Cách chuyển khoản ngân hàng qua điện thoại tiện lợi | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cách chuyển tiền qua điện thoại gì? Việc chuyển giao diễn ra như thế nào? Hướng dẫn chi tiết các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây!

Với sự phát triển của công nghệ, các giao dịch ngân hàng hiện nay ngày càng hiện đại, đơn giản và tiện lợi hơn cho người dùng. Đặc biệt, bạn cần đến trực tiếp chi nhánh, phòng giao dịch hoặc đến cây ATM khi chuyển tiền thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên điện thoại của mình. Các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi.

Cách chuyển tiền qua điện thoại

Không cần mất thời gian chờ đợi tại ngân hàng hay cây ATM, dịch vụ chuyển khoản qua điện thoại giúp người dùng hoàn thành mọi giao dịch chỉ trong vài phút. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ trên mọi điện thoại thông minh.

XEM THÊM: Thẻ thanh toán là gì? Những lưu ý khi mở tài khoản [GIẢI ĐÁP]

Cách chuyển khoản qua điện thoại tiện lợi - Ảnh 1
Cách chuyển khoản qua điện thoại

Hiện có hai cách phổ biến để thực hiện chuyển khoản ngân hàng qua điện thoại di động của bạn:

Dịch vụ do ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác cung cấp nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch từ xa bằng điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Nói một cách đơn giản, ngân hàng di động là một ứng dụng do chính ngân hàng hoặc tổ chức tài chính phát hành.

Một dịch vụ ngân hàng phổ biến được khách hàng yêu thích. Thông qua Internet bank, khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch ngân hàng tại nhà 24/7, mọi lúc mọi nơi. Không kể ngày nghỉ, ngày lễ vẫn làm việc như bình thường.

Để thực hiện giao dịch qua điện thoại qua Internet Bank, khách hàng phải thực hiện theo hướng dẫn sau:

  1. Bước 1: Truy cập trang web của ngân hàng bạn đang sử dụng.
  2. Bước 2: Chọn để đăng nhập vào dịch vụ ngân hàng trực tuyến. (Yêu cầu: đã có tài khoản ngân hàng và đăng ký với ngân hàng để sử dụng dịch vụ Internet banking).
  3. Bước 3: Nhập thông tin tài khoản của bạn.
  4. Bước 4: Chọn phương thức chuyển khoản. (Chuyển khoản nội bộ hoặc liên ngân hàng).
  5. Bước 5: Nhập thông tin người nhận, chẳng hạn như: tên chủ tài khoản, số tài khoản (số thẻ), tên ngân hàng, số tiền chuyển.
  6. Bước 6: Kiểm tra thông tin chuyển khoản của bạn. Sau đó, xác nhận giao dịch nhận mã OTP.
  7. Bước 7: Nhập OTP để hoàn tất chuyển khoản.

Ghi chú: Tùy thuộc vào ngân hàng được quy định, bạn sẽ cần phải trả một khoản phí giao dịch nhất định khi sử dụng hình thức chuyển khoản này. Thời gian nhận tiền cũng tùy thuộc vào khung giờ của ngân hàng. Thường mất từ ​​4 đến 24 giờ để chuyển tiền đến các ngân hàng khác.

XEM THÊM: [HƯỚNG DẪN] Cách đăng ký SMS banking nhanh nhất tại Vietcombank

Cách chuyển khoản qua điện thoại tiện lợi - Ảnh 2
Phương thức truyền qua điện thoại

Cách chuyển khoản qua ngân hàng di động

Ngân hàng di động là một ứng dụng di động do ngân hàng cung cấp. Vì vậy, khi chuyển tiền theo cách này bằng điện thoại thì phải tải ứng dụng mobile bank của ngân hàng này về điện thoại để sử dụng.

Giao dịch như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng ngân hàng di động của ngân hàng xuống một trong hai hệ điều hành chính:

  • Hệ điều hành iOS trong App Store (tài khoản đăng nhập là icloud).
  • Hệ điều hành Android CH Play (tài khoản đăng nhập là Email, Gmail).

Bước 2: Đăng nhập vào thông tin tài khoản cá nhân và tài khoản ngân hàng của bạn trong ứng dụng.

Bước 3: Chọn “Quá trình lây truyền“nhập thông tin chuyển khoản

Bước 4: Chọn tài khoản nhận: Số tài khoản, tên người nhận, ngân hàng nhận, số tiền chuyển, nội dung chuyển.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin, nhập mật khẩu, mã OTP theo thông báo trên màn hình và chọn “tiếp tục”Để hoàn tất giao dịch.

Ghi chú: Nếu bạn nhập sai mật khẩu 5 lần liên tiếp khi thực hiện giao dịch với ứng dụng ngân hàng di động của Ngân hàng, tài khoản của bạn sẽ bị khóa giao dịch cho đến hết ngày hôm đó.

Trên đây là 2 cách chuyển tiền qua điện thoại nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay. Đặc biệt, dịch vụ này hoàn toàn phù hợp với những khách hàng không có giao dịch chuyển tiền khác.

Ngoài ra, khách hàng có thể chuyển khoản qua SMS ngân hàng. Tuy nhiên, dịch vụ này không phổ biến và cú pháp nhập khó và không phải ngân hàng nào cũng sử dụng.

Lịch dịch vụ chuyển tiền của một số ngân hàng phổ biến (MBBank, VCB, Vietin Bank, BIDV, ABBank, VIB Agribank, Lien Viet Post Bank, Maritime Bank, VPBank, Nam A Bank …) như sau:

Cách chuyển khoản qua điện thoại tiện lợi - Ảnh 3
Biểu phí dịch vụ chuyển khoản ngân hàng

Hiện tại, nhiều ngân hàng miễn phí chuyển tiền cùng ngân hàng qua điện thoại. Tuy nhiên, khi chuyển khoản liên ngân hàng phải trả phí dịch vụ theo quy định. Phí giao dịch không cao nhưng nếu bạn thường xuyên giao dịch liên ngân hàng thì nên cân nhắc lựa chọn ngân hàng có mức phí thấp nhất.

Hi vọng những chia sẻ hữu ích trên đây sẽ giúp bạn nắm được cách chuyển khoản qua điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất. Đừng quên cập nhật những thông tin hữu ích trên NewsTimviec nhé!

READ  7 nguyên tắc kế toán cơ bản quan trọng nhất trong luật kế toán mà bạn nên biết | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud