Bút toán là gì? Những điều cần biết về bút toán | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về báo chí để bạn không chỉ hiểu chính xác nhật ký là gì mà còn nắm bắt được những thông tin báo chí quan trọng từ đó. Tạo nền tảng tốt nhất để chuyên viên tự tin nhất với kiến ​​thức theo đuổi sự nghiệp kế toán và Bạn đang tìm việc làm kế toán? thành công!

1. Sổ nhật ký là gì?

Khoản mục cơ bản là một khái niệm trong lĩnh vực kế toán ghi lại các giao dịch sổ cái chung. Theo định nghĩa cụ thể của Wikipedia: Báo chí là việc ghi chép các giao dịch kinh tế và tài chính vào sổ kế toán có thể được ghi bằng giấy bút hoặc thông qua phần mềm.

Máy tính bỏ túi là gì?

Một mặt hàng có thể có nhiều mặt hàng, trong đó mỗi mặt hàng có thể đại diện cho một mặt hàng ghi nợ hoặc ghi có. Nếu tổng giá trị giữa khoản chuyển nhượng nợ và khoản mục ghi có bằng nhau thì được coi là chuyển số dư và hai khoản mục này phải có tổng giá trị bằng nhau trong tính toán và giao dịch.

Những mục này có thể lưu trữ các mục duy nhất hoặc các mục trùng lặp. Ví dụ, khấu hao tài sản hoặc khấu hao vốn.

2. Cách ghi nhật ký

Khi thực hiện ghi sổ nhật ký bằng phần mềm kế toán, các bút toán này được nhập dưới dạng số bổ sung, tức là ở nhiều phân hệ khác nhau của phần mềm, như phải trả hoặc phải thu, đồng thời ảnh hưởng gián tiếp đến sổ kế toán.

Cách ghi chú

Cách ghi chú

Khi ghi sổ sách giấy, trước tiên bạn phải ghi nợ, sau đó mới ghi thẻ tín dụng. Hiện nay, người ta phân biệt các điều khoản tín dụng và các khoản nợ ở cách ghi các khoản nợ, cụ thể là các điều khoản tín dụng được ghi một mặt để dễ dàng nhận biết đâu là hạn, đâu là xác định bằng cách nhìn. tại nó.

Xem thêm: Công việc của kế toán thanh toán

3. Một số loại điều khoản liên kết mà kế toán phải biết rõ

Nói chung, bạn cần biết ba loại hồ sơ chính, bao gồm:

 • Mục điều chỉnh: Điều chỉnh khấu hao Tài sản cố địnhđiều chỉnh thu nhập chưa thực hiện và nhận thu nhập, điều chỉnh chi phí trả trước, điều chỉnh chi phí phải trả.
 • Đóng các mục nhập
 • Khóa nhật ký
READ  Cung phu thê là gì? Giải thích ý nghĩa đầy đủ và chi tiết nhất | Nttworks.vn

3.1. Bút điều chỉnh

Bút toán điều chỉnh là quá trình kế toán thực hiện các điều chỉnh vào cuối mỗi kỳ kế toán. Mục đích là để đảm bảo rằng thu và chi được đo lường chính xác.

Mục nhập quy định bao gồm năm loại sau:

 • Khoản mục điều chỉnh khấu hao TSCĐ: Khoản mục này điều chỉnh việc phân bổ nguyên giá tài sản vào nguyên giá của nó. Khi sử dụng các loại mặt hàng này, hầu hết mọi người đều sử dụng phương pháp khấu hao theo đường thẳng.
 • Mục điều chỉnh trước khi nhận: Điều chỉnh doanh thu trước khi nhận của khách hàng đối với nghĩa vụ bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ cho họ. Điều này dẫn đến các khoản nợ phải trả.
 • Mục điều chỉnh đối với thu nhập chưa thực hiện: Mục điều chỉnh đối với thu nhập chưa thực hiện có phần ngược lại với mục điều chỉnh đối với thu nhập đã nhận trước đó. Điều này có nghĩa là loại sổ nhật ký này phải điều chỉnh doanh thu đã bỏ qua, từ đó xử lý các khoản nợ cần thu hồi.
 • Bút toán điều chỉnh chi phí trả trước: Chỉ tiêu này điều chỉnh các khoản chi phí đã trả, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và kết quả hoạt động của các kỳ báo cáo tiếp theo. Ví dụ, phí bảo hiểm, thuê mặt bằng hoặc chi phí đầu tư cho quảng cáo, chẳng hạn như …
 • Bút toán điều chỉnh chi phí trả trước: Đối với loại này, kế toán điều chỉnh các khoản chi phí phát sinh chưa thanh toán hoặc chưa ghi sổ, chẳng hạn như tiền lương hàng tháng trả vào đầu tháng sau hoặc các khoản chi phí chưa sử dụng. một số dịch vụ, …
READ  VIP Là Gì? Nghệ Thuật Phục Vụ Khách VIP Trong Khách Sạn | Nttworks.vn

Mục đích của việc sử dụng các bút toán điều chỉnh trong lĩnh vực kế toán là để đảm bảo tính chính xác của số liệu về chi phí và doanh thu của công ty.

Xem thêm: Thu nhập ròng là gì?

3.2. Đóng các mục nhập

Sau khi bạn biết mục nhật ký là gì? chúng ta cần hiểu sâu hơn về các yếu tố kỹ thuật. Vì vậy, việc nhắc đến tên nhật ký chuyển trường cũng là điều cần thiết và nên bổ sung vào danh sách những kiến ​​thức cần nắm và hiểu rõ. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về kế toán chuyển nhượng để biết cách vận dụng vào công việc kế toán của mình nhé.

Việc chuyển tiền thường được thực hiện vào cuối kỳ báo cáo sử dụng các tiêu chuẩn thời gian như chuyển khoản hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm. Theo đó, các hành vi liên kết là chuyển tài khoản loại 5, loại 6, loại 7 và loại 8 sang tài khoản loại 9 để xác định rõ kết quả hoạt động của công ty, lỗ và tính thuế thu nhập doanh nghiệp. để nộp và xác định lợi nhuận sau thuế hoạt động kinh doanh.

Đóng các mục nhập

Đóng các mục nhập

Một số mục cơ bản và quan trọng cần thực hiện trong quá trình đóng cửa mà bạn nên làm quen là:

 • Kết chuyển các khoản giảm trừ thu nhập vào tài khoản thu nhập. Đối với các khoản điều chuyển từ đó, các tài khoản thu nhập từ nguồn thu khác là tài khoản 511, tài khoản 512, tài khoản 515, tài khoản 711 sang tài khoản bên nợ để xác định rõ tình hình thực hiện. tài khoản 911 doanh nghiệp.
 • Kết chuyển số dư Nợ từ các loại tài khoản thanh toán gồm tài khoản 632, tài khoản 635, tài khoản 641, tài khoản 642, tài khoản 811, tài khoản 821 sang tài khoản Có để xác định nghiệp vụ của tài khoản 911.
 • Đồng thời, loại bỏ các khoản chi không hợp lý và bổ sung vào thu nhập chịu thuế. Từ đó xác định số thuế thu nhập mà công ty phải nộp.

Xem thêm: Báo cáo dòng tiền gián tiếp và những điều bạn cần biết

3.3. Khóa nhật ký

Các bút toán khóa sổ được xác định là loại bút toán được thực hiện vào cuối kỳ kế toán nhằm ghi nhận đầy đủ các thông số kế toán trên sổ sách làm cơ sở cho việc lập báo cáo tài chính cho kỳ báo cáo.

Giống như các loại mục nhập khác, mục nhập đóng được chia thành các loại khác nhau. Nó chứa:

 • Phân phối các khoản ứng trước ngắn hạn hoặc dài hạn, bao gồm cả khấu hao tài sản cố định.
 • Thu thập các khoản phí và tính toán chi phí của họ.
 • Kiểm kê tài sản cố định, quỹ và hàng tồn kho. Từ đây, hãy so sánh với số con của ngân hàng và xử lý sự khác biệt.
 • Lấy trước các khoản chi phí phát sinh mà không có đầy đủ chứng từ, hóa đơn thanh toán, …
 • So sánh các cam kết để xem có sự khác biệt nào không. Nếu có chênh lệch được điều chỉnh kịp thời và trừ vào công nợ.
 • Trích lập dự phòng cho các khoản có thể tồn kho và dự phòng cho các khoản nợ. Lập dự phòng cho các khoản đầu tư tài chính và trả lại.

Sau khi các bút toán kết thúc được thực hiện, các tài khoản hàng năm của công ty được dựa trên sổ sách kế toán.

Nhìn chung, có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực kế toán nếu không được nghiên cứu kỹ thì rất khó để định nghĩa chúng là gì. Dù định nghĩa về kế toán là gì thì bạn cũng cần hiểu những điều cơ bản để tìm ra câu trả lời. Với những gì chúng tôi vừa chia sẻ trên đây hi vọng sẽ mang đến cho các bạn những kiến ​​thức bổ ích để các bạn có thể tự tin bước vào lĩnh vực kế toán. Từ đó, tự tin ứng cử vào các vị trí phổ biến hiện tại, Xin việc làm kế toán tại hà nộinhư kế toán vật tư, kế toán hàng tồn kho, kế toán công nợ, kế toán bán hàng… và đặc biệt là kế toán trưởng.

Chúc may mắn với công việc kế toán của bạn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 3719 & cateid = 87 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud