Các công việc trong nghề Tổ chức sự kiện | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tuy mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam vài năm gần đây nhưng tổ chức các sự kiện là một sự phát triển nhanh chóng. Nhu cầu nhân viên tổ chức sự kiện ngày càng lớn, do đó, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng ngày càng mở rộng. Những người làm việc sự nghiệp Người này có thể ứng cử với nhiều mức lương hấp dẫn.

1. Tổ chức sự kiện là gì?

Hiện chưa có định nghĩa chính xác về ngành tổ chức sự kiện. Theo đó “Bài giảng Tổ chức sự kiện”, Nguyễn Vũ Hà, Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội. Sự kiện là các hoạt động xã hội với tư cách là một lĩnh vực hoạt động của thương mại, kinh doanh, giải trí, thể thao, hội nghị, tương tác xã hội, trò chơi cộng đồng và các hoạt động khác liên quan đến lễ hội, văn hóa và phong cách.

Theo những người trong ngành tổ chức sự kiện, sự kiện là kết quả của kết thúc chuỗi công việc hậu cần để đáp ứng mong đợi của người tham gia…

Theo các nhà tiếp thị, sự kiện là công cụ hữu ích giúp thương hiệu “giao tiếp” với khách hàng mục tiêu một cách chính xác và ấn tượng nhất.

>> Tổ chức sự kiện: một nghề dành cho những người yêu thích sự năng động

2. Các loại sự kiện

Các hình thức tổ chức sự kiện ngày càng trở nên đa dạng. Một số Loại sự kiện mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy như sau:

* Ngăn ngừa:

Hoạt động phát hành báo chí

Hội nghị khách hàng,

Lễ khai mạc…

* Sự kiện kích hoạt:

Sự kiện ra mắt sản phẩm (sự kiện ra mắt sản phẩm),

READ  Graphic Designer là gì? 12 Công việc Graphic Designer thường làm | Nttworks.vn

Sự kiện phát sóng,

Sự kiện điểm bán hàng (Hoạt động chơi game, Sự kiện dành cho người mua)…;

* Sự kiện cộng đồng:

Các hoạt động và sự kiện cộng đồng. Ví dụ như trao học bổng cho học sinh Hà Giang.

Sự kiện khu vực hoặc quốc gia. Ví dụ: bữa tiệc làng

* Cuộc thi

Các cuộc thi. Ví dụ như cuộc thi vẽ tranh ở trường Tiểu học Chu Văn An…

* Sự kiện giải trí (Sự kiện giải trí)

chương trình âm nhạc (biểu diễn âm nhạc),

Trò chơi truyền hình,

* Sự kiện lễ hội

Một sự kiện trong chương trình hội chợ,

buổi triển lãm,

lễ hội,

* Tiếp thị thương mại

các hoạt động tiếp thị thương mại,

Ra mắt sản phẩm mới

Lễ ký kết hợp đồng…

Tổ chức sự kiện

3. Tiến trình sự kiện

* Trước sự kiện:

 • Nghiên cứu thương hiệu để xác định đối tượng mà sự kiện nhắm đến.
 • Điều tra địa điểm tổ chức sự kiện.
 • Ý tưởng cho sự kiện.
 • Lập kế hoạch và lập ngân sách.
 • Chuẩn bị các yếu tố về hậu cần, nhân sự và kỹ thuật cho việc thực hiện chương trình.
 • Chuẩn bị các phương án dự phòng.

* Tại sự kiện: Tổ chức sự kiện theo kế hoạch đã lập.

* Sau sự kiện: Tổng kết và thực hiện các hoạt động hậu kỳ khác để mở rộng tầm ảnh hưởng của sự kiện này.

4. Các công việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện

Có rất nhiều công việc trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Vì vậy, họ được chia thành nhiều công việc ở từng vị trí khác nhau. Các địa điểm làm việc cùng nhau để hoàn thành sự kiện.

4.1. Quản lý sự kiện

Trong đội điều hành sự kiện, giám đốc là người ở vị trí cao nhất. Các đạo diễn của các sự kiện được chia thành các khu vực riêng biệt, như đạo diễn, đạo diễn âm nhạc, biên kịch, đạo diễn ánh sáng. Giám đốc phải chịu trách nhiệm về việc đề ra, thực hiện và đảm bảo các nhiệm vụ giống nhau. Lương giám đốc sự kiện: 20.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ trở lên.

4.2. Điều phối viên sự kiện (tổ chức sự kiện)

Điều phối viên thường có rất nhiều việc phải làm trong thời gian diễn ra sự kiện. Các khu vực mà điều phối viên hoạt động nhiều nhất là khu vực bàn điều khiển, các cánh sân khấu. Đôi khi, điều phối viên cũng phải xuất hiện tại quầy lễ tân để giúp việc tiếp tân. Thông thường chúng ta thường thấy điều phối viên mặc đồ đen tại sự kiện.

READ  Các mẫu báo cáo thử việc file word cập nhật 2022 | Nttworks.vn

Điều phối viên chịu trách nhiệm cho sự vận hành trơn tru của sự kiện, điều phối nhân viên, âm thanh và ánh sáng. Điều phối viên tổ chức sự kiện thường có ít nhất 1 năm kinh nghiệm.

Mức lương theo sự kiện từ 1.000.000 VNĐ đến 10.000.000 VNĐ tùy theo vị trí đảm nhiệm và quy mô của sự kiện. Tuy nhiên, mức lương trung bình của điều phối viên là khoảng 3 000 000 VND cho mỗi sự kiện hoặc một mức lương cố định hàng tháng là 10 triệu VND mỗi tháng.

nhân viên sự kiện

Nhân viên sự kiện

4.3. Nhân viên Ban hang

Sự kiện bán hàng là người tư vấn cho khách hàng về thiết bị và ý tưởng cho địa điểm. Công việc này đòi hỏi nhân viên phải có ngoại hình và sự tháo vát để thuyết phục khách hàng. Ngoài ra, các mối quan hệ và kinh nghiệm bản thân cũng là yếu tố giúp sales sự kiện có thể làm tốt công việc của mình.

Nếu bạn có thể thuyết phục nhiều khách hàng, nhân viên kinh doanh sự kiện nhận được một mức lương khủng. Mức lương của nhân viên kinh doanh chủ yếu từ 10.000.000 đến 20.000.000 đồng (bao gồm lương cố định và bán hàng). Nếu bạn làm ở vị trí cấp cao như trưởng phòng kinh doanh cho một công ty tổ chức sự kiện, thu nhập hàng tháng của bạn khoảng 50.000.000 đến 80.000.000 đồng.

4.4. Thiết kế đồ họa 2D

Thực hiện nhiệm vụ thiết kế các ấn phẩm, quà tặng, thiệp, portfolio, các sự kiện hỗ trợ portfolio, background, banner, billboard. Mức lương cho một thiết kế 2D thường từ 8.000.000 VNĐ đến 12.000.000 VNĐ. Nếu làm tốt, bạn có thể được trả lương từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng / tháng.

4.5. Thiết kế đồ họa 3D

Kết xuất 3D sân khấu, 3D đầy đủ chương trình sự kiện. Chuyên viên thiết kế đồ họa 3D, đóng vai trò chủ chốt trong việc chốt sale và nhận dự án. Lương thiết kế 3D thường là 15.000.000đ đến 30.000.000đ mỗi tháng.

READ  Ngôn ngữ lập trình là gì? Top 10 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay | Nttworks.vn

4.6. Trợ lý sự kiện

Hỗ trợ các công việc không cần làm như cài đặt micro cho người hát, hướng dẫn, xách đồ, dán sticker. Công việc hỗ trợ viên tổ chức sự kiện phù hợp với sinh viên, thực tập sinh, PG, PB làm việc bán thời gian. Mức lương của trợ lý thường từ 500.000đ – 1.000.000đ cho sự kiện.

4.7. Người chịu trách nhiệm về âm thanh và ánh sáng

Người chịu trách nhiệm điều khiển âm thanh, ánh sáng của sự kiện. Tuy nhiên, công việc này thường được thực hiện bởi một điều phối viên. Nếu đội tổ chức sự kiện đang thiếu nhân sự thì cần sử dụng nhân viên bên ngoài. Mức lương của người phụ trách âm thanh ánh sáng từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng / 1 sự kiện.

biến cố

4.8. Nội dung / người viết quảng cáo

Người tạo nội dung chịu trách nhiệm về nội dung biến cố. Đồng thời, họ là người đưa ra các ý tưởng và nội dung truyền thông cho sự kiện. Mức lương cơ bản cho nội dung này là 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng.

>> Tuyển dụng copywriter

5. Lĩnh vực tổ chức sự kiện là gì? Thi khối nào?

Tổ chức sự kiện là một ngành học mới ở các khối A, A1, D, C với chức danh: quản lý sự kiện và lễ hội hoặc quản lý sự kiện … Nó làĐây là một hình thức kỷ luật khá mới được áp dụng ở một số trường như:

 • Đại học Văn hóa Tp.
 • Đại học Kinh tế Đà Nẵng
 • Đại học FPT
 • Trường Đại học Dân lập Văn Lang, Khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông…
 • Quản trị sự kiện, Quản trị khách sạn, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ngoài ra, có một số chi nhánh của các trường đại học đào tạo bổ sung kiến ​​thức nghề tổ chức sự kiện nhu la:

 • Khoa Báo chí, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh)
 • Khoa Quan hệ công chúng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.
 • Khoa Quan hệ Công chúng, Trường Đại học Văn Lang
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền Chuyên ngành PR, marketing, quảng cáo.
 • Trường Đại học Văn hóa, Khoa Du lịch.

Quản trị sự kiện là một ngành đòi hỏi nhiều kiến ​​thức tổng hợp. Vì vậy, chỉ học ở trường thôi là chưa đủ. Người lao động sự kiện Bạn nên học thêm về marketing, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng tổ chức, thậm chí bạn cần biết một chút về kế toán. Tốt nhất là đi học Làm nửa thời gian hoặc đăng ký để được hỗ trợ thêm tại biến cố tích lũy thêm kinh nghiệm và xây dựng các mối quan hệ xã hội cho bản thân.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud