Bonus là gì? Những điều cần biết về loại tiền thưởng Bonus | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Tiền thưởng là tiền thưởng được trao cho nhân viên hoặc người lao động. Hãy cùng tìm hiểu tiền thưởng là gì và các loại tiền thưởng dưới đây.

Tiền thưởng có nghĩa là gì?

Tặng kem Về mặt lao động, nó có nghĩa là việc làm tiền thưởng, phần thưởng. Đây là khoản bồi thường tài chính cao hơn vượt quá ngưỡng ban đầu. Không phải tất cả nhân viên trong cùng một công ty đều nhận được khoản thưởng này. Số tiền này thường đến tay những người có hoạt động và thành tích nổi bật trong công việc.

Tiền thưởng là gì?  Những điều cần biết về loại tiền thưởng - Ảnh 1
Tìm hiểu thêm về khái niệm trung bình tiền thưởng?

Ngoài ra, thuật ngữ thưởng có thể được hiểu theo nghĩa gốc của nó là “hơn“. Đây là một loại ngoại ngữ thường được giới trẻ sử dụng, có thể coi là ngôn ngữ của tuổi teen khi giao tiếp, nói chuyện với nhau. Từ “bonus” có thể được coi là một loại ngôn ngữ sống được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh, công việc Sự khác biệt.

Ngày nay, tiền thưởng của nhân viên thường được chia cho tất cả nhân viên trong công ty để tránh sự đố kỵ lẫn nhau. Thêm tiền thưởng vào lương của nhân viên là động lực giúp nhân viên tiếp thêm sức mạnh, phát triển và tận tâm hơn với công việc.

Các hình thức thưởng Tiền thưởng của công ty

Nếu bạn hiểu thuật ngữ “Tiền thưởng là gì?? ” thì chắc bạn cũng biết vai trò đó của tiền bạc có ý nghĩa như thế nào đối với người lao động. Việc áp dụng hình thức thưởng cho nhân viên và người lao động rất phổ biến đối với các doanh nghiệp. Các hình thức thưởng nào thường được sử dụng trong các công ty hiện nay?

Tiền thưởng khuyến khích / Tiền thưởng khuyến khích

Đối với loại Tiền thưởng khuyến khích Nó bao gồm 3 loại:

Tiền thưởng đầu vào: Các mặt hàng thường có tính phí Tiền thưởng khuyến khích Điều này hầu hết nằm ở các lĩnh vực như: thể thao (cầu thủ), vận động viên chất lượng. Hình thức này giúp các công ty muốn có nguồn nhân lực chất lượng cao này có thể cạnh tranh và vượt trội hơn các công ty cạnh tranh khác.

Tiền thưởng là gì?  Những điều cần biết về loại tiền thưởng - Ảnh 2
Tiền thưởng khuyến khích

Tiền thưởng giới thiệu: Đây thường là phần thưởng giới thiệu cho nhân viên công ty giúp công ty tìm được ứng viên phù hợp. Đây là số tiền khích lệ tinh thần nhiệt tình ủng hộ công ty tuyển dụng. Đồng thời, các công ty cũng có mặt để khuyến khích khả năng tìm kiếm và lựa chọn những người phù hợp.

Phí bảo dưỡng: Chủ yếu dành cho các nhân sự chủ chốt của công ty để họ luôn cập nhật thông tin kinh doanh. Ngày nay, những người có năng lực tốt thường được mời với mức phí hậu hĩnh. Vì vậy, để không mất đi những tài năng quý giá nhất định, cần phải có khả năng giữ gìn chúng.

Thưởng hiệu suất / Thưởng hiệu suất

Trong công việc, khả năng làm việc của nhân viên thường được đánh giá trên cơ sở kết quả hoạt động của họ. Những thời điểm nhất định thường được sử dụng để tính toán hiệu suất, chẳng hạn như: cuối dự án, cuối tháng, cuối quý, cuối năm.. Kết quả công việc được tính theo nhiều cách tùy theo cá nhân, tổ, nhóm.

Một số công ty xác định cách phân phối loại tiền thưởng hiệu suất này. Mỗi nhân viên đảm nhận một vị trí nhất định sẽ nhận được một khoản tiền phù hợp với sự đóng góp của họ nếu một dự án thành công.

Phân biệt giữa tiền thưởng và tiền hoa hồng

Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về tiền thưởng và Uỷ ban vì họ chưa thực sự hiểu rõ bản chất của hai loại tiền tệ này. Hoa hồng thường được trả trên cơ sở cá nhân. Bạn sẽ chỉ nhận được hoa hồng nếu bạn đạt được một số thành tích nhất định được đo bằng kết quả bạn đạt được.

Tiền thưởng là gì?  Những điều cần biết về loại tiền thưởng - ảnh 3
Nhiệm vụ

Đối với Tiền thưởng trong Quy trình làm việc, bạn vẫn sẽ nhận được số tiền này cho công việc tốt của mình. Số tiền phụ thu hoặc hoa hồng phụ thuộc vào các quy tắc do công ty hoặc công ty thiết lập.

Tiền thưởng có thực sự cần thiết hay không?

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp băn khoăn việc trả thưởng cho nhân viên có thực sự cần thiết hay không. Vì các công ty đã trả công cho nhân viên, tiền thưởng được coi là không cần thiết và tốn kém. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ rất sai lầm mà các công ty có thể bị tụt hậu vì lối suy nghĩ này.

Hình thức thưởng Tiền thưởng đã có từ lâu và được thiết kế để khuyến khích nhân viên. Có thể không cần thiết phải trả tiền thưởng cho nhân viên của nhiều công ty trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay. Nhưng nếu có thể, vẫn nên để sẵn khoản tiền này để nhân viên cảm thấy có động lực làm việc hơn.

Bạn đọc đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Tiền thưởng là gì?? ” sửa. Người đọc không chỉ hiểu rõ hơn về thuật ngữ này mà còn hiểu thêm về các vấn đề xung quanh đồng tiền này. Hy vọng rằng tất cả những thông tin trên sẽ hữu ích cho những người quan tâm.

► TÌM HIỂU: Thông tin tìm kiếm việc làm thú vị ĐÂY

READ  [Giải đáp] Chuyên viên hoạch định tài chính là gì? Mô tả công việc cụ thể | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud