Các ngành nghề hot hiện nay và sẽ tiềm năng trong năm 2022 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hiện tại, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã dẫn đến nhiều thay đổi trong các ngành công nghiệp. Một số công việc thú vị đến không ngờ và có thể trở thành công việc “hot” trong năm 2022. Đó là lý do Good Deeds giới thiệu đến bạn trong bài viết này. công việc nóng hiện nay và tiềm năng vào năm 2022. Từ đó sẽ giúp các bạn sinh viên mới ra trường hoặc người tìm việc tìm được hướng đi trong tương lai. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Danh sách các công việc hot hiện nay
Các ngành hot hiện tại và tiềm năng vào năm 2022

Công việc nóng hiện nay

Ngành công nghiệp dược phẩm

Y dược được coi là một nghề hot nhất hiện nay và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Trong thời kỳ đại dịch Covid, chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của ngành y dược trong việc bảo vệ và phát triển sức khỏe. Tuy nhiên, để vào được ngành Y Dược, bạn phải có học lực khá trở lên, vì điểm chuẩn đầu vào của các trường đại học dạy ngành này thường khá cao.

Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng y dược khi ra trường thường có cơ hội việc làm rất tốt. Hiện nay có bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế, phòng khám… dù bạn làm việc ở đâu thì làm việc trong lĩnh vực này luôn mang lại cho bạn mức thu nhập khá cao và ổn định. xác định. Ngoài ra, bạn có thể xin vào làm việc tại các nhà thuốc với tấm bằng dược sĩ. Ngoài ra, những kiến ​​thức về lĩnh vực này của bạn là món quà tuyệt vời dành cho gia đình và những người thân yêu của bạn khi nạn dịch Covid đang khó khăn như hiện nay.

Tuy nhiên, để bước vào và làm việc trong ngành Y Dược không phải là một việc dễ dàng. Ngoài điểm thi cao, bạn phải có lòng quyết tâm, niềm đam mê và tinh thần chịu đựng mọi áp lực để vững vàng trong các ngành Y Dược.

Ngành công nghệ thông tin

ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành hot nhất hiện nay

Trong Covid ngày nay, công việc máy tính và mạng đang trở nên cực kỳ phổ biến. Do đó, nhóm ngành CNTT càng trở nên quan trọng hơn. Việc sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để thực hiện các công việc như: lưu trữ, tính toán, chuyển đổi, thiết kế, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin… là điều cần thiết lúc này.

Công nghệ đang giúp chúng ta giải quyết nhiều vấn đề trong thời kỳ đại dịch, chẳng hạn như cơ hội làm việc, học tập, gặp gỡ hay làm việc trực tuyến, giao dịch trực tuyến … Đó là lý do tại sao ngành công nghệ thông tin trở thành một phần quan trọng của thế giới. nên “hot” hơn bao giờ hết, khi mà các kỹ sư CNTT chính là những người góp phần tạo ra các nền tảng, công cụ và ứng dụng của con người để giải quyết các vấn đề trên.

Các bạn trẻ có học lực khá giỏi và đam mê công nghệ thông tin đều có thể dễ dàng dự thi và trúng tuyển vào các trường đào tạo này. Việc làm sau tốt nghiệp rất đa dạng với mức lương hấp dẫn. Nếu bạn có kiến ​​thức tốt và trình độ tiếng Anh cao, bạn sẽ được nhận vào các công ty nước ngoài, thu nhập rất tốt, học phí cũng rất tuyệt vời. Vì vậy lựa chọn ngành CNTT hiện nay là một lựa chọn thông minh và là con đường đúng đắn cho những ai đam mê và yêu thích ngành.

Công nghệ thực phẩm

Là cái tên không thể thiếu trong các ngành hot hiện nay. Ở thời điểm mà vấn đề chất lượng cả lương thực, thực phẩm gắn liền với sự tồn vong của xã hội thì ngành công nghệ thực phẩm lại càng trở nên quan trọng hơn.

Đây là ngành chuyên về các vấn đề như chế biến, bảo quản cũng như kiểm tra, đánh giá chất lượng thực phẩm, nông sản, nguyên liệu, dược phẩm, hóa chất… Ngoài ra, ngành công nghệ thực phẩm phải phát triển sản phẩm mới, sản xuất mới. các dòng. Chính phủ đang ưu tiên phát triển khu vực này và có tiềm năng vào năm 2022 trở về sau.

Ngành tiếp thị kỹ thuật số

Ngành tiếp thị kỹ thuật số
Tiếp thị kỹ thuật số đang phát triển từng ngày

Sau một thời gian dài bị xã hội cô lập vào năm 2021, Internet được nhiều người coi là nhân tố quan trọng nhất và không thể thay thế. Internet đã mở ra cánh cửa cho sự phát triển của mọi hoạt động, trong đó có hoạt động marketing, đặc biệt là marketing “kỹ thuật số” – hay còn gọi là digital marketing.

Các doanh nghiệp hiện đang dựa vào công nghệ 4.0 để tiếp thị, bất kể công ty lớn muốn phát triển sản phẩm hay doanh nghiệp nhỏ nếu họ muốn đưa sản phẩm của mình đến với mọi người. Dựa trên điều này, đội ngũ nhân viên tiếp thị cũng đang phát triển nhanh chóng. Riêng tại TP.HCM, mỗi năm có khoảng 10.000 người. Do đó, ngày nay nó được coi là một trong những ngành dẫn đầu trong các ngành công nghiệp phổ biến nhất.

Ngành công nghiệp truyền thông kỹ thuật số

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 và sự hạn chế của tiếp xúc với tình trạng khoảng cách do đại dịch Covid gây ra, ngành công nghiệp truyền thông kỹ thuật số là một ngành mà lợi ích của nó đã được đánh giá rất cao. Truyền thông số hay còn gọi là digital media – phương tiện truyền thông số thông qua việc truyền tải và truyền tải thông tin trên các thiết bị điện tử đặc biệt nhằm phục vụ và hỗ trợ đắc lực cho con người.

Ngày nay, các công ty, doanh nghiệp đang đi theo ngành truyền thông kỹ thuật số này để đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi ngành này vẫn là một trong những ngành nghề được ưa chuộng nhất hiện nay.

ngành công nghiệp truyền thông kỹ thuật số 4.0
Truyền thông số ngày càng phát triển trong thời đại công nghệ 4.0

Thiết kế đồ họa

Cùng với sự bùng nổ của ngành kinh doanh “kỹ thuật số”, thiết kế đồ họa cũng phát triển theo. Ngày nay, dù bạn làm công việc gì đi chăng nữa thì vẻ đẹp và sự thu hút cũng có thể gây ấn tượng với người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bán sản phẩm, tạo logo thương hiệu hay hiển thị quảng cáo đều phải đẹp và thu hút người xem. Do đó, ngành thiết kế đồ họa đang ngày một phát triển.

Do cơ hội làm việc tại nhà và ít phải đi lại, dịch bệnh Covid cũng đang có tác động ít hơn đến ngành thiết kế đồ họa. Ngoài ra, bạn có thể học và học trực tuyến hoặc học trực tuyến qua máy tính. Ngành thiết kế đồ họa được đánh giá là một ngành có thu nhập cao nhưng không phải ai cũng làm được việc. Bạn cần có con mắt thẩm mỹ, có năng khiếu thiết kế và sự quan tâm, đam mê để phát triển các kỹ năng của mình.

Ngôn ngữ học

Nước ta hiện nay đang đẩy mạnh hội nhập kinh tế với các nước nên việc thành thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn nhanh chóng xin được việc làm, thu nhập cao. Bạn có thể làm việc trong nhà hàng, khách sạn, du lịch hoặc giáo viên dạy ngoại ngữ, phiên dịch… Chính vì vậy mà ngành ngôn ngữ rất được các bạn trẻ yêu thích và thúc đẩy.

Ngoài tiếng Anh thông dụng nhất, bạn có thể học thêm các ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật… Ngoài ra, bạn có thể dạy ngoại ngữ trực tuyến trong giai đoạn dịch thuật. Công việc này cũng mang lại thu nhập khá ổn định.

Ngành hậu cần

Ngành logistics thường được cho là lĩnh vực dịch vụ hậu cần. Ngành này có thể bao gồm các công việc như: chuẩn bị, đóng gói, chất xếp và bảo quản hàng hóa, vận chuyển hàng hóa ra vào cảng, chuẩn bị các chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa. Đồng thời, logistics cũng có nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa cho người bán và người mua khi cần thiết.

Nhờ đối tượng tuyển dụng rộng rãi và mức lương khá ổn định, ngành logistics thu hút một lượng lớn lao động. Theo thống kê, hiện có hơn 1.500 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này. Có thể thấy, tiềm năng phát triển của lĩnh vực logistics là rất lớn, mở ra ngày càng nhiều cơ hội cho các bạn học tập và làm việc trong lĩnh vực này.

Các nghề phổ biến nhất trong tương lai

Trong thời kỳ đại dịch Covid đang kéo dài, chúng ta đang dần quen với việc “sống chung với dịch”, sau đây là một số ngành hot trong thời gian tới mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn:

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Như đã nói ở trên, ngành này sẽ ngày càng phát triển hơn trong tương lai. Bạn có thể nghiên cứu và học thêm một số môn học nâng cao, chẳng hạn như:

  • Khoa học máy tính
  • Công nghệ máy tính
  • Trí tuệ nhân tạo…

Nhóm ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe

y - dược chăm sóc sức khỏe
Y học là một ngành quan trọng và có nhiều tiềm năng trong những năm tới

Trong thời kỳ đại dịch, chúng ta hoàn toàn hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe. Kết quả là, ngành công nghiệp này sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai, vì mọi người đã biết họ cần phải coi trọng, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình như thế nào.

Ngoài học ngành Y Dược, bạn có thể theo học một trong các ngành sau:

  • Công nghệ hóa sinh
  • Khoa học sức khỏe
  • Hệ thống y tế kỹ thuật số…

Quản lý du lịch và khách sạn

Ngành công nghiệp này hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid. Nhưng trong tương lai, khi dịch bệnh được kiểm soát, ngành này sẽ là một trong những ngành “nóng” nhất. Do mọi người đã ở nhà, xa nhau quá lâu trong thời gian xảy ra dịch bệnh nên áp lực và mong muốn được đi du lịch đã bị dập tắt rất nhiều. Vì vậy, khi tình hình dịch bệnh trong ngành du lịch, khách sạn ổn định thì nhu cầu nhân lực rất lớn và cơ hội việc làm cũng rất rộng mở.

Ngành thương mại điện tử

Hiện tại và trong tương lai đây là nhóm công nghiệp nóng nhất do sự phát triển của con người trong công nghệ. Đặc biệt, đây được coi là ngành ít bị ảnh hưởng nhất trong đợt dịch, sau các ngành quan trọng như y tế, thực phẩm và dinh dưỡng.

Một số nhóm nghề trong lĩnh vực này có khả năng phát triển trong tương lai:

  • Quản lý và kinh doanh sàn thương mại điện tử
  • Giao tiếp kỹ thuật số
  • Các nhóm ngành dữ liệu như Business Intelligence, Data Analyst, v.v.

Sau khi xem xét các công việc hot hiện nay và năm 2022, hy vọng bạn sẽ thấy được tiềm năng cho các công việc trong tương lai. Từ đó có thể lựa chọn và định hướng cho mình con đường phát triển tốt nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc ổn định, đừng quên truy cập Việc làm tốt để có thể gửi CV đến những nơi tốt nhất. Chúc may mắn!

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Mỏ địa chất Hà Nội | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud