Cách đăng ký làm shipper bán thời gian cho ứng viên | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Giao hàng là một công việc mới được phát triển kể từ khi bùng nổ các ứng dụng giao hàng trực tuyến như hiện nay. Chúng tôi sẽ khám phá một số cách để áp dụng nếu bạn muốn trở thành giao hàng bán thời gian

Giao hàng là gì?

Người giao hàng còn được biết là người gửi. Đây là những vị trí trung gian trong việc giao nhận hàng hóa từ người gửi đến người nhận. Ngày nay, nhu cầu mua sắm trực tuyến mức độ thương mại điện tử cao hơn và cao hơn. Chính vì vậy đã tạo thêm cơ hội việc làm nghề ký gửi hàng hóa cho các ứng viên muốn kiếm thêm một khoản thu nhập mới.

Có những loại người gửi chuyển phát nào?

 • Miễn phí vận chuyển: Đây là những người không hoạt động dưới bất kỳ nền tảng nào. Các ứng viên này sẽ nhận được tiền giao hàng ngay khi giao hàng mà không cần phải qua trung gian. Tuy nhiên, những nhà cung cấp dịch vụ tự do này không nhận được quyền lợi bảo hiểm vì họ không có hợp đồng lao động chính thức. Những người giao hàng tự do chủ yếu là: học sinh, sinh viên, người chạy xe ôm muốn kiếm thêm thu nhập.
 • Miễn phí vận chuyển: Đây là những cá nhân không thuộc quyền kiểm soát của bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, họ coi cung ứng là hoạt động chính của họ. Nhờ đó, những người giao hàng tự do này chuyên nghiệp hơn rất nhiều do giờ giấc làm việc ổn định hơn.
 • Người gửi công nghệ: Công việc của người truyền công nghệ thường được liên kết với chủ các cửa hàng thông qua một ứng dụng giao hàng nhất định. Nhà cung cấp phải đăng ký là thành viên của ứng dụng công nghệ và liên hệ với khách hàng thông qua ứng dụng giao hàng.
 • Người gửi chuyên nghiệp: Đây là những nhân viên giao hàng chịu trách nhiệm điều hành hàng ngày của đơn vị, công ty vận chuyển hàng hóa. Ứng viên làm việc theo thỏa thuận với điều phối viên. Công ty ký hợp đồng với nhân viên giao hàng và họ được trả tiền an sinh xã hội sau khi được làm việc chính thức. Cùng với đó, bạn còn được nhận lương hàng tháng theo định mức quy định trong hợp đồng.
READ  Thẻ kho là gì? Tổng hợp thông tin chi tiết nhất về thẻ kho | Nttworks.vn
Giao hàng: cách đăng ký ký gửi bán thời gian cho ứng viên - Ảnh 1
Giao hàng là gì?

Nhiệm vụ chính của người vận chuyển

Người gửi Cũng như nhiều ngành nghề khác, bạn phải hoàn thành một số nhiệm vụ chính khi đăng ký làm hộ tống, bao gồm:

 • Trực tiếp theo vị trí của cửa hàng, thông tin về người nhận. Đồng thời, ứng trước tiền mặt cho chủ cửa hàng để thanh toán đơn hàng
 • Kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi giao hàng
 • Để tối ưu hóa việc vận chuyển, sắp xếp và điều phối các đơn hàng theo lộ trình phù hợp
 • Gọi cho khách hàng để giao hàng, bạn sẽ nhận được tiền từ khách hàng tương ứng với giá trị ghi trên đơn hàng
 • Nếu bạn không thể liên hệ với khách hàng hoặc khách hàng hủy đơn đặt hàng, bạn sẽ cần liên hệ với người gửi để tìm cách giải quyết vấn đề.

Và tùy theo tính chất công việc mà nhân viên của bên ký gửi có lương và thưởng khác nhau như:

 • Người gửi miễn phí: Tùy theo đơn hàng, khoảng cách giao hàng. Trung bình, mỗi đơn hàng nội thành sẽ được tính phí từ 10-30.000đ / đơn hàng.
 • Máy phát chuyên nghiệp: Mức lương trung bình al 4 triệu – 8 triệu một tháng .
Giao hàng: cách đăng ký ký gửi bán thời gian cho ứng viên - Ảnh 2
Nhiệm vụ chính của người vận chuyển

Xem thêm: Cách đăng ký khởi động máy phát ngay cho tài xế mới chưa có kinh nghiệm 2021

Cách đăng ký làm hộ tống bán thời gian cho các ứng viên

Để đăng ký giao hàng, bạn có thể chọn một trong các phương thức đăng ký sau:

 • Tìm kiếm thông tin tuyển dụng qua mạng xã hội, các nhóm mua bán trực tuyến
 • Nộp đơn trực tiếp cho Bộ phận tuyển dụng cho các nền tảng giao hàng
 • Tìm việc trên thị trường với các trang tuyển dụng lớn hơn và uy tín
 • Đăng ký làm người gửi trực tuyến trong các ứng dụng như grab, beam….

Xem thêm: Cách đăng ký chạy bản cập nhật Baemini mới nhất 2021

Tiêu chí đánh giá một nhà cung cấp chuyên nghiệp

Bạn có thể áp dụng những tiêu chí sau để đánh giá một người giao hàng chuyên nghiệp;

Chủ động liên hệ với người mua

Một tiêu chí quan trọng để đánh giá sự chuyên nghiệp của nhà cung cấp là nhân viên đó có chủ động tiếp xúc với khách hàng hay không. Trong quá trình giao hàng, khách hàng nên gọi điện thoại trước cho khách hàng trước khi giao hàng đến địa chỉ để xác nhận lại thời gian giao hàng cũng như kiểm tra xem khách hàng đã đến nơi đến chưa. Nếu khách hàng không nhận được hàng trong ngày hôm đó, người gửi sẽ nhận được thông tin cần thiết cho vận đơn vào ngày hôm sau.

Đúng giờ

Một vấn đề quan trọng nữa mà người giao hàng cần chú ý là giao hàng đúng hẹn. Độ chính xác không chỉ quan trọng trong giao hàng mà còn là thước đo tương đối chính xác đối với hành vi của con người. Việc giao hàng đúng giờ bởi một người luôn có kỷ luật về thời gian sẽ giúp khách hàng cảm thông hơn rất nhiều so với những người không đúng giờ.

Đảm bảo sự an toàn của hàng hóa

Có thể nói, những người giao hàng không khác gì những tay đua. Ngoài việc đảm bảo đúng thời gian, nhân viên của người giao hàng còn phải đảm bảo hàng hóa còn nguyên vẹn khi đến tay khách hàng. Do đó, người gửi hàng phải cực kỳ cẩn thận và tận tâm với công việc của họ. Chỉ riêng việc di chuyển vừa đủ đã khiến hàng hóa bị va chạm, gây vỡ, nứt và ảnh hưởng mạnh đến chất lượng của sản phẩm.

Giao hàng: cách đăng ký ký gửi bán thời gian cho ứng viên - Ảnh 3
Tiêu chí đánh giá một nhà cung cấp chuyên nghiệp

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký đi Grab nhanh nhất

Dưới đây là một số điều cơ bản về nghề này: người gửi giao hàng. Nếu bạn muốn kiếm thêm tiền từ công việc này, hãy đọc kỹ bài viết để có thêm kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud