Cách căn chỉnh văn bản trong Word vừa đẹp vừa khoa học? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mọi người dùng Microsoft Word đều muốn tài liệu của họ đẹp và sáng bóng. Để làm được điều này, bạn cần biết cách căn lề văn bản một cách khoa học.

Chỉnh sửa tài liệu trong Word Đây là thao tác mà hầu hết người dùng máy tính đều biết, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách căn lề văn bản sao cho đẹp mắt và khoa học. Căn chỉnh văn bản gồm nhiều bước khác nhau, tuy hơi mất thời gian nhưng bù lại các bạn đều hài lòng với thành quả chữ đẹp. Bài viết này hướng dẫn các bạn các bước cơ bản để căn lề văn bản trong Word sao cho đẹp và chuẩn nhất!

Chỉnh sửa phông chữ trong Word

Bước đầu tiên để căn lề văn bản đẹp mắt là chọn và chỉnh sửa font chữ cho văn bản Word. Phần mềm soạn thảo văn bản bao gồm một số loại phông chữ, cỡ chữ, phông chữ và nhiều loại. Bạn có thể tự do lựa chọn cỡ chữ và phông chữ mà bạn thích.

Tuy nhiên, trong các văn bản Một từ Tiêu chuẩn là Time News Roman, thường là chữ thường và có kích thước phông chữ là 12 hoặc 13. Các tiêu đề và đề mục thường được đánh dấu bằng chữ in đậm, in nghiêng và kích thước lớn hơn.

Nếu bạn muốn thay đổi phông chữ, bạn có thể chọn Sửa nhanh trong phần “Phông chữ” của tab “Trang chủ” hoặc nhấn Ctrl + D để mở hộp thoại Phông chữ. Kiểu Phông chữ).

READ  Công tố viên và những kiến thức bổ ích bạn cần biết về nghề | Nttworks.vn
Cách căn lề văn bản trong Word vừa đẹp vừa khoa học? - Ảnh 1
Căn chỉnh văn bản bằng cách thay đổi phông chữ

Nếu bạn muốn chọn phông chữ, kiểu phông chữ và kích thước phông chữ bạn vừa đặt làm kích thước phông chữ mặc định, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào “Đặt làm mặc định”. Tiếp theo, chọn “Tất cả tài liệu dựa trên mẫu chuẩn” khi hộp thoại mở ra. Cuối cùng, nhấn “OK” để hoàn tất.

⏩ Xem chi tiết: [HƯỚNG DẪN] Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100%

Kéo dài dòng và đoạn văn

Kéo dài một dòng, kéo dài một đoạn cũng là một Kỹ năng văn phòng cơ bản và bắt buộc trong quá trình căn chỉnh văn bản. Vui lòng làm theo các bước sau.

+ Đầu tiên, đánh dấu đoạn văn bản cần kéo giãn (đoạn văn). Nếu muốn giãn toàn bộ đoạn văn bản, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím Ctrl + A. Sau đó vào tab Home >> tìm đến “Cut” => chọn biểu tượng mũi tên trong ô để mở hộp thoại Cut.

+ Trong hộp thoại Đoạn văn, bên dưới “Thụt lề và Khoảng cách”, hãy mở khoảng cách của đoạn trước (trong phần “Trước”), khoảng cách đoạn tiếp theo (trong phần “Sau”) và khoảng cách dòng (trong Phần “Khoảng cách dòng”).

+ Lưu ý rằng người dùng có nhiều tùy chọn khác nhau trong phần “Khoảng cách dòng”, chẳng hạn như:

 • Đơn: Theo dòng bình thường
 • Gấp đôi: Gấp đôi dòng bình thường
 • 1,5 dòng: Bằng một dòng rưỡi
 • Ít nhất: Ít nhất
 • Một cách chính xác: Bình đẳng
 • Nhiều: gấp đôi số lần
Cách căn lề văn bản trong Word vừa đẹp vừa khoa học? - Ảnh 2
Tùy chọn giãn cách dòng

Sau khi chọn xong các mục, bấm “OK” để hoàn tất. Tương tự như chọn phông chữ, hãy chọn “Đặt làm Mặc định” nếu bạn muốn các tùy chọn giãn cách dòng / đoạn là giá trị mặc định. Tất cả các tài liệu Word tiếp theo đều hiển thị cùng một tham số mà bạn đã chọn ban đầu.

⏩ Xem chi tiết: Cách tùy chỉnh giãn cách dòng trong tất cả các phiên bản Word

Cách căn chỉnh trong Word

Căn lề cũng là một thao tác căn chỉnh văn bản cần thiết giúp văn bản của bạn đẹp và chuẩn hơn. Các lề tiêu chuẩn cho tài liệu A4 Word như sau:

 • Lề trên: 20mm đến 25mm. từ cạnh trên
 • Dưới lề: 20mm đến 25mm. từ cạnh dưới
 • Đá cuội tốt hơn: 15mm – 20mm. Cạnh phải
 • Lề trái: 30mm – 35mm. từ mép trái

Đến căn chỉnh trong Word, làm theo các bước sau:

 • Vào “Page Layout” => chọn “Margins” => chọn “Custom Margins”.
Cách căn lề văn bản trong Word vừa đẹp vừa khoa học? - Ảnh 3
Lề tùy chỉnh
 • Nhập các thông số trên vào tab “Đẫm máu” của hộp thoại “Thiết lập Trang”, sau đó nhấp vào “OK” để hoàn tất quá trình. Nếu bạn muốn đặt các thông số này thành giá trị mặc định, hãy chọn mục “Đặt làm mặc định” tương tự như các bước trên.

Đây là một hướng dẫn News.timviec.com.vn các cách căn lề văn bản đẹp mắt và khoa học. Hy vọng rằng bạn sẽ học được nhiều điều bổ ích từ bài viết này và áp dụng chúng khi cần thiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud