Cách đặt tên file CV thế nào để nhà tuyển dụng không bỏ qua bạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đặt tên cho hồ sơ xin việc tưởng chừng như dễ dàng nhưng nếu không biết cách, nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng bỏ qua hồ sơ xin việc của bạn do thiếu chuyên nghiệp. Vậy thì hãy cùng 123Jobiga theo dõi bài viết dưới đây nhé!

I. Tầm quan trọng của tên tệp CV

Tên hồ sơ CV là dấu hiệu giúp nhà tuyển dụng phân biệt CV của bạn với các ứng viên khác, vị trí tuyển dụng này với vị trí tuyển dụng khác. Vị trí tên tệp CV Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng nếu không biết cách, hồ sơ xin việc của bạn sẽ nhanh chóng bị nhà tuyển dụng bỏ qua do thiếu chuyên nghiệp. Bất kể nội dung như thế nào, nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là ai bằng cách đặt tên cho hồ sơ xin việc của bạn. Riêng tên tệp đã có thể nói lên rằng bạn là một người cẩn thận, chuyên nghiệp hay một người cẩu thả, thiếu kiên nhẫn,… Ngoài vai trò quan trọng của một mẫu CV đẹp, bạn nói như thế nào? Ngoài ra cách cấu hình tên tệp CV Đó cũng là một cách để nói với nhà tuyển dụng rằng tôi rất coi trọng công việc này. Điều này sẽ giúp bạn có được điểm mạnh trong mắt nhà tuyển dụng. Bài viết sau 123job.vn hướng dẫn bạn cách đặt hàng tên tệp CV Làm sao để nhà tuyển dụng phớt lờ bạn. Thay vào đó, thời gian trò chuyện sẽ mở ra.

II. Xác định lỗi đặt tên không hợp lệ cho các tệp sơ yếu lý lịch

Dù là nội dung nào thì việc đặt tên cho hồ sơ CV cũng thể hiện sự cẩn thận, chu đáo hay chuyên nghiệp của bạn. Ngày nay, để thuận tiện cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên, nhiều nhà tuyển dụng không cần nhận CV bản giấy mà gửi e-mail để nộp hồ sơ trực tuyến. Vì vậy, trong các tệp đính kèm của email này, cần đặc biệt chú ý đến cách đặt tên cho tệp CV, cách đặt tên cho các tài liệu đính kèm khác như văn bằng, chứng chỉ, đơn xin việc, giấy khai sinh, chứng nhận y tế… Có hàng tá tình huống. điều đó sẽ khiến CV của bạn bị từ chối trực tiếp từ: email không có dòng tiêu đề, viết tắt nhiều, không có tiêu đề viết hoa…

READ  Tiểu sử và sự nghiệp của “nữ hoàng” ngành bảo hiểm | Nttworks.vn

Cách đặt tên tệp CV: Nhiều lỗi đặt tên tệp tin dễ nhận thấy đối với nhà tuyển dụng

Cách đặt tên tệp CV: Nhiều lỗi đặt tên tệp tin khiến nhà tuyển dụng “chướng mắt”

Sai lầm đầu tiên trong việc đặt tên cho file CV là ứng viên đặt những tên file CV rất chung chung như CV xin việc, CV kế toán, CV đăng ký… Những kiểu đặt tên file CV này khiến công việc của nhà tuyển dụng vô cùng khó khăn trong việc tìm kiếm và phân loại.

Một lỗi khác trong việc đặt tên CV là chỉ ghi tên của bạn, ví dụ: Nguyễn Hồng Nhung, Đoàn Mạnh Cường… Nhà tuyển dụng rất khó phân loại công việc một cách chính xác.

Lỗi thứ ba phổ biến nhất khi đặt tên hồ sơ CV là kiểu đặt tên: Bà A – Công ty B hoặc Kính gửi bà B, Công ty A…

III. Tên thông thường cho hồ sơ CV là gì?

Thay vì đặt tên chung chung cho hồ sơ hoặc chỉ ghi tên của bạn, hồ sơ CV nên được đặt tên theo một cú pháp đơn giản với cú pháp ví dụ: “CV – tên ứng viên – vị trí” hoặc “CV – vị trí – tên ứng tuyển”. Ví dụ: CV – Kỹ thuật viên Đoàn Ngọc Hà hoặc Kỹ thuật viên CV – Đoàn Ngọc Hà.

Bằng cách đặt tên tệp sơ yếu lý lịch của bạn như thế này, nhà tuyển dụng cực kỳ dễ dàng tìm thấy và phân loại email cho các vị trí tuyển dụng phù hợp và họ có thể dễ dàng phân biệt bạn với các ứng viên khác.

READ  Nghệ thuật giao tiếp qua điện thoại | Nttworks.vn

IV. Lỗi đặt tên tệp CV

Những cái tên chuẩn không chỉ giúp việc quản lý dễ dàng hơn mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Trước tiên, bạn nên tránh bất kỳ lỗi phổ biến nào sau đây để đặt tên cho hồ sơ xin việc của mình một cách chính xác:

1. Tên thông thường

Sai lầm đầu tiên khi đặt tên hồ sơ CV cũng là lỗi thường gặp nhất, đó là đặt tên không rõ ràng. Nhiều người để tên CV theo kiểu chung chung như CV xin việc, CV xin việc, CV bán hàng, CV marketing …. Những tên hồ sơ như vậy có thể bạn đã thấy rõ. Tuy nhiên, tên hồ sơ không rõ ràng khiến nhà tuyển dụng rất khó khăn trong việc lọc và tìm CV.

2. Chỉ nhập tên của ứng viên

Sai lầm tiếp theo là đặt tên tệp để bạn tự viết từng tên. Nhiều người thậm chí còn viết tắt hoặc không ghi rõ họ tên (tên tệp là “Nguyễn Hải Lý”, “Hà Phương”, “HTTUyen” …). Trái ngược với sai lầm đầu tiên, các nhà tuyển dụng khi xem loại hồ sơ này đều không biết bạn đang ứng tuyển vào vị trí nào. Vì vậy, cho dù hồ sơ của bạn có tốt đến đâu thì cũng khó lòng lướt qua các tài liệu phân loại theo “vòng gửi xe”.

3. Tên tệp với tên người nhận

Đây là kiểu đặt tên cho hồ sơ CV vừa dài dòng vừa thiếu chuyên nghiệp. Ví dụ: “Bà X – Công ty ABC”, “CV ứng viên – Bà N là Nhân sự Công ty ABC”, v.v. Bộ phận nhân sự chắc chắn sẽ loại bỏ những tệp có tên tệp như vậy. Bởi vì họ có nhiều ứng dụng, nhìn vào lỗi tên tệp như vậy không thể xác định bạn là ai và nộp đơn ở đâu.

READ  Thuốc tân dược là gì? Lưu ý cần tuân theo khi sử dụng thuốc tân dược             | Nttworks.vn

A. Một số lưu ý khi gửi CV qua email

Gửi CV qua e-mail rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian, ai cũng thấy rõ. Tuy nhiên, nếu không chú ý và không trang bị những kỹ năng cần thiết thì rất dễ xảy ra những sai lầm cơ bản. Nhà tuyển dụng có khả năng bỏ qua CV của bạn chứ đừng nói đến việc mời bạn đi phỏng vấn.

Ngoài lưu ý về cách đặt tên hồ sơ CV, khi gửi CV qua e-mail cần phải rõ ràng, cụ thể, ghi rõ chủ đề của e-mail với cú pháp: Ứng tuyển vị trí … – Toàn Tên. Đảm bảo tránh viết các dòng tiêu đề email, chẳng hạn như: Tôi muốn ứng tuyển vào vị trí A trong công ty B ‘hoặcĐể ứng tuyển vị trí A, hãy gửi cho tôi CV của bạn… Còn các thành phần bằng cấp, chứng minh nhân dân, chứng chỉ y tế… nên gộp chung một tệp và lưu dưới dạng pdf, hoặc nếu muốn giữ các tệp riêng biệt thì nên nén thành tệp * .zip hoặc *. rar. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá kỹ năng máy tính của bạn thông qua các kỹ năng nhỏ của họ khi gửi CV và sơ yếu lý lịch của bạn.

Ngoài tên chuẩn trong hồ sơ CV, bạn nên tạo chữ ký ở cuối email thật nghiêm túc và chứa đầy đủ thông tin cá nhân của bạn, bao gồm: họ và tên, số điện thoại liên lạc, đơn xin việc, công việc hiện tại hoặc trường học. Sự rõ ràng này cũng sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được tính cách cẩn thận của bạn. Tuyệt đối tránh thêm chữ ký với những câu khẩu hiệu hay câu thơ nào đó… Ngoài ra, hãy nhớ rằng tổng dung lượng các tệp đính kèm trong email không được vượt quá 1 MB.

V. Kết luận

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách đặt tên hồ sơ xin việc ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng, gây được thiện cảm với nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn tăng cơ hội nhận được công việc mình yêu thích. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo về CV của 123Jobi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud