Blended learning là gì? Lợi ịch của phương pháp học tập thời 4.0 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Blended learning gần đây đã trở thành một phương pháp dạy học mới và được nhiều chuyên gia giáo dục ủng hộ. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu định nghĩa về học tập kết hợp là gì?

Học tập kết hợp là gì?

Blended learning là một phương pháp học tập tích hợp. Ngoài việc học, các hoạt động trực tuyến, bao gồm các bài tập tự định hướng và tự định hướng. Học sinh có thể học ít nhất một phần tại một địa điểm học tập từ xa trực tuyến.

Học tập kết hợp là gì? Ưu điểm của phương pháp dạy học trong thời đại 4.0 - Ảnh 1
Học tập kết hợp là gì?

Áp dụng các phương pháp dạy học mô hình học tập kết hợp Đã có những thay đổi đáng kể trong cách dạy truyền thống. Những thay đổi đó có thể bao gồm:

 • Sự thay đổi trong cách truyền tải kiến ​​thức, lấy học sinh làm trung tâm. Tạo cho học sinh nhiều cơ hội thể hiện bản thân hơn.
 • Tăng mức độ giao tiếp giữa học sinh và giáo viên với nội dung bài giảng bằng cách yêu cầu học sinh tự động làm quen với nội dung bài học trước khi đến lớp.
 • Đưa vào cơ chế tổng kết và đánh giá kết quả học tập cho cả học sinh và giáo viên.

► Xem thêm: Kiến thức về các ngành hiện tại để biết thêm thông tin hữu ích

Các mô hình học tập chính của học tập kết hợp

Mặt đối mặt

Với mô hình học tập này, học sinh tham gia học tập ở nhiều cấp độ như:

 • Những học sinh được chuẩn bị kỹ lưỡng, có kiến ​​thức và tham gia nhanh hơn một giờ. Nó ngăn chặn sự nhàm chán bằng cách cung cấp các bài tập được điều chỉnh cho học sinh có kiến ​​thức cao.
 • Những học sinh chưa chuẩn bị tốt, chưa nắm chắc kiến ​​thức được ra các bài tập khắc phục kỹ năng phù hợp để tăng tốc độ làm việc và học tập.

Mẫu xen kẽ

Với mô hình này, học sinh chuyển đổi chương trình giảng dạy của mình giữa học trực tuyến theo nhịp độ tự chủ và học trực tiếp. Mô hình này phổ biến trong các môi trường sau:

 • Các lớp tiểu học, nơi giáo viên đã phổ biến kiến ​​thức thông qua các hoạt động học tập trực tiếp.
 • Các lớp học sơ cấp mà học sinh có thể được phân chia theo các cấp độ kỹ năng. Giáo viên có thể dựa vào việc học của học sinh để đưa ra các bài tập tùy chỉnh nhằm cải thiện điểm yếu của các em.
Học tập kết hợp là gì? Ưu điểm của phương pháp dạy học thời đại 4.0 - Ảnh 2
Các mô hình học tập chính của học tập kết hợp

► Xem thêm: Workshop là gì? Hình thức và cách tổ chức một hội thảo hiệu quả

mô hình linh hoạt

Trong mô hình này, giáo viên là người hỗ trợ. Học sinh tích cực tìm hiểu kiến ​​thức để thực hành trên lớp. Mô hình này được sử dụng rộng rãi trong các môi trường như:

 • Môi trường thay thế mà các lớp học truyền thống không thành công.
 • Môi trường sinh viên thường làm chủ đề học tập.

Mô hình trường học phòng thí nghiệm Internet

Trong mô hình này, nội dung chương trình học được truyền tải qua hệ thống trực tuyến. Học sinh không có giáo viên dạy kèm, nhưng họ được đào tạo thông qua hình thức dạy kèm. Và mẫu này phù hợp với các đối tượng như:

 • Sinh viên cần linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian để đảm nhận các trách nhiệm khác.
 • Học sinh cấp 3 nếu muốn tiến bộ nhanh hơn so với phương pháp dạy học truyền thống.
 • Học sinh tiếp thu kiến ​​thức chậm hơn khi áp dụng các phương pháp dạy học truyền thống.

Mô hình học tự kết hợp

Trong mô hình học tập này, học sinh vẫn học các bài học về phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, sinh viên có thể đăng ký các khóa học bổ sung trong chương trình học của mình. Mô hình học tập này thường áp dụng cho các đối tượng sau:

 • Sinh viên có nhu cầu học nâng cao có thể đăng ký chuyên ngành.
 • Học sinh có động cơ học tập, hoàn toàn độc lập.

Mô hình học lái xe trực tuyến

Với mô hình này, học viên có thể học từ xa và học qua các nền tảng trực tuyến. Học sinh / sinh viên có thắc mắc thường gửi tin nhắn và hỏi giáo viên qua các nền tảng giao tiếp trực tuyến.

► Xem thêm: TESOL là gì? Cơ hội việc làm với chứng chỉ TESOL

Lợi ích của việc học kết hợp

Hồi sinh trong lớp học

Phương pháp học tập kết hợp Sự đổi mới hiện nay mang lại sức sống cho giáo viên thông qua phương pháp dạy học đổi mới với trò chơi, bài hát, hình ảnh và âm thanh kết hợp làm sinh động bài giảng. Nhờ vậy, nội dung bài học được học sinh tiếp thu rất nhanh. Đặc biệt là đối với những chất cần cảm hứng như văn học, lịch sử, v.v.

Học sinh tiếp xúc nhiều hơn với các môn học

Cùng với nhau phương pháp học tập kết hợp, học sinh phải chuẩn bị trước kiến ​​thức ở nhà. Vì vậy, bằng cách kết hợp phương pháp giảng dạy trực diện với học trực tuyến tại nhà, học sinh có nhiều cơ hội hơn để thể hiện kiến ​​thức môn học. Ngay cả phụ huynh cũng có thể chuẩn bị tốt với học sinh.

Học tập kết hợp là gì? Ưu điểm của phương pháp dạy học trong thời đại 4.0 - Ảnh 3
Học sinh tiếp xúc nhiều hơn với các môn học

Sự phù hợp cho nhiều cấp độ

Khi giáo viên thực hiện theo phương pháp giảng dạy cũ trong lớp học, rất khó để theo dõi trình độ của từng học sinh. Cho nên, mô hình học tập kết hợp có thể giúp giáo viên đi sâu vào các cấp độ cá nhân. Từ đó có thể biên soạn chương trình học tương ứng với trình độ của từng học viên.

Ứng dụng phương pháp học tập kết hợp Cái gì hiện đã trở nên phổ biến. Hy vọng rằng phương pháp giảng dạy này sẽ giúp giáo viên theo dõi sát sao trình độ của từng học viên trên lớp.

READ  Biên bản thỏa thuận và những điều cần chú ý khi viết biên bản thỏa thuận | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud