Các ngành khối B có triển vọng và lương cao hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Có rất nhiều bạn trẻ đã đặt câu hỏi và suy nghĩ về triển vọng hiện tại và tương lai của các ngành khối B như thế nào? Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin này trong bài viết dưới đây để bạn có thể giải đáp thắc mắc của mình.

Giới thiệu chung về khối B?

Khối B truyền thống gồm 3 môn cơ bản: toán – hóa – sinh. 3 môn này đều thực hiện hình thức thi trắc nghiệm theo đúng quy chế tuyển sinh. Cụ thể, thí sinh có 90 phút làm bài thi môn Toán và 50 phút cho hai môn sinh học và hóa học. Vì vậy, khối B có nhiều chuyên chính nhưng thường tập trung chủ yếu vào những chuyên đề thu hút được nhiều thí sinh như:

Tuy nhiên, điểm chuẩn xét tuyển vào các chuyên ngành này tương đối cao khiến mức điểm trúng tuyển vào các trường tốp trên dao động trên 20 điểm. Còn điểm chuẩn xét tuyển của các trường đại học phía Bắc thấp hơn, vào khoảng 16-18 điểm. Ngoài nhóm ngành Y Dược, thì nhóm ngành Tài nguyên – Địa chất – Khoáng sản … được coi là nhóm ngành khối B lương cao và dễ thực hiện do hiện trạng môi trường thay đổi và sử dụng nhanh chóng nguồn nhân lực chất lượng cao và có năng lực.

READ  Học tại chức là gì? Những thông tin và kiến thức bạn cần biết - | Nttworks.vn

Một

Các ngành khối B triển vọng hiện nay.

Những ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển nghề nghiệp và sinh viên có thu nhập ổn định, đặc biệt là những người có kiến ​​thức chuyên sâu và kỹ năng tốt rất phù hợp với lĩnh vực này. Họ chắc chắn có tài trong việc đưa ra các giải pháp hỗ trợ hiện trạng tài nguyên môi trường của nước ta.

Các ngành khối B đầy triển vọng

Theo đánh giá của các chuyên gia giáo dục, y dược và tài nguyên – địa chất là hai nhóm ngành chính được vào nhóm B có cơ hội việc làm rất ổn định với mức thu nhập cao và phúc lợi hấp dẫn. Ngoài các công ty chủ chốt này, còn có các ngành tiềm năng khác, chẳng hạn như:

Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối B của TP.

Khi lựa chọn được địa chỉ đào tạo uy tín, tương lai của bạn rất rộng mở và một số địa chỉ đăng ký học khối B đại học uy tín nhất hiện nay, mà bạn có thể tham khảo cụ thể:

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.

Đây là trường có nhiều học sinh khối B nộp hồ sơ với mức điểm chuẩn khá cao, dao động từ 23 đến 29 điểm. Trong các chuyên ngành chính của khối B, thí sinh có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác như:

Khi đạt ngưỡng điểm này, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký vào trường này để theo học.

READ  Ngành công an thi khối nào? Thi tuyển vào ngành công an | Nttworks.vn

Đại học Quốc gia Tp.

Điểm chuẩn vào trường đại học này từ 26,5 đến 28,5 điểm. Sinh viên tốt nghiệp thuê các công ty sau khi tốt nghiệp, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc thất nghiệp sau này. Học xin việc khối B, bạn có cơ hội lựa chọn công việc cũng như mức lương khá cao so với các công việc khác.

Trường Đại học Nghiên cứu – Đại học Quốc gia TP.

Thí sinh đạt từ 19 đến 20,75 điểm có thể chọn các môn như:

Đại học Sài Gòn

Điểm chuẩn khối B của trường từ 19 điểm trở lên và em có thể lựa chọn các ngành sau:

MộtĐội Kỹ thuật Phòng thí nghiệm Y tế

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thachi

Những năm gần đây, điểm chuẩn của các trường dao động trong khoảng 21,75 – 27,75 điểm và được nhiều thí sinh lựa chọn, như:

Vừa thiếu nhân sự, vừa thiếu ứng viên các chuyên ngành này, đăng ký học ngành này hoàn toàn không phải lo lắng, hoàn toàn có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Các ngành khối B hoạt động kém ở TP.

Các ngành khối B dưới 20 điểm

Thí sinh có thể tham khảo các trường có điểm sàn khối B dưới 20, cụ thể như sau:

Đại học kiến ​​trúc hà nội với điểm chuẩn các ngành từ 15 – 20 điểm: thí sinh có thể tham khảo các ngành sau:

Đại học Đà Lạt Đầu vào ngành sư phạm sinh học với mức điểm chuẩn 18 điểm các ngành sau:

READ  7 Ứng dụng giúp tăng cường khả năng tập trung cao độ | Nttworks.vn

Đại học Yersin Đà Lạt: Điểm chuẩn vào trường khối B là 15 điểm.

Đại học Tây Nguyên: 15-20 điểm theo thống kê đầu vào

Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên Xét tuyển ngành sư phạm sinh học với mức điểm 16 điểm.

Học viện quản lý giáo dục: Điểm xét tuyển khối B ngành tâm lý sư phạm: 17 điểm

Sở Giáo dục: đầu vào với số điểm 16 điểm

Dựa trên những thông tin ngành khối B có triển vọng và tương lai như trên, các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn chuyên ngành và trường đại học phù hợp với khả năng của mình. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức về B. Nếu bạn có thắc mắc về chuyên khoa, hãy để lại câu hỏi bên dưới nhé!

r n r n"," setting_ads_google_code ":" r n r n r n r n

r n"," setting_product_color ": 0," setting_product_size ": 0," setting_product_size_number ": 0," setting_image_in_content ":" "," setting_show_introtext ": 0," setting_show_image_detail ": 0," setting_process_: 0 "setting_comment_ 0 ": 0," setting_tag_position ":" "," setting_include_wordpress ": 0," setting_include_wordpress_team ": 0," use_resize_image ":" 1 "," use_resize_image_product ": 0," resize_image_ tiny_height "_tiny_umbnail 3" tiny_news_umbnail 3 tiny "120" resize_umbnail " ":" 300 "," resize_news_image_thumbnail_height ":" 200 "," resize_news_image_normal ":" 420 "," resize_news_image_normal_height "," re "," resize_mobile_image_width ": 0," resize_mobile_image_news_image 0, "resize_mobile_mobile_mobile_dung_size" 0, "resize_mobile_mobile_mobile_mage" mobile_news_image_height ": 0," setting_signature_on ":" 1 "," setting_signature_text ":", "" mail_smtpport ": 25," mail_smtphost ":" mail.evara.vn "," mail_smtpuser ":" noreply@evara.vn ", "mail_smtppass": "123 $% ^ qwe", "gmail_smtpuser": "info.z amashop@gmail.com "," gmail_smtppass ":" zamalovely! @ # "," site_group ":" 1 "," site_template_color ": false," setting_update_newdate ":" 1 "," setting_data_schema ":" 1 "," setting_schema_customize ":" "," setting_admin_edit_fast ": false," setting_use_location ": false," setting_tab_data ": false" setting_show_admin_create ": false," setting_cache_on ":" 1 "," setting_cache_time ":" 60 "," site_access ":["2","6"]"setting_global_modules": {"2":["content_new.php"]"u00e1c tr u01b0 u1eddng but u1ec3n đã được sinh ra u00e0n qu u1ed1c"}} "setting_design_page": {"index":[{"page_name":"index","module_name":"content_box_style_tab_categories","extension":"php","directory":"contents"},{"page_name":"index","module_name":"content_category_sub_level","extension":"php","directory":"contents"}]}, "site_group_student_show": "0", "setting_include_file": {"2": "news.php"}};

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud