Business Unit là gì? – Những thông tin có thể bạn chưa biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tìm hiểu khái niệm đơn vị kinh doanh dành riêng cho các công ty

Đơn vị kinh doanh thực chất là một thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh. Đối với các công ty cần mở rộng quy mô phát triển hoặc cập nhật chiến lược kinh doanh mở đơn vị kinh doanh. Tại sao? Ở đây chúng ta hiểu một cách đơn giản đơn vị kinh doanh là một thực thể, một tổ chức nhỏ hơn của một công ty, nói chính xác hơn, đơn vị kinh doanh là công ty con của một công ty. Hoạt động của công ty con được quản lý độc lập tùy thuộc vào chiến lược của công ty, và đơn vị này được xây dựng và phát triển hoàn toàn với sự hỗ trợ về vốn lưu động của công ty lớn.

Tìm hiểu cụ thể khái niệm đơn vị kinh doanh

Mặc dù đơn vị kinh doanh có thể được quản lý độc lập với công ty mẹ, nhưng tất cả các báo cáo tài chính, thu nhập, chi phí và kết quả hoạt động kinh doanh phải được hoàn trả từ hoạt động kinh doanh để xem xét và đánh giá.

1.1. Phân loại các hình thức và chức năng của các đơn vị kinh doanh

Các công ty không tạo ra các đơn vị kinh doanh với mục đích duy nhất là mở rộng kinh doanh hoặc cập nhật chiến lược của họ. Như đã đề cập ở trên, công ty quản lý mới cung cấp các hình thức đơn vị kinh doanh khác nhau với các chức năng khác nhau tùy theo quy mô và loại hình kinh doanh, nhưng tất cả đều được thiết kế để hỗ trợ việc lập kế hoạch kinh doanh của công ty.

Phân loại các hình thức và chức năng của các đơn vị kinh doanh
Phân loại các hình thức và chức năng của các đơn vị kinh doanh

Nguyên tắc hoạt động của đơn vị kinh doanh dựa trên mô hình quản lý vi mô. Từ đó, đơn vị kinh doanh hoàn thành kế hoạch một cách độc lập, hỗ trợ cho dự án chung của công ty. Sau khi hoàn thành dự án này, đơn vị kinh doanh sẽ được xem xét và đề xuất trở thành một công ty độc lập.

Chức năng chính xác của doanh nghiệp vẫn là hỗ trợ các công ty thực hiện các chiến lược kinh doanh lớn, giúp đơn vị nòng cốt nâng cao vị thế cạnh tranh trên thị trường và đảm bảo hoạt động ổn định của công ty chủ quản. Không chỉ là công cụ giúp doanh nghiệp thu được nhiều hơn. lợi nhuận.

Phân tích xu hướng lập kế hoạch kinh doanh của đơn vị kinh doanh
Phân tích xu hướng lập kế hoạch kinh doanh của đơn vị kinh doanh

1.2. Phân tích xu hướng lập kế hoạch kinh doanh của đơn vị kinh doanh

Thị trường kinh doanh quốc tế nói chung và đối với Việt Nam nói riêng đã phát triển dưới hình thức chủ thể kinh doanh. Ví dụ: Nestle, P&G hoặc Unilever. Đây là hai thương hiệu lớn ở nước ngoài và có công ty con tại Việt Nam. Nói đến các công ty Việt Nam mở đơn vị kinh doanh, chúng ta có những công ty quen thuộc như Vingroup, Hòa Phát hay Masan, …

Để phân tích sâu hơn hoạt động của một đơn vị kinh doanh, bây giờ hãy hình dung một chuỗi kinh doanh của Vingroup với nhiều loại hình khác, như nhà ở (Vinhomes), cửa hàng bán lẻ (Vinmart) hay cửa hàng bán lẻ (Vinmart). Để quản lý nhiều mảng kinh doanh như vậy, Vingroup buộc phải xây dựng chiến lược đơn vị kinh doanh để tận dụng các dự án cho các công ty riêng lẻ và hoạt động độc lập.

Phân tích xu hướng lập kế hoạch kinh doanh của đơn vị kinh doanh
Phân tích xu hướng lập kế hoạch kinh doanh của đơn vị kinh doanh

Ở đây, một đơn vị kinh doanh cũng là giải pháp hữu hiệu nhất cho các công ty khác để giúp họ mở rộng chiến lược kinh doanh. Các sản phẩm hoặc dịch vụ do đơn vị kinh doanh cung cấp có thể cùng ngành với công ty chủ quản. Nếu một đơn vị kinh doanh hoạt động theo một hướng khác, công ty phải đầu tư vào nguồn nhân lực vừa có kiến ​​thức chuyên sâu vừa có kiến ​​thức đầy đủ về lĩnh vực này.

Xem thêm: Phân tích mô hình Vinamilki AIDA

2. Những điều cần lưu ý khi tạo đơn vị kinh doanh

Nếu công ty bạn muốn đưa ra đề xuất thành lập công ty con – Đơn vị kinh doanh, trước tiên bạn cần hiểu công ty cần xác định và lưu ý những gì trước khi đưa ra giải pháp. khi thực hiện nó. Dưới đây là tất cả những lưu ý bạn cần chú ý trong vấn đề này.

Những điều cần lưu ý khi tạo đơn vị kinh doanh cho công ty
Những điều cần lưu ý khi tạo đơn vị kinh doanh cho công ty

2.1. Đưa ra số liệu thống kê để đánh giá chất lượng công việc của các công ty

Trước khi có thể mở rộng kinh doanh sang một dự án khác, bạn cần xác định xem dự án của mình sẽ tập trung vào lĩnh vực nào. Thống kê rõ ràng về hiệu quả và chất lượng của các bộ phận, từ đó đề xuất với đơn vị kinh doanh những phương pháp tối ưu cho việc tách công ty nhằm tập trung phát triển lĩnh vực hoạt động này. cách tốt hơn.

Một ví dụ đơn giản bạn có thể hình dung, chẳng hạn nếu bộ phận kinh doanh của bạn phải làm marketing cùng lúc sẽ làm giảm hiệu quả bán hàng và không tối ưu cho chính bộ phận marketing. Vì vậy để thay đổi tình trạng này, bạn cần chia bộ phận thành hai khu vực riêng biệt để quản lý tốt hơn hoạt động của cả hai công ty.

Đưa ra số liệu thống kê để đánh giá chất lượng công việc của các công ty
Đưa ra số liệu thống kê để đánh giá chất lượng công việc của các công ty

2.2. Định hướng rót vốn đầu tư hợp lý vào từng đơn vị kinh doanh

Tiếp theo, sau khi xác định được phương hướng hoạt động của đơn vị kinh doanh, bạn cần lập dự toán chi phí cần thiết để đầu tư vào đơn vị kinh doanh. Nguồn vốn này phải được tính toán thận trọng, tránh thất thoát, thâm hụt.

Thông thường bạn sẽ cần nghiên cứu địa điểm thực tế để mở công ty con nếu không đủ diện tích để tách cơ sở chính. Đồng thời, các công ty phải chuẩn bị các phụ kiện, vật liệu và thiết bị cần thiết để tạo ra một môi trường làm việc đầy đủ. hợp lý cho các đơn vị kinh doanh. Kể từ đó, một bộ phận nhân sự đã được thành lập để lựa chọn những người có kiến ​​thức và chuyên môn rõ ràng trong lĩnh vực hoạt động này. Cuối cùng là triển khai vận hành cho hoạt động chính thức của công ty con.

Định hướng rót vốn đầu tư hợp lý vào từng đơn vị kinh doanh
Định hướng rót vốn đầu tư hợp lý vào từng đơn vị kinh doanh

Tất cả các công việc này phải được phản ánh đầy đủ để trang trải các chi phí cần thiết, không chỉ trong giai đoạn thực hiện chính thức, mà còn theo cách hiệu quả nhất cho quá trình xác minh ban đầu của mỗi phần.

Vì vậy, sau tất cả các nội dung trên chúng tôi – timviec365.vn Rất mong các bạn đọc vừa xem xong bài viết này sẽ có được những kiến ​​thức bổ ích. Chúng tôi rất vui mừng được chào đón độc giả của bạn. Chúc các bạn một ngày làm việc hiệu quả và luôn thành công trong cuộc sống!

Trung tâm liên lạc là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với các doanh nghiệp?

Bên cạnh những thông tin phân tích nội dung xoay quanh khái niệm toàn bộ đơn vị kinh doanh, còn có một bài viết khác không kém phần thú vị về khái niệm contact center thuộc timviec365.vn. Nếu bạn chưa hoặc quan tâm đến thông tin này, hãy nhấp vào liên kết bên dưới để đọc ngay!

Trung tâm liên lạc là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15349 & cateid = 242 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Blended learning là gì? Lợi ịch của phương pháp học tập thời 4.0 | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud