Các vấn đề thường gặp và các xử lý | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mạng Hay còn gọi là mạng dùng để kết nối và chia sẻ, được sử dụng phổ biến trong môi trường văn phòng. Vậy mạng văn phòng là gì? Những lưu ý khi sử dụng và khắc phục sự cố mạng văn phòng là gì? Hãy cùng JobsGO khám phá thông tin này trực tiếp từ bài viết dưới đây.

Mạng là gì?

Mục đích của mạng là kết nối các thiết bị

Mạng hoặc mạng là hai hoặc nhiều máy tính được kết nối với nhau để chia sẻ tài nguyên, chẳng hạn như Internet, máy in, ứng dụng, thiết bị điện thoại, v.v.

Với hệ thống mạng, thường có giới hạn kết nối mạng giữa máy tính và thiết bị. Có một thiết bị trên mạng điều khiển toàn bộ hệ thống.

Có những loại mạng nào?

Có một số loại mạng, bao gồm:

  • LAN: Mạng được sử dụng để kết nối một số lượng nhỏ thiết bị nằm trong khu vực địa lý, tầng hoặc khu vực tòa nhà gần đó. Mạng LAN được sử dụng phổ biến nhất trong các văn phòng, tòa nhà, cơ sở giáo dục, trường học, bệnh viện, cơ quan chính phủ, v.v.
  • WAN: Cơ sở hạ tầng truyền thông được phát triển trong hoặc xung quanh các thành phố lớn.
  • Ngoài hai mạng phổ biến còn có các loại MAN, WLAN và WWAN. Mỗi loại mạng có những ứng dụng và cách sử dụng khác nhau.
READ  Offshore là gì? Làm thế nào để Offshore thu về nhiều lợi nhuận? | Nttworks.vn

Mạng văn phòng là gì?

Mạng văn phòng được kết nối mang lại nhiều lợi ích cho công việc của bạn

Mạng văn phòng được kết nối mang lại nhiều lợi ích cho công việc của bạn

Mạng văn phòng là mạng nằm trong mạng LAN có ảnh hưởng đến kết nối của các thiết bị lân cận trong văn phòng. Bằng cách kết nối văn phòng với mạng cục bộ, nhân viên có thể kết nối để truyền dữ liệu và chia sẻ tệp trong khi họ làm việc.

Ưu điểm của việc sử dụng mạng văn phòng

Mạng văn phòng mang lại nhiều lợi ích cho công việc, đó là:

  • Tăng khả năng kết nối, chia sẻ thông tin: Mạng hiện đã trở thành một công cụ kết nối quan trọng trong quy trình làm việc văn phòng hiện nay. Hệ thống mạng văn phòng đã trở thành giải pháp kết nối máy tính và các thiết bị, hỗ trợ trao đổi thông tin, tài liệu, tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.
  • Tiết kiệm chi phí: Lắp mạng văn phòng là giải pháp tiết kiệm chi phí cho phần cứng chuyển đổi dữ liệu như trước đây.
  • Tăng cường bảo mật: Bằng cách sử dụng cùng một mạng văn phòng, một công ty có thể kiểm soát và tăng cường bảo mật để giúp bảo vệ tài liệu an toàn và chống trộm.

Mạng văn phòng: các vấn đề thường gặp và giải pháp

Phần trên cung cấp thông tin về lợi ích của mạng văn phòng. Vì có nhiều lợi ích khi làm việc nên mạng văn phòng phải ổn định để tránh sự cố. Các vấn đề phổ biến nhất với mạng văn phòng là gì? Làm thế nào để vượt qua nó?

READ  Networking Là Gì? Kỹ Năng Networking Hiệu Quả | Nttworks.vn

Không kết nối với máy chủ

Khi sử dụng mạng văn phòng, đôi khi bạn có thể thấy cảnh báo bên dưới.

Lỗi không thể kết nối với máy chủ

Lỗi không thể kết nối với máy chủ

Nguyên nhân của lỗi không thể kết nối với máy chủ

Có nhiều lý do cho tình trạng này. Nếu lỗi này xảy ra không thường xuyên, có thể do máy chủ quá tải khiến phản hồi kém đối với các yêu cầu của máy trạm. Nếu lỗi phổ biến, có thể do định tuyến mạng giữa máy trạm và máy chủ.

Sửa lỗi không kết nối được với máy chủ

Biết được nguyên nhân của sự cố mạng này mới có nhiều giải pháp để giải quyết. Nếu máy chủ bị quá tải với quá nhiều tác vụ cùng một lúc, bạn nên sử dụng công cụ SNMP để theo dõi hiệu suất của các kết nối của mình. Ngoài ra, lỗi căn chỉnh, va chạm trễ,… thường do mất kết nối giữa máy chủ và máy trạm.

KỲKhông thể lấy địa chỉ IP

Mạng văn phòng bị sập, hệ điều hành cảnh báo không lấy được địa chỉ IP từ máy chủ. Một đặc điểm của vấn đề này là trạng thái của cổng mạng đang được kiểm tra không có địa chỉ nào được chỉ định, ngoại trừ 169.254.xx Điều này cho thấy rằng máy tính không có được IP.

Không thể lấy địa chỉ IP

Sự cố này xảy ra do không gian địa chỉ máy chủ DHCP hết hạn, dịch vụ máy chủ bị tắt hoặc yêu cầu DHCP được gửi từ thiết bị không được kết nối với máy chủ.

READ  Nhân viên tư vấn tín dụng là gì? Một số rủi ro thường gặp trong công việc - | Nttworks.vn

Cách sửa lỗi mất địa chỉ IP

Nếu lỗi này xảy ra trên bất kỳ thiết bị nào, bạn nên kiểm tra cấu hình DHCP của máy trạm và cổng mạng tương ứng trên VLAN xem có thể nhận IP hay không. Nếu không, vấn đề là bộ định tuyến không thể chuyển tiếp các yêu cầu DHCP đến máy chủ. Tuy nhiên, nếu sự cố này xảy ra trên nhiều thiết bị, đó là do chính máy chủ DHCP, có thể do cấu hình không chính xác.

Để kết luận

Mạng có rất nhiều lợi ích cho người dùng trong văn phòng. Tuy nhiên, cũng có những vấn đề khi sử dụng mạng văn phòng. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có kiến ​​thức để sử dụng hệ thống mạng của mình hiệu quả hơn trong quy trình làm việc.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud