Các ngành có cơ hội việc làm cao nhất hiện nay, bạn đã biết chưa? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Phần mềm cho các công việc CNTT

1. Những ngành có cơ hội việc làm lớn nhất hiện nay

1.1. Ngành công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là một trong những ngành hot nhất hiện nay làm đi trang khủng timviec365.vn. Với sự phát triển ngày càng cao của khoa học công nghệ, đặc biệt là Internet, các thiết bị điện tử cũng ngày càng được sử dụng rộng rãi. Ngành CNTT Việt Nam tuy đã trở nên rất quen thuộc nhưng vẫn còn khá nhiều hạn chế, số lượng sinh viên đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp vẫn còn tương đối ít. Theo các nghiên cứu, từ năm 2013 đến 2015, riêng ngành CNTT TP.HCM sẽ cần khoảng 25.000 nhân lực mỗi năm, và ước tính Việt Nam sẽ cần hơn 400.000 nhân lực trong 5 năm tới. Điều này cho thấy nhu cầu nhân lực ngành CNTT tăng cao chưa từng thấy. Đến năm 2022, Việt Nam sẽ cần hơn 80.000 lao động, nhưng hiện số lượng nhân lực chỉ gần 32.000.

READ  Các ngành nghề khối C gồm những gì? Top 5 nghề thu nhập ổn định nhất | Nttworks.vn
Công nghệ thông tin – một trong những ngành hot nhất hiện nay

Hơn nữa, lương của người lao động trong lĩnh vực này vẫn thuộc hàng cao nhất hiện nay. Sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm có mức lương khởi điểm trong khoảng 5-7 triệu / tháng, người có kinh nghiệm mức lương trên 10 triệu / tháng tùy theo năng lực và công việc. Điều này khẳng định sức hấp dẫn mạnh mẽ của lĩnh vực này và chắc chắn sẽ còn gia tăng trong thời gian tới.

1.2. Ngành tiếp thị

Đây là ngành đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của bất kỳ công ty nào. Hiệu quả hoạt động bán hàng đang và sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn từ hoạt động marketing, thậm chí ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động kinh doanh của các công ty trong tương lai. Để đáp ứng nhu cầu này, một số công ty, doanh nghiệp ra đời trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông, marketing, nhu cầu nhân lực cũng tăng mạnh.

Không những vậy, xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu càng nóng như hiện nay, các công ty muốn cạnh tranh với đối thủ, bán được hàng và tạo dựng thương hiệu thì cần phải có chiến lược kinh doanh. , quảng bá sản phẩm một cách độc đáo và hiệu quả. Vì vậy, xin việc ngành marketing hiện nay được đánh giá là khá dễ dàng.

1.3. chuyên nganh tiêng Anh

Ngoại ngữ luôn thu hút được sự quan tâm và đầu tư tại Việt Nam, trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu hiện nay, việc thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Tiếng Anh đã và luôn là một phần quan trọng của xã hội, nó là một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội, nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế đối ngoại, marketing, công nghệ thông tin, tài chính, …

Cơ hội việc làm cho những người nói tiếng Anh là cực kỳ cao, đặc biệt là do sự gia tăng số lượng các văn phòng, công ty và tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam. Được đánh giá là một trong những ngành học có triển vọng nhất hiện nay.

tiếng Anh
Ngành ngôn ngữ Anh có cơ hội việc làm lớn tại Việt Nam

1.4. Quản lý kinh doanh

Quản trị kinh doanh thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ năng động, thích làm việc trong môi trường sống thoải mái. Hơn nữa, trước sự phát triển của nền kinh tế – xã hội, nhất là trong xu thế toàn cầu, đáp ứng nhu cầu thị trường trên mọi lĩnh vực, hoạt động kinh doanh không ngừng phát triển, ngày càng lớn mạnh. Số lượng các công ty đang phát triển từ nhỏ đến lớn, ước tính có khoảng 200.000 công ty tại Việt Nam hiện nay. Đồng thời, nhu cầu nhân lực ngày càng lớn, cơ hội việc làm cho người lao động cũng không ngừng mở rộng. Đây là một trong những cơ hội việc làm lớn nhất tại Việt Nam.

1.5. Ngành công nghiệp xây dựng

Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển, trong đó lĩnh vực xây dựng là chủ đạo. Ngày càng có nhiều công trình kiến ​​trúc có giá trị cao mang tầm quốc tế ra đời. Các dự án khu dân cư, khu mua sắm, khu vui chơi, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, cầu cống, trường học,… cũng ngày càng mọc lên. Đầu tư mạnh mẽ cho cơ sở hạ tầng được coi là vấn đề cấp thiết trong chính sách phát triển kinh tế của Việt Nam.

Chính vì vậy, nhu cầu nhân công xây dựng cũng từ đó mà tăng cao. Các công ty ngày nay luôn khao khát các kỹ sư dân dụng, kỹ sư dân dụng, kiến ​​trúc sư, … các dự án đầu tư lớn. Dự báo đến năm 2021, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này lên tới gần 500.000 người trên cả nước. Nếu bạn học ngành xây dựng, bạn có cơ hội tìm việc rất tốt.

Ngành công nghiệp xây dựng
Cơ hội làm việc trong ngành xây dựng tại Việt Nam

1.6. Công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai, với nhiều tiềm năng, tính ứng dụng cao và hiện đại. Trên thực tế, với việc dân số Việt Nam hiện nay đang tăng với tốc độ trung bình khoảng 7,5% / năm thì nhu cầu về thực phẩm chế biến của người dân cũng tăng theo. , đặc biệt là đối với thực phẩm chế biến sẵn có mức độ an toàn cao.

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu lương thực trong nước, ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam ngày nay còn không ngừng vươn ra nước ngoài để phục vụ hoạt động xuất khẩu. Đây là khu vực rộng lớn, có tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm lớn trong tương lai.

1.7. Ngành du lịch – quản lý khách sạn

Du lịch luôn được coi là một trong những ngành kinh tế chính của Việt Nam với nhiều tiềm năng phát triển. Với những điều kiện tự nhiên ưu đãi, Việt Nam được coi là đất nước có nhiều di tích, danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, cũng như có nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng và khu vui chơi giải trí. Thị trường nhà hàng, khách sạn cũng phát triển mạnh mẽ kéo theo đó là nhu cầu về nguồn nhân lực.

Ngành khách sạn du lịch đào tạo ra nguồn nhân lực được làm việc trong một môi trường thật phong cách và chuyên nghiệp với cơ sở vật chất sang trọng, cơ hội được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, đặc biệt là mức thu nhập cao không kém phần hấp dẫn. Hiện nay, ngành du lịch Việt Nam đẩy mạnh các loại hình du lịch thu hút lượng lớn khách quốc tế nên cơ hội lớn cho sinh viên ngành này.

Ngành du lịch khách sạn
Du lịch – khách sạn – mở ra cơ hội cho tương lai

1.8. Công nghiệp cơ điện

Mặc dù xuất phát điểm là một nước thuần nông nhưng Việt Nam đang ngày càng đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cụ thể là đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp – điện tử. Các thiết bị cơ điện đã, đang và xuất hiện trong hầu hết các sản phẩm của đời sống xã hội, thỏa mãn nhu cầu hoạt động của con người.

Đến nay, nhiều công ty cơ khí, điện tử được thành lập và tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trong nhiều ngành nghề là khá cao. Dự kiến ​​đến năm 2021, nhu cầu tuyển dụng các công việc cơ điện là trên 8.000 người. Khi làm việc trong lĩnh vực này, người lao động có cơ hội phát triển hàng loạt kỹ năng, môi trường năng động và hơn hết là cơ hội mở rộng và phát triển ra nước ngoài. Và ngay từ khi theo học, các trường đã có sự liên kết với nhiều công ty, tập đoàn, nhà tuyển dụng để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn của lĩnh vực này là vô cùng cao, cơ hội việc làm vô cùng rộng mở, dù không nhất thiết bạn phải tốt nghiệp ĐH, CĐ vẫn có cơ hội nộp hồ sơ và được xét tuyển. Làm việc trong các công ty khi bạn có năng lực.

Ngoài những ngành trên, hiện nay ở Việt Nam có một số ngành có cơ hội việc làm cao như giáo dục, tâm lý xã hội,….

Việc làm Marketing – PR

2. Tổng hợp các trường có cơ hội việc làm lớn hiện nay

Trước sức hút và nhu cầu nhân lực hiện nay, nhiều trường đại học, cao đẳng đang đào tạo ra các công ty lớn với cơ hội việc làm cao ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Cần nhắc đến các trường đại học với các ngành học đa dạng cũng như hệ thống không gian tốt nhất thu hút nhiều sinh viên theo học. Đây là các trường:

– Đại học quốc tế RMIT

– Đại học Công nghệ Thông tin

– Đại học quốc tế

– Đại học Bách khoa

– Đại học Ngoại thương

– Đại học Thương mại

– Trường Đại học Kinh tế Tài chính

– Đại học Kinh tế Luật

– Đại học Quốc gia

– Đại học Hà Nội

Ngoài ra, còn rất nhiều trường đại học, cao đẳng khác tại Việt Nam cũng dạy những môn “hot” trong những ngành có cơ hội việc làm lớn tại Việt Nam trong năm 2019.

đại học Quốc gia
Đại học Quốc gia Tp.
Các công việc trong quản lý kinh doanh

3. Điểm chuẩn cho các ngành có việc làm cao

Ngày nay, hầu hết các bạn trẻ đều tập trung vào những ngành có cơ hội việc làm cao khiến cho sự cạnh tranh giữa các trường và thí sinh khá gay gắt. Mức điểm của các ngành có cơ hội việc làm cao cũng có sự thay đổi đáng kể trong mùa tuyển sinh 2019-2021. Thông tin thêm về một số trường tốt nhất như sau:

– Ngành CNTT: mức điểm chuẩn tùy theo khối thi và ngành nghề cụ thể dao động từ 22 đến 27 điểm.

– Điểm chuẩn vào ngành Marketing dao động trong khoảng 15 – 25 điểm tùy từng trường, ngành học khác nhau.

– Điểm chuẩn môn tiếng Anh năm 2019 vào khoảng 26-33,5 điểm, trong đó Đại học Hà Nội năm 2019 là cao nhất.

– Điểm chuẩn ngành quản trị kinh doanh là 25-32,5 điểm.

– Điểm chuẩn vào ngành xây dựng từ 15-19,5 điểm.

– Ngành công nghệ thực phẩm lấy điểm chuẩn từ 15 – 22,5 điểm.

– Điểm chuẩn ngành điện – máy từ 13-20,85 điểm.

– Du lịch – Điểm chuẩn vào ngành khách sạn từ 15-24,4 điểm.

Trên đây là tổng hợp những ngành có cơ hội việc làm lớn tại Việt Nam hiện nay. Rất mong các bạn nắm được đặc thù của từng lĩnh vực và thông tin về các trường đào tạo để có thể chọn cho mình một ngành nghề phù hợp và tìm được công việc ưng ý!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5555 & cateid = 71 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud