Bưu cục là gì? Cơ hội việc làm ở các Bưu cục hiện nay thế nào? | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Giao hàng và chuyển tiếp

1. Tìm hiểu bưu điện là gì?

Khi xã hội phát triển, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, đây là một trong những nguyên nhân đã tạo điều kiện cho bưu điện phát triển. Một số bưu cục mà bạn có thể đã nghe đến, chẳng hạn như: Bưu điện J&T, Bưu điện Chuyển phát Bền vững; Express Post Office, Ninja Post Office, Vnpost, Seduction Post Office, VNC Post Office… và hơn thế nữa. Thật chinh xac Bưu điện là gì?

1.1. Khái niệm bưu điện

Về bản chất, bưu điện là nơi bạn có thể nhận, phân phối, người điều phối Đơn hàng được tạo ra chủ yếu từ các nền tảng thương mại điện tử (shopee, sendo, lazada, tiki…), tư nhân bán hàng trực tuyến. Tất nhiên, quy mô và chức năng của một bưu điện vẫn còn hạn chế so với một bưu điện, mặc dù bưu điện được chia thành các chức năng thực tế. Vì một bưu điện có thể bao gồm một hoặc nhiều bưu cục khác nhau, đừng nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ này. Hơn nữa, vào thời điểm nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao (vận chuyển), đơn đặt hàng, các công ty cung cấp và các tổ chức như Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng ngay lập tức.. cũng rất chú trọng đến việc phát triển và quảng bá hệ thống bưu cục để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

READ  Mom là gì? Liệu nó có liên quan gì tới lĩnh vực kinh doanh không? | Nttworks.vn
Tìm hiểu bưu điện là gì?
Tìm hiểu bưu điện là gì?

1.2. Sự khác biệt giữa bưu điện và bưu điện

Trên thực tế, nhiều bạn vẫn nhầm lẫn giữa bưu cục với bưu điện vì nghĩ rằng chức năng của chúng tương tự nhau. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng một bưu điện có phạm vi lớn hơn và thậm chí bao gồm một hoặc nhiều bưu cục, như đã mô tả ở trên. Đây là sự khác biệt rõ ràng nhất bạn cần biết nếu bạn muốn hiểu Bưu điện là gì?

Thứ hai, bưu điện được hệ thống bưu điện trao quyền cung cấp các dịch vụ: truyền, xử lý, phân loại, nhận, gửi và chuyển thư, hộp thư, hàng hóa, thậm chí cả tiền. Bưu điện nào thường chỉ có chức năng chính Chuyên chở, điều phối hàng hóa, giao hàng. Và chưa thực hiện được nhiều chức năng khác, chẳng hạn như bưu điện. Vì vậy, nếu bạn nhìn vào công việc của bưu điện và bưu điện, bạn có thể dễ dàng phân biệt giữa hai nơi.

>> Xem thêm: Đơn xin việc chuyển phát nhanh

Công việc hậu cần

2. Bưu điện có vai trò gì trong việc vận chuyển hàng hoá?

Sau khi tham khảo nội dung trên, bạn cũng có thể thấy rằng nhiệm vụ chính của bưu cục là chuyển hàng. Và bưu điện luôn khẳng định vai trò là một đầu mối giao dịch vô cùng quan trọng, tất nhiên không thể phủ nhận được điều đó. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về vai trò của bưu điện trong quá trình vận chuyển hàng hóa, mời bạn đọc tiếp nội dung bài viết dưới đây.

2.1. Là nơi giao nhận hàng

Nếu bạn đã từng mua hàng trực tuyến, chắc hẳn bạn đã biết rằng người đưa thư / người gửi phải nhận hàng tại bưu cục khu vực bạn nhận hàng thì mới giao hàng cho bạn. Hoặc ngược lại nếu bạn không nhận hàng mà trả hàng thì họ sẽ gửi lại bưu điện. Chủ hàng thường sử dụng phương tiện xe máy giao hàng hoặc trong một số trường hợp được sử dụng Xe tải tiếng anh

Tuy nhiên, mỗi bưu cục có một cách làm việc khác nhau, việc tiếp nhận – chuyển phát luôn diễn ra hàng ngày, thường thì hàng hóa phải được thu gom 2 lần / ngày để giao dịch được thuận lợi. hữu ích nhất có thể.

Bưu điện có vai trò gì trong vận chuyển hàng hóa?
Bưu điện có vai trò gì trong vận chuyển hàng hóa?

2.2. Bưu điện là nơi truyền tải thông tin dịch vụ

Nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng lớn cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để mở rộng cơ hội việc làm. Tuy nhiên, có những tiêu chuẩn cao khác để ứng tuyển vào một vị trí. Bởi vì bạn cần tiếp nhận và xử lý các đơn hàng đi, đến và trả hàng một cách nhanh chóng, chính xác và không ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ. Và nhân viên của bưu cục còn thực hiện nhiều nhiệm vụ sống còn khác, chẳng hạn như: phản hồi thông tin, khiếu nại, … liên quan đến dịch vụ. vận tải tùy thuộc vào vị trí. Tuy nhiên, bưu điện luôn khẳng định chất lượng của thông tin dịch vụ.

>> Xem thêm: Fedex là gì?

2.3. Bưu điện là nơi lưu trữ

Là nơi tập kết, giao nhận hàng hóa, bưu điện đương nhiên cũng là nơi lưu giữ hàng hóa hay còn gọi là kho chứa hàng hóa. Và kho bãi cũng phải đảm bảo tiêu chuẩn để không làm hư hỏng, giảm chất lượng hàng hóa mà khách hàng gửi. Vì vậy, bưu điện còn đóng vai trò là nơi lưu trữ.

2.4. Bưu điện đóng vai trò là đầu mối nâng tầm giá trị thương hiệu.

Không thể giấu được vai trò này của bưu điện, bởi đi đến đâu bạn cũng có thể bắt gặp hình ảnh người gửi / áp phích sử dụng trang phục, mũ hay thậm chí là túi xách cũng được thiết kế với màu sắc riêng biệt và có logo thương hiệu đi kèm. Nó cũng đã mang lại rất nhiều lợi ích cho việc nâng tầm giá trị của thương hiệu.

Tham khảo: Danh sách các công ty tuyển dụng nhân viên bưu điện đây!

3. Cơ hội việc làm tại Bưu điện

Do nhu cầu mua sắm ngày càng lớn và sự xuất hiện to lớn của bưu điện như trên “Bưu điện là gì? Mình đã giới thiệu cho các bạn thì chắc chắn các bạn sẽ thấy cơ hội việc làm cũng rất rộng mở với các bạn ở đây. Dưới đây là một số vị trí việc làm đang có nhu cầu tuyển dụng cao và được cập nhật thường xuyên các tin tức tuyển dụng tại: Timviec365.vnbạn nên tham khảo để biết được vị trí phù hợp với mình.

Cơ hội việc làm tại bưu điện
Cơ hội việc làm tại bưu điện

3.1. Nhân viên giao dịch

Có thể nói, vị trí này thu hút sự chú ý của các ứng viên, bởi các nhiệm vụ không quá khó đối với bạn. Các nhà tuyển dụng thường kỳ vọng các ứng viên cho vị trí này trong độ tuổi từ 18 đến 35, ưu tiên nữ, siêng năng, kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng xử lý tình huống… Như vậy không quá cao phải không? Các công việc chính của bưu cục bưu cục này cũng tương tự như: Điều phối hàng hóa tại bưu cục; nhận hàng và thu tiền tại bưu cục, phát hàng, kiểm tra tình trạng hàng hóa; nhập và luân chuyển trong hệ thống khi xuất nhập hàng hóa; lập danh sách hàng ngày và gửi cho Bưu tá; Báo cáo hàng ngày cho cấp trên.

Ngoài những công việc chính kể trên, nhân viên giao dịch đôi khi cần biết cách chăm sóc khách hàng để không làm mất đi các mối quan hệ làm ăn. Thu nhập cho bưu cục này thường dao động từ 7 triệu đến 10 triệu đồng, tùy thuộc vào quy mô bưu cục và khả năng làm việc của mỗi người.

3.2. postilion

Nếu bạn tham khảo nội dung trên thì có thể bạn đã thấy tôi đã nói đến rất nhiều bưu tá rồi, và vai trò của bưu tá này cũng rất quan trọng đối với bưu điện. Có một người thiết lập mối liên kết giữa khách hàng và bưu điện, người này giao hàng trực tiếp cho khách hàng sau khi hàng hóa được nhận tại bưu cục hoặc gửi trả lại. Một số công việc chính bạn cần thực hiện khi nhận đăng này là: Chuyển hàng bằng xe máy / ô tô theo lộ trình đã định; giao hàng hóa đến địa điểm được ghi trên phiếu gửi hàng; trả hàng cho bưu cục (nếu có);… Ngoài ra trong quá trình làm việc có thể phát sinh các công việc khác.

Do giờ làm việc của bưu tá chủ yếu là di chuyển tương đối khó khăn nên thu nhập của bưu tá này cao hơn so với bưu tá trên, dao động từ 10 triệu đến 15 triệu đồng tùy theo khối lượng đơn hàng. và quy mô bưu điện. Tuy nhiên, để ứng tuyển vào vị trí này, bạn nên tham khảo kỹ các thông tin tuyển dụng trên Timviec365.vn để chắc chắn rằng bạn phù hợp với vị trí, ví dụ như bạn có trải nghiệm chạy grab, kinh nghiệm lái xe đường trường ưu tiên sẽ được dành cho việc tuyển dụng vào bài đăng này.

Nhân viên bưu điện / người gửi
Nhân viên bưu điện / người gửi

3.3. Nhân viên bưu điện

Nếu nhu cầu của khách hàng không có dấu hiệu dừng lại thì cũng là lúc các bưu cục đang đầu tư vào đội ngũ nhân viên, và nhân viên vận hành bưu cục cũng là một trong những công việc được các nhà tuyển dụng dành nhiều sự quan tâm. Bên cạnh những yêu cầu về hoạt động của bưu cục, các nhân viên của bưu điện cũng phải có ý thức về cơ quan. Xây dựng và phát triển hệ thống khách hàng.

Ngoài ra, vị trí này hàng ngày còn liên quan đến một số công việc quan trọng khác như: tiếp nhận, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng gửi hàng đến bưu cục; xuất nhập hàng ngày / ca; Chịu trách nhiệm về các hoạt động hàng ngày tại bưu cục.

Do khối lượng công việc không quá phức tạp nhưng tương đối cao nên thu nhập cho vị trí đăng tuyển này dao động từ 8 triệu đến 12 triệu đồng / tháng, tính theo nội dung tuyển dụng của nhiều bưu cục khác.

3.4. Trình xử lý khiếu nại

Dịch vụ dù tốt đến đâu cũng không thể tránh khỏi những sai sót, sai sót có thể xảy ra với nhiều nguyên nhân như: khách hàng, bưu cục, bưu tá, người gửi… Và tất nhiên, bưu điện là nơi các khiếu nại được gửi đến để giúp khách hàng và người gửi tìm ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề. Do đó, rất nhiều nhân viên giải quyết khiếu nại hiện đang được tuyển dụng, với mức ưu đãi cực cao. Vì việc giải quyết những lời phàn nàn này không dành cho tất cả mọi người và cực kỳ căng thẳng, nên các ưu đãi đặc biệt hơn bất kỳ vị trí nào khác. Hơn nữa, các công ty không ngừng tuyển dụng. Nếu bạn là người có khả năng giao tiếp, xử lý tình huống và bản lĩnh vững vàng thì tôi tin rằng đây là vị trí phù hợp với bạn…

Tìm việc tại timviec365.vn
Tìm việc tại timviec365.vn

Tôi hy vọng được chia sẻ cơ hội việc làm và “Bưu điện là gì?? ” Trên đây đã mang đến cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công ở vị trí mong muốn tại Bưu điện Timviec365.vn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 7323 & cateid = 22 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud