Bỏ túi những cách xin nghỉ việc khéo léo không phải ai cũng biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nghỉ việc không chỉ có nghĩa là nghỉ việc mà còn là hành vi của chính bạn. Nó cũng là một yếu tố đánh giá sự chuyên nghiệp và khôn ngoan của bạn. Bạn muốn nghỉ việc vì lý do gì? cách gian xảo để từ chức vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn chấp thuận đơn từ chức của mình một cách nhanh chóng và giữ các giám đốc điều hành doanh nghiệp cũ trong tâm trí của bạn.

1. Khi nào bạn nên thay đổi công việc?

Sau một thời gian làm việc ở công ty, bạn muốn chuyển việc là điều hết sức bình thường. Có nhiều lý do để thay đổi công việc. Ví dụ: Muốn tăng lương, thay đổi môi trường, áp lực, môi trường kinh doanh không có nhiều thuận lợi, địa lý,….

>>> Hãy xin nghỉ nếu bạn có những dấu hiệu này

Khi nào là thời điểm thích hợp để thay đổi công việc?

Thời điểm thay đổi công việc là khi bạn nhận ra rằng công việc mình đang làm quá nhàm chán, căng thẳng lên cao hoặc bạn muốn tìm một hướng đi mới. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng vì có thể bạn vẫn chưa tìm được công việc tốt hơn công việc hiện tại. Nếu bạn muốn từ chức, hãy xác định và tập trung vào việc bạn muốn làm trong tương lai, bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào? Lên các trang giới thiệu việc làm trực tuyến để tìm hiểu trước. Đừng nghỉ việc khi chưa có công việc mới trừ khi bạn đã xác định được hướng đi của mình hoặc lo lắng về thu nhập của mình sau khi nghỉ việc.

Khó khăn khi quyết định thay đổi công việc là điều bạn phải trải qua, nhưng nếu bạn có đủ kiến ​​thức và khả năng thì việc vượt qua khó khăn ở giai đoạn đầu không phải là điều gì đó ngoài khả năng của bạn. Khi quyết định từ chức, hãy nghĩ cách từ chức khéo léo để cấp trên duyệt đơn nhanh chóng và thay mặt bạn xin nghỉ phép.

>>> Cách ngừng viết đơn xin thôi việc bằng tiếng Anh

2. Tổng hợp những cách xin từ chức khéo léo nhất

Từ chức cũng là một nghệ thuật cần học hỏi. Trong trường hợp bạn đã được nhận vào một công ty khác nhưng vẫn chưa rời khỏi công ty trước đó, thì việc đưa ra một lý do xảo quyệt cho việc nghỉ việc là vô cùng quan trọng. Một vài cách gian xảo để từ chức ban nên học:

Vui lòng rời đi vì lý do đột xuất

Những lý do bất ngờ thường được thông cảm hơn. Bạn có thể tìm thấy một lý do mà bạn không thể “thay đổi” khiến bạn buộc phải “rời bỏ” công việc của mình. Những lý do này có thể bao gồm:

– Gia đình chuyển đi. Đây là một trong những lý do bất ngờ dễ hiểu nhất. Hơn nữa, cách nghỉ việc này được hiểu là bạn có lý do chính đáng, không phàn nàn hay chán chế độ của công ty. Lý do này gần như chắc chắn sẽ được chấp thuận rất nhanh chóng và phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ không có kế hoạch.

– Đi học thêm, được trợ giúp y tế. Bạn có thể xin nghỉ với lý do muốn tiếp tục học, tham gia các khóa học chuyên môn hơn hoặc học lên thạc sĩ. Bạn cũng có thể nộp đơn xin nghỉ phép để chữa bệnh và giải trí. Lý do này thường dễ hiểu, bạn chỉ cần nói chuyện riêng với sếp hoặc viết thư chấp thuận.

>>> Lời khuyên: Tôi có nên nghỉ việc khi chưa có công việc mới?

Tóm tắt những cách thông minh nhất để từ chức

Nói chuyện trực tiếp

Nhiều người ngại nói chuyện trực tiếp với sếp khi họ muốn nghỉ việc. Tuy nhiên, việc hỏi một cách văn bản hoặc vòng vo khiến tình hình càng trở nên tồi tệ hơn. Nói chuyện trực diện và với thái độ chân thành, tình cảm, mọi người đều hiểu và thông cảm cho nhau.

Viết đơn từ chức

Ngày nay, nhiều người có thói quen tan sở bằng một tin nhắn hoặc tin nhắn. Tuy nhiên, viết đơn từ chức thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người lãnh đạo. Bạn có thể đánh giá cao sự giúp đỡ của sếp trong thời gian làm việc tại công ty. Tự mình cam kết hoàn thành công việc và bàn giao hoàn toàn cho người mới.

Hãy nghỉ ngơi khi có người thay thế

Nếu vị trí của bạn khá quan trọng, hãy đợi người thay thế. Bạn cũng có thể hỗ trợ doanh nghiệp của mình bằng cách đào tạo những người mới. Hãy giao cho người mới mọi công việc. Sếp và đồng nghiệp của bạn sẽ tôn trọng và cảm ơn bạn. Đó cũng là một cách thể hiện lòng biết ơn của bạn đối với công ty.

Nên nghỉ khi có người mới thay thế

Đây là những cách thông minh để nghỉ việc. Cách từ chức tinh tế và khôn khéo giúp để lại ấn tượng tốt cho sếp và đồng nghiệp. Đồng thời, nó mở ra những mối quan hệ tốt để kiếm việc làm của bạn sau này.

3. Những điều cần lưu ý khi nhảy việc

Một lá đơn xin thôi việc thông minh cùng với một lá đơn xin thôi việc khéo léo sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt sếp. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo trước khi tính đến chuyện ra đi Những điều cần lưu ý khi tìm việc Điều bạn cần chú ý là:

– Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với sếp và đồng nghiệp sau khi nghỉ việc. Điều này sẽ giúp bạn duy trì nhiều kết nối xã hội

– Cảm ơn các ông chủ của bạn. Đó là một cách thể hiện sự tôn trọng và biết ơn của bạn đối với công ty

– Vui lòng ghi rõ thời gian nghỉ lễ để công ty sắp xếp nhân sự và tìm người mới cho vị trí của bạn.

– Ngừng công việc trước khi tan sở. Điều này sẽ giúp bảo đảm tiền lương và tiền thưởng của bạn. Đó cũng là một cách thể hiện tinh thần trách nhiệm của bạn.

Cách xin từ chức thông minh không chỉ giúp bạn giữ được tình cảm với các sếp mà còn giúp bạn chấp thuận và cho đơn xin nghỉ việc sớm. Mong rằng những cách làm đơn xin nghỉ việc trên đây sẽ giúp bạn sớm rời bỏ công việc và tìm được công việc mới. Ngoài ra, có thể tham khảo các công việc phù hợp với sự đối xử tốt Trang web tuyển dụng được cập nhật liên tục Topcv.vn. Chúc may mắn!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
41 648

READ  Tiết lộ mức lương nhân viên ngân hàng ACB cực hấp dẫn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud