Blogger nổi tiếng trong giới IT quốc tế mà bạn cần theo dõi ngay hôm nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Những lý thuyết học được trong sách không đủ để khiến bạn trở thành một nhà phát triển giỏi. Bạn cũng nên học hỏi từ các chuyên gia CNTT hàng đầu. Và bằng cách theo dõi 10 blogger kỹ thuật nổi tiếng nhất, bạn sẽ được cập nhật những kỹ thuật lập trình mới nhất. Quan trọng hơn, bạn có thể tìm hiểu suy nghĩ cá nhân và trò chuyện trực tiếp với các nhà phát triển hàng đầu của họ thông qua blog của họ.

Lần trước, ITviec đã chia sẻ 17 blog CNTT Việt Nam bạn cần biết đã chia sẻ 3 lý do tại sao mọi lập trình viên nên tạo blog của riêng mình. Lần này, ITviec đã chọn ra 10+ blogger kỹ thuật nổi tiếng thế giới với các bài viết chất lượng cao được cập nhật thường xuyên để chia sẻ với các nhà phát triển.

Jeff Atwood, đồng sáng lập trang web hỏi đáp thân thiện với nhà phát triển Stack Overflow, cũng là một blogger nổi tiếng. Blog có tựa đề “Lập trình và Yếu tố con người” nói về kinh nghiệm nhiều năm của một lập trình viên với những vấn đề “kinh khủng” của một nhà phát triển, nhưng cuối cùng vẫn luôn đưa ra giải pháp cho vấn đề đó. Blog có khoảng 58.000 người đọc thường xuyên.

blogger công nghệ nổi tiếng - jeff atwood - đồng sáng lập của stack stack
Jeff Atwood – Blogger công nghệ nổi tiếng và đồng sáng lập Stack Overflow.

Các bài viết về mã hóa kinh dị bạn nên đọc:

Scott Hanselman là nhà phát triển, giảng viên và diễn giả cho Nhóm Nền tảng Web của Microsoft. Với kinh nghiệm lập trình dày dặn của mình, các bài viết của Scott là công cụ cực kỳ hữu ích cho các nhà phát triển, và quan điểm của anh ấy về công nghệ, văn hóa, code và web đã giúp Scott trở thành một blogger nổi tiếng trong “Làng CNTT”. Blog hiện có khoảng 20.000 người đọc thường xuyên.

Robert Scoble là một blogger nổi tiếng trong cộng đồng các nhà phát triển độc lập, một “nhà truyền bá công nghệ” với lượng fan lên đến 600.000. Bài viết của Robert Scoble có lẽ là đáng đọc nhất hiện nay. Và Robert Scoble cũng quyết định chuyển sang Facebook (blog ngắn) thay vì blog của mình.

Joel Spolsky là đồng sáng lập của Stack Overflow cùng với Jeff Atwood và cũng là một blogger nổi tiếng với những bài báo chất lượng cao. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ thiết kế, phát triển phần mềm, quản lý đến bán hàng trên thị trường. Ngoài ra còn có nhiều độc giả blog khác nhau, từ một nhà phát triển cấp dưới, một nhà phát triển ngôi sao nhạc rock, một nhà thiết kế phần mềm, một hướng dẫn kỹ thuật, một người quản lý dự án, một người sáng lập khởi nghiệp cho đến một Giám đốc điều hành.

blogger kỹ thuật nổi tiếng - Joel Spolsky - đồng sáng lập của stack stack
Joel Spolsky (trái) với Jeff Atwood (phải) tại Stack Overflow.

Một nhóm các nhà phát triển có kinh nghiệm xuất bản một blog với các bài viết dễ hiểu về phát triển phần mềm đám mây, web và các ngôn ngữ lập trình chính như C ++, Java. Andrew Binstock, tổng biên tập của blog, đã lập trình từ những năm 80 và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài liệu trên blog này.

Phil Haack làm việc tại GitHub và có mối quan tâm đặc biệt đến cộng đồng phần mềm nguồn mở. Blogger nổi tiếng Phil Haack tập trung vào việc chia sẻ kinh nghiệm của anh ấy với lập trình, GitHub và các dự án mã nguồn mở mà anh ấy làm việc.

7. Chris Alcock – Morning Brew – Một blogger nổi tiếng chuyên về .NET

blog kỹ thuật nấu bia buổi sáng

Đây sẽ là một blog cá nhân rất hữu ích cho các nhà phát triển .NET. Chris Alcock chọn thông tin và phần mềm hữu ích về .NET mỗi ngày và chia sẻ trên blog của mình. Nhận tổng quan cập nhật về những gì đang xảy ra xung quanh ngôn ngữ lập trình này.

số 8. Cyril Mottier – Blogger Android nổi tiếng

Đây là một blog dành cho các nhà phát triển Android. Cyril Mottier được công nhận là Chuyên gia phát triển của Google cho nền tảng Android. Blog chia sẻ kinh nghiệm tạo ứng dụng di động với giao diện thân thiện, hoạt động nhanh chóng, tương tác lớn giúp tạo trải nghiệm hấp dẫn cho người dùng.

Ed Rex sưu tầm các bài viết ý nghĩa và thú vị về công việc viết mã và phát triển. Blog có gần 16.000 người theo dõi với các bài viết được cập nhật thường xuyên.

10. Davish Walsh – Blog nổi tiếng chuyên về giao diện người dùng

Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về các công nghệ front-end, Davish Walsh chắc chắn là một trong những blog nổi tiếng nhất mà bạn không thể bỏ qua.

Từng làm việc cho nhiều công ty nổi tiếng như DZone, SitePen, Mozilla …, Davish có nhiều kinh nghiệm và khả năng chia sẻ chất lượng cao về HTML / 5, CSS, JavaScript và jQuery framework trong MooTools.

Blog của David có lượng người theo dõi khổng lồ trên Twitter: hơn 81.000 người.

Mặc dù mã được viết chủ yếu bằng Python, các bài đăng trên blog của Erik dường như có vô số chủ đề rất đa dạng. Từ học máy, xử lý dữ liệu, phát triển nền tảng đến quản lý và tuyển dụng hiệu quả …

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều điều thú vị khi theo dõi blog nổi tiếng Erik.

Robby2

Nếu bạn cho rằng những chia sẻ này thực sự ý nghĩa và có thể giúp ích cho bạn bè, đồng nghiệp của mình thì đừng quên nhấn vào nút Chia sẻ bên dưới nhé!

Và đừng quên tham khảo công việc của Developer tại ITviec nhé!

READ  Khối D8 gồm những môn gì ngành nào và trường nào tuyển sinh? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud