Cách cắt ảnh trên máy tính cực nhanh và đơn giản, ai chưa biết lưu ngay! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn về cách cắt ảnh trên máy tính thì bài viết này là dành cho bạn. Đọc kỹ để biết cách thực hiện ngay nhé!

Cắt hay chỉnh sửa ảnh luôn là nhu cầu thường xuyên của những người đam mê nhiếp ảnh, dù là ảnh chuyên nghiệp hay chỉ để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

May mắn thay, việc cắt ảnh trên máy tính không khó, vì hiện nay có rất nhiều ứng dụng và phần mềm chỉnh sửa ảnh, từ phần mềm mặc định hay các ứng dụng đặc biệt luôn có sẵn trên máy tính của bạn. Có 3 lựa chọn News.timviec.com.vn bạn muốn chia sẻ để bạn có thể sử dụng nó để cắt ảnh theo cách bạn muốn.

[XEM THÊM] Phần mềm chuyển đổi hình ảnh sang Word tốt nhất!

Cách cắt ảnh trên máy tính bằng Microsoft Paint (hệ điều hành Windows)

Microsoft Paint Không hẳn là phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ nhất hiện nay. Tuy nhiên, vì Paint đã được cài đặt mặc định trên tất cả các máy tính Windows kể từ khi phát hành Windows 1.0 vào năm 1985, phần mềm này luôn là một công cụ hữu ích cho những ai cần chỉnh sửa.

Bước 1: Mở ứng dụng Vẽ và sử dụng đường dẫn Tệp> Mở bạn phải cắt hoặc chỉnh sửa hình ảnh để mở nó. Khi bạn đang xem hình ảnh trên tab Trang chủ, hãy nhấp vào nút Lựa chọn và nhấp và kéo để chọn phần hình ảnh bạn muốn cắt.

READ  Giáo trình tài chính doanh nghiệp PDF | Nttworks.vn

Cắt ảnh trên PC siêu nhanh chóng và dễ dàng cho ai chưa biết cách lưu ngay!  - Ảnh 1

Bước 2: Khi bạn chọn xong phần hình ảnh sẽ cắt, hãy nhấn nút Cắt ngay bên cạnh nút Chọn trên thanh công cụ. Nếu bạn muốn tinh chỉnh kích thước hình ảnh, bạn có thể nhấn nút Thay đổi kích thước Chọn hộp ngay bên dưới nút Cắt điểm ảnh và nhập tỷ lệ mong muốn vào ô Nằm ngang – Chiều rộng / chiều ngang và Theo chiều dọc – Chiều cao / chiều dọc.

Cắt ảnh trên PC siêu nhanh chóng và dễ dàng cho ai chưa biết cách lưu ngay!  - Ảnh 2

Bước 3: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + S hoặc Tệp> Lưu để lưu hình ảnh đã cắt.

[HƯỚNG DẪN] Cách thêm ảnh vào Excel Rất dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm để áp dụng ngay bây giờ!

Cách cắt ảnh trong ứng dụng MacOS

Hình ảnh là ứng dụng quản lý và chỉnh sửa ảnh độc quyền dành cho hệ điều hành MacOS của Apple. Với Ảnh, bạn có thể dễ dàng sắp xếp ảnh của mình thành các album khác nhau, gắn thẻ, phân loại hoặc chỉnh sửa ảnh, tùy thuộc vào các tính năng có sẵn.

Bước 1: Mở ảnh bạn muốn cắt bằng App Photos. Nhấn nút Chỉnh sửa ảnh ở góc trên bên phải. Trong thanh trên cùng, bạn sẽ thấy ba tùy chọn: Điều chỉnh – Điều chỉnh, Filters – bộ lọcCắt – bắt.

Cắt ảnh trên PC siêu nhanh chóng và dễ dàng cho ai chưa biết cách lưu ngay!  - Ảnh 3
Cắt ảnh bằng Ảnh

Bước 2: Nhấp chuột Cắt để cắt giảm. Bạn có thể nhấp vào nếu bạn muốn Diện mạo để chọn tỷ lệ khung hình mong muốn. Nếu không, bạn có thể chỉ cần kéo khung cắt để chọn đúng phần hình ảnh bạn muốn cắt.

Bước 3: Nhấn nút Xong Khi bạn đã lựa chọn xong, một màu vàng sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của cửa sổ ứng dụng.

Đừng lo thất nghiệp – hãy tìm việc làm ngay

Cắt ảnh trên máy tính của bạn bằng Ảnh

Microsoft đã quyết định thay thế trình xem ảnh mặc định trong Window Photo Viewer bằng một ứng dụng hệ điều hành hoàn toàn mới. Windows 10 với một cái tên rất đơn giản.

Ghi chú: Bạn phải chạy Windows 10 để sử dụng phần mềm cắt ảnh này

Tuy không phải là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh “hoàn chỉnh” nhưng công cụ Cắt ảnh trên Windows 10 khá tiện dụng bởi nó có nhiều tính năng xem, phân loại, chỉnh sửa và tạo ảnh không thua gì những bức ảnh cùng tên. Hệ điều hành MacOS của Apple.

Bước 1: Mở ảnh bạn muốn cắt bằng Ảnh. Click chuột phải fotol => Cùng nhau mở => Hình ảnh

Cắt ảnh trên PC siêu nhanh chóng và dễ dàng cho ai chưa biết cách lưu ngay!  - Ảnh 4

Bước 2: Nhấp chuột biểu tượng bút chì trên thanh công cụ trên cùng hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + E.

Cắt ảnh trên PC siêu nhanh chóng và dễ dàng cho ai chưa biết cách lưu ngay!  - Ảnh 5

Bước 3: Chạm vào biểu tượng Cắtkéo khung cắt để điều chỉnh kích thước và vị trí của vùng cắt.

Bạn cũng có thể chọn một mục Tỷ lệ khung hình Chọn từ các tỷ lệ khung hình phổ biến hiện nay, chẳng hạn như hình vuông 16: 9, 4: 3 hoặc 1: 1.

[ Khám Phá Ngay] Tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến Miễn phí cutie 2021 là ở đây!

Bước 4: Chạm vào biểu tượng Xong bằng một dấu tích sau khi thực hiện lựa chọn.

Cắt ảnh trên PC siêu nhanh chóng và dễ dàng cho ai chưa biết cách lưu ngay!  - Ảnh 6

Bước 5: Nhấp vào hộp Lưu dưới dạng bản sao để lưu ảnh đã cắt ở góc dưới bên phải của cửa sổ ứng dụng. Bạn cần đặt tên cho ảnh mới và chọn nơi lưu ảnh. Bạn cũng có thể bấm vào mũi tên xuống bên cạnh để chọn Lưu, ứng dụng sẽ lưu ảnh đã cắt và thêm vào ảnh trước khi cắt.

Có 3 ở trên cùng cách cắt ảnh trên máy tính cho những người không biết kỹ năng vi tính từ văn phòng này. Chọn một trong ba cách và thực hiện ngay nếu bạn cần cắt ảnh của mình!

Các bài viết cùng chủ đề mà bạn có thể quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud