Cách deal lương khéo léo khi phỏng vấn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi biết cách thương lượng lương hiệu quả, bạn có thể nhận được mức lương như mong đợi và sự hài lòng trong công việc, tránh tình trạng không hài lòng và sớm ra đi.

Một công việc yêu thích với mức lương lý tưởng là điều mà ai cũng mong muốn khi đi xin việc. Nhưng làm thế nào bạn có thể nói rõ ràng với nhà tuyển dụng loại lương mà bạn muốn. CareerLink muốn chia sẻ cùng bạn làm thế nào để thương lượng tiền lương mà bạn có thể áp dụng cho cuộc phỏng vấn tiếp theo.

Lương sẽ thỏa thuận sau

Mức lương luôn được quan tâm đầu tiên khi ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào. Tuy nhiên, không có lý do gì để vội vàng đề cập đến vấn đề này khi bạn được mời phỏng vấn. Thay vào đó, nhà tuyển dụng nên được thể hiện năng lực thực tế của mình. Khi đó việc đàm phán lương rất dễ dàng và nhà tuyển dụng không hiểu bạn là người chỉ biết lo cho lợi ích cá nhân.

Tìm hiểu thêm về công việc và mức lương tương ứng

Một trong những cách thương lượng lương hiệu quả là tìm hiểu trước về công việc mà bạn đang ứng tuyển. Việc kiểm tra kỹ lưỡng công việc cho thấy bạn có hứng thú với công việc đó. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng và cũng sẽ có lợi thế hơn về mức lương mà bạn mong muốn.

Ngoài ra, bạn nên được tư vấn về mức lương của mình để đảm bảo rằng bạn không đưa ra mức lương quá thấp hoặc quá cao cho vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Bạn có thể lấy thông tin về mức lương của mình từ người thân, bạn bè hoặc các tổ chức hướng nghiệp chuyên nghiệp và dựa trên kết quả khảo sát hàng năm của họ.

Hãy để chủ nhân của bạn nói chuyện trước khi bạn trả tiền

Mặc dù tiền lương là vấn đề bạn cực kỳ quan tâm khi đi xin việc. Tuy nhiên, không nên vội đề cập đến mức lương trong một cuộc phỏng vấn nếu cuộc phỏng vấn chưa kết thúc. Đó cũng là một cách hiệu quả để thương lượng tiền lương. Thay vì tự đặt câu hỏi, hãy để nhà tuyển dụng làm việc đó. Nếu lần đầu tiên bạn nghi ngờ về mức lương của mình, nhà tuyển dụng có thể nghĩ rằng bạn đang đánh giá quá cao bản thân trước khi thuyết phục họ rằng bạn cần họ.

READ  Điềm tĩnh là gì? Sống điềm tĩnh để nhận lại bình an trong tâm | Nttworks.vn

Không đưa ra mức lương cụ thể khi phỏng vấn

Khi phỏng vấn các ứng viên, nhà tuyển dụng đã chuẩn bị sẵn mức lương, mức lương này sẽ được thương lượng với bạn. Và đó cũng có thể là mức lương mà họ trả cho người lao động đối với công việc mà bạn yêu cầu. Vì vậy, khi bạn hỏi về mức lương, đừng vội đưa ra mức lương cụ thể. Tốt nhất bạn nên đưa câu hỏi này cho nhà tuyển dụng với những câu hỏi như: tôi có muốn mức lương tương tự cho nhân viên ở cùng cấp độ với tôi hay tôi nghĩ rằng mức lương đó nằm trong khoảng…

Và để không mắc phải sai lầm trong đàm phán lương, tốt hơn hết bạn nên xem xét biến động tiền lương trước khi đưa ra mức lương mong muốn. Nếu không, bạn có thể được trả ít hơn mức bạn đang làm, hoặc nếu mức lương của bạn quá cao, người sử dụng lao động của bạn sẽ không chấp nhận và điều đó có thể khiến bạn không được đảm nhận công việc của mình.

Trung thực trong đàm phán lương

Mức lương là một chủ đề rất quan trọng trong cuộc trò chuyện, vì vậy nếu nhà tuyển dụng hỏi về mức lương mong muốn hoặc yêu cầu về mức lương của bạn, đừng ngần ngại. Đừng nói những câu như “Đó là công việc tôi yêu thích, hay việc học hỏi và tích lũy kinh nghiệm là quan trọng nhất đối với tôi. Và lương chỉ là phụ ”.

Làm thế nào để đối phó với thanh toán Điều này có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn không đủ năng lực hoặc không chắc chắn ở nơi làm việc. Điều tồi tệ hơn, họ có thể cho rằng bạn đang nói dối. Khi đó, bạn không chỉ mất cơ hội thương lượng mức lương mong muốn mà còn có thể không được nhà tuyển dụng lựa chọn. Nếu nhà tuyển dụng của bạn tự đặt ra vấn đề này, hãy cho họ biết rằng bạn sẽ rất vui khi thảo luận về lợi ích sau khi kiểm tra kỹ lưỡng công việc.

READ  Mua hồ sơ xin việc ở đâu? Lưu ý gì khi mua hồ sơ xin việc? | Nttworks.vn

Hãy cẩn thận khi nói về mức lương cũ của bạn

Khi nhà tuyển dụng hỏi về mức lương cũ và công việc hiện tại của bạn, hãy hết sức thận trọng khi trả lời. Có thể ở vị trí mới này mức lương của bạn sẽ cao hơn nhiều lần so với mức lương cũ. Vì vậy, câu trả lời trung thực của bạn có lẽ là một điểm quan trọng về cách thương lượng lương hiệu quả.

Diane Barowsky, một người làm việc trong lĩnh vực quản lý tuyển dụng, khuyên các ứng viên rằng: “Dù tôi làm gì đi chăng nữa, điều quan trọng là tôi có đủ kỹ năng để thực hiện công việc đó hay không. Và tôi muốn nói rằng tôi có đủ kỹ năng và kinh nghiệm. để hoàn thành tốt công việc. ”Khi lương của bạn thấp, việc nói ra sự thật sẽ đi ngược lại quy trình trả lương của bạn,” ông giải thích.

Mức lương là yếu tố quan trọng phản ánh khả năng làm việc của bạn. Tuy nhiên, đưa cuộc phỏng vấn vào bế tắc là một vấn đề rất đơn giản. Vì vậy, thay vì đề cập đến mức lương của bạn, hãy thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người cần thiết. Khi đó, chính nhà tuyển dụng là người đề nghị thương lượng mức lương chứ không phải bạn.

Cách đàm phán lương hiệu quả: Điều không nên nói

Ngoài những lời đề nghị về mức lương được gợi ý ở trên, bạn cần tránh nói 5 điều này để tăng cơ hội nhận được mức lương như mong muốn.

tôi cần

Đừng bao giờ tập trung các cuộc đàm phán về tiền lương của bạn vào những gì bạn cần để trang trải chi phí, các khoản nợ hoặc các khoản cá nhân khác. Bạn nên luôn tập trung vào những gì bạn mang lại cho công ty và tại sao nó có giá trị đối với bạn.

Tôi nghe nói những người khác kiếm được nhiều tiền hơn

Không quan trọng những người khác trong công ty này kiếm được bao nhiêu, ngay cả khi họ đang ở trong hoàn cảnh giống bạn. Nghe nói rằng ai đó có ít kinh nghiệm hơn bạn nhưng lại nhận được mức lương cao hơn có thể khiến bạn bận tâm, nhưng điều đó lại khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn trong một cuộc phỏng vấn. Vì nó khiến nhà tuyển dụng của bạn cảm thấy không chuyên nghiệp.

READ  Hướng Dẫn Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV Hay Nhất 2021 | Nttworks.vn

Mức lương cao nhất mà tôi có thể nhận được là bao nhiêu?

Mặc dù chủ lao động của bạn có thể chỉ trả cho bạn một số tiền nhất định, nhưng bạn không bao giờ được yêu cầu số tiền tối đa mà bạn có thể nhận được. Thay vào đó, hãy nghĩ về mức lương mà bạn có thể đồng ý và thương lượng mức lương đó, giải thích kỹ năng, kinh nghiệm và kết quả của bạn có thể kết thúc như thế nào. Nếu mức lương được đề nghị không xứng đáng, hãy đề cập đến nó, nhưng luôn nhấn mạnh rằng bạn nghĩ rằng nó thấp hơn giá trị mà doanh nghiệp của bạn mang lại.

Tôi ghét thương lượng mức lương cao hơn

Yêu cầu một mức lương cao hơn không phải là một điều thuận lợi, nhưng nó là một yếu tố cần thiết để trở thành một người chuyên nghiệp. Đừng nói rằng bạn ghét thương lượng một mức lương cao hơn bởi vì bạn không nên. Đừng nói rằng bạn phải yêu cầu mức lương cao hơn, chỉ cần cho tôi biết lý do tại sao bạn nghĩ rằng bạn xứng đáng được nhận mức lương cao hơn.

Nhiều công ty khác đang cố gắng tuyển dụng tôi

Nhận được lời mời làm việc thứ hai có thể khiến bạn trở thành một ứng viên hấp dẫn hơn, nhưng bạn sẽ cải thiện vị trí của mình bằng cách nói, “Một nhà tuyển dụng khác đang đề nghị mức lương cho X, nhưng tôi nghĩ công việc đó sẽ thích hợp hơn.”

Hơn nữa, đề cập đến một lời mời làm việc khác có thể cho người sử dụng lao động lý do để yêu cầu công ty trả cho bạn một mức lương cao hơn.

Nếu bạn nói một trong năm điều này trong đàm phán tiền lương, có thể làm thế nào để thương lượng tiền lương hoạt động của bạn không hiệu quả và bạn không nhận được mức lương như mong muốn. Cố gắng tránh những cạm bẫy thông thường này trong đàm phán tiền lương. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ dễ dàng của quá trình thương lượng nếu bạn biết những gì không nên nói.

Lương Thủy Nói dối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud