Các trường quân đội thi khối C, hướng nghiệp sớm cho học sinh | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nghề báo – truyền hình

1. Tìm hiểu các trường quân đội thi khối C

Nhiều phụ huynh không quan tâm đến các môn học, điểm số của con em mình. Nhiều bậc phụ huynh thực sự không biết thắc mắc con mình học những môn gì. Vậy để hiểu rõ hơn về các trường quân đội thi khối C thì trước tiên các bạn phải biết khối C là gì?

Khối C là khối các môn xã hội gồm 3 môn văn, sử, địa. Vốn là người thích viết và học thuộc lòng, chủ yếu trong tổ hợp 3 chất này, rất ít phép tính.

1.1. Tổng hợp các trường quân đội C

Khối C là khối về các vấn đề xã hội. Từ trước đến nay, các trường quân đội và công an rất khắt khe trong việc tuyển sinh khối C. Tuy nhiên, vẫn có những trường, chuyên ngành vẫn tuyển sinh khối C (C00).

– Trường Sĩ quan Chính trị

– Viện huyện

Mỗi trường quân đội có chỉ tiêu tuyển sinh riêng theo quy chế và điều kiện tuyển sinh.

Yêu cầu nhập học đối với nam và nữ là khác nhau, nhưng các quy tắc chung sau đây được áp dụng:

+ Tự nguyện: Thí sinh thi vào trường quân sự phải là người tự nguyện, không bị ép buộc bởi người khác, kể cả cha mẹ.

+ Tiêu chuẩn sức khỏe: Khi xét tuyển vào vòng khám sức khỏe, thí sinh nam và nữ đều đạt tiêu chuẩn loại 1 và loại 2 ở các tiêu chí: răng hàm mặt, thần kinh, nội, ngoại, ngoại khoa. Da liễu.

Riêng đối với thí sinh nam: thể lực cao từ 1m63 trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên.

Đối với nữ: cao từ 1m54 trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên.

Căn cứ vào đó, tất cả các thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển vào các trường quân đội phải thực hiện theo quy định của Bộ GD & ĐT và Bộ Quốc phòng. Tất cả các thí sinh đều phải tham gia kỳ thi sơ tuyển THPT quốc gia và hồ sơ chỉ được đăng ký một nguyện vọng cao nhất kể từ khi nộp hồ sơ.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Bách Việt | Nttworks.vn

1.2. Kết hợp thi vào các trường khối quân sự với khối C.

Để hiểu hơn về các tổ hợp môn học khối trường quân sự và các tổ hợp môn khối C, các bạn cùng theo dõi bên dưới nhé!

– Tổ hợp C00: Văn, Sử, Địa – Trường Sĩ quan Chính trị, Học viện Biên phòng.

– Tổ hợp D01: toán, văn, tiếng Anh – Học viện Khoa học Quân sự, Trường Sĩ quan Chính trị.

– Tổ hợp D02: Toán, Văn, Viện Khoa học Quân sự Nga.

– Tổ hợp D04: Toán, Văn, Học viện Khoa học Quân sự Trung Quốc.

Thực tế, khối C là một trong những khối mà ít trường quân đội trên cả nước tuyển sinh, một khó khăn rất lớn đối với ai đang học khối C mà muốn thi vào các trường quân đội.

1.3. Sức hút của các trường quân đội

Công an, bác sĩ, bộ đội, giáo viên, … là những nghề có vị trí cao trong xã hội. Địa vị ở đây không phải là chức vụ cao họ giữ chức vụ này mà do xã hội quyết định. Địa vị cao đồng nghĩa với việc chiếm được nhiều lòng tin của mọi người và sự tôn trọng nhất định của mọi người. Trường quân đội là một trong những trường rất thu hút học sinh, đặc biệt là nam sinh.

– Không có chi phí học tập hoặc sinh hoạt

Đây là điểm thu hút rất nhiều học sinh, nhất là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Khi bạn học đại học, học phí là một khoản lớn. Rất khó để nuôi chúng trong vòng 4-5 năm nếu gia đình chúng thực sự khó khăn. Nhưng khi sang đây, họ hoàn toàn được miễn phí chi phí và sinh hoạt trong quá trình học, cộng thêm một khoản nhỏ từ nhà nước hàng tháng. Điều này chứng tỏ nhà nước rất ưu ái cho học sinh của trường. Nhờ vậy, gánh nặng cơm áo gạo tiền trên vai gia đình bạn cũng giảm bớt.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Lý Tự Trọng thành phố Hồ Chí Minh | Nttworks.vn

– Đừng lo lắng về công việc

Khi bắt đầu học quân sự, bố mẹ sẽ luôn tự hào về con và không phải lo lắng về vấn đề công việc khi con học xong. Không giống như các bạn cùng trang lứa, khi ra trường phải chạy đôn chạy đáo kiếm việc làm phù hợp, lương hàng trăm triệu đồng. Lùi lại do sự cố vận hành. Sau đó tất cả những gì bạn phải làm là học tập thật tốt và chờ đợi “bình tĩnh” một chuyến du lịch về nước.

– mang nhân vật “Bác Hồ”

Hình ảnh Bác Hồ không còn xa lạ với mỗi chúng ta, hình ảnh cây sung, cây gươm không còn xuất hiện trong thời bình nhưng chúng ta không thể nào quên được những năm tháng hào hùng ấy. Khi được rèn luyện trong môi trường quân đội, bạn sẽ cảm nhận được tình yêu quê hương đất nước lớn dần trong mình. Thật tự hào khi được học theo tấm gương Hồ Chí Minh để được bảo vệ bằng vũ khí trên mọi miền Tổ quốc phải không các bạn?

– Thu nhập ổn định

Dù lương của các trường quân đội không cao nhưng vẫn thuộc top đầu với mức thu nhập khá. Chế độ đãi ngộ trong quân đội do nhà nước đảm bảo, ngoài ra còn được nhà nước chính sách ưu tiên giúp bạn có thể đảm bảo ổn định trong cuộc sống.

Hơn nữa, tham gia quân đội cho thấy rằng bạn mua cho mình “sự bảo vệ” khi nghỉ hưu với một khoản lương hưu đáng kể để bạn không phải phụ thuộc vào con cái của mình.

Sức hấp dẫn của nó rất lớn nhưng nó cũng có nhiều khía cạnh khắc nghiệt hơn những ngôi trường khác, đào tạo trong một môi trường nghiêm khắc, kỷ luật cao. Đây là cách bạn cảm thấy ngột ngạt khi tham gia vào môi trường quân đội. Nó chỉ là điều ngược lại, nhưng nó giúp bạn cải thiện ở một mức độ nào đó.

Việc làm du lịch

2. Bí mật cho bạn về đề thi khối C và triển vọng trong tương lai

Điểm trúng tuyển của các trường quân đội khá cao so với mặt bằng chung, đó là lý do không phải học sinh nào cũng có suất theo học các trường quân đội. Hiểu được điều này, chúng tôi xin giới thiệu những chuyên ngành có triển vọng lớn cho tương lai.

READ  Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) | Nttworks.vn

kỳ thi khối c và triển vọng trong tương lai

2.1. tâm lý

Những áp lực trong công việc và học tập ngày càng đè nặng lên con người, hầu hết mọi người ngày nay đều rơi vào trạng thái căng thẳng, nhiều trường hợp dẫn đến việc tự tử để giải thoát cho bản thân. Những người mắc chứng này cần được điều trị tinh thần kịp thời, tâm lý như vậy mới được phát huy và có nhiều triển vọng cho tương lai.

Bạn có thể làm việc trong ngành tâm lý học ở nhiều vị trí khác nhau, như một nhà trị liệu, cố vấn hoặc nhà tâm lý học. Bạn cũng có thể làm việc trong các cơ quan chính phủ để nghiên cứu tâm lý tội phạm.

2.2. Báo chí

Với sự phát triển và bùng nổ của công nghệ thông tin, báo in không còn được ưa chuộng mà thay vào đó là các trang web. Cơ hội việc làm cho sinh viên báo chí là rất lớn. Khi làm việc trong môi trường năng động, thông tin được cập nhật thường xuyên. Với báo chí bạn có thể tác nghiệp ở nước ngoài để thu thập thông tin cho nhà đài, với cơ hội này bạn sẽ học hỏi được nhiều điều hơn, sau một thời gian bạn sẽ trở thành một “bách khoa toàn thư”. Vậy tại sao chúng ta không thử?

2.3. Du lịch

Du lịch là ngành công nghiệp không khói được các nước tích cực đẩy mạnh. Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng du lịch rất lớn. Nắm bắt được điều này, nước ta đang thúc đẩy du lịch trở thành ngành công nghiệp hàng đầu của đất nước. Du lịch sẽ tiếp tục được coi là ngành phát triển nhanh nhất và thu nhập cao nhất trong tương lai.

Nếu một nghề nghiệp được định hướng cho họ ngay từ đầu thì rất tốt, họ không băn khoăn khi phải suy nghĩ xem nên chọn nghề gì? Hay trường nào? Với những bạn đang ôn thi khối C và muốn tham gia vào môi trường quân đội thì chắc chắn bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn trường, chọn nghề. Bên cạnh đó, bài viết này đã ngầm mách bạn những ngành nghề có nhiều tiềm năng khối C trong tương lai.

Cha mẹ có nên là người đồng hành cùng con cái chứ không phải là người ép buộc chúng theo học một ngành nghề hay trường học?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5163 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud