Brainstorming Là Gì? 5 Bước Để Brainstorming Hiệu Quả | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Khi đi học hay đi làm, bạn đã nhiều lần nghe thấy những câu tương tự, chẳng hạn như: “We need a brainstorming cho dự án tương lai, vấn đề này mọi người phải suy nghĩ trước khi thực hiện”… Vậy brainstorming là gì? Tại sao cái này lại quan trọng đến vậy? Hay làm thế nào để nảy ra những ý tưởng sáng tạo và hiệu quả?

Một cây không nên non, ba cây cùng nhau tạo thành đồi cao.“Dù bạn có một nguồn ý tưởng tuyệt vời đến đâu thì cuối cùng nó cũng sẽ cạn kiệt, vì vậy việc động não với nhóm của bạn sẽ rất tốn kém. Nhóm sẽ giúp bạn hoàn thành kế hoạch và giải quyết mọi vấn đề còn tồn đọng để giữ cho mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Động não mang lại nhiều lợi ích thiết thực giúp nhóm hoàn thành công việc tốt hơn – Ảnh: Internet

Phiên họp động não là gì? Tầm quan trọng của động não

Động não là một phương pháp động não để suy nghĩ về một vấn đề theo nhiều cách khác nhau. Dựa trên các ý tưởng tập trung vào vấn đề cần giải quyết, các nhà động não xem xét lợi – hại, sau đó tổng hợp câu trả lời tốt nhất và tiếp tục.

READ  Top những công việc làm thêm tại nhà hấp dẫn nhất năm 2022 | Nttworks.vn

Định nghĩa về động não được tạo ra bởi ông trùm quảng cáo Alex Faickney Osborn và xuất hiện lần đầu tiên trong một cuốn sách năm 1984 do ông biên soạn. Sau đó, brainstorming trở thành một thuật ngữ quen thuộc. , bất kể công việc hay ngành nghề.

Động não mang lại sự tích cực và tạo ra các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề. Qua trao đổi và thảo luận, nhóm nhận được nhiều ý tưởng sáng tạo, độc đáo khác nhau về cùng một chủ đề. Sau sự đồng thuận của tập thể, vấn đề sẽ được giải quyết một cách tối ưu nhất.

5 bước để động não hiệu quả

Tăng chất xám

Bộ não có khả năng tiếp nhận xung quanh rất nhạy bén và có khả năng sắp xếp nó thành những “ngăn kéo”, làm phong phú thêm tư duy. Nói chuyện nhiều hơn với người khác, đặt câu hỏi, lắng nghe, ghi chú, chụp ảnh, đọc sách, xem phim truyền cảm hứng … hoặc chỉ làm những gì bạn yêu thích để giải tỏa cơn buồn chán. Mở mang đầu óc và phát triển trí óc.

phương pháp động não

Tăng chất xám giúp phương pháp brainstorm hiệu quả hơn – Ảnh: Internet

Động não là một quá trình cần thời gian

Nói như “Hãy động não” không thể có ngay ý tưởng. Động não là một quá trình cần có thời gian, đặc biệt với những người mới, họ cần phải có nhịp điệu để làm quen. Phát triển bản thân bằng cách động não với chính mình và sau đó động não với người khác. Nếu bạn có ý tưởng, bạn nên viết chúng ra vì chúng sẽ rất hữu ích sau này.

READ  Tổng hợp mẫu bìa hồ sơ đẹp file Word chuyên nghiệp | Nttworks.vn

Tránh những lời chỉ trích

Lên ý tưởng và tự quyết định xem sáng kiến ​​đó không phù hợp; luôn chỉ trích đóng góp của người khác, bỏ qua những điểm tốt của nó … là điều bạn cần tránh trong buổi brainstorm. Quá trình động não không chỉ là việc bày tỏ ý kiến ​​và quan điểm của mọi người.

Khám phá và sử dụng bản đồ tư duy bản đồ tư duy

Những ý tưởng hợp lý và tư duy trên diện rộng sẽ giúp bạn tìm ra những giải pháp phù hợp để ngăn chặn những trở ngại. Nếu bạn muốn nhìn nhận vấn đề từ nhiều chiều, bạn nên nghiên cứu, theo dõi và học hỏi một cách thường xuyên. Sử dụng sơ đồ tư duy mindmap là một cách tuyệt vời để tích cực động não, khám phá những điều mới.

Tập trung và không sử dụng thiết bị kỹ thuật

Các bài phát biểu, tin nhắn văn bản, âm nhạc… có thể gây mất tập trung, đôi khi gây nhầm lẫn và khiến bạn không thể động não. Do đó, bạn nên tắt hết các thiết bị công nghệ và chỉ tập trung động não để nâng cao hiệu quả.

Ứng dụng Brain Hunt vào những lĩnh vực nào?

Động não có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như: quảng cáo, tiếp thị, giải trí, kỹ thuật… Một phương pháp động não hiệu quả đôi khi vượt quá kết quả.

READ  Chuyên viên mua hàng (Purchasing Specialist) là ai? | Nttworks.vn

Những điều cần tránh khi động não

  • Phê bình ý kiến ​​của nhau.
  • Chỉ một số người trong nhóm bình luận.
  • Đừng tiết kiệm ý tưởng (mỗi ý tưởng đều có ưu điểm của nó).
  • Chọn sai thời gian và không gian cho một phiên động não.

ghi chú động não

Tuyệt đối không chỉ trích động não của người khác – Ảnh: Internet

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu được buổi brainstorming là gì và cách thực hiện brainstorming hiệu quả. Hãy động não và chia sẻ những ý tưởng tuyệt vời với mọi người để có được phương án thực hiện tốt nhất, mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Tin tức liên quan

Bí quyết giảm giờ làm hiệu quả là gì?

10 cách học tiếng Nhật hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud