Bpo là gì? Tầm quan trọng của Bpo trong doanh nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

BPO là từ viết tắt của Business Process Outsourcing, thuê một công ty thực hiện một quy trình giao dịch nhất định. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về khái niệm này nhé!

Tìm hiểu khái niệm về BPO

BPO là gì?

BPO là từ viết tắt của Business Process Outsourcing, là một trong những thuật ngữ dùng để mô tả quá trình sử dụng dịch vụ do các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài cung cấp. Thay vì hoạt động nội bộ để giảm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, hãy tập trung chuyên sâu vào các lĩnh vực then chốt để phát triển ngành kinh doanh cốt lõi.

Bpo là gì?  Tầm quan trọng của Bpo trong kinh doanh - ảnh 1
Bpo là gì?

Hiện nay, khái niệm BPO có nhiều định nghĩa, chẳng hạn như: gia công quá trình, gia công quá trình, dịch vụ kinh doanh, thuê ngoài hoạt động. Có thể thấy, dịch vụ BPO đang dần trở nên quan trọng hơn khi là một trong những ngành đang phát triển ở nhiều quốc gia hiện nay.

xem thêm: Nhân viên mua hàng là gì? Công việc của một nhân viên mua hàng

Bản chất của BPO

BPO được coi là một chuyên ngành, là một khái niệm đối với nhiều nhà kinh tế. Do đó, có nhiều ý nghĩa để giải thích khái niệm này. Tại các quốc gia chú trọng tạo lợi thế cạnh tranh trên thương trường, các công ty nên tìm kiếm và phát triển tiềm năng thế mạnh về nguồn nhân lực và cơ sở hạ tầng.

Bpo là gì?  Tầm quan trọng của Bpo trong kinh doanh - Ảnh 2
Bản chất của BPO

BPO chủ yếu đề cập đến quy trình sản xuất kinh doanh của công ty, theo đó quy trình sản xuất chưa đủ pháp lý nên sử dụng dịch vụ BPO phải thuê các công ty chuyên trách quản lý. Các khu vực thiếu kiến ​​thức và kinh nghiệm nên sử dụng BPO để hỗ trợ quá trình phát triển.

Mặc dù có nhiều công ty và doanh nghiệp cần hoạt động ở nhiều địa điểm và khu vực nhưng việc sử dụng BPO để thuê ngoài dịch vụ cũng có thể giảm chi phí nhân viên và tăng hiệu quả công việc. Và mức độ hiểu biết cao của các công ty khác có thể nhìn thấy rõ ràng.

xem thêm: Nhà phân phối là gì? Tiêu chí lựa chọn nhà phân phối

Ý nghĩa của BPO

BPO mang lại rất nhiều ý nghĩa cho việc kinh doanh. Dưới đây là một số ý nghĩa mà BPO áp dụng cho các công ty cần được hiểu rõ.

Bpo là gì?  Tầm quan trọng của Bpo trong kinh doanh - Ảnh 3
Ý nghĩa của BPO
  • Tiếp cận và cung cấp cho mọi người những quy trình và công nghệ hiện đại, áp dụng những cách làm hiệu quả nhất.
  • Giảm thiểu thời gian của quy trình quản lý kinh doanh bằng cách giúp các công ty tập trung vào các lĩnh vực chính của quy trình kinh doanh.
  • Đưa ra các biện pháp hữu hiệu trong quá trình quản lý nhằm mang lại hiệu quả vừa mang lại lợi nhuận mới vừa phát triển công ty từng bước, tiết kiệm tối đa vốn đầu tư tài chính cho công ty.
  • Cho phép các công ty quản lý và điều hành các dự án quản lý một cách dễ dàng nhất hiện nay.
  • Hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của môi trường và các quy trình được kiểm soát để giảm thiểu chi phí kinh doanh.

Một số vấn đề cần lưu ý về BPO

An ninh và các quy định

Các tổ chức BPO phải giải quyết tất cả các vấn đề, yêu cầu và hạn chế về an ninh và quy định. Điều này trong một số trường hợp có thể ngăn cản việc sử dụng các nhà cung cấp nước ngoài.

Do đó, các tổ chức muốn thuê ngoài phải có sự tham gia của các nhà quản lý CNTT, bảo mật, pháp lý và tài chính trong giao dịch. Ngoài ra, các nhà quản lý phải tham gia đánh giá định kỳ đối với chức năng thuê ngoài để xác định xem hợp đồng phụ có thay đổi hay không.

Phạm vi công việc

Khi một tổ chức chuyển một chức năng sang một nhà cung cấp BPO, điều quan trọng là phải xác định phạm vi công việc chuyển từ nhân viên nội bộ sang đối tác bên ngoài. Giám đốc điều hành nên xác định các quy trình làm việc bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi và điều chỉnh việc tuyển dụng của BPO.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng nên xác định các mục tiêu chính của chức năng thuê ngoài. Có thể là tiết kiệm chi phí, chất lượng tốt hơn, hoạt động nhanh chóng hoặc một số mục tiêu khác. Sau đó, sử dụng các tiêu chí này để xác định nhà cung cấp nào phù hợp nhất để thực hiện công việc.

► Khám phá ngay: Cẩm nang nghề nghiệp có được kiến ​​thức hữu ích cho công việc của bạn.

Như vậy qua những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu được BPO là gì? Đặc biệt nếu bạn điều hành một doanh nghiệp, bạn nhất định phải hiểu rõ về dịch vụ này để triển khai nó vào quy trình làm việc nhằm tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình.

READ  Kế hoạch nhân sự là gì? Link tải các mẫu kế hoạch nhân sự cho công ty | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud