Blender là gì? Những thông tin cần biết về phần mềm đồ họa Blender | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Máy xay sinh tố là gì? Đây chắc chắn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn! Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất về Máy xay sinh tố.

Máy xay sinh tố là gì?

Máy xay sinh tố là một Phần mềm máy tính xây dựng đồ họa 3D Hoàn toàn miễn phí và mã nguồn mở, Blender thường được mọi người sử dụng để tạo ra các bộ phim hoạt hình với hiệu ứng, ảnh nghệ thuật, mô hình in 3D, hay thậm chí là phần mềm tương tác 3D, trò chơi điện tử. Các tính năng của máy xay sinh tố bao gồm mô hình 3D, giải nén tia cực tím, chất lỏng, mô phỏng khói, kết cấu bề mặt, các hạt và cuối cùng là chuyển động cơ thể, điêu khắc, phối hợp chuyển động. , giám sát camera, kết xuất hoạt ảnh và chỉnh sửa video.

Máy xay sinh tố là gì?  Thông tin cần biết về phần mềm đồ họa Blender - ảnh 1
Phần mềm Blender là gì?

Blender khá phổ biến vì nó có thể dễ dàng tương thích với nhiều hệ điều hành phổ biến như Microsoft Windows, Mac OS X, Linux, giúp người dùng thoải mái trải nghiệm mà không phải lo lắng về hệ điều hành.

Xem thêm: Photoshop là gì, nguồn gốc và quá trình phát triển ra sao?

Câu chuyện phát triển của Blender

Máy xay sinh tố là gì?  Thông tin cần biết về phần mềm đồ họa Blender - Ảnh 2

Máy xay sinh tố là gì?? Máy xay sinh tố là chính thức NeoGeo chứ không phải công nghệ số là tên viết tắt (NaN) cho R&D như một ứng dụng rất nội bộ. Một người đã trực tiếp nghiên cứu cũng có thể nói rằng cha đẻ của phần mềm này chính là ông Ton Roosendaal, người trước đây đã viết một chương trình có khả năng theo dõi nhanh có tên là Traces.Amiga vào những năm 1989.

Anh cũng chia sẻ rằng cái tên mà anh chọn là “Blender” được lấy cảm hứng từ một bài hát của ca sĩ Yello trong album có tên là Baby.

Roosendaal thành lập NaN vào tháng 6 năm 1998 để có thể tiếp tục phát triển và phổ biến rộng rãi chương trình. Chương trình lần đầu tiên được giới thiệu như một tài sản phân phối cho đến khi NaN chính thức tuyên bố phá sản vào năm 2002.

Các chủ nợ sau đó đã chính thức đồng ý phát hành phần mềm Blender theo các điều khoản của Giấy phép Công cộng GNU, với tổng giá trị là 100 000 EUR, tương đương khoảng 100 670 USD. Vào ngày 18 tháng 6 năm 2002, Roosendaal phát động một chiến dịch gây quỹ cho phần mềm Blender để tìm kiếm các nguồn tài trợ. Đến ngày 7 tháng 9 năm 2002, số tiền họ đã gom đủ và mã nguồn của ứng dụng Blender chính thức được phát hành. Blender hiện được coi là phần mềm miễn phí và dưới sự quản lý khéo léo của Blender Foundation, nó đang cho thấy sự phát triển nhanh chóng và đáng kể.

Xem thêm: Thiết kế đồ họa là gì? Tại sao nên học thiết kế đồ họa?

Tính năng chính của máy xay sinh tố là gì?

Mô hình hóa và điêu khắc

Các tính năng mạnh mẽ nhất mà máy xay sinh tố có thể cung cấp cho người dùng là công cụ điêu khắc và thiết kế 3D. Các nhà thiết kế đồ họa có thể tự do chỉnh sửa các công cụ chỉnh sửa khác nhau chỉ bằng một lệnh nhanh.

Ngoài ra, tính năng điêu khắc cùng với nhiều công cụ dùng để đẩy và kéo web đa dạng giúp các nhà thiết kế tạo ra những hình khối chính xác tương tự như nghệ thuật điêu khắc của các nghệ nhân truyền thống. Tính năng này thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm có kết cấu chi tiết cao.

Máy xay sinh tố là gì?  Thông tin cần biết về phần mềm đồ họa Blender - Ảnh 3

Kết cấu và giải nén UV

Nếu bạn không muốn in 3D ngay sau quá trình tạo mẫu, kết cấu của gói UV sẽ giúp trang trí sản phẩm của bạn. Công cụ này sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn sắc nét hơn cho sản phẩm của mình.

Công cụ UV Unpacking cho phép bạn làm phẳng bề mặt của mô hình để bạn có thể sơn nó theo kết cấu của mình. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh tất cả các loại, chẳng hạn như độ mờ, tán xạ, phản xạ ánh sáng hoặc đèn nền, để có được chính xác hiệu ứng bạn muốn.

Các tính năng khác

  • Bút chì: Công cụ này giúp bạn dễ dàng vẽ 3D bằng bút chì 2D.
  • Các hiệu ứng mô phỏng vật lý được tạo ra nhanh chóng để làm cho sản phẩm trở nên thú vị hơn
  • Công cụ kết xuất mạnh mẽ của phần mềm cho phép bạn xuất hình ảnh ở nhiều độ phân giải khác nhau
  • Tập lệnh tích hợp sẵn của Blender cho phép bạn tùy chỉnh chương trình theo nhu cầu của mình

Bài viết trên có những thông tin cơ bản Máy xay sinh tố là gì? Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kiến ​​thức về các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp hiện nay.

READ  Dịch vụ SLA là gì? Xu thế quản lý dịch vụ chuyên nghiệp với SLA | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud