Các mẫu báo cáo thử việc file word cập nhật 2022 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mẫu báo cáo thử việc là gì? Tác dụng của nó là gì? Nó cần những nội dung gì cho sự hài hòa? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm câu trả lời cho những câu hỏi này nhé! Mọi thứ đã rõ qua bài viết dưới đây!

Báo cáo thử việc là gì?

Mẫu báo cáo thử việc được định nghĩa là một bản báo cáo mà nhân viên mới gửi trực tiếp cho trưởng bộ phận hoặc ban lãnh đạo công ty khi kết thúc thời gian thử việc để trình bày cụ thể những công việc họ đã làm và hoàn thành. các kết quả.

⏩ Xem thêm: Mẫu Báo cáo tiếp nhận kinh doanh [DOWNLOAD]

Báo cáo mẫu cho giai đoạn thử nghiệm

Mô hình 1

Ví dụ về báo cáo thử việc được cập nhật vào năm 2022 trong tệp Word - Ảnh 1

Tải xuống báo cáo thử việc mẫu 1

Mô hình 2

Xem và tải mẫu báo cáo này tại đây:

Tải xuống báo cáo thử nghiệm mẫu 2

READ  Xúc phạm là gì? Hiểu và định nghĩa đúng đắn về trường hợp này | Nttworks.vn

Báo cáo thử việc được sử dụng để làm gì?

Như đã nói ở trên, báo cáo thử việc cho nhân viên mới là công cụ cho phép họ liệt kê những công việc được giao sau thời gian thử việc và mức độ hoàn thành công việc của họ.

Ngoài ra, nhân viên thử việc có thể nói những gì họ đã học và tiếp thu được sau khi làm việc tại đơn vị (bao gồm kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm) hoặc nói về nguyện vọng và hy vọng, mong muốn cá nhân trở thành nhân viên chính thức, cam kết lâu dài và năng lượng của họ.

Ví dụ về báo cáo thử việc được cập nhật vào năm 2022 trong tệp Word - Ảnh 2
Tất cả nhân viên mới có phải nộp báo cáo thử việc không?

Có phải báo cáo thử việc không?

Đối với câu hỏi “Mỗi nhân viên mới có phải làm báo cáo thử việc không?” thì câu trả lời là: Không phải tất cả các công ty đều yêu cầu nhân viên mới phải nộp báo cáo thử việc.

Một số cơ quan cho phép nhân viên ký hợp đồng ngay sau khi kết thúc thời gian thử việc, vì công ty nhận thấy họ là những ứng viên tiềm năng đủ tiêu chuẩn cho vị trí này. Sau thời gian thử việc sẽ bắt đầu làm nhân viên chính thức và được công ty trả lương đầy đủ theo chế độ.

Ngược lại, nhiều công ty có luật bất thành văn là nhân viên mới phải nộp báo cáo thử việc cho người quản lý. Sau khi xem xét và đánh giá, ban lãnh đạo xác định xem nhân viên có được ký hợp đồng lao động hay không.

⏩ Tham khảo thêm: hình thức thỏa thuận PHÂN PHỐI DÙNG THỬ phổ biến nhất hiện nay

Nội dung của báo cáo thử việc cần tập trung vào điều gì?

Chúng ta nên tập trung vào những thông tin sau khi tạo nội dung của bản báo cáo thử việc mẫu.

Công việc đã hoàn thành

Hãy liệt kê những công việc bạn đã hoàn thành. Đối với từng công việc cụ thể, bạn phải cung cấp những thông tin chính như chức danh công việc, người giám sát và quản lý đường dây của bạn và những trách nhiệm mà bạn đã đảm nhận. Hãy nhớ rằng phần này ngắn gọn và súc tích để người đọc có thể dễ dàng hiểu được thông tin họ cần.

Nhân viên tự kiểm tra

Phần tự nhận xét bản thân này là phần “đắt giá” nhất trong bản báo cáo, nó là cơ hội để bạn thể hiện thành tích của mình và gây ấn tượng với sếp. Hãy nhận xét về mức độ hoàn thành công việc, kết quả cuối cùng… một cách công bằng và khách quan nhất!

Tiến bộ trong thời gian thử việc

Không chỉ bản thân nhân viên, mà cả những nhà quản lý hàng đầu cũng đang chờ đợi sự tiến bộ! Sự tò mò và nỗ lực của bạn sẽ được thể hiện qua tiến độ công việc. Mọi nhà quản lý đều đánh giá cao một nhân viên luôn phấn đấu để trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Và đối với những người chỉ “giẫm chân tại chỗ”, cơ hội trở thành nhân viên chính thức của họ là cực kỳ thấp!

Ví dụ về báo cáo thử việc được cập nhật vào năm 2022 trong tệp Word - Ảnh 3
Đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi phần tự kiểm điểm giúp người viết “ghi điểm” với cấp trên.

Tuân thủ kỷ luật và thích ứng tốt với môi trường làm việc

Một nhân viên chỉ có kiến ​​thức không nhất thiết giành được cơ hội trở thành nhân viên chính thức, nhưng một người có năng lực cao biết cách tuân thủ kỷ luật công ty và thích ứng tốt với môi trường và văn hóa công ty. làm việc, chắc hẳn nhà tuyển dụng nào cũng muốn “tiếp thu” họ.

Trong thời gian thử việc, ngoài việc cố gắng hoàn thành tốt công việc, hãy luôn tuân thủ nghiêm túc các quy định của công ty, đồng thời thể hiện sự hòa đồng với đồng nghiệp và tích cực tham gia các hoạt động chung nhé!

Điều quan trọng nhất cần nhớ là liệt kê tất cả chúng trong báo cáo thử việc của bạn! Nếu bạn tuân thủ tốt các quy tắc, bạn đã tham gia tích cực vào các phong trào chung … hãy liệt kê đầy đủ chúng, vì chúng sẽ giúp bạn tiến gần hơn một bước đến việc trở thành nhân viên chính thức!

Hy vọng và cam kết

Đừng ngại bày tỏ mong muốn trở thành nhân viên chính thức, cam kết với công ty… Tất nhiên, bạn cũng phải cam kết hoàn thành tốt mọi mục tiêu và nhiệm vụ. dịch vụ được chỉ định.

Một người quản lý sẽ cho bạn thời gian để chứng minh những điều này nếu bạn làm những gì bạn đã hứa, bởi vì việc trở thành nhân viên chính thức chỉ là vấn đề thời gian!

Lưu ý khi viết báo cáo thử việc

  • Nội dung báo cáo cần ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ các thông tin cần thiết.
  • Nội dung của văn bản cũng phải đúng trọng tâm, đúng mục đích. Nhà văn cần tập trung làm nổi bật những vấn đề quan trọng chứ không phải những vấn đề không liên quan.
  • Khuyến khích sử dụng đồ thị và số liệu thống kê để tăng tính xác thực và độ tin cậy cho báo cáo của bạn
  • Tuyệt đối không được mắc lỗi chính tả khi biên soạn tài liệu, tác giả phải kiểm tra, rà soát kỹ toàn bộ nội dung trước khi gửi.

XEM THÊM:

Trên đây là thông tin về mẫu biên bản thử việc mà News.timviec.com.vn muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn đang là nhân viên thử việc của một công ty nào đó thì đừng bỏ qua những kiến ​​thức bổ ích này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud