Các bước chuẩn bị cho một buổi phỏng vấn xin việc thành công | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Các cuộc phỏng vấn xin việc gây ra rất nhiều đắn đo và suy nghĩ trong các ứng viên. Vì vậy để có một buổi phỏng vấn xin việc chuyên nghiệp và để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng thì bạn cần chuẩn bị và chú ý đến nó. Hãy cùng 123job.vn khám phá điều này.

I. Công việc chuẩn bị

Chuẩn bị cho một phiên họp là rất quan trọng phỏng vấn xin việc. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, từ trả lời phỏng vấn xin việc đến tìm hiểu thêm về công ty hay kinh nghiệm phỏng vấn xin việc sẽ khiến ứng viên tự tin hơn. Ngoài ra, thí sinh phải chú ý đến trang phục và tài liệu được cung cấp đơn xin việc mọi thứ phải được thực hiện theo để làm cho nó thoải mái hơn.

1. Chăm sóc ngoại hình khi đi phỏng vấn xin việc

Có một câu nói vui là “Âm thanh đi trước ánh sáng” để các nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy bạn trước khi bạn nói. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc ứng viên phát biểu trong cuộc họp phỏng vấn xin việc. Vì vậy, nhiều câu hỏi phát sinh Tôi nên mặc gì khi đi phỏng vấn xin việc?? ” tốt “Đi phỏng vấn xin việc cần chuẩn bị những gì? “Trước hết, bạn cần đảm bảo trang phục gọn gàng, nghiêm túc, mặt mũi sáng sủa, đầu tóc tươm tất. Đối với nam, ưu tiên để tóc đen tự nhiên, quần âu, áo sơ mi. Đối với nữ, đầu tóc tươm tất, ứng viên có tóc dài có thể buộc túm lại, tránh để tóc mái hay đánh rối che mất khuôn mặt …

Đi phỏng vấn xin việc Tôi nên mặc cái gì?

2. Những thứ cần mang đến buổi phỏng vấn xin việc

Còn những thứ cần thiết cho một buổi phỏng vấn xin việc thì thường phụ thuộc rất nhiều vào yêu cầu của nhà tuyển dụng. Một số nhà tuyển dụng liệt kê rõ ràng những thứ cần thiết cho cuộc phỏng vấn, chẳng hạn như CV, CV xin việc bản in màu hoặc để thuận tiện thậm chí đi kèm với máy tính xách tay của bạn kiểm tra iq phỏng vấn xin việc… Nhưng đôi khi nhà tuyển dụng không đề cập đến những tài liệu cần mang theo, vậy ứng viên nên mang theo những gì để trở nên chuyên nghiệp hơn? Dưới đây là danh sách những điều cần ghi nhớ:

 • Máy tính xách tay và bút: Đây là hai vật dụng được coi là vật bất ly thân của nhiều người, chúng giúp bạn ghi chép một cách tiện lợi và nhanh chóng bất cứ lúc nào. Và một phiên phỏng vấn xin việc Việc cứu những thứ đã trao đổi giữa hai bên đôi khi cũng rất gấp gáp.
 • Hộp danh thiếp: Đối với những ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, danh thiếp của bạn tạo dựng uy tín và cũng cho phép nhà tuyển dụng liên hệ với bạn nhanh hơn.
 • Cv màuA: Nếu bạn không nói gì về việc mang đến cho nhà tuyển dụng một bản CV, thì lời khuyên của tôi là chỉ cần in nó ra, bạn sẽ thực sự trở nên chuyên nghiệp hơn.
READ  Tìm hiểu về ngành học có thu nhập “khủng” hiện nay | Nttworks.vn

3. Lên danh sách những điều khiến bạn phù hợp với công việc

Bạn đã đọc JD rất kỹ – sau đó là mô tả công việc kinh nghiệm phỏng vấn xin việc Lập danh sách kinh nghiệm làm việc và kinh nghiệm làm việc mà bạn cho là phù hợp với công việc. Nó giúp cách trả lời phỏng vấn xin việc diễn ra mượt mà và trơn tru hơn và cũng giúp tránh bỏ sót một điểm cần được trả lời.

4. Biên soạn thông tin cẩn thận trước khi đi phỏng vấn xin việc

Nhiều ứng viên đang băn khoăn không biết nhà tuyển dụng yêu cầu gì trong buổi phỏng vấn xin việc. Bạn có thể lên Google và tìm kiếm từ khóa “Câu hỏi phỏng vấn xin việc“tốt” “500 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh“… Bạn có rất nhiều gợi ý cho bạn. Nhưng nhà tuyển dụng thường rất quan tâm đến thông tin bạn biết về doanh nghiệp của họ, và điều đó bao gồm:

 • Công ty hoạt động trong lĩnh vực nào và trụ sở chính ở đâu?
 • Lịch sử, trách nhiệm hoặc giá trị đối với cộng đồng
 • Thù lao cho công việc.

Ngoài ra kỹ năng phỏng vấn xin việc Tốt hơn nữa, bạn cần cung cấp thông tin về những câu hỏi giả định, chẳng hạn như “Nếu đồng ý, bạn có sẵn sàng ký cam kết làm việc với công ty ít nhất 1 năm không?” hay cả những câu hỏi hóc búa hơn như “Bạn đã sẵn sàng làm thêm vào cuối tuần chưa”… Hãy luôn chuẩn bị tâm lý cho những câu hỏi như vậy.

Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn Chuẩn bị kỹ càng trước khi tham gia phỏng vấn xin việc

5. Đánh giá trước khi đi phỏng vấn

Đã đến lúc bạn ngồi xuống và thực hành trả lời tất cả những gì bạn nghĩ sẽ xảy ra trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Thực hành trước các câu hỏi phỏng vấn xin việc và cách trả lời trôi chảy. Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm phỏng vấn xin việc từ những người nộp đơn khác. Tiếp theo, hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra và phản ứng của cơ thể khi bạn rơi vào tình thế bị động, hít thở sâu và tập trung vào vấn đề. Một cách hiệu quả khác là nhờ một người bạn đánh giá kỹ năng của bạn với tư cách là một nhà tuyển dụng. Nó làm cho mọi thứ khách quan hơn. Trong trường hợp đó phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh Bạn cần luyện tập trả lời mọi thứ bằng tiếng Anh và học cách đặt câu hỏi bằng tiếng Anh.

READ  1001 lý do nghỉ việc khéo léo khiến sếp không thể chối từ | Nttworks.vn

6. Rèn luyện thái độ khi đi phỏng vấn

Thái độ đi phỏng vấn xin việc đối với bạn là phải cởi mở, tự tin và thể hiện sự chuyên nghiệp không chỉ về ngoại hình mà còn ở cách trả lời và đặt câu hỏi. Bạn cũng nên quan tâm đến những gì nhà tuyển dụng nói về công ty và môi trường của họ. Đừng bao giờ cảm thấy khó chịu ngay cả khi đàm phán lương giữa hai bên không như ý muốn, thế thôi các kĩ năng mềm bạn cần chú ý.

7. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng vượt qua mọi thử thách

Cho dù phỏng vấn xin việc là vòng kiểm tra ứng viên trước khi trở thành nhân viên chính thức của công ty. Và đây là điều khiến ứng viên vô cùng căng thẳng, mà việc chịu quá nhiều áp lực lại gây ra sự khó chịu về thể xác và tinh thần, đôi khi khiến buổi phỏng vấn không hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo về cách làm cho các cuộc phỏng vấn dễ dàng hơn.

 • Bản chất của một cuộc phỏng vấn xin việc chỉ giống như một cuộc trò chuyện giữa hai người, nhà tuyển dụng hỏi bạn và bạn chia sẻ thông tin của mình. Ngược lại, bạn đang đặt những câu hỏi mà bạn chưa hiểu rõ về vị trí công việc của mình và họ sẽ đưa ra những thông tin mà bạn có thể hiểu rõ hơn. Nếu bạn nghĩ vậy cách trả lời phỏng vấn xin việc trở nên tự nhiên hơn.
 • Vui lòng đến phỏng vấn trước 10 phút. Điều này có nghĩa là nếu nhà tuyển dụng gọi cho bạn lúc 2 giờ chiều, bạn nên có mặt ở công ty lúc 2 giờ chiều để có mặt trong phòng tắm một chút để chỉnh trang quần áo và lấy lại tâm trạng. Đây là lời khuyên bạn cần chú ý để tránh nóng vội.
 • Đừng tiết kiệm nụ cười của bạn: nó có nghĩa là một thái độ cởi mở và vui vẻ thông qua nụ cười của bạn.

II. Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc là chìa khóa để tránh những sai lầm phổ biến. Có rất nhiều nhà tuyển dụng khắt khe và khá phức tạp, họ không chỉ ra cho bạn những lỗi mắc phải trong buổi phỏng vấn. Dưới đây là một số mẹo hữu ích để viết ra kinh nghiệm phỏng vấn xin việc của bạn:

 • Xuất hiện để phỏng vấn chính xác trong cuộc họp với nhà tuyển dụng, thậm chí trước 10-20 phút. Quần áo cần gọn gàng và sạch sẽ.
 • Trong buổi phỏng vấn, ứng viên nên tập trung vào câu hỏi của người phỏng vấn, tránh trả lời dài dòng, khó hiểu và hỏi nhà tuyển dụng nhiều lần.
 • Nếu bạn được người quen giới thiệu đến cuộc phỏng vấn, bạn nên nhắc đến tên của người đó trong cuộc phỏng vấn, tức là kinh nghiệm phỏng vấn xin việc ứng cử viên do người khác đề cử.
 • Trong cuộc phỏng vấn, bạn nên trả lời một cách chuyên nghiệp, tự tin và cởi mở với thái độ của mình và luôn tỏ ra là người biết lắng nghe và ghi nhận sự đóng góp của người khác. Đây là một kinh nghiệm phỏng vấn xin việc rất hữu ích
READ  Mục tiêu kinh doanh là gì? Các bước để lập mục tiêu kinh doanh | Nttworks.vn

Phỏng vấn xin việc thành công Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc đã thành công

III. Rút kinh nghiệm sau buổi phỏng vấn

Một số ứng viên nghĩ rằng mọi thứ sẽ ổn sau cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, nên gửi một tấm thiệp để thể hiện thái độ chuyên nghiệp Thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn. Thời gian tốt nhất đặc biệt là 1 ngày sau khi kết thúc cuộc phỏng vấn. Trong thư bạn phải đề cập đến việc bạn rất biết ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian lắng nghe và trao đổi thông tin giữa hai bên. Nó cho điểm những người nộp đơn khác. Đây là kinh nghiệm phỏng vấn xin việc mà bạn cần lưu ý.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc chuyên nghiệp

IV. Những điều không nên hỏi trong một cuộc phỏng vấn

Trong số họ câu hỏi phỏng vấn xin việc Luôn có một câu hỏi khó hiểu cho các ứng viên, chẳng hạn như “Bạn có câu hỏi nào không?” hoặc “Muốn biết thêm thông tin?”. Điều này có nghĩa là ứng viên phải thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách đặt câu hỏi cho người phỏng vấn. Tuy nhiên, không phải câu hỏi nào cũng nên đặt ra, dưới đây là một số câu hỏi cần tránh khi đi phỏng vấn xin việc.

 • Muốn biết thêm thông tin về công ty? Trên thực tế, đó là một câu hỏi hơi kỳ lạ, bởi vì những thông tin cơ bản về công ty và công việc thường được trao đổi ngay từ đầu. Và trang web của công ty cũng ghi rất rõ ràng. Ngay cả khi bạn không biết phải hỏi gì, đừng hỏi câu hỏi đó.
 • Tôi có thể về sớm khi tôi kết thúc công việc không? Khi được hỏi, cuộc phỏng vấn xin việc của bạn đột nhiên trở nên rất căng thẳng. Họ nghĩ rằng bạn luôn có một nhiệm vụ nhanh chóng và nhanh chóng để làm và về nhà sớm.

V. Kết luận

Phiên họp phỏng vấn xin việc Đây là thời điểm rất quan trọng đối với mọi ứng viên. Đây là thời điểm rất quan trọng và mang tính quyết định trong quá trình ứng tuyển của bạn. Vì vậy, hãy lắng nghe lời khuyên cách trả lời phỏng vấn xin việckinh nghiệm phỏng vấn xin việc Nhưng 123job.vn được đề cập trong bài báo này. Hi vọng rằng bạn sẽ sớm có được công việc như mơ ước của mình.

Xem thêm:

54 Phỏng vấn xin việc Các câu hỏi thường gặp và các câu trả lời phỏng vấn hay nhất!

Cách viết một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng cho nhà tuyển dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud