Bộ hồ sơ xin việc qua email cần có những gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

CV e-mail đầy đủ nhất là gì? Chuẩn bị tài liệu và hồ sơ như thế nào? Các ý kiến ​​khi gửi đơn xin việc qua e-mail là gì? Đây đều là những lo ngại có thể gây “teo não” khi học sinh nộp hồ sơ trực tuyến.

Sơ yếu lý lịch hiện được gửi trực tuyến tới các nhà tuyển dụng (ví dụ: qua email) hoặc thông qua hệ thống của công ty và các trang web tuyển dụng trực tuyến, chẳng hạn như TopCV rất phổ biến và tiện lợi. Ứng viên có thể dễ dàng gửi CV đến nhà tuyển dụng mà không cần phải đi xa đến công ty để nộp hồ sơ. Nhà tuyển dụng có thể nhận và xử lý hồ sơ nhanh hơn.

Nhưng đơn giản không có nghĩa là dễ dàng; Do đó, các tân sinh viên thường mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Nếu bạn chưa hiểu rõ yêu cầu ứng tuyển của nhà tuyển dụng hoặc những mẹo nhỏ để nộp hồ sơ trực tuyến; Bạn có thể dễ dàng nhận được điểm trừ từ công ty.

>>> Làm thế nào để viết một email ứng dụng tiêu chuẩn chuyên nghiệp

gợi ý

Để ứng tuyển đúng công việc, hãy tạo CV chuẩn tại đây.

Thông thường chúng tôi có Có hai cách để gửi trực tuyến:

1. Gửi sơ yếu lý lịch của bạn qua email

gửi cho chúng tôi-của-bạn-cv2

Đây là hình thức phổ biến nhất khi ứng viên gửi email đến nhà tuyển dụng. Bạn nên chú ý đến các câu hỏi qua email từ nhà tuyển dụng, vì không phải lúc nào chúng cũng được gửi đến email của công ty hoặc bộ phận nhân sự. Cần chú ý đến email của công ty; Email liên hệ và địa chỉ email yêu cầu (có thể là info @ngoclam.com hayhr @ngoclam.com,…).

Đôi khi bạn rất hào hứng khi tìm được một công việc phù hợp với mình nhưng lại vô tình bấm nhầm và gửi nhầm email. CV mà khi thêm e-mail: CV; thư xin việc; sản phẩm cá nhân; danh mục đầu tư; bảng điểm hoặc chứng chỉ.

2. Thông qua hệ thống

ho-so-xin-viet-online-3

Bạn cũng có thể thông qua các trang web việc làm hoặc hệ thống ứng dụng của công ty để gửi CV cho nhà tuyển dụng. Điều này cũng khá phổ biến và sẽ đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được gửi đến công ty một cách nhanh chóng. Hầu hết các bạn chỉ gửi 2 file là CV và các tài liệu khác như file bố cục hoặc bảng điểm.

Sau đây là tổng hợp những giấy tờ cần có và cách chuẩn bị để gửi CV qua e-mail hoặc trực tuyến.

CV mẫu

Đây là tập tin quan trọng nhất để thảo luận. Nhưng đôi khi người khác không thành công vì một lý do ngớ ngẩn để quên thêm, đặc biệt là qua email. Bạn thường tạo các file CV ở định dạng Word hoặc Power Point, tuy nhiên bạn phải chuyển chúng sang PDF để tránh bị lỗi font và định dạng. Hoặc bạn có thể tạo CV trên web trực tiếp trong TopCV để CV tải xuống được tự động xuất sang PDF.

Cần chú ý đến kích thước của tệp, vì nó thường có thể nhỏ hơn 1-2Mb khi được gửi qua hệ thống.

trang đích tkcc

Thư xin việc (đơn xin việc)

Cùng với nhau thư xin việc (thư xin việc) thường xuất hiện dưới dạng nội dung trong email, vì vậy bạn không cần phải đưa nó vào. Nếu bạn muốn có một thư xin việc trang trọng hơn hoặc công ty có yêu cầu cụ thể, hãy đính kèm một biểu mẫu PDF. Đối với việc nộp qua hệ thống, luôn có một phần bạn có thể hoàn thành. Do chỉ giới hạn trong 500 ký tự nên bạn hãy chọn những thông tin quan trọng và cần thiết Công việc.

Sản phẩm cá nhân (danh mục đầu tư)

Đây thường là các tệp thiết kế; hình thức sản phẩm; các bài báo hoặc danh mục đầu tư. Dành cho những bạn chuyên tiếp thị; quảng cáo; Báo chí hoặc thiết kế thường yêu cầu các sản phẩm hoặc dự án đã hoàn thành. Định dạng thích hợp là tệp hình ảnh JPG; PNG hoặc PDF. Cũng nên xem xét kích thước của tệp để không quá khó khăn khi gửi qua hệ thống.

>>> Làm thế nào để viết một tuyên bố công việc ấn tượng và chuyên nghiệp

Hình ảnh cá nhân

Đôi khi nhà tuyển dụng cũng muốn chiêm ngưỡng nên bạn luôn chuẩn bị trước. Một bức ảnh phù hợp thường cho thấy rõ khuôn mặt; Những người khác không nên có chất lượng tốt và hình ảnh tốt nhất. Hãy chú ý đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển để gửi những hình ảnh có nội dung và bối cảnh phù hợp. Nếu bạn đang ứng tuyển vào vị trí copywriter; Những người làm công việc sáng tạo hoặc thiết kế đồ họa có thể chấp nhận những hình ảnh đáng lo ngại. Blog.topcv.vn Dự đoán rằng bạn sẽ không quá 360, nếu không nhà tuyển dụng sẽ không nhận ra bạn trong buổi phỏng vấn.

Các tài liệu khác

Ngoài ra, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp chứng chỉ công nhận; chứng chỉ của bạn hoặc một bản sao để xác nhận thông tin. Trong phần này, các bạn lưu ý không nên tiết kiệm tiền để chụp ảnh và gửi đi mà không scan thành file mềm.

>> Bí quyết tìm việc cuối năm hiệu quả

Nguồn: Intern.vn

Tìm việc làm chất lượng tại: https://www.topcv.vn/viec-lam

Tạo CV ngay tại: https://www.topcv.vn/mau-cv

Bạn có thể quan tâm


Xem:
74 079

READ  Những lời chúc sếp chuyển công tác hay, ý nghĩa mới nhất hiện nay | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud