Business Analyst cần học gì và mức lương bao nhiêu? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Để trở thành một nhà phân tích kinh doanh, bạn cần học các kỹ năng như hệ thống thông tin quản lý, kiến ​​thức cơ bản về kinh tế, quản lý hệ thống, v.v. Nhà phân tích kinh doanh là gì? Bạn cần học gì để trở thành một nhà phân tích kinh doanh? Mức lương trong lĩnh vực này là bao nhiêu?

Bài viết hôm nay sẽ cho bạn câu trả lời cho những thắc mắc đó.

Chuyên viên phân tích kinh doanh cần học những gì?
Bạn cần học gì để trở thành một nhà phân tích kinh doanh? Mức lương trong lĩnh vực này là bao nhiêu?

Nhà phân tích kinh doanh là gì?

Chuyên viên phân tích kinh doanh hoặc cử nhân, là nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng và tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng, sau đó chuyển tiếp các yêu cầu và thông tin đã thu thập được và thảo luận với các bộ phận nội bộ khác, chẳng hạn như nhà phát triển, kiểm soát chất lượng, quản lý, để giải quyết các yêu cầu của khách hàng. Nói một cách đơn giản, nhà phân tích kinh doanh là người thu thập, phân tích và giải quyết một vấn đề cụ thể cho một công ty hoặc khách hàng.

Sau cuộc thảo luận, BA hoặc một nhà phân tích kinh doanh sẽ giúp khách hàng giải quyết các khiếu nại của họ. BA thường là một vị trí khá phổ biến trong các công ty CNTT, nhưng cho đến nay vẫn có khá nhiều ngành nghề và lĩnh vực cần đến nó. Vị trí chuyên viên phân tích kinh doanh.

Xem thêm:

>> Tóm tắt các câu hỏi thường gặp nhất trong cuộc phỏng vấn nhà phân tích kinh doanh

Một nhà phân tích kinh doanh cần học những gì? Học ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam chưa có đơn vị hay trường chuyên đào tạo chuyên viên phân tích kinh doanh. Vì vậy, tìm kiếm thông tin Chuyên viên phân tích kinh doanh cần học những gì? Ở Việt Nam thường ít hoặc không có thông tin cụ thể.

Không có đơn vị hay trường học chuyên biệt nào dành cho các nhà phân tích kinh doanh tại Việt Nam

Tuy nhiên, nếu bạn muốn phát triển trong lĩnh vực phân tích kinh doanh, bạn có thể tham khảo 3 nhóm ngành được trình bày dưới đây:

Nhóm kiến ​​thức kinh tế

Các bộ phận chính của nhóm này là tài chính, quản lý kinh doanh, kế toán, kiểm toán, v.v. Trong hầu hết các trường hợp, một nhà phân tích kinh doanh phải phân tích dữ liệu liên quan đến lợi ích kinh tế và tài chính, lợi nhuận của công ty, doanh nghiệp hoặc khách hàng. Vì vậy, đây cũng là nhóm ngày giúp các BA tiếp thu kiến ​​thức kinh tế.

Khi học nhóm này, bạn nên bổ sung thêm kiến ​​thức về công nghệ thông tin và các khóa học ngắn hạn dành cho chuyên viên phân tích kinh doanh. Ngày nay, hầu hết các trường đại học đều có các nhóm kinh doanh cho bạn lựa chọn.

Nhóm ngành công nghệ thông tin

Nhóm ngành công nghệ thông tin bao gồm nhiều phân ngành khác như kỹ thuật phần mềm, khoa học máy tính, bảo mật thông tin, kỹ thuật máy tính, truyền thông và mạng máy tính.

Chuyên viên phân tích nghiệp vụ được cung cấp kiến ​​thức liên quan đến việc xây dựng, vận hành và phát triển hệ thống thông qua phần mềm và kiến ​​thức CNTT. Khi chọn nhóm IT, các Business Analyst tương lai cần bổ sung thêm các kiến ​​thức khác về quản trị, kinh doanh, hệ thống,… Ngoài ra, cần nâng cao kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và giải quyết vấn đề.

Hệ thống quản lý thông tin

Hệ thống thông tin quản lý là một nhánh của nhóm CNTT, ngành này đi sâu vào các kiến ​​thức tổng hợp dữ liệu, bao gồm vận hành, kinh doanh, sản xuất, xử lý thông tin, …

Đội ngũ Hệ thống thông tin quản lý được đào tạo theo hai nhóm kiến ​​thức cơ bản sau:

* Kiến thức kinh tế cơ bản

  • Kinh tế vi mô và vĩ mô: về cung, cầu, thị trường, giá cả, hành vi người dùng, sản xuất, tiền tệ, …
  • Kiến thức về tài chính và kế toán, chẳng hạn như đo lường, xử lý và truyền thông tin liên quan đến các chính sách tài chính, phi tài chính và thị trường.
  • Có kiến ​​thức về quản lý và tiếp thị.
  • Có kiến ​​thức về quan hệ quốc tế, luật công ty.

* Có kiến ​​thức về hệ thống thông tin quản lý từ cơ bản đến nâng cao

  • Kiến thức cơ bản, bao gồm kỹ thuật lập trình, tin học cơ bản, lý thuyết xác suất, cơ sở dữ liệu, tin học ứng dụng, hệ quản trị cơ sở dữ liệu, …
  • Kiến thức chuyên sâu bao gồm hệ thống thông tin doanh nghiệp, thiết kế – lập trình website, phân tích – thiết kế hệ thống quản lý, tích hợp quy trình nghiệp vụ và hệ thống ERP, lập trình cơ sở dữ liệu.

Mức lương của nhân viên phân tích kinh doanh là bao nhiêu?

Một nhà phân tích kinh doanh thường có các cấp độ phát triển khác nhau với các mức lương khác nhau. Đây là cách tham khảo mức lương:

  • Trình độ đầu vào: Những người mới tốt nghiệp hoặc có ít hơn 1-2 năm kinh nghiệm có kiến ​​thức cơ bản về cử nhân. Mức lương cho vị trí này thường vào khoảng 7-12 triệu đồng / tháng.
  • Junior BA: Những người đã làm việc ở vị trí thứ ba trong 2-3 năm. Có kiến ​​thức cơ bản, có thể phân tích, viết báo cáo và tài liệu, có thể làm việc độc lập. Mức lương cho vị trí này là 12-20 triệu đồng một tháng.
  • BA cao cấp: Có trên 3 năm kinh nghiệm, làm nhiều dự án, các kỹ năng như làm việc độc lập, khả năng tự giải quyết các vấn đề phức tạp, kỹ năng mềm, kỹ năng giải quyết vấn đề tốt, hỗ trợ các thành viên khác, linh hoạt và sử dụng nhiều công cụ để cùng nhau giải quyết vấn đề . Mức lương cho vị trí này thường từ 20-35 triệu đồng mỗi tháng.
  • Ngoài 3 vị trí trên sẽ có những vị trí cao hơn như trưởng phòng, giám đốc,… mức lương có thể lên đến 50 – 60 triệu đồng / tháng.

Tìm việc làm chuyên viên phân tích kinh doanh tại TopCV:

Mức lương của Chuyên viên phân tích kinh doanh phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm và vị trí

Chấm dứt

Trên đây là một số thông tin về câu hỏi “Nhân viên phân tích kinh doanh cần học gì và mức lương là bao nhiêu?”. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về lĩnh vực này. Bạn có thể tìm việc làm liên quan đến chuyên viên phân tích kinh doanh tại TopCV.

>> Tạo CV chuẩn, độc và lạ để ứng tuyển thời sự Công việc tuyển dụng Lương cao hấp dẫn

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Không đậu đại học thì làm gì | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud