Các tổ hợp môn, ngành nghề và trường xét tuyển khối C | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đối với những bạn đang ôn thi khối C, các bạn không có nhiều lựa chọn ngành nghề như khối A và D. Nên học khối C chuyên ngành nào và chọn trường nào là thắc mắc chung của hầu hết các bạn thí sinh khi nộp hồ sơ. . Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

1. Các tổ hợp chủ đề C. khối

Với tổ hợp truyền thống của các chất C00 (văn – sử – địa), khối C đã được xây dựng cho các tổ hợp chất sau:

 • C01: văn học, toán học, vật lý
 • C02: Văn, toán, hóa
 • C03: Văn học, toán học, lịch sử
 • C04: Văn, toán, địa lý
 • C05: Văn, lý, hóa
 • C06: Văn học, vật lý, sinh học
 • C07: Văn học, vật lý, lịch sử
 • C08: Văn, hóa, sinh
 • C09: Văn, lý, địa
 • C10: văn học, hóa học, lịch sử
 • C12: Văn học, sinh học, lịch sử
 • C13: Văn học, sinh học, địa lý
 • C14: Văn, toán, quốc tịch
 • C15: văn học, toán học, khoa học xã hội
 • C16: Văn, Vật lý, Công dân
 • C17: Văn, hóa, công dân
 • C19 Văn học, lịch sử, công dân
 • C20: văn học, địa lý, công dân
READ  Học gì để làm nhân viên văn phòng? Tất cả những gì bạn cần biết | Nttworks.vn

2. C ác chuyên ngành chính

Đây là các khối trường đào tạo các khối chuyên về khoa học xã hội nhân văn, báo chí, sư phạm, luật, văn hóa – du lịch… Các ngành học này được nhiều thí sinh lựa chọn vì cơ hội việc làm sau khi ra trường. Một số ngành khối C tiêu biểu như: Tâm lý học, Khoa học quản lý, Xã hội học, Triết học, Chính trị học, Công tác xã hội, Văn học, Ngôn ngữ học, Lịch sử, Báo chí, Khoa học lưu trữ, Đông phương học, Quốc tế học, Quản lý du lịch và lữ hành, Hán Nôm, Việt Nam học, Quan hệ công chúng, Trường tiểu học …

Thí sinh học khối C có thể chọn một trong những chuyên ngành triển vọng nhất là báo chí – truyền thông. Theo học chuyên ngành này, bạn sẽ được học và tiếp thu những kiến ​​thức xã hội nhất định, khả năng tư duy nhạy bén hơn. Thực hành kỹ năng viết của bạn nhiều hơn nữa. Khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn làm việc trong các môi trường khác nhau, chẳng hạn như làm việc trong lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty khác nhau với mức lương khá tốt.

Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn các ngành khác khi theo học khối C như: Quản trị du lịch và lữ hành, vì ngành du lịch hiện nay khá phát triển, văn hóa học, Việt Nam học.

READ  Muốn làm luật sư thì phải học giỏi môn gì? Tìm hiểu về ngành luật sư | Nttworks.vn

Chuyên ngành luật cũng là một trong những lựa chọn phù hợp cho các thí sinh học khối C. Sau khi tốt nghiệp ngành luật, bạn có thể làm việc cho các cơ quan công quyền như: tòa án các cấp hoặc các cơ quan sau: Giờ làm việc Nếu đủ kinh nghiệm, bạn có thể mở công ty luật cho riêng mình. Làm việc trong các công ty tư vấn luật và các công ty lớn.

Học khối C phù hợp với các chuyên ngành liên quan đến cơ quan nhà nước, tổ chức công. Ngoài ra, các ngành học phù hợp với thí sinh chọn học khối C như: tâm lý học, xã hội học, công tác xã hội, lịch sử, quân sự, sư phạm, quản lý văn phòng, v.v.

Danh sách đầy đủ và chi tiết các vị trí ứng viên khối C:

3. Các trường tuyển sinh khối C.

Có rất nhiều trường đại học trên cả nước xét tuyển khối C ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nếu chưa tìm được trường phù hợp, hãy xem danh sách các trường đại học xét tuyển khối C dưới đây.

– Khu vực phía Bắc:

Tại đây bạn có thể xem danh sách các trường đại học miền Bắc xét tuyển khối C.

– Vùng trung tâm:

Tại đây các em có thể xem danh sách các trường đại học khu vực miền trung xét tuyển khối C.

– khu vực phía nam:

Tại đây bạn có thể xem danh sách các trường đại học phía Nam xét tuyển khối C.

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment_ 0 ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3" tiny_news_umbnail 3 tiny "120" resize_umbnail " ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_news_image 0, "resize_mobile_mobile_mobile_dung_size" 0, "resize_mobile_mobile_mobile_mage" mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud