Cách Decor Món Ăn – Tuyệt Chiêu Hút Khách Của Đầu Bếp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Các đầu bếp coi cách trang trí món ăn (trình bày và trang trí món ăn) là một trong những cách thu hút người ăn hiệu quả nhất. Cách trang trí món Âu khác món Á như thế nào? Các món ăn có được trang trí chỉ để nhìn đẹp mắt không? Theo dõi Chefjobi để khám phá ngay.

Khi hương vị và chất lượng được coi là linh hồn, thì vị trí của món ăn được so sánh với vị trí của món ăn. Món ăn dù ngon đến đâu nhưng nhìn không hấp dẫn thì mức độ hài lòng của người ăn chắc chắn không cao. Thị hiếu ẩm thực ngày càng tăng theo thời gian buộc các đầu bếp phải thể hiện sự sáng tạo của họ cách trang trí món ăn (cách trình bày và trang trí món ăn) để thu hút người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Ngoài chất lượng hương vị, cách trình bày đẹp mắt cũng là yêu cầu của mỗi món ăn – Ảnh: Internet

Bạn có thích đồ ăn không

Bạn có bị “mê hoặc” bởi cách trang trí hấp dẫn của các món ăn?

Bạn muốn biết thêm?

Vậy thì hãy cùng Chefjob khám phá qua bài viết này nhé.

Làm thế nào để trang trí một món ăn?

Cách bày trí món ăn hay cách trang trí, trình bày món ăn là sự sắp xếp món ăn theo ý đồ của người đầu bếp, tất nhiên chúng phải liên kết và mạch lạc với nhau để người ăn hiểu được. . Bất kỳ thành phần nào cũng có thể được dùng làm cơ sở để làm nổi bật món ăn. Khi trang trí món ăn, người ở vị trí bếp trưởng phải phân chia thành phẩm và nguyên liệu trang trí, đặt yếu tố chính và phụ sao cho hài hòa, cân đối.

READ  Top 7 quỹ đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam | Nttworks.vn

Bài học giúp tôi nói chuyện

Cách trang trí phù hợp giúp mái ấm nổi bật hơn – Ảnh: Internet

Cách trang trí món ăn – tuyệt chiêu thu hút khách của đầu bếp

Tại sao trang trí thức ăn là một cách tuyệt vời để thu hút khách của đầu bếp? Vì bốn lý do sau:

  • Cách trang trí phù hợp giúp tăng tính thẩm mỹ cho món ăn, thu hút người ăn.
  • Tạo cảm giác thèm ăn và ngon miệng ở khách, giúp hệ tiêu hóa hấp thu tốt hơn.
  • Thể hiện đẳng cấp, tài năng, sự khéo léo và kiến ​​thức ẩm thực của người đầu bếp.
  • Đối với những món ăn mới cần quảng bá rộng rãi trong thực khách, trang trí là giải pháp hữu hiệu mà các đầu bếp thường sử dụng bên cạnh việc chú trọng đến chất lượng món ăn. Do sức hấp dẫn từ vẻ đẹp của “gương mặt đại diện”, món ăn dễ gây thiện cảm nơi người ăn nên được lựa chọn và phổ biến rộng rãi hơn.

Tất nhiên, nếu kỹ thuật của người đầu bếp thành công, thì chiến lược trong nhà hàng, khách sạn cũng vậy.

Giúp tăng sự hài lòng của khách hàng

Sự hấp dẫn của các món ăn được bày biện cẩn thận sẽ khuyến khích người ăn nhiều hơn – Ảnh: Internet

Nghệ thuật trang trí món ăn Nhật Bản

Đối với mỗi món ăn khác nhau, người đầu bếp dựa vào nhiều yếu tố: địa lý, văn hóa, tác dụng, hình dáng, … trang trí và trình bày hợp lý. Cách trang trí món Âu theo cách của người châu Á có nhiều điểm khác biệt. Nhật Bản là một trong những quốc gia được đánh giá cao về ẩm thực và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, thì Nhật Bản cũng làm say lòng thực khách trên toàn thế giới với nghệ thuật trang trí độc đáo của mình.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ BSS Group | Nttworks.vn

Tính thẩm mỹ của món ăn Nhật Bản được thể hiện qua các giác quan: thị giác, khứu giác, vị giác và cả ba trong năm khái niệm: ngũ vị, ngũ sắc, ngũ pháp. Với năm hương vị gồm ngọt, chua, cay, đắng, mặn; năm màu trắng, vàng, xanh, đỏ, đen; và năm pháp là sống, nướng, hầm, chiên và hấp.

Thứ hai được trang trí bằng ky

Món ăn Nhật Bản được các đầu bếp trang trí cầu kỳ – Ảnh: Internet

Người Nhật rất khắt khe trong việc sắp xếp từng món ăn được trang trí trên đĩa và trên bàn. Món ăn Nhật Bản hướng đến hương vị tự nhiên, vì vậy bạn cần thể hiện sự sang trọng và lịch lãm khi thưởng thức món ăn, dù là bữa tiệc hay bữa cơm gia đình.

Yếu tố mùa vụ không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, các đầu bếp cũng dựa vào đó để lựa chọn cách trang trí hài hòa nhất nhằm cải thiện vẻ tự nhiên cho tổng thể. Sushi, sashimi, tiệc Nyotaimori – phụ nữ được trang trí bên bếp, … là đỉnh cao của nghệ thuật trang trí món ăn Nhật Bản.

Thế giới ẩm thực đa dạng và phong phú đến nỗi càng tìm hiểu, chúng ta càng cảm thấy bản thân chỉ là một hạt cát nhỏ giữa sa mạc rộng lớn. Và cách bài trí món ăn là một trong những nghệ thuật hàng đầu nâng tầm món ăn. Bạn thích trang trí món ăn của đất nước nào? Chúng tôi chia sẻ kiến ​​thức với mọi người.

READ  Kỹ sư là làm gì? Tổng hợp kiến thức cần biết cho người kỹ sư tương lai | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud