Cách đăng ký bán hàng trên Lazada đầy đủ và chi tiết nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đăng ký mua bán ở Lazada như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay các bước đăng ký với chúng tôi trong bài viết này? Chúng ta cùng nhau xem nhé!

I. Hướng dẫn đăng ký tài khoản bán hàng tại Lazada

lazada

Cách đăng ký tài khoản bán hàng tại Lazada

1. Đăng ký tài khoản bán hàng

Bước đầu tiên bạn không thể bỏ lỡ là khi Đăng ký bán Lazada là tạo tài khoản bán hàng trong hệ thống. Đầu tiên bạn vào kênh bán hàng Lazada sau đó bấm vào nút Đăng ký ngay để đăng ký tài khoản.

Bạn sẽ cần đánh dấu loại hình doanh nghiệp của mình và điền thông tin cơ bản, bao gồm số điện thoại, tên cửa hàng, địa chỉ email, mật khẩu, v.v. vào biểu mẫu được cung cấp, sau đó nhấp vào Xác nhận để hoàn tất.

Tuy nhiên, khi Đăng ký tài khoản bán hàng Lazadabạn cũng phải chú ý những điểm sau:

  • Bạn có thể tùy ý đặt tên hộp theo ý thích nhưng tốt nhất nên đặt tên theo thương hiệu của cửa hàng, công ty để khách hàng dễ tiếp cận và dễ nhớ.

  • Thông tin về số điện thoại đã đăng ký và e-mailBạn phải nhập địa chỉ chính và địa chỉ cố định, vì đây là phương thức liên hệ mà khách hàng có thể sử dụng. Tốt nhất bạn nên tạo một tài khoản email mới và đăng ký bằng số điện thoại hiện tại để luôn cập nhật thông tin cửa hàng Lazada.

2. Điền thông tin bán hàng

Ngoài những thông tin cơ bản liên quan đến việc liên hệ với chủ điểm bán khi Đăng ký tài khoản bán hàng tại Lazadabạn cũng phải nhập thông tin bán hàng, chẳng hạn như:

– Tên và mã định danh cá nhân của chủ sở hữu hộp đối với việc kinh doanh cá nhân.

– Tên công ty đã thêm số giấy phép đăng ký công ty và mã số thuế của hình thức kinh doanh theo công ty.

Ngoài ra, còn có thông tin về cửa hàng, địa chỉ doanh nghiệp, địa chỉ kho hàng và tài khoản ngân hàng của bạn để thực hiện thanh toán.

Ở giai đoạn này, bạn cần lưu ý một số điểm:

  • Điền chính xác địa chỉ kho hàng bởi vì thông tin này là cài đặt mặc định cho toàn bộ doanh nghiệp của bạn. Các đơn vị vận chuyển sẽ tìm đến địa chỉ kho hàng mà bạn đã đăng ký để lấy hàng giao cho khách. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn nhập nó một cách chính xác để tránh sai sót trong quy trình làm việc.

  • Với hình thức kinh doanh cá nhân, bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân của mình để đăng ký. Tuy nhiên, khi Đăng ký công ty dưới hình thức công ty thì tài khoản ngân hàng và mã số thuế của công ty đã đăng ký trong giấy phép phải được sử dụng để chấp nhận.

Cuối cùng, sau khi bạn đã điền đầy đủ và chính xác các thông tin được yêu cầu, hãy nhấp vào hộp Tôi đã đọc và chấp nhận hoàn toàn, sau đó nhấp vào Xác nhận để hoàn tất quá trình.

3. Tải lên các tài liệu liên quan

Bước cuối cùng trong Quy trình đăng ký bán hàng tại Lazada Điều này là để xác minh thông tin đã đăng ký của bạn. Với hình thức kinh doanh cá thể đăng ký chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân thì phải scan hai mặt theo mẫu quy định.

Đối với hình thức doanh nghiệp, bạn cần scan hai mặt của giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Cuối cùng, nhấn nút Xác nhận để chuyển sang màn hình Quản trị Trung tâm bán hàng Lazada.

Khi chuyển sang màn hình quản trị viên, bạn sẽ được nhắc chọn tài khoản để quản lý tính năng Trò chuyện với khách hàng. Tất cả những gì bạn phải làm là xác nhận địa chỉ email đã đăng ký và nhấp vào nút Duyệt ở góc dưới bên phải. Bạn cũng vậy Đăng ký tài khoản bán hàng tại Lazada sự thành công.

II. Hoàn thành khóa học Người bán mới của Lazada.

lazada

Hoàn thành khóa học Người bán hàng mới của Lazada

1. Nội dung chính

Nếu bạn là Đăng ký tài khoản bán hàng tại Lazada Nếu thành công, bạn phải tiếp tục tham gia khóa học nhân viên bán hàng mới có thể kích hoạt cửa hàng của mình. Đầu tiên, hãy nhấp vào ô khóa học đầu tiên ở góc trên bên trái màn hình trên trang Quản trị Trung tâm bán hàng Lazada.

Ngay sau khi bấm chọn, bạn sẽ được đưa đến trang chương trình tự học dành cho người bán. Dưới đây là tất cả các hướng dẫn và kiểm tra liên quan đến hệ thống quản lý bán hàng của Lazada. Trung tâm người bán là một hệ thống dành riêng cho người bán, nơi họ có thể xây dựng hoặc quản lý cửa hàng của riêng mình trên Lazada. Nó cũng bao gồm các tính năng đăng sản phẩm, quản lý đơn hàng và khuyến mại…

2. Cam kết về chất lượng sản phẩm và sở hữu kỹ năng tạo ra sản phẩm

Khi nào đăng ký bán Lazada, Bạn phải cam kết không bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng cho khách hàng. Mô tả sản phẩm phải đúng, chính xác và đầy đủ các thông tin theo yêu cầu lựa chọn của khách hàng.

Trong quá trình bán hàng, bạn càng đăng nhiều hình ảnh sản phẩm thì khả năng tiếp cận khách hàng và khả năng bán được hàng càng cao. Hơn nữa, số lượng sản phẩm bán ra tỷ lệ thuận với số lượng đơn hàng trung bình mà cửa hàng có thể kiếm được. Tất cả các thông tin chi tiết về việc đăng sản phẩm và các thông tin liên quan đều có trong tài liệu do Lazada cung cấp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Khi bạn đã hiểu rõ ràng về cam kết chất lượng sản phẩm và khả năng tạo ra sản phẩm, hãy nhấn Next để sang phần tiếp theo.

3. Xử lý đơn hàng trong hệ thống

Tài liệu mà Lazada cung cấp cho người bán có một mục được gọi là Xử lý đơn hàng. Bạn phải xem xét cẩn thận tất cả các tài liệu và hoàn thành bài kiểm tra. Quy trình cơ bản bao gồm năm bước: nhận đơn hàng mới, đóng gói đơn hàng, giao cho công ty vận chuyển, chấp nhận thanh toán và trả hàng mà bạn cần biết khi nào Đăng ký bán Lazada.

  • Chấp nhận đơn đặt hàng mới: Khi nhận được đơn hàng của khách, người bán có thể liên hệ ngay với khách để xác nhận đơn hàng trước khi tiếp tục đóng gói.

  • Đặt hàng đóng gói: Ngay sau khi đơn hàng được xác nhận, người bán phải đóng gói chính xác sản phẩm mà khách hàng phải mua.

  • Giao hàng cho người vận chuyển: Sau khi hoàn thành việc đóng gói đơn hàng, người bán sẽ lựa chọn hình thức và đơn vị giao hàng để chuyển hàng cho khách.

  • Chấp nhận thanh toán: Mỗi đơn hàng được giao thành công, số dư tăng lên được đăng ký trong tài khoản của người bán và được thanh toán hàng tuần.

  • Trả lại hàng hóa: Người bán phải trả lại hàng cho khách vì một trong hai lý do: giao hàng không thành công hoặc khách hàng muốn trả lại vì lý do chính đáng.

lazada

Quy trình xử lý đơn hàng trên hệ thống Lazada

4. Một phương pháp quản lý tài chính hiệu quả

Như đã nói ở trên, trong quá trình đăng ký bán Lazada, Bạn sẽ được cung cấp tài liệu chi tiết về phương thức thanh toán của hệ thống. Cụ thể, Lazada thực hiện thanh toán cho người bán vào thứ 5 hàng tuần (chậm nhất là 3 ngày làm việc sau lịch của từng ngân hàng) đối với tất cả các đơn hàng thành công từ thứ 2 đến chủ nhật của tuần trước. Bạn nên dành thời gian đọc kỹ các Điều khoản và Điều kiện của Lazada để việc kinh doanh của bạn có thể diễn ra suôn sẻ và không gặp sự cố. Khi bạn đã hiểu, bạn có thể nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.

III. Hoàn thành việc bán các sản phẩm của Lazada

Bước cuối cùng để hoàn thành Quy trình đăng ký bán hàng tại Lazada và kích hoạt cửa hàng này có nghĩa là bạn phải ngừng bán 1 sản phẩm. Bạn thường có thể chọn giữa ba phương pháp: phương pháp thủ công, ghi theo lô và đồng bộ hóa sản phẩm tự động.

1. Đăng bán sản phẩm thủ công

Bằng cách này, bạn cần quyền truy cập Trang quản trị viên bán hàng của Trung tâm bán hàng Lazada và nhấp vào hộp Tạo Sản phẩm ở đầu trang. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình, chọn Tạo sản phẩm của bạn. Tiếp theo bạn sẽ được dẫn đến trang bạn có thể thêm sản phẩm vào điền các thông tin như tên sản phẩm, chủng loại, model, nhãn hiệu, thông tin đặc trưng, ​​trọng lượng, kích thước, giá cả… Bạn phải cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất có thể để giúp khách hàng hình dung và lựa chọn.

Cuối cùng, nhấn Lưu và Hoàn tất để yêu cầu xem xét hệ thống trong vòng 24 giờ.

lazada

Sản phẩm được bán thành công ở Lazadal

2. Đăng bán buôn sản phẩm

Trong khi phương pháp niêm yết sản phẩm để bán theo cách thủ công rất phù hợp với những người bán cá nhân với số lượng sản phẩm nhỏ, thì phương pháp bán buôn lại lý tưởng cho các công ty kinh doanh số lượng lớn. Để làm điều này, trước tiên bạn phải truy cập nó Trang quản trị trung tâm bán hàng, sau đó nhấp vào trường Sản phẩm và chọn Thêm sản phẩm. Nhấp vào nút Tải xuống gói ở góc trên bên phải.

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình. Nhấp vào tab Nhập, nhấp vào hộp để chọn từ danh mục Tạo Dòng Giao dịch và nhấp vào liên kết màu xanh lam bên dưới. Sau đó bạn sẽ được chuyển đến tab Lịch sử mẫu, sau đó đợi vài giây để hệ thống tạo mẫu tệp rồi nhấp vào ô Tải xuống để tiếp tục tải mẫu danh sách sản phẩm về máy tính của bạn. Tệp đã tải xuống có chứa hướng dẫn. Giải thích chi tiết các điều khoản và gửi hàng loạt sản phẩm đến Lazada. Tất cả những gì bạn phải làm là làm theo chính xác các hướng dẫn, điền vào các trường bắt buộc được đánh dấu bằng màu đỏ và dấu hoa thị trên trang tải lên mẫu, sau đó tải lên tệp danh sách sản phẩm hoàn chỉnh. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành quá trình Đăng ký bán Lazada và điều này!

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết cho người bán hàng mới Đăng ký bán Lazada. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn trong kinh doanh trực tuyến của bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian để sống và chúc may mắn.

READ  Cộng tác viên là gì? Kỹ năng cần có để thành công trong công việc | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud