Brewery là gì? Khám phá những điều thú vị chỉ có ở brewery | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khách sạn – Nhà hàng

1. Nhà máy bia là gì?

Một nhà máy bia là gì?

A brewery (hay nhà máy bia) dịch sang tiếng Việt là nhà máy bia. Hay là cụm từ dùng để chỉ các công ty, doanh nghiệp chuyên sản xuất, tiếp thị và bán các sản phẩm liên quan đến bia. Nơi sản xuất bia cho mục đích thương mại được gọi là nhà máy bia hoặc nhà máy bia.

Việc sản xuất bia cho mục đích thương mại bắt đầu vào khoảng 2500 năm trước Công nguyên. Ở Lưỡng Hà cổ đại (Mesopotamia), nghề nấu bia được cho là bắt nguồn từ sự trừng phạt và bảo vệ của nữ thần Ninkas. Công nghiệp sản xuất bia ban đầu được coi là một ngành công nghiệp tiểu thủ công nghiệp và được sản xuất tại nhà. Đến thế kỷ thứ 9, các tu viện và nhà máy bia được xây dựng với quy mô lớn hơn và những phần dư thừa đã được loại bỏ, ảnh hưởng đến chất lượng của bia. Vào khoảng thế kỷ 11 và 12, “nhà máy bia” trở thành một công ty nhỏ với khoảng 8 – 10 người.

Sự đa dạng về quy mô trong các nhà máy bia tương ứng với sự đa dạng của các quy trình, mức độ tự động hóa và các loại bia được sản xuất trong các nhà máy bia. Nhà máy bia thường được chia thành các khu vực riêng biệt, mỗi khu vực có một khu vực dành riêng cho quá trình sản xuất bia.

Tìm việc nhanh chóng

>> Xem thêm: Có gì gần đây?

2. Lịch sử của nhà máy bia

Bia đã được biết đến ở châu Âu từ thời đồ đá mới và đã phổ biến rộng rãi trong nước. Một số tác phẩm tái hiện lịch sử khác cho rằng bia xuất hiện cách đây gần 5000 năm do người Lưỡng Hà viết trong phần mô tả bánh mì và bia của công nhân. Trước sự xuất hiện nhanh chóng của các xưởng sản xuất bia như nấm, việc nấu bia diễn ra tại nhà và trở thành hoạt động chính của phụ nữ.

2.1. Thay đổi

Lịch sử của nhà máy bia
Lịch sử của nhà máy bia

Sau khi các tu viện và các tổ chức Cơ đốc giáo khác bắt đầu sản xuất bia không chỉ để tiêu dùng mà còn để mua bán, một nhà máy bia đã được thành lập để trở thành công ty của riêng họ chuyên sản xuất những mặt hàng này. Sự thay đổi này đã đặt trách nhiệm sản xuất bia cho nam giới chứ không phải phụ nữ.

Nhà máy bia Weihenstephan ở Freising, Bavaria, Đức, được cho là nhà máy bia lâu đời nhất vẫn còn hoạt động trên thế giới. Nhà máy bia Weihenstephan đã hoạt động từ năm 1040 sau Công nguyên. Nhà máy bia Weltenburg Abbey gần đó có từ năm 1050 sau Công Nguyên với truyền thống và kinh nghiệm sản xuất bia phong phú.

Các nhà máy bia ban đầu hầu như luôn được xây dựng trên nhiều tầng. Điều đáng chú ý là các thiết bị, máy móc sản xuất bia sẽ được đặt ở các tầng cao hơn. Do đó, vị trí này có thể thay đổi trọng lực và giúp chuyển sản phẩm từ giai đoạn này sang giai đoạn khác. Sự sắp xếp này vẫn còn tồn tại trong các nhà máy bia ngày nay, nhưng máy bơm cơ học cho phép linh hoạt hơn trong thiết kế của nhà máy bia. Các nhà máy bia lâu đời thường sử dụng các vại đồng lớn đựng trong các thùng gỗ có lót để lên men và đóng gói. Đây là thiết kế thường thấy của các nhà máy bia cũ. Mãi cho đến cuộc Cách mạng Công nghiệp, khi các nguyên liệu tốt hơn có sẵn và công nghệ khoa học tiên tiến hơn nhiều, chúng ta mới bắt đầu hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất bia. Ngày nay, hầu hết tất cả các thiết bị sản xuất bia đều được làm bằng thép không gỉ. Trong cuộc Cách mạng Công nghiệp, sản xuất bia chuyển từ thủ công sang sản xuất công nghiệp, và sản xuất trong nước không còn ý nghĩa vào cuối thế kỷ 19.

>> Xem thêm: Cajun là gì?,

2.2. Thực hiện tiến bộ khoa học

Thực hiện tiến bộ khoa học
Nhà máy bia áp dụng tiến bộ khoa học

Cùng với bước đột phá lớn về khoa học công nghệ, nhà máy bia bắt đầu có những thay đổi nhất định và nghiên cứu thành công phương pháp nấu bia một cách quy củ.

Đầu tiên, động cơ hơi nước được cải tiến đáng kể vào năm 1775 bởi James Watt, người đã đưa vào hoạt động trộn và bơm tự động trong nhà máy bia. Điều này đã cho phép nhà máy bia trộn chất lỏng, đặc biệt là chất tinh khiết, đáng tin cậy hơn trong quá trình đun nóng để ngăn chặn sự đóng cặn và nó cũng là một cách nhanh chóng để chuyển chất lỏng từ thùng này sang thùng khác. Hầu hết tất cả các nhà máy bia ngày nay đều sử dụng cơ chế trộn và chạy bằng điện. Động cơ hơi nước cũng cho phép các nhà sản xuất bia sản xuất nhiều bia hơn, thay thế thành công hoạt động của con người hạn chế chuyển động và trộn.

Carl von Linde và những người khác đã được công nhận vì đã phát triển tủ lạnh vào năm 1871. Tủ mát cho phép sản xuất bia quanh năm và được bảo quản ở nhiệt độ như nhau. Nấm men rất nhạy cảm với nhiệt độ. Vì vậy, khi bia được sản xuất vào mùa hè, nấm men không phát triển tốt hoặc mùi vị. Hầu hết các nhà sản xuất bia đều sản xuất đủ lượng bia trong mùa đông kéo dài cả mùa hè và lưu trữ trong các hầm ngầm hoặc thậm chí trong hang động để bảo vệ nó khỏi cái nóng mùa hè.

Nói đến khám phá của Louis Pasteur về vi khuẩn, đó là một khám phá và nghiên cứu tuyệt vời nhằm tạo ra một công cụ điều khiển quá trình lên men. Việc phát hiện ra rằng nấm men là một vi sinh vật hoạt động tích cực trong sản xuất bia đã khiến Emil Christian Hansen cô lập một tế bào nấm men. Việc nuôi cấy men tinh khiết cho phép nhà máy bia chọn đúng loại men để tạo ra thương hiệu riêng về các đặc tính lên men, bao gồm cả đặc điểm hương vị và khả năng lên men. Tuy nhiên, một số nhà máy bia của Bỉ dựa vào quá trình lên men “tự phát” của các loại bia của họ. Ngoài ra, sự phát triển của tỷ trọng kế và nhiệt kế đã thay đổi quy trình sản xuất bia, giúp nhà máy bia dễ dàng kiểm soát quá trình sản xuất và theo dõi kết quả.

Tìm việc làm tiếp thị bia

>> Xem thêm: Revpar là gì?

3. Làm thế nào để một nhà máy bia sản xuất bia?

Làm thế nào để một nhà máy bia sản xuất bia?
Làm thế nào để một nhà máy bia sản xuất bia?

Nhà máy bia thường chia việc sản xuất bia thành chín giai đoạn: nghiền, lọc, nghiền thành bột, hầm, đun sôi, lên men, điều hòa, lọc và làm đầy.

Xay là một quá trình trong đó bột mì, thường là mạch nha và ngũ cốc, được trộn với nước và đun nóng với phần còn lại đến một nhiệt độ nhất định để các enzym trong mạch nha phân hủy hạt thành đường tinh bột, đặc biệt là maltose. Lautering là tách chiết xuất từ ​​hạt dùng để làm nước ép. Quá trình lọc có hai bước: loại bỏ thứ nhất, trong đó dịch chiết được tách ra khỏi các viên đã sử dụng chưa pha loãng, và ép đùn, trong đó dịch chiết được để lại trên các viên được rửa bằng nước nóng.

Việc nấu kem đảm bảo vô trùng, giúp ngăn ngừa nhiễm vi khuẩn không mong muốn. Trong quá trình nấu, hoa bia được thêm vào, góp phần tạo nên mùi thơm và vị của bia, đặc biệt là tạo nên vị đắng đặc trưng của bia. Cùng với sức nóng của nước sôi, chúng khiến các protein trong cơ thể đông lại và độ pH của da giảm xuống, đồng thời chúng ức chế sự phát triển của một số vi khuẩn. Cuối cùng, khói nấu ăn làm bay hơi các hương vị, bao gồm cả tiền chất dimethyl sulfide. Nấu ăn phải đều và mạnh. Quá trình nấu kéo dài từ 60 đến 120 phút, tùy thuộc vào cường độ của nó, lịch trình thêm hoa bia và khối lượng nước trái cây mà người nấu bia dự kiến ​​sẽ bay hơi.

Việc làm Nhà hàng – Khách sạn tại Hà Nội

>> Xem thêm: Saucier là gì?

4. Một số nhà máy bia nổi tiếng

Một số nhà máy bia nổi tiếng
Một số nhà máy bia nổi tiếng

Ngày nay, nhà máy bia – nhà máy bia – đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các sản phẩm bia chất lượng cao nhằm nâng cao thu nhập cho các công ty, xí nghiệp và làm giàu cho đất nước bằng nghề kinh doanh bia. Như bạn thấy, nhiều nhà máy bia liên tục được nhắc đến với những thương hiệu tốt, chất lượng bia đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Các nhà máy bia nổi tiếng thế giới hiện nay phải kể đến Heineken International, SABMiller, Carlsberg Group hay Anheuser-Busch InBev,… Tất cả các nhà máy bia này đều nằm ở nhiều nơi trên thế giới và sản xuất rất nhiều bia, khá lớn. Những thương hiệu này đã quá quen thuộc với nhiều người bởi độ phủ cao, được xếp vào dòng bia cao cấp và chất lượng nhất.

Tại Việt Nam, nhà máy bia của chúng tôi cũng không kém cạnh. Có thể kể đến những tên tuổi lớn như: Nhà máy bia Sài Gòn – Đồng Xuân, Nhà máy bia Việt Đức, Nhà máy bia Hà Nội, Nhà máy bia Sài Gòn, Bia Hà Nội,… Mỗi nhà máy bia đều có công thức nấu bia riêng. tạo ra hương vị độc đáo của riêng bạn. Hoạt động truyền thông của các nhà máy bia này cũng khá sôi động và có nhiều nét hay, được người tiêu dùng hưởng ứng và ủng hộ nhiệt tình.

Hơn nữa, sự phát triển của các nhà máy bia này cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của họ quản lý nhà hàng và phục vụ ăn uốngquản lý khách sạn. Vì tôi không quen với văn hóa nhà hàng ở các nước phương Tây nơi cung cấp dịch vụ bữa tối tinh tế, bữa tối bình thường, alacarte… thường xuyên sử dụng rượu bia trong các bữa ăn của mình, đó là lý do tại sao hầu hết người Việt Nam đã thay thế rượu bia bằng các loại bia vừa quen thuộc vừa dễ uống. Vì vậy, việc các nhà hàng, khách sạn Việt Nam cung cấp dịch vụ đồ uống (Uống), yến tiệc, tiệc đứngnướng nướng… bao gồm cả bia cũng giúp tăng doanh thu của một tổ chức.

nhà máy bia để học
Không lái xe sau khi uống bia

Đến đây, bạn đã hiểu nhà máy bia là gì chưa? Hi vọng bài viết trên đây của timviec365.vn sẽ giúp bạn phần nào vơi đi cảm giác khó chịu, mệt mỏi do nắng nóng gay gắt với cái nóng gay gắt của mùa hè này. Như bạn có thể thấy, toàn bộ bài viết có hình ảnh của bia lấp lánh mát lạnh của nhà sản xuất bia – một thức uống giải khát tuyệt vời! Nhưng hãy uống bia có chừng mực, và nếu đã uống, hãy nhớ rằng “Đừng lái xe sau khi uống rượu”.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9515 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Download mẫu CV tiếng Việt đẹp online, đa dạng và nhanh chóng | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud