Big 4 kiểm toán là gì? Tại sao Big 4 là điểm sáng phát triển nghề nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn nghĩ công ty nào đề cập đến 4 cuộc kiểm toán lớn? Các công ty kiểm toán hàng đầu với môi trường làm việc trung thực và sáng tạo thu hút rất nhiều ứng viên hàng năm. Tìm hiểu ngay bây giờ lớn 4 là gì?

Một trong những chuyên ngành được nhiều sinh viên yêu thích hiện nay và cũng là một nghề khá mới mẻ ở Việt Nam đó là kiểm toán. Kiểm toán ngành đầy thách thức trong những năm gần đây thu hút sự quan tâm của rất nhiều sinh viên. Khi nói đến các công ty kiểm toán, không thể bỏ qua bốn cuộc kiểm toán lớn – đó là tổ chức của các công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Kích thước và tăng trưởng 4 lớn là gì??

I. Tìm hiểu thêm về cuộc kiểm toán Big 4

1. Big 4 là gì?

Khái niệm 4 lớn là gì?được sử dụng rộng rãi trên thế giới, nhưng chưa phổ biến tại thị trường Việt Nam. Vậy big 4 là gì? Chính 4 được sử dụng để biểu thị một nhóm bốn công ty kiểm toán quốc tế có hiệu quả hoạt động và tăng trưởng ấn tượng ở nhiều quốc gia. Ngày nay, có nhiều công ty có nhiều quyền chọn nhất được giao dịch trên thị trường chứng khoán kiểm toán 4 lớn ủy thác các nhiệm vụ kiểm toán, bao gồm cả cho các công ty tư nhân. Điều này đã tạo ra giá trị độc quyền và định vị thương hiệu trong ngành kiểm toán toàn cầu của công ty 4 lớn là gì?.

Đầu tiên

4 lớn là gì?

Tại thị trường Việt Nam, 4 tập đoàn lớn của công ty đa quốc gia được coi là kiểm toán vẫn tồn tại và đứng vững trên thị trường cho đến ngày nay. Có thể nói kiểm toán 4 lớn tác động đến tổ chức dày đặc, tiếng nói và nhiều biến động lớn nhỏ của đất nước trong thời kỳ đổi mới và phát triển đất nước hiện nay.

Khi nó đến kiểm toán 4 lớnmọi người ngay lập tức nhớ 4 công ty kiểm toán Lớn nhất thế giới bao gồm: PwC, EY, KPMG, Deloitte. 4 công ty này đã thu hút sự chú ý của nhiều công ty cần thực hiện kiểm toán đáng tin cậy và cũng là công việc lý tưởng cho nhiều người.

2. Lịch sử hình thành và phát triển của Big 4 là gì?

Khởi đầu là tám công ty danh tiếng: Arthur Andersen, Coopers & Lybrand, Deloitte, KPMG, Haskins & Sells, Touche Ross, Ernst & Whinney và Arthur Young & Co, Price Waterhouse. Cho đến năm 1989, Ernst & Young được thành lập bởi sự hợp nhất của Ernst & Whinney và Arthur Young & Co. Deloitte Touche là kết quả của sự hợp nhất của Deloitte, Haskins & Sells và Touche Rossi. Hai sự kiện này đánh dấu sự chuyển đổi từ Big 8 sang Big 6. Big 6 sau đó giảm xuống Big 5 khi Coopers & Lybrand hợp nhất với Price Waterhouse để thành lập PriceWaterhouseCoopers (PwC) vào năm 1998.

READ  10 tác phong làm việc giúp bạn thành công trong sự nghiệp | Nttworks.vn

Khoảng 4 năm sau, lĩnh vực tài chính quốc tế chứng kiến ​​sự kiện lớn nhất trong lịch sử của mình với việc Enron lừa đảo tài chính mất niềm tin và sự mất lòng tin của khách hàng toàn cầu. Kể từ đó, một số sai sót đã được phát hiện do Arthur Anderson và công ty kiểm toán Nó chính thức phá sản. Vì vậy, Big 5 chính thức được rút gọn thành Big 4 và để tránh những sự kiện độc đáo này, các công ty tập đoàn kiểm toán 4 lớn được tạo ra với các chức năng và chi nhánh độc lập trên thế giới và phát triển cho đến ngày nay.

II. Khám phá 4 công ty lớn trong bốn cuộc kiểm toán lớn

1. PricewaterhouseCoopers (PwC)

Là tiền thân của PwC, Price Waterhouse xuất hiện tại Việt Nam từ năm 1994 với hai văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Khoảng 4 năm sau, Price Waterhouse và Coopers & Lybrand hợp nhất. Đến năm 2010, từ viết tắt PwC của PricewaterhouseCoopers được sử dụng thường xuyên hơn trong nhiều chiến dịch quảng cáo thương hiệu. PwC Group là một trong bốn công ty kiểm toán tại thị trường Việt Nam 4 lớn là gì? Với số lượng lớn khách hàng và đối tác kinh doanh, PwC cũng được xếp hạng trong số các nhà tư vấn thuế tốt nhất trên thế giới.

2

Khám phá 4 công ty lớn trong bốn cuộc kiểm toán lớn

2. Ernst & Young (E&Y)

Được xuất bản vào năm 1989, Ernst & Young chính thức bắt đầu hoạt động 3 năm sau đó và năm công ty kiểm toán quan tâm và sử dụng thị trường Việt Nam trước. Không chỉ vậy, đây còn là công ty 100% vốn nước ngoài đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực tài chính và kiểm toán. Nhìn vào cái tên Ernst & Young, ai cũng có thể thấy E&Y là ngôi sao đầu tiên trong hai người thành lập tổ chức vào năm 1903.

3. Klynveld Peat Marwick Geordeler

Klynveld Kraayenhof & Co được thành lập vào năm 1917 bởi Piet Klynveld tại Ý, khởi đầu ý nghĩa của chữ K. Đến năm 1870, William Barclay Peat & Co được thành lập tại London, công ty tiếp tục giải thích ý nghĩa của chữ “P”. Hai công ty tiếp theo là Marwick, Mitchell & Co. và Roger Mitchell, được thành lập bởi James Marwick tại New York, có nghĩa là “M”. Cuối cùng là chữ “G”, có nghĩa là Reinhard Goerdeler, chủ tịch KPMG, người từ lâu đã là người có công và đóng góp lớn trong việc thành lập một tổ chức vĩ đại trên toàn thế giới. kiểm toán 4 lớn hôm nay. Tại Việt Nam, KPMG có mặt cùng thời điểm với PwC và vẫn có trụ sở chính tại tòa nhà Keangnam. công ty kiểm toán Chi nhánh này đã mở rộng thêm 3 chi nhánh tại ba miền đất nước.

Xem thêm: Dấu vết kiểm toán là gì? Người nộp đơn là ai?

4. Deloitte Touche Tohmatsu Limited (Deloitte)

Deloitte được thành lập từ khá sớm và là một trong nhiều công ty xuất hiện lần đầu tiên trong ngành kiểm toán. Tại thị trường Việt Nam, công ty kiểm toán Việt Nam cũng là một công ty kiểm toán vùng nội địa là tiền thân của Deloitte. VACO chính thức hợp tác với Deloitte vào năm 1992, tạo bàn đạp cho việc thành lập liên doanh kiểm toán VACO – Deloitte vào năm 1995. Sau đó, năm 1997, VACO chính thức trở thành đại diện theo pháp luật của Deloitte. Trong khoảng 5 năm nữa, liên doanh sẽ trở thành tài sản công sau khi nhà nước chấp thuận hiệp định thương mại Việt – Mỹ. Tên gọi Deloitte Việt Nam không được chính thức giới thiệu cho đến năm 2007.

READ  Mẫu Bảng Tính Lương file Excel Chuẩn 2021 | Nttworks.vn

3

Deloitte nằm trong top 4 về kiểm toán

III. Tại sao cuộc kiểm toán Big 4 lại thu hút nhiều bạn trẻ đến vậy?

Bạn đã hiểu điều đó không? 4 lớn là gì? Dựa trên những thông tin trên, 4 cuộc kiểm toán lớn đề cập đến những công ty có môi trường làm việc đẳng cấp thế giới. Tuy nhiên, bạn có biết tại sao một cuộc kiểm toán lớn 4 lại có nhiều quyền lực trong mắt ứng viên đến vậy?

1. Big 4 tập trung vào sự hoàn hảo

Bắt đầu làm kiểm toán 4 lớn, cho phép nhân viên thỏa sức sáng tạo và tìm hiểu kỹ lưỡng, chi tiết. Tài liệu làm việc với các đánh giá, nhận xét và nhận xét chi tiết. Không những vậy, nhân viên còn được học cách phân tích, lý giải vấn đề từ các chuyên gia đầu ngành với tư duy logic và dễ hiểu. Vì vậy, dù bạn có kỹ năng gì đi chăng nữa thì bạn cũng cần rèn luyện tính kiên trì và nỗ lực để hoàn thành tốt sự nghiệp và nâng cao chất lượng sản phẩm trước khi tung ra thị trường.

2. Hiểu nguồn gốc của vấn đề

Sự hiểu biết 4 lớn là gì?, bạn sẽ tìm thấy nhân viên trong 4 cuộc kiểm toán lớn được đào tạo theo tư duy “Tại sao” và “Làm thế nào”. Điều này được hiểu rằng bất kỳ vấn đề nào được đưa ra đều cần được thảo luận, phân tích và xác định nguyên nhân gốc rễ của chúng. Chỉ khi phát hiện ra vấn đề ban đầu này thì khách hàng mới hoàn toàn hài lòng với sản phẩm của chúng tôi công ty kiểm toán. Tất cả nhân viên trong 4 cuộc kiểm toán lớn đều có tư duy phản biện khi họ đối mặt với những thách thức từ khách hàng, đồng nghiệp và cấp trên. Mặc dù thử thách có thể phổ biến và bạn cảm thấy rất khắc nghiệt, nhưng thực tế sẽ giúp bạn hiểu vấn đề và nhìn nhận nó từ nhiều góc độ.

4

Bạn có thể hiểu được gốc rễ của vấn đề

3. Không ngừng học hỏi

Là nhân viên của công ty kiểm toán 4 lớn thì cả không gian và thời gian để học tập và hoàn thiện bản thân đều được đưa ra. Muốn làm việc và gắn bó lâu dài thì bạn phải có những chứng chỉ chung được coi là tiêu chuẩn đánh giá bắt buộc, như MBA, CPA, ACCA,… Vì vậy bạn cần phải học tập không ngừng. và chất lượng dịch vụ của chúng tôi công ty kiểm toán. Do đó, trong môi trường làm việc tại kiểm toán 4 lớn Luôn có sự cạnh tranh gián tiếp giữa các nhân viên để phát triển sự nghiệp.

4. Thúc đẩy tài năng cá nhân

Trong môi trường làm việc 4 lớn nói chung, tính trung thực và cạnh tranh lành mạnh luôn là yếu tố cần được chú trọng. Bạn sẽ học hỏi từ những người đi trước, những người đã tham gia kiểm toán 4 lớn trước bạn. Bạn luôn có những người cố vấn hoặc những người tốt để hướng dẫn và theo dõi công việc và nhiệm vụ bạn làm trong quá trình thực tập. Một mình biến những lý tưởng và mục tiêu thành hiện thực là điều khá khó khăn. Vì vậy kiểm toán 4 lớn luôn đề cao tính cá nhân để khuyến khích sự xuất hiện của những tài năng xuất chúng và là người cố vấn cho những tài năng trẻ.

READ  Remuneration là gì, phân biệt thuật ngữ “lương” trong tiếng Anh chuẩn | Nttworks.vn

5. Trau dồi để hiểu biết

Khi đi làm hàng ngày, tứ đại nhân viên cần giao lưu, vận động không ngừng để học hỏi, mở mang tầm hiểu biết. Đó là sự hiểu biết về các công ty, tổ chức, con người và văn hóa của họ. Bạn có nhiều cơ hội hơn để nhìn thấy các hoạt động và thế giới quan của nó rõ ràng hơn công ty kiểm toán. Vì vậy, trải nghiệm trong môi trường làm việc khắc nghiệt như big 4 là điều khá quan trọng và cũng khiến bạn hài lòng dù bạn có ở lại lâu dài hay không.

5

Trau dồi để hiểu biết

6. Môi trường làm việc tốt nhất

Mặc dù nó là khá khó khăn, nhưng kiểm toán 4 lớn Nó chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn của nó. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu được làm việc trong một môi trường làm việc trung thực, không chia rẽ và bị đối xử bất công như một công ty tư nhân? Lương của 4 nhân viên lớn ứng viên không bao giờ thất vọng, không những thế mà mối quan hệ giữa cấp trên – cấp dưới, người cũ – luôn rõ ràng và công bằng. Thêm vào đó, bạn không phải lo lắng về quà tặng cho sếp của mình vì Lương của 4 nhân viên lớn dựa trên khả năng của chính bạn.

Những năm đầu lập nghiệp, các bạn trẻ phải có môi trường làm việc chuyên nghiệp để học tập, tích lũy kinh nghiệm và làm việc. kiểm toán 4 lớn được tin tưởng là một trong nhiều sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Quy trình tuyển dụng và làm việc được xây dựng khá logic và hiệu quả, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin thuận tiện. Bạn không chỉ được đào tạo nâng cao kiến ​​thức mà còn được nâng cao kỹ năng mềm và kỹ thuật. Nhân viên cũ luôn là người cố vấn và cố vấn nghề nghiệp cho nhân viên mới.

7. Thu nhập ổn định

Chính vì vậy mà thu hút nhiều ứng viên Lương của 4 nhân viên lớn được coi là tốt hơn mặt bằng chung của thị trường. Mức lương trung bình của thực tập sinh là 3-4 triệu đồng và Lương của 4 nhân viên lớn Trường hợp có kinh nghiệm mức lương từ 8 đến 10 triệu đồng. Cấp độ Lương của 4 nhân viên lớn nâng dần về năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng và cấp bậc.

6

Mức lương của 4 nhân viên lớn là hấp dẫn

Không chỉ trong kiểm toán 4 lớn Tuy nhiên, trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, muốn có được mức thu nhập hấp dẫn thì bạn cần phải thể hiện được năng lực và bản lĩnh của mình. Tuy nhiên, lương của 4 nhân viên lớn vẫn được đánh giá cao nên dù đã rất cố gắng nhập cuộc nhưng số lượng ứng viên vẫn không có dấu hiệu giảm dần qua từng năm.

8. Big 4 không yêu cầu kinh nghiệm tuyển dụng

Với hai kỳ tuyển dụng chính thức, 4 đợt kiểm toán lớn, những sinh viên mới tốt nghiệp hoặc những người còn ít kinh nghiệm đều có cơ hội đóng góp. Bài kiểm tra Big 4 tập trung vào trình độ, kỹ năng và kiến ​​thức tiếng Anh, vì vậy ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm, đừng lo lắng. Luôn có cơ hội cho những ai biết cố gắng và tự tin vào khả năng của mình. Nhiều sinh viên phàn nàn rằng sau khi tốt nghiệp, các công ty yêu cầu kinh nghiệm làm việc, vì vậy bạn thấy kiểm toán 4 lớn là cơ hội cho hàng nghìn sinh viên được làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Xem thêm: Cẩm nang kiểm toán báo cáo tài chính, quy trình này diễn ra như thế nào?

IV. Để kết luận

Kiểm toán Big 4 là những cái tên mà ai cũng phải ngưỡng mộ khi nghe đến, vì quy mô hoạt động và danh tiếng của họ. Do đó, big 4 luôn là những công ty kiểm toán tốt nhất thu hút rất nhiều ứng viên tiềm năng. Không chỉ là văn hóa và trình độ của công ty Lương của 4 nhân viên lớn Nó cũng rất hấp dẫn đối với các ứng viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud