Các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trong các công ty hiện nay, bạn thường bắt gặp những thuật ngữ như CEO, CPO, CFO, CMO, .. Vậy những chức danh này là gì? Các vị trí này hoạt động như thế nào? Xem chi tiết bài viết tiếp theo TopCV.

CEO là gì?

CEO là Giám đốc điều hành, có nghĩa là giám đốc điều hành của công ty. Ở vị trí này, họ điều hành mọi hoạt động theo chiến lược và chính sách của HĐQT. Tuy nhiên, ở một số công ty, CEO thường là chủ tịch hội đồng quản trị.

>> Xem thêm: CEO là gì? Yêu cầu cơ bản đối với Giám đốc điều hành

Giám đốc điều hành đảm nhiệm những trách nhiệm vô cùng quan trọng và là người vạch ra con đường đi cho công ty. Các nhiệm vụ cụ thể của Giám đốc điều hành bao gồm:

 • Định hướng kinh doanh và lập kế hoạch cụ thể
 • Quản lý việc thực hiện các kế hoạch đã được phê duyệt thông qua Hội đồng quản trị
 • Chịu trách nhiệm về lợi nhuận của công ty
 • Đề xuất các chiến lược để cải thiện doanh nghiệp của bạn
 • Tăng trưởng, nâng cao và phát triển hình ảnh và văn hóa của công ty.
 • Xem xét và phê duyệt đầu tư, tài chính, doanh thu và chi phí, kinh doanh, nhân sự, bảng lương và các chế độ của công ty.
 • Đàm phán và ký kết các thỏa thuận kinh doanh
 • Quản lý và đánh giá hoạt động kinh doanh của công ty nhằm thực hiện các chiến lược có lãi một cách kịp thời.
READ  Thông tin tổng quan về ngành quản lý Văn hóa | Nttworks.vn
Chức vụ của Giám đốc điều hành là gì?

Giám đốc tài chính là gì?

CFO (Giám đốc tài chính) là giám đốc tài chính chịu trách nhiệm quản lý tài chính của công ty như nghiên cứu, phân tích, lập kế hoạch tài chính, sử dụng vốn hiệu quả, cảnh báo về rủi ro kinh doanh, phân tích và dự báo tài chính.

Giám đốc tài chính có 4 vai trò chính, đó là:

 • Stewart: Bảo vệ và giữ gìn tài sản của công ty bạn bằng các kỹ thuật quản lý rủi ro hiệu quả và đảm bảo tính chính xác của tất cả các loại sổ sách.
 • Nhà điều hành: Đảm bảo hoạt động tài chính cơ bản hiệu quả.
 • Chiến lược: Chiến lược phát triển nhất quán hoặc tăng hiệu quả của chiến lược phát triển tổng thể của công ty trong từng thời kỳ cụ thể.
 • Chất xúc tác: Duy trì tư duy tài chính trong công ty, cả khi thực hiện công việc cũng như đánh giá và chấp nhận rủi ro.
Giám đốc tài chính là gì?

CPO là gì?

CPO – Giám đốc sản phẩm là giám đốc sản xuất chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các hoạt động sản xuất được thực hiện theo kế hoạch, dựa trên năng lực sản xuất hiện tại của công ty và các đối tác trong chuỗi cung ứng để đáp ứng đúng yêu cầu. Giám đốc sản xuất cũng chịu trách nhiệm quản lý tất cả các nhân viên trực tiếp bằng cách liên hệ với các bộ phận để đáp ứng yêu cầu sản xuất.

CCO là gì?

CCO là viết tắt của từ Chief Customer Officer, nghĩa là Giám đốc khách hàng, một chức vụ lớn, có vị trí chủ chốt trong công ty, chỉ đứng sau CEO. CCO là người chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động tiêu thụ sản phẩm / dịch vụ nhằm giúp tăng nguồn lực của công ty phù hợp với tốc độ phát triển của công ty.

CHRO là gì?

CHRO (Chief Human Resources Officer) có nghĩa là giám đốc nhân sự, người quản lý việc điều phối các nguồn nhân lực. CHRO là người chịu trách nhiệm hoạch định và phát triển các chiến lược phát triển nhân viên của công ty. Cụ thể là các cuộc họp tuyển dụng và đào tạo để nhân viên có thể phát huy tối đa khả năng sáng tạo, tạo sự phối hợp để nhân viên trở thành nguồn lực quý giá và ngày càng phát triển trong công ty.

Giám đốc nhân sự là gì?

CMO là gì?

CMO là người quản lý tiếp thị, dùng để chỉ giám đốc tiếp thị là người quản lý cao nhất phụ trách hoạt động tiếp thị của công ty. Thông thường, vị trí này báo cáo trực tiếp cho Giám đốc điều hành. Vai trò và trách nhiệm của một CMO sẽ liên quan đến phát triển sản phẩm, nghiên cứu thị trường, dịch vụ khách hàng, quan hệ công chúng, quản lý bán hàng, .. Nhiều ngành học phức tạp đòi hỏi năng lực toàn diện cả về chuyên môn và quản lý. Bao gồm công việc hàng ngày, phân tích nghiên cứu thị trường, tổ chức nhân viên và khuyến khích công ty thực hiện các hoạt động tiếp thị một cách hiệu quả.

CMO là cầu nối giữa bộ phận marketing với các bộ phận khác như sản xuất, công nghệ thông tin, .. nhằm đạt được mục tiêu chung của công ty. Ngoài ra, CMO còn là nhà tư vấn cho CEO của công ty.

>> Xem thêm: CMO là gì? Mô tả công việc Giám đốc tiếp thị CMO

Trên đây là tổng hợp thông tin giải thích các chức danh CEO, CFO, CPO, CCO, CHRO, CMO là gì? Hi vọng với những kiến ​​thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các vị trí lãnh đạo của công ty mình.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud