Bỏ túi những điều cần biết khi đi phỏng vấn, ứng viên chắc chắn đậu | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc soạn thảo CV và đầu tư kiến ​​thức chuyên sâu cho buổi phỏng vấn sẽ giúp ứng viên dễ dàng tìm được cơ hội việc làm tốt. Tuy nhiên, bằng cách nắm chắc những điều cần biết khi đi phỏng vấn dưới đây, bạn có thể đảm bảo rằng mình có thể nhanh chóng chinh phục nhà tuyển dụng và trúng tuyển 100%.

MỘT phỏng vấn xin việc Thành công là sự tổng hòa của nhiều yếu tố từ hình thức đến nội dung. Trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường tìm hiểu xem ứng viên là ai, cơ hội của họ là gì? Nhiều sinh viên mới tốt nghiệp hoặc những người có kinh nghiệm muốn thay đổi môi trường làm việc đã liên tục thất bại. Vậy làm thế nào để bạn có được buổi phỏng vấn hoàn hảo? Đây là Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việchành trang vững chắc cho các thí sinh, hãy nắm thật chắc, bạn sẽ đậu ngay thôi!

Hãy bỏ túi những điều cần biết khi đi phỏng vấn, ứng viên chắc chắn sẽ trải qua - Ảnh 1
Hãy bỏ túi những điều cần biết khi đi phỏng vấn, chắc chắn ứng viên sẽ trải qua

Những điều cần biết trước khi phỏng vấn

Điều tra, tham khảo thông tin

Với đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn, bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn. Do đó, bạn cần chuẩn bị thông tin thật kỹ càng. Bạn có thể truy cập trang web, tham khảo các báo, tạp chí và các tài liệu sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình xin việc. Hay báo cáo tài chính của công ty / doanh nghiệp cũng là một nguồn thông tin quan trọng. Kiến thức chuyên sâu về mọi lĩnh vực sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho nhà tuyển dụng.

Kiểm tra nhà tuyển dụng của bạn một cách kỹ lưỡng

Điều đầu tiên bạn nên làm trước khi đi phỏng vấn là tìm hiểu kỹ về công ty được thuê. Cụ thể: quy mô, ngành, thị trường công ty, sản phẩm, v.v. Những câu hỏi mà nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ hỏi về công ty, hoặc có thể cho phép ứng viên giải quyết các tình huống và vấn đề của công ty mà công ty đã từng gặp phải. Vì vậy tìm hiểu trước về nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thử việc, quan trọng hơn là bạn có thấy phù hợp với mình không? Điều đặc biệt ở đây là công ty tạo được ấn tượng lớn và đánh giá cao những ứng viên thực sự hiểu và quan tâm đến họ.

Chọn quần áo lịch sự

Ngoại hình là điều cần chú ý trong buổi phỏng vấn, ngoại hình của bạn phải toát lên vẻ năng động và để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng. Họ đánh giá cao những ứng viên năng động và có gu ăn mặc đẹp. Để thể hiện sự chuyên nghiệp trước mặt họ, bạn nên chọn một bộ vest lịch sự và sang trọng. Đối với nữ có thể là áo sơ mi thanh lịch kết hợp với chân váy, quần tây dài (đen, xanh than, …). Còn đối với nam giới, đồng phục công sở tối màu với áo sơ mi trắng là lựa chọn hợp lý và đừng quên thắt cà vạt.

► Xem ngay: Tôi nên mặc gì trong buổi phỏng vấn để làm hài lòng nhà tuyển dụng?

Tính toán đường đi, thời gian từ nhà đến trò chuyện

Để đến đúng giờ phỏng vấn, bạn cần làm quen với lộ trình trước ngày hôm đó, đánh giá thời gian từ nhà đến công ty tuyển dụng. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ bị trễ hẹn. Nhà tuyển dụng không hài lòng với mọi ứng viên đến không đúng giờ trong lần gặp đầu tiên có thể thấy bạn là người chậm chạp, chậm chạp.

Trước khi phỏng vấn, bạn nên đến trước 15-30 phút, sắp xếp mọi thứ (quần áo, kiểu tóc, CV, …) thời gian. Điều quan trọng nhất là khôi phục lại sự tự tin và sự tự tin cho bản thân.

Bỏ vào túi những thứ cần thiết cho buổi phỏng vấn, ứng viên chắc chắn sẽ vượt qua được - Ảnh 2
Nghiên cứu kỹ về nhà tuyển dụng của bạn và chọn quần áo phù hợp

Lời khuyên khi phỏng vấn

Tạo sự lịch sự

Vào phòng trò chuyện để lịch sự với nhà tuyển dụng, đợi người phỏng vấn ngồi trước rồi mới ngồi xuống. Khi ngồi, cố gắng giữ lưng thẳng và bình tĩnh. Có thể nghiêng mình về phía trước một chút để thể hiện sự tập trung và quan tâm để bạn có cơ hội trao đổi với họ về công việc sắp tới.

Tuyệt đối đừng để nhà tuyển dụng thấy bạn đang lo lắng, sợ hãi, hãy mỉm cười thông cảm, tạm dừng cuộc trò chuyện.

Tự tin trước nhà tuyển dụng

Giữ sự tập trung cao độ và nhiệt tình trong buổi phỏng vấn, thần thái đóng vai trò lớn trong việc đánh giá kết quả. Ngôn ngữ cơ thể và giao tiếp bằng mắt là hình thức kết nối đầu tiên giữa người nói và người nghe.

Nếu có nhiều hơn một người phỏng vấn, hãy thử nhìn từng người để trả lời câu hỏi, và khi bạn trình bày xong, hãy nhìn người hỏi. Đồng thời cố gắng tạo vẻ tự nhiên, chắc chắn họ sẽ đánh giá bạn là người tốt.

Cách trả lời điểm trong vòng phỏng vấn

Cách bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn là rất quan trọng. Do đó, bạn cần một cái đầu luôn tỉnh táo và trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn.

  • Câu hỏi đầu tiên họ thường hỏi là “Hãy kể cho tôi nghe về bản thân bạn”. Dành 30 giây để nói về bản thân (tiểu sử, học vấn). Sau đó, dành 1 phút để tóm tắt thành tích, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn.
  • Câu hỏi tiếp theo: “Tại sao bạn lại rời bỏ công ty trước đây?”. Câu trả lời thông minh nhất trong vấn đề này là: “Tôi muốn mở rộng kiến ​​thức về công việc, tôi muốn đối mặt với những thách thức và môi trường mới”. Tuyệt đối không nói xấu sếp, đồng nghiệp hay những nội quy, cách đối xử của công ty cũ.
  • Tuy nhiên, nếu bạn gặp một câu hỏi mà bạn đã đoán trước và bạn đã nhận được câu trả lời, bạn sẽ vẫn tiếp tục trả lời một cách chậm rãi và bình tĩnh. Sử dụng giao tiếp bằng mắt và chuyển động cơ thể để làm cho câu trả lời của bạn thuyết phục hơn.
  • Nếu đối mặt với một câu hỏi mà bạn chưa sẵn sàng, bạn có thể bối rối mà không biết câu trả lời nào là tốt nhất. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, giữ bình tĩnh là chìa khóa. Sau đó, hãy nhớ quy tắc phỏng vấn: trường hợp – hành động – kết quả.
  • Đặc biệt, hãy chú ý quan sát của người phỏng vấn, lắng nghe kỹ câu hỏi và làm theo những cử chỉ cho thấy bạn hiểu vấn đề, chẳng hạn như gật đầu. Những người có thể lắng nghe và phản hồi trôi chảy luôn có lợi thế hơn.

► Xem thêm: 10 câu hỏi phỏng vấn “xấu hổ” nhất mọi thời đại mà ứng viên cần lưu ý

Kết thúc cuộc phỏng vấn

Sau khi người phỏng vấn thông báo kết thúc và đứng dậy khỏi ghế. Bạn hãy chủ động bắt tay họ và nói lời cảm ơn vì đã đặt lịch hẹn cho buổi tuyển dụng hôm nay. Bạn sẽ tiếp tục nụ cười thân thiện của mình cho đến khi bạn rời khỏi công ty. Nó là Những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn quan trọng đối với tất cả các ứng viên.

Ứng viên chắc chắn sẽ bỏ vào túi những thứ cần thiết khi đi phỏng vấn - Ảnh 3
Hãy rất chú ý và trả lời nhanh các câu hỏi phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Sau cuộc phỏng vấn

Đánh giá bản thân và rút kinh nghiệm

Hãy nhìn lại toàn bộ sự việc và xem bạn đã làm như thế nào trong cuộc phỏng vấn trước. Điều quan trọng nhất là rút kinh nghiệm cho lần sau.

Ngay cả khi bạn không đạt được kết quả như mong đợi, đừng trách tại sao bạn lại trả lời như vậy, đừng lạc quan rằng buổi phỏng vấn ngày hôm đó đã giúp bạn tích lũy kinh nghiệm.

Gửi lời cảm ơn

Một trong những điều quan trọng nhất cần làm trong vòng 24 giờ sau khi hoàn thành cuộc phỏng vấn là viết thư cảm ơn đến nhà tuyển dụng của bạn. Nó là công việc Thể hiện sự lịch sự hoặc quan tâm đến công việc của người được phỏng vấn. Trong thư, bạn nên cảm ơn họ đã quan tâm và dành thời gian cho bạn và bày tỏ mong muốn được làm việc với công ty. Với email này, công ty tuyển dụng sẽ đánh giá hành vi của bạn.

Ứng viên chắc chắn sẽ bỏ vào túi những thứ cần thiết khi đi phỏng vấn - Ảnh 4
Gửi email sau cuộc phỏng vấn

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chính những câu hỏi phỏng vấn mà bạn chưa hài lòng ở thời điểm hiện tại để tạo bảng câu hỏi mới để gửi đến nhà tuyển dụng.

Bỏ vào túi những điều cần biết khi đi phỏng vấn, ứng viên chắc chắn sẽ trải qua - Ảnh 5
Bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng một câu hỏi hoàn toàn ngược lại để hiểu rõ hơn về vị trí mà bạn đang ứng tuyển

Đứng trước những cơ hội nghề nghiệp đáng kể, mỗi chúng ta đều có chút sợ hãi và lo lắng. Tuy nhiên, hãy tự tin và vượt qua chúng tốt nhất có thể. Hãy trang bị tốt cho việc này Những điều bạn nên biết khi đi phỏng vấn (kỹ năng giao tiếp, cách trả lời phỏng vấn xin việc, …) ngay bây giờ.

READ  Coordinator là gì? Đặc trưng trong từng ngành Sales, Marketing, F&B… | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud