Biotechnology là gì? Cơ hội nghề nghiệp cho người trẻ thích nghiên cứu | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công nghệ sinh học là gì? Ngành nghề và cơ hội việc làm nào phù hợp với sinh viên ngành này? Cùng khám phá bài viết này nhé!

Công nghệ sinh học có nghĩa là gì?

Công nghệ sinh học – “là một ngành công nghiệp được xây dựng trên một hệ thống các cơ thể sống hoặc sinh vật để sản xuất và tạo ra các sản phẩm sinh học. Đặc biệt, nó được sử dụng rộng rãi trong các ngành như nông nghiệp, khoa học thực phẩm và dược phẩm. ” (Theo Wikipedia)

Công nghệ sinh học là gì?  Cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích khoa học - Ảnh 1
Công nghệ sinh học

Nói một cách đơn giản, công nghệ sinh học là nghiên cứu và sử dụng các sinh vật sống cùng với các quá trình khác nhau để tạo ra các sinh vật mới. Mục tiêu chính là tạo ra các sản phẩm công nghệ dựa trên sinh học phục vụ đời sống con người. Các sản phẩm công nghệ sinh học rất đa dạng, vừa mang lại hiệu quả kinh tế, vừa có khả năng bảo vệ môi trường.

Ngày nay, công nghệ sinh học được coi là một trong những ngành nghề phát triển nhanh nhất. Tỉ lệ tăng trưởng sự nghiệp Nó đang phát triển ổn định, cho thấy khả năng dẫn đầu của nó. Vì vậy, cơ hội việc làm cũng rất rộng mở đối với những người có chuyên môn về công nghệ sinh học.

Cơ hội cho sinh viên ngành công nghệ sinh học ở đâu?

Mặc dù ngành công nghệ sinh học đã có mặt ở nước ta từ lâu nhưng trong những năm gần đây nó đã có những bước phát triển đáng kể. Đây là điều khiến các bạn sinh viên đang học tập và nghiên cứu lo lắng khi không biết có cơ hội việc làm cho mình hay không?

Công nghệ sinh học là gì?  Cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích khoa học - Ảnh 2
Công nghệ sinh học

Ngành công nghệ sinh học được các chuyên gia đánh giá là ngành của tương lai. Ngày nay, nước ta coi công nghệ sinh học là một trong những ngành kinh tế chiến lược ở nước ta. Đặc biệt là trong thời điểm môi trường đang trong tình trạng đáng lo ngại, khi mức độ ô nhiễm quá cao thì rất cần những sản phẩm làm từ công nghệ sinh học.

Vì vậy, trong những năm tới, nguồn nhân lực của nước ta trong lĩnh vực công nghệ sinh học sẽ là hàng chục nghìn người. Công nghệ ứng dụng ngày càng được đón đầu nên không lo thiếu việc làm.

Công việc phù hợp với sinh viên

Những công việc mà sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học có thể ứng tuyển rất hấp dẫn, chẳng hạn như:

Kỹ sư nông nghiệp và thực phẩm

Công việc của kỹ sư kiểm tra chất lượng trong các công ty sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm là rất quan trọng. Họ phải phân tích kỹ thuật sử dụng trong quá trình sản xuất có đúng hay không, chất lượng có đảm bảo không? Đó là lý do tại sao chúng tôi cần những người có kiến ​​thức trong lĩnh vực này.

Chuyên gia nghiên cứu tại Viện nghiên cứu

Ngoài việc tham gia các công ty, bạn cũng có thể lựa chọn các phòng thí nghiệm và viện nghiên cứu nếu đam mê nghiên cứu chuyên sâu. Có thể nói, công nghệ sinh học là tổng hợp của nhiều ngành liên quan: sinh học, tế bào, chất thải,… Vì vậy, rất cần các chuyên gia khoa học tìm ra những giải pháp tối ưu.

Công nghệ sinh học là gì?  Cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích khoa học - Ảnh 3
Làm việc trong phòng nghiên cứu

Điều kiện tiên quyết để làm việc trong các viện nghiên cứu là phải có nền tảng kiến ​​thức chuyên ngành vững chắc; có nghiên cứu liên quan; Hoặc bạn là sinh viên mới tốt nghiệp ngành này. Vì hầu hết các chuyên gia đều cần những người có kiến ​​thức học thuật cao để cùng nhau tìm kiếm cơ hội nghiên cứu mới.

Nhân viên bộ phận R&D của doanh nghiệp

Sinh viên công nghệ sinh học không phải làm việc trong phòng thí nghiệm để sử dụng những gì họ đã học trong quá trình làm việc của họ. Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào bộ phận nghiên cứu và phát triển của các công ty chuyên sản xuất nông sản, thực phẩm, phân bón và cây trồng …

Kinh doanh sản phẩm hóa chất và thiết bị sinh học

Nếu bạn có đủ khả năng và vốn tự do thay vì làm việc cho các công ty, bạn có thể tự kinh doanh thiết bị và vật tư sinh học. Bạn là người có chuyên môn và kiến ​​thức, bạn chắc chắn biết sản phẩm nào có thể phù hợp với đối tượng người tiêu dùng. Đồng thời giúp người tiêu dùng tư vấn về những ứng dụng hay trong cuộc sống.

Công nghệ sinh học là gì? Mọi thứ trong bài viết trên đều được giải đáp hoàn toàn. Hy vọng rằng các bạn sinh viên đam mê lĩnh vực công nghệ sinh học này sẽ tiếp tục được đam mê của mình. Có thể khẳng định rằng trong tương lai không xa, CNSH sẽ trở thành ngành kinh tế hàng đầu ở nước ta.

► Làm mới ngay bây giờ: đầy đủ thông tin công việc chậm nhất là năm 2020

READ  VNG là gì? Những thông tin thú vị liên quan đến Tập đoàn VNG | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud