Bullet Journal là gì? Quản lý công việc chưa bao giờ thú vị đến thế! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bullet Journal là gì? Bullet Journal là mẫu sổ đang được ưa chuộng gần đây do thiết kế đẹp mắt và tính ứng dụng lớn. Vậy còn điều gì thú vị trong những tập sách nhỏ xinh xắn này, chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bullet Journal là gì?

Bullet Journal, còn được gọi là Bujo, là một loại sổ tay đặc biệt với các ghi chú, hình vẽ trang trí hoặc các mục ghi chú thú vị. Bullet Journal bắt đầu là một trong những nghiên cứu sáng tạo của nhà phát triển web Ryder Carroll nhằm cải thiện và cập nhật tính năng ghi chú nhàm chán trên những chiếc máy tính xách tay tinh vi hàng ngày.

đạn-nhật ký-la-gi-1

Bullet Journal là gì?

Do đó, Bullet Journal giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ khi làm việc với các ghi chú kết hợp hình vẽ, dấu hiệu, nhãn dán, v.v. thay vì sử dụng bút chì, sổ ghi chép và dấu chấm cứng nhắc thông thường.

Ghi chép bằng Bullet Journal giúp người dùng ghi nhớ và dễ dàng thực hiện công việc hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng,….

READ  Mô tả công việc quản lý chất lượng | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Bí quyết ghi chú hiệu quả cho một học sinh giỏi

Bullet Journal chứa những gì?

Để dễ hình dung, bạn có thể hình dung Bullet Journal khá giống với nhật ký hay sổ kế hoạch. Nhưng trên thực tế, Bullet Journal ngắn gọn hơn nhật ký, nhưng chi tiết hơn Planner. Cụ thể, Bullet Journal chứa:

Mục lục – mục lục

Giống như phần đầu của mỗi Bản tin, nó giúp người đọc dễ dàng tìm thấy và nếu cần, hãy tìm kiếm thông tin.

Từ khoá – Từ khoá

Bản chất của sách Bullet Journal là giúp người dùng quản lý, ghi nhớ và phân bổ thời gian. Do đó, chúng ta không thể sử dụng các cụm từ và câu dài hàng trang, vì điều này cực kỳ mất thời gian. Vì vậy, việc sử dụng các từ khóa ngắn là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng và kết hợp thêm các ký hiệu, dấu hiệu để thông tin dễ nhớ và thông tin quan trọng không bị bỏ sót.

đạn-nhật ký-la-gi-2

Bullet Journal chứa những gì?

Nhật ký tương lai – Nhật ký tương lai

Ngoài việc ghi chú các công việc, Bullet Journal còn giúp bạn lưu các mục tiêu và kế hoạch trong khoảng thời gian dài hơn, chẳng hạn như tuần, tháng hoặc thậm chí cả năm. Lập kế hoạch cho các nhiệm vụ quan trọng và viết mã bằng ngôn ngữ ký hiệu của riêng bạn giúp bạn có thêm động lực để cố gắng.

Nhật ký, nhật ký hàng tuần, nhật ký

Việc ghi chép lịch trình làm việc và học tập hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng được coi là “chữ ký” của Tạp chí Bản tin. Những trang lịch được vẽ tay, những bản phác thảo dễ thương chắc chắn sẽ giúp công việc dễ nhớ hơn so với các loại lịch truyền thống.

READ  11 Sách Lập Trình Kinh Điển Mà Developer Cần Có | Nttworks.vn

Lợi ích của việc sử dụng Bullet Journal

Mục đích của việc tạo Bullet Journal ban đầu là để giúp bạn ghi nhớ mọi thứ dễ dàng hơn. Qua quá trình phát triển và biến đổi theo thời gian, Bullet Journal cũng mang lại những lợi ích to lớn, chẳng hạn như:

đạn-nhật ký-la-gi-3

Lợi ích của việc sử dụng Bullet Journal

 • Đừng bỏ lỡ những công việc quan trọng cần phải hoàn thành
 • Đặt mục tiêu quan trọng cho bản thân và luôn có động lực hướng tới chúng
 • Thư giãn và vui vẻ sau một ngày làm việc và học tập bận rộn
 • Tăng khả năng sáng tạo và tư duy nghệ thuật

👉 Xem thêm: 5 Mẹo Giúp Bạn Tìm Việc Hiệu Quả Vào Cuối Năm

Cần chuẩn bị những gì cho Bullet Journal? Bạn mua nó ở đâu vậy?

Bạn có thể chuẩn bị một Bullet Journal cho mình theo nhu cầu và sở thích cá nhân. Nếu thích phong cách tối giản, bạn có thể dễ dàng tạo Bullet Journal độc đáo bằng sổ tay và bút. Nhưng nếu bạn muốn thỏa sức sáng tạo và tạo ra những cuốn sổ tay Bullet Journal phong cách cho riêng mình thì bạn không nên bỏ qua:

Sổ kế hoạch

Bạn có thể chọn Bullet Journal phù hợp với sở thích và phong cách cá nhân của mình. Đây có thể là những cuốn sổ tay đã được trang trí sẵn hoặc những cuốn sổ trống để bạn có thể thỏa sức sáng tạo.

READ  Lead time là gì? Tìm hiểu ý nghĩa và để cách rút ngắn lead time | Nttworks.vn

đạn-nhật ký-la-gi-4

Cần chuẩn bị những gì cho Bullet Journal?

Cây bút chì

Ngoài sổ tay Planner thì bút là một trong những thứ quan trọng nhất bạn cần chuẩn bị để tạo Bullet Journal. Bút viết, bút vẽ Bullet Journal vô cùng đa dạng và phong phú về màu sắc, chất liệu và kiểu dáng, rất đáng để tham khảo kỹ trước khi mua.

Băng keo washi

Washi Tape là một loại giấy thủ công trang trí của Nhật Bản được sản xuất dưới dạng cuộn băng nhỏ giúp Bullet Journal thuận tiện hơn trong việc sử dụng và trang trí. Tuy không phải là chất liệu bắt buộc nhưng Washi Tape cũng là một trong những yếu tố giúp bạn trau chuốt và làm nổi bật những cuốn sổ Bullet Journal của mình.

Tôi có thể mua các công cụ để tạo Bullet Journal ở đâu?

Bạn có thể mua tất cả các công cụ Bullet Journal tại:

 • Hẹn hò với Crabit ở Notebuck, Hà Nội
 • Dotgrid, Hà Nội
 • Itoya, Hà Nội
 • Cây đầu lớn, Tp.
 • Cửa hàng chi nhánh, TP.HCM
 • Coucou Hibou, TP.HCM
 • Hẹn hò tự làm ở Việt Nam, TP.HCM
 • Ci văn phòng phẩm, TP.HCM
 • Sổ tay bong bóng, TP.HCM

👉 Xem thêm: Cách hiệu quả nhất và dễ dàng nhất để sắp xếp công việc của bạn

Tôi có thể tìm ý tưởng về Bullet Journal ở đâu?

Tôi có thể tìm ý tưởng về Bullet Journal ở đâu?

Đối với người mới bắt đầu, việc tạo Bullet Journal có thể hơi phức tạp, đặc biệt là khi tìm kiếm ý tưởng. Dựa vào đó, trước tiên bạn có thể tìm kiếm ý tưởng trên các kênh Youtube chuyên dạy bạn cách làm Bullet Journal, sử dụng các cụm từ khóa như “bố cục trên Bullet Journal”, “tìm kiếm, trang trí Bullet Journal”, … Với các Tính năng Sau đó, đừng bỏ qua các video Bullet Journal ngắn trên Tik Toki hoặc Group Faceook, vì chúng cũng rất hữu ích cho những ý tưởng sáng tạo mới.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Bullet Journal là gì? Đừng quên tạo Bản tin để không bỏ lỡ những nhiệm vụ và mục tiêu quan trọng.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud