Cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn bằng tiếng anh hiệu quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Điều này sẽ cho phép nhà tuyển dụng hiểu một số đặc điểm và định hướng chính trong tính cách của bạn tự phát triển một cách tổng quát nhất. Theo xu hướng này, HR Insider sẽ bật mí cho bạn bí quyết thành công Làm thế nào để giới thiệu bản thân trong một cuộc phỏng vấn tiếng Anh?.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh thật ấn tượng

Tất cả các ứng viên đều có hai câu hỏi thường gặp nhất. Nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng chính vì sự đơn giản này lại là “con dao hai lưỡi” khiến mọi thứ trở nên sụp đổ.

Cho tôi biết về bản thân của bạn?

Phản ứng đầu tiên của bạn khi nghe câu hỏi “Hãy kể cho tôi nghe về bản thân bạn”? Bạn định nói to tên của bạn là gì, bạn bao nhiêu tuổi, quê quán, gia đình, tính cách, sở thích, v.v.? Nó có lẽ là Làm thế nào để giới thiệu bản thân bằng cách phỏng vấn bằng tiếng Anh? mà hầu hết những người tìm việc nghĩ đến. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến việc bạn có phù hợp với công việc hoặc vị trí hay không và không muốn biết pháp nhân của bạn. Đó là lý do tại sao bạn cần nói về bản thân, nhưng về những gì nhà tuyển dụng cần nghe. Có một cách xử lý rất hiệu quả trong trường hợp này Giới thiệu bản thân theo công thức “Hiện tại quá khứ tương lai”.

Đầu tiên bạn cần giới thiệu bản thân bằng tiếng anh suốt trong hiện nay. Đây là thời điểm quan trọng nhất đối với tất cả chúng ta. Nói về những phẩm chất của bạn và bạn là ai (phù hợp với công việc).

 • Mình là Tâm, sinh viên năm cuối một trường đại học quốc tế. Thành phố Hồ Chí Minh cũng là thành phố của tôi. Chuyên môn của tôi là tiếp thị. Đó là lý do tại sao tôi quen thuộc với nhiều công cụ, chẳng hạn như Illustrator, Facebook Manager, DV 360 Display, v.v. Đó cũng là niềm đam mê của tôi để tạo ra các chiến dịch tiếp thị thành công thông qua mạng xã hội và các nền tảng khác trong tương lai gần.
 • Tôi tên Dan đến từ Đà Lạt. Tôi vừa tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế. Tôi là một người rất lạc quan và ham học hỏi. Tôi thích tham gia vào các hoạt động nhóm và tôi có thể lập kế hoạch thời gian của mình tốt.

Vì hầu hết mức độ thông tin này đã được đề cập trong CV, nên các ứng viên phải trình bày ngắn gọn những thông tin cơ bản nhất để nhà tuyển dụng có thể hiểu được nghề nghiệp và trình độ hiện tại của họ.

Quay lại tiếp theo quá khứ. Đây là lúc bạn được phép Giới thiệu bản thân cùng với nhau Những kinh nghiệm, trải nghiệm, kiến ​​thức nào mà bạn đã học hỏi và trau dồi được trong thời gian qua. Và do đó, bạn thể hiện rằng bạn có kinh nghiệm (điều này rất phù hợp với vị trí của bạn).

 • Năm ngoái, tôi đã ủy nhiệm công việc toàn thời gian của mình với tư cách là người viết quảng cáo. Tôi cũng là thành viên của câu lạc bộ tiếp thị của trường đại học của tôi và đã tham gia cuộc thi trực tuyến Unilever Future Leaders ‘League (UFLL). Tất cả chúng tôi đều nằm trong top 4 vì bạn có thể tìm thấy các tác phẩm của chúng tôi trong danh mục đầu tư của tôi. Đó là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.
 • Mùa hè năm ngoái, tôi đã có cơ hội hoàn thành khóa thực tập của mình tại một công ty truyền thông với tư cách là một thực tập sinh về truyền thông kỹ thuật số. Tôi đã có được kiến ​​thức về các chiến dịch Facebook và Google. Tôi đã đạt được kết quả tốt trong việc quảng cáo các sản phẩm của khách hàng và tự động chấp thuận các quảng cáo cho đại lý. Nó đã giúp tôi phát triển niềm đam mê tiếp thị kỹ thuật số và tôi đã thu được rất nhiều kinh nghiệm từ nó.
READ  [TOP] 8 nghề tay trái “hot” và mang lại thu nhập cao nhất hiện nay - | Nttworks.vn

Cuối cùng về tương laiđây là cơ hội của bạn Giới thiệu bản thân Hãy cho nhà tuyển dụng biết những kỳ vọng và sự tiến bộ của bạn trong công việc và sự nghiệp. Nhẹ nhàng đưa vào bài thuyết trình của bạn lý do bạn chọn doanh nghiệp của mình. Hãy cùng những định hướng tương lai này đi đúng hướng trong lĩnh vực mà bạn đang ứng tuyển nhé!

 • Tôi ứng tuyển vào vị trí này vì tôi đã biết và yêu thích các sản phẩm của VNW từ năm cuối đại học. Phong cách của công ty cũng phù hợp với tôi. Tôi tin rằng mình có thể thể hiện kỹ năng viết nội dung dựa trên kinh nghiệm của mình. Tôi cũng sẽ cống hiến hết sức mình cho lĩnh vực này trong tương lai nếu có cơ hội tham gia vào công ty.
 • Tôi quan tâm đến vị trí marketing của VNW vì lĩnh vực của công ty có liên quan đến kinh nghiệm thực tập của tôi. Mục tiêu của tôi là trở thành copywriter trong 2 năm tới. Tôi hy vọng rằng sự đóng góp của tôi cho sự phát triển của công ty sẽ hữu ích. Tôi tin rằng học tập trong một công ty sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu của mình.

Nói tóm lại, tác phẩm thể hiện kỳ ​​vọng và sự phát triển trong tương lai của họ. Họ cũng kết thúc phần tự trình bày của mình với những khuyến nghị rõ ràng và đầy hứa hẹn về khả năng đóng góp bằng miệng vào sự phát triển của công ty. Giới thiệu bản thân của bạn.

READ  Tổng đài Citibank, số hotline tư vấn CSKH Citibank 24/7 | Nttworks.vn

Còn điểm mạnh và điểm yếu của bạn thì sao?

Trong phiên Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong buổi phỏng vấn, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy chọn lọc thông tin và chỉ đề cập đến những gì thực sự nổi bật và phù hợp với vị trí ứng tuyển. Phần này được lựa chọn bởi những người trẻ tuổi, đặc biệt là sinh viên mới tốt nghiệp, để làm nổi bật cách thể hiện bản thân trong các cuộc phỏng vấn. Bởi vì thông qua họ Điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong CV của bạn hoặc trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng có nhiều cân nhắc hơn trong việc lựa chọn người phù hợp với vị trí ứng tuyển. Có nhiều cách để nói chuyện Điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong tiếng Anh

Sử dụng mô-típ gồm 3 từ hoặc cụm từ để nói điểm mạnh và điểm yếu của riêng mình, và kết hợp những câu chuyện hoặc trải nghiệm của bạn để hình thành tính cách đó. Một số cụm từ tự giải thích mà thí sinh có thể sử dụng là:

 • Tham vọng (tham vọng / mục tiêu)
 • Cô đặc (tập trung tốt)
 • Tự tin (rất tự tin)
 • Linh hoạt (rất linh hoạt / chủ động)
 • Tò mò muốn tìm hiểu
 • Thực tế hoặc logic
 • Năng lực (thích cạnh tranh)

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn trở thành một nhân vật trong phim bằng cách thể hiện điểm mạnh và điểm yếu của mình thông qua nhân vật đó. Bắt đầu bằng những từ, “Nếu có một bộ phim trong đời tôi, nó sẽ có tựa đề … và tôi sẽ là …”. Ví dụ, hãy Giới thiệu bản thân Thông qua nhân vật Jack trong Titanic, Jack cũng đam mê công việc của mình như Rose. Một câu trả lời thú vị được thiết kế để kích thích suy nghĩ ban đầu của bạn và người phỏng vấn.

Mục tiêu tự phát triển

Trước khi đi phỏng vấn, điều thứ yếu là phải biết bạn là ai hoặc bạn muốn trở thành ai trong tương lai. Do đó, hãy chuẩn bị chiến lược cẩn thận tự phát triển là điều cần thiết và phải được trình bày với sự tự tin và nghiêm túc. Đối với bạn, nếu không hiểu bạn thì làm sao nhà tuyển dụng hiểu bạn.

Mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?

Câu hỏi mục tiêu ngắn hạn trong công việc là gì cần được trả lời một cách trung thực, đưa ra mong muốn và mục tiêu của bạn rõ ràng nhất với nhà tuyển dụng. Ví dụ, mục tiêu của bạn trong 5 năm tới nó là gì hoặc muốn gì tự phát triển về mặt đó.

 • Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm một công việc mà tôi có thể sử dụng kiến ​​thức và thế mạnh của mình. Tôi muốn trở thành một phần trong sự phát triển và thành công của công ty nơi tôi làm việc.
 • Tôi đã học những kiến ​​thức cơ bản về tiếp thị trong hai năm đầu tiên. Tôi muốn thực hiện bước tiếp theo bằng cách thực hiện các dự án đầy thử thách. Mục tiêu ngắn hạn của tôi là phát triển với tư cách là một nhà phân tích tiếp thị.
READ  Đẳng cấp CV graphic designer | Nttworks.vn

Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?

Câu hỏi về mục tiêu dài hạn có ý nghĩa vừa để đánh giá tầm nhìn và sự tiến bộ của bạn, vừa giúp nhà tuyển dụng đánh giá liệu bạn có phải là người lâu dài hay không. Nếu bạn không chắc chắn về mục tiêu dài hạn của mình, bạn có thể có một cái nhìn khác sách phát triển bản thân của nhiều tác giả nổi tiếng như Andrew Matthews, Anthony Robbins …

 • Tôi muốn trở thành giám đốc hoặc cao hơn. Nó có thể là một chút tham vọng, nhưng tôi biết tôi thông minh và sẵn sàng làm việc chăm chỉ.
 • Sau khi thành công trong sự nghiệp, tôi muốn viết một cuốn sách về hiệu quả văn phòng. Tôi nghĩ làm việc thông minh là quan trọng và tôi có rất nhiều ý tưởng. Vì vậy, sau khi có thêm kinh nghiệm, tôi cố gắng viết một cuốn sách.

Kết thúc cuộc phỏng vấn với “xin lỗi và cảm ơn”

Từ nhỏ chúng ta đã được dạy “hai câu thần chú”, đó là “cảm ơn” và “xin lỗi”. Và câu thần chú này vẫn có ích khi chúng ta “bơi” giữa dòng đời. Tôi xin lỗi vì những gì tôi đã làm không tốt so với mong muốn của nhà tuyển dụng và tôi cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Theo cách đó, bạn không cảm thấy giống như một bài học Giới thiệu bản thân Trong cuộc phỏng vấn của bạn, nhà tuyển dụng cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn và đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bạn.

Để bắt đầu, bạn có thể nói điều gì đó như, “Đây là những gì tôi muốn bạn biết thêm về tôi và tôi muốn cảm ơn bạn chân thành vì đã lắng nghe tôi và cho tôi cơ hội có mặt ở đây hôm nay. Tôi rất vui về điều đó. Và tôi có thể xin lỗi vì bất kỳ sai sót nào đã mắc phải trong cuộc phỏng vấn, hy vọng điều đó sẽ không làm phiền bạn quá nhiều.

Việc vượt qua các cuộc phỏng vấn sẽ giúp ứng viên có thêm kinh nghiệm trên con đường sự nghiệp sau này. HR Insider Hy vọng với những gợi ý trên, bạn có thể tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh và thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những gì tốt nhất mà bạn có.

>> Xem thêm: 5 Lời khuyên để Tìm một Công việc Tốt trong Đại dịch Covid 19

– HR Insider –
Việt nam đang làm việc
– Trang web tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài viết:
3810

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud