Bỏ túi những kỹ năng làm mẫu Powerpoint đẹp và độc đáo nhất | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Bạn đã biết về mẫu PowerPoint đẹp, nhưng bạn có thực sự biết cách sử dụng nó? Bí quyết để làm slide đẹp và chuyên nghiệp là gì? Những trang web cung cấp các mẫu slide đẹp là gì? Hãy cùng khám phá điều này qua bài viết dưới đây.

Nếu bạn yêu thích thiết kế, đam mê kỹ xảo, hiệu ứng thì chắc chắn không thể bỏ qua những mẹo hay để thiết kế mẫu powerpoint đẹp, cách làm CV từ powerpoint. Trong bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn kỹ năng làm những mẫu powerpoint đẹp và độc đáo nhất.

I. 10 KỸ NĂNG POWERPOINT TRƯỢT BẠN NÊN BIẾT

1. Chèn clip vào trang chiếu

chèn clip vào trang trình bày

Cách thêm Clip vào Slide |

Nếu bạn đang trình bày và muốn truyền tải thông điệp của mình, bạn có thể chỉ cần chèn một đoạn clip vào trang trình bày của mình thay vì nói không hoặc để lại một dòng văn bản trên trang trình bày của bạn để thu hút sự chú ý của mọi người. Một clip truyền tải một thông điệp ngắn sẽ hữu ích hơn một bài phát biểu dài dễ gây nhàm chán. Đây là một trong những bí quyết giúp mẫu PowerPoint của bạn trở nên độc đáo hơn rất nhiều.

Bạn có thể chèn clip bằng các công cụ sau:
– Công cụ Video: Cho phép người dùng nhập video ngắn và có phần mềm chỉnh sửa video nhanh chóng.
– Định dạng Video: Người dùng có thể thay đổi màu sắc video và thêm các hiệu ứng để làm cho video trở nên độc đáo và đẹp mắt hơn.

2. Tạo phông chữ độc đáo

Tạo phông chữ độc đáo

Cách tạo phông chữ độc đáo

Một yếu tố làm cho các mẫu Powerpint đẹp của bạn trở nên độc đáo hơn là phông chữ giúp làm nổi bật khán giả của bạn trong khi trình bày. Tuy nhiên, khi chọn phông chữ, hãy chọn những phông chữ nổi bật và rõ ràng, tránh viết hoa quá nhiều khiến người xem khó đọc.

READ  Embedded là gì? 5 Lý do bạn nên chọn Embedded software | Nttworks.vn

3. Sử dụng các hình nền có sẵn

Hầu hết các phiên bản Powerpoint đều được cài đặt sẵn các mẫu nền nên bạn có thể sử dụng trực tiếp mà không cần tốn thời gian thiết kế mà vẫn tạo được mẫu. powerpoint đẹp. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng thêm nhiều mẫu trong thiết kế của mình để có được những mẫu powerpoint đẹp và phong phú hơn.

4. Sử dụng hiệu ứng hoạt hình động

sử dụng các hiệu ứng hoạt hình độc đáo

Sử dụng các hiệu ứng hoạt hình độc đáo

Hiệu ứng hoạt hình là các kỹ thuật và hiệu ứng làm cho hoạt ảnh và văn bản trở nên sinh động hơn. Người dùng có thể vào chế độ xem trước để xem trước các hiệu ứng hoạt hình trước khi thực hiện lựa chọn.

5. Thiết kế đồ họa thông tin

Phần mềm thiết kế đồ họa thông tin là những biểu đồ với những hình ảnh thú vị thu hút sự chú ý của người xem. Đây là một cách thông minh để tạo ra các bảng chặt chẽ cho các nhà thống kê.

6. Điều chỉnh màu sắc để vừa với trang trình bày

Điều chỉnh màu sắc để phù hợp với trang trình bày

Điều chỉnh màu sắc cho phù hợp với trang trình bày

Một bài thuyết trình chỉ sử dụng một màu và một gam màu thật nhàm chán, vì vậy việc sử dụng và kết hợp màu sắc phù hợp cho từng slide sẽ thu hút người xem, đồng thời các mẫu Powerpoint đẹp của bạn cũng sẽ trở nên độc đáo.

7. Thiết kế phong cách nền của riêng bạn

Nếu không chọn sử dụng nền Powerpoint hiện có, người dùng có thể thiết kế nền của riêng mình. Một phong cách nền độc đáo giúp các mẫu Powerpoint nổi bật và đẹp mắt trở nên độc đáo hơn.

8. Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

Việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao, không bị gián đoạn và rõ nét cũng là một điểm độc đáo trong việc tạo ra các mẫu powerpoint đẹp.

9. Chọn bố cục chính xác

chọn bố cục chính xác

Chọn bố cục phù hợp

Khi thiết kế các mẫu powerpoint đẹp, người dùng cần chú ý đến cách trình bày bố cục slide hợp lý. Bạn có thể sử dụng các bố cục có sẵn trong phần mềm Powerpoint để tạo cho riêng mình.

10. Xem các slide thiết kế khác

Với việc tham khảo những mẫu Powerpoint đẹp trên mạng, bạn có thể hình dung ra những ý tưởng thiết kế độc đáo và thiết kế những mẫu Powerpoint đẹp cho bài thuyết trình của mình.

II. CÁCH LÀM POWERPOINT ĐẸP VÀ CHUYÊN NGHIỆP

1. Chuẩn bị

1.1. Chuẩn bị bố cục trang trình bày

Việc đầu tiên bạn cần làm khi thiết kế các mẫu powerpoint đẹp là phác thảo bố cục của các slide để bạn có thể dễ dàng xác định được cách trình bày. Ngoài việc cần có kỹ năng thuyết trình, mỗi bài thuyết trình đều có một chủ đề khác nhau và nhiệm vụ của bạn là truyền tải nội dung đến người nghe.

READ  Lãng phí thời gian là gì? Làm sao để tránh lãng phí thời gian? | Nttworks.vn

Khi trình bày nội dung, bạn có thể trình bày theo các cách quy nạp, tổng hợp hoặc diễn dịch để nội dung được trình bày ngắn gọn, cô đọng, nhưng vẫn súc tích. Lên ý tưởng, thiết kế bố cục slide giúp bạn thiết kế và tạo các mẫu powerpoint đẹp nhanh chóng và dễ dàng hơn.

1.2. Ví dụ và dữ liệu

Một bài thuyết trình tốt không chỉ chứa lý thuyết mà còn có các ví dụ hoặc dữ liệu thực tế để mọi người hiểu bài thuyết trình của bạn dễ dàng hơn. Khi các mẫu PowerPoint đẹp của bạn được trộn lẫn với các ví dụ và dữ liệu, sẽ dễ thu hút người đọc hơn các mẫu PowerPoint đẹp chứa đầy kiến ​​thức khô khan.

1.3. Hình nền hoặc hình minh họa

Hình nền và hình ảnh minh họa của Powerpoint có một số ảnh hưởng đến hiệu quả truyền tải thông tin trong bài thuyết trình. Với những mẫu Powerpoint đẹp, nhiều hình nền và hình ảnh minh họa phong phú, chắc chắn bài thuyết trình của bạn sẽ hiệu quả hơn những bài thuyết trình đơn sắc đơn thuần.

Khi nhìn vào hình nền và hình ảnh minh họa, chắc chắn rằng người xem sẽ bị hớp hồn ngay từ những hình ảnh đầu tiên. Do đó, việc thêm hình ảnh minh họa hoặc sử dụng các mẫu Powerpoint đẹp với background phong phú sẽ góp phần rất lớn vào thành công của bài thuyết trình này.

2. Bắt đầu bằng cách tạo một PowerPoint đẹp và chuyên nghiệp

2.1. Thao tác trượt

Có các slide để tạo các mẫu Powerpoint đẹp. Để thêm một slide mới vào nền Powerpoint, người dùng chỉ cần vào trang chủ rồi nhấn vào nút New Slide. Sau đó, bạn đã thêm một trang trình bày mới vào bài đăng. Sau đó, slide mới bao gồm các yếu tố như slide tiêu đề, tiêu đề và nội dung, tiêu đề phần, hai nội dung, v.v. để người dùng có thể thiết kế các mẫu Powerpoint đẹp mắt với phong cách riêng của mình.

2.2. Chèn hình nền (hình ảnh) vào PowerPoint

Phần mềm Powerpoint thường có sẵn hình nền hoặc chủ đề mà người dùng có thể nhập vào. Tuy nhiên, những hình nền có sẵn trong Powerpoint thường khá đơn giản và không có gì đặc biệt, vì vậy bạn nên tải những hình nền đẹp từ bên ngoài về rồi chèn vào slide. Các bước cơ bản để thêm hình nền Powerpoint như sau.
– Bước 1: Chuyển đến trang Powerpoint trống, sau đó bấm đúp vào bản trình bày trống.
– Bước 2: Vào phần Chèn chọn Hình ảnh trong phần Hình ảnh
– Bước 3: Chọn hình nền muốn thêm, sau đó bấm Thêm.
– Bước 4: Điều chỉnh hình nền theo kích thước của slide
– Bước 5: Nếu bạn muốn thêm hình nền phía sau khung văn bản, trong phần Sắp xếp, bạn vào phần Định dạng, bấm Quay lại, rồi bấm Quay lại

Chỉ với những bước đơn giản như trên là bạn đã chèn hình nền Powerpoint thành công.

2.3. Các từ trong PowerPoint

Trang đầu tiên của PowerPoint luôn có hai dòng văn bản để viết tiêu đề và phụ đề theo mặc định. Các chữ cái trong Powerpoint cũng được định dạng giống hệt chữ Word và Excel, người dùng có thể thay đổi phông chữ, cỡ chữ, màu sắc và kiểu chữ cho phù hợp với sở thích của mình. Tuy nhiên, văn bản trên trang chiếu không được quá màu, gây khó đọc.

READ  Cách hiện thanh công cụ (Ribbon Bar) trong Excel đơn giản nhất | Nttworks.vn

2.4. Biểu đồ trong PowerPoint

Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để chèn biểu đồ vào trang chiếu là bạn chỉ cần vào Chèn, chọn Hình minh họa, sau đó nhấp vào nút Biểu đồ để mở giao diện chèn biểu đồ.

Sau đó, cửa sổ Thêm biểu đồ hiển thị một loạt biểu đồ mà bạn có thể nhập. Khi bạn đã chọn loại biểu đồ thích hợp, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào OK.

2.5. Hiệu ứng chuyển động trong PowerPoint

Hiệu ứng chuyển động trong Powerpoint bao gồm hai hiệu ứng: chuyển tiếp và hoạt ảnh. Hiệu ứng chuyển tiếp có hiệu ứng chuyển tiếp giữa hai trang chiếu và hoạt ảnh có hiệu ứng chuyển tiếp xuất hiện cho các mục trên cùng một trang chiếu. Tuy nhiên, người dùng không nên phóng đại các hiệu ứng khó hiểu của người xem.

III. 10 TRANG WEB TẢI XUỐNG MẪU POWERPOINT MIỄN PHÍ

1. Bài thuyết trình trên tạp chí

tạp chí thuyết trình

Trình bày tạp chí

Trang web Presentation Magazine có 56574 mẫu PowerPoint đẹp, miễn phí cho người dùng tải về. Các mẫu PowerPoint đẹp trên website này được phân chia theo tên và màu sắc để người dùng dễ dàng tìm kiếm và tải về.

2. Các kiểu cười

Trang web này có hàng trăm mẫu Powerpoint đẹp mà người dùng có thể tải về miễn phí. Tuy nhiên, các mẫu slide đẹp trên trang này chỉ cho phép bạn tải miễn phí 3 slide đầu tiên, nếu muốn tải toàn bộ slide thì bạn sẽ phải trả thêm phí.

3. Các kiểu PowerPoint

Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các kiểu PowerPoint theo tên, màu sắc và các mẫu PowerPoint đẹp được xem nhiều nhất. Nếu bạn muốn tải về, chỉ cần nhấp vào nút Tải xuống ngay mà không cần phải đăng ký.

4. FPPT

FPPT có khoảng 3.000+ mẫu PowerPoint đẹp mà người dùng có thể tìm kiếm theo tên, màu sắc và kiểu, và bạn có thể dễ dàng tải xuống ở định dạng ZIP mà không cần đăng ký.

5. ALLPPT

Tuy không có nhiều mẫu powerpoint có thiết kế đẹp nhưng các mẫu powerpoint đẹp ở đây rất đẹp khi được trình bày dưới dạng màn hình rộng hoặc kích thước chuẩn. Người dùng có thể dễ dàng tải các mẫu Powerpoint chất lượng cao được thiết kế đẹp mắt này mà không cần đăng ký.

6. TemplatesWise

TemplatesWise có một bộ sưu tập các mẫu Powerpoint được thiết kế đẹp mắt bao gồm tất cả các lĩnh vực kinh doanh, tài chính, du lịch và hơn thế nữa. Trang web cũng cung cấp các mẫu biểu đồ và sơ đồ đẹp mắt. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những yếu tố cần thiết để tạo ra những mẫu powerpoint đẹp trên trang web này.

7. PoweredTemplates

Nếu bạn truy cập trang web này, bạn sẽ tìm thấy khoảng hơn 250 mẫu PowerPoint đẹp miễn phí. Mặc dù không có nhiều mẫu nhưng chất lượng khá tốt và người dùng không phải trả phí, đặc biệt là khi tải về. Nếu muốn tải về, bạn chỉ cần đăng ký hoặc like trang web trên Facebook hoặc Twitter.

8. PresentationLoad

tải trình bày

PresentationLoad

Mặc dù PresentationLoad chỉ có 18 mẫu Powerpoint miễn phí, nhưng tính chuyên nghiệp của các mẫu này thì khỏi phải bàn. Tuy nhiên, nếu muốn tải về, người dùng cần thêm vào giỏ hàng và đăng ký tài khoản.

9. Văn phòng KingSoft

Các mẫu PowerPoint đẹp trên trang web này khá đơn giản, nhưng chúng được phân loại theo ngày hoặc ngày quan trọng và người dùng không dễ dàng tìm thấy trên các trang web khác.

10. SlideGeeks

SlideGeeks có khoảng 400 mẫu PowerPoint miễn phí, được thiết kế đẹp mắt. Để tải xuống, người dùng chỉ cần nhấp vào biểu tượng tải xuống nhỏ sau đó đăng ký để hoàn tất quá trình tải xuống.

IV. PHẦN KẾT LUẬN

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về phần mềm powerpoint cũng như kỹ năng làm template powerpoint đẹp và chuyên nghiệp, website tải template powerpoint đẹp miễn phí, … Hi vọng bài viết này đã mang đến những thông tin hữu ích nhất tới độc giả, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud