Biên bản nghiệm thu là gì? Những mẫu biên bản nghiệm thu chuyên nghiệp nhất | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sau khi hoàn thành mỗi công trình đều có bảng kê khai mức độ hoàn thành và nghiệm thu khối lượng công việc cần sửa chữa. Và trong bài viết này, 123job cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất cần lưu ý khi lập biên bản nghiệm thu dự án.

Ngày nay, sau mỗi dự án hoàn thành, các cá nhân và công ty cần xây dựng mô hình giao thức thử nghiệm để thực hiện đánh giá chất lượng và hiệu quả. Cần chuẩn bị để quá trình thông qua dự án diễn ra nhanh chóng hành động chấp nhận kiểu mẫu Tiêu chuẩn. Nếu bạn không đảm nhận công việc này một cách thường xuyên sẽ gặp khó khăn trong việc hoàn thành phiếu điều tra, trong bài viết tiếp theo hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn bài văn mẫu tuyển sinh chuẩn nhất.

I. Biên bản nghiệm thu công trình là gì?

Biên bản nghiệm thu công trình là phép tính được lập để đánh giá hoặc kiểm soát chất lượng sản phẩm được xây dựng, lắp đặt trên công trường / dự án mà giá trị chất lượng sản phẩm chưa được nghiệm thu trên công trường.

Xem thêm: Chi tiết cách làm mẫu chuyển đơn xây dựng mới nhất

II. Vai trò của giao thức chấp nhận dự án

1. Biên bản nghiệm thu hoàn thành công việc

Hành động chấp nhận kiểu mẫu Hoàn thành và nghiệm thu công trình được thiết lập nhằm mục đích nghiệm thu việc hoàn thành công trình và ghi nhận quá trình vận hành của chúng. Cần nêu rõ đối tượng công trình, địa điểm thi công, thành phần tham gia, đánh giá công tác nghiệm thu đối với công trình này …

READ  Top các câu hỏi phỏng vấn câu lạc bộ và gợi ý trả lời hay nhất! | Nttworks.vn

Mẫu giấy chứng nhận hoàn thành và nghiệm thu phải thể hiện rõ đánh giá công việc được nghiệm thu và quyết định chấp nhận đưa vào vận hành hay không vận hành. Nếu điều này không được chấp nhận, các yêu cầu sửa chữa và hoàn thiện cần phải được nêu rõ ràng để người xây dựng hiểu chúng. Trong lĩnh vực xây dựng và công trình, mẫu được quan tâm nhiều nhất, ngoài mẫu chứng thư nghiệm thu, có thể lấy ví dụ về việc bàn giao và nghiệm thu công trình đang hoàn thành. . Sau khi nghiệm thu, bên thi công cần lập thêm mẫu biên bản bàn giao công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng để bàn giao cho chủ đầu tư theo đúng quy định.

2. Giao thức chấp nhận khối lượng công việc

Hành động chấp nhận kiểu mẫu Các tập đã hoàn thành cũng có nhiều nội dung giống như các mẫu phút khác. Trong đó ghi rõ những công việc đã làm, ngoài ra mẫu biên bản nghiệm thu hoàn thành còn được dùng làm căn cứ để đánh giá chất lượng công việc của người lao động.

3. Các giao thức để chấp nhận các vấn đề

Hành động chấp nhận kiểu mẫu Khi hoàn thành các hạng mục xây lắp phải ghi rõ tên công trình, đối tượng, địa điểm xây dựng,… tương tự như mẫu biên bản hoàn thành công trình. Phải cung cấp cụ thể chi tiết đối tượng được nghiệm thu, thành phần được nghiệm thu, thời gian nghiệm thu để làm căn cứ kiểm tra, đối chiếu kết quả nghiệm thu với thực tế.

Ngoài ra, biên bản này là mẫu biên bản nghiệm thu bàn giao được sử dụng trong ngành xây dựng thể hiện hợp đồng xây lắp đã thực hiện, mẫu biên bản nghiệm thu bàn giao phải ghi rõ bên nào. chuyển nhượng và ai là người chuyển nhượng.

Không chỉ vậy, mẫu giấy chứng nhận nghiệm thu hoàn thành hạng mục công trình xây lắp còn được giám sát thi công, giám sát thi công, thẩm định và góp ý của nhà thầu. Từ đó bạn có thể suy ra có nên nhận công việc này hay không. Nếu có bất kỳ sai sót nào, chúng nên được sửa chữa và thời gian cho phép để sửa chữa.

4. Các giao thức để nhận tài liệu thiết kế

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư số 26/2016 / TT-BXD Ngày 26 tháng 10 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng mô tả về công tác quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng: ” Sau khi thẩm định và phê duyệt hợp lệ hồ sơ dự án xây dựng, chủ đầu tư kiểm tra khối lượng thực hiện, sự phù hợp với quy cách, số lượng hồ sơ thiết kế so với quy định của hợp đồng xây dựng và thông báo nghiệm thu công trình. văn bản cho nhà thầu thiết kế nếu đạt yêu cầu.Đồng thời, việc nghiệm thu hồ sơ thiết kế giữa chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thiết kế phải tuân theo quy định của Đạo luật hợp đồng xây dựng.

Xem thêm: Tổng Hợp Biên Bản Những Mẫu Hot Nhất Hiện Nay

III. Một số quy tắc để chấp nhận một dự án

Bạn nên đọc để hiểu rõ hơn về các quy định phê duyệt dự án Điều 16 Nghị định 46/2015 / NĐ-CP. Theo bài báo đó, các điều khoản được quy định rất rõ ràng và cụ thể như sau:

READ  Thư cảm ơn sau phỏng vấn thật ấn tượng gửi đến nhà tuyển dụng | Nttworks.vn

“đầu tiên. Chứng chỉ nghiệm thu kết quả khảo sát xây dựng:
a) Chủ đầu tư phải kiểm tra khối lượng công tác khảo sát xây dựng, tính đến việc tuân thủ quy cách, số lượng, nội dung của báo cáo khảo sát với quy phạm nhiệm vụ khảo sát xây dựng, phương án khảo sát kỹ thuật đã được chủ đầu tư phê duyệt và chỉ định trong thi công. Hiệp định; thông báo bằng văn bản cho bên nhận thầu nghiệm thu khảo sát xây dựng về việc nghiệm thu kết quả khảo sát xây dựng nếu đạt yêu cầu.
Trường hợp báo cáo kết quả khảo sát công trình không đạt yêu cầu thì chủ đầu tư có văn bản lấy ý kiến ​​về việc chưa đạt yêu cầu để nghiệm thu, nêu rõ nội dung chưa đạt yêu cầu người khảo sát trình để chỉnh sửa, đo đạc lại;
b) Chủ đầu tư được thuê đơn vị tư vấn có đủ năng lực để thẩm tra báo cáo kết quả nghiên cứu xây dựng để làm cơ sở quyết định nghiệm thu.
2. Chủ đầu tư phê duyệt báo cáo kết quả khảo sát xây dựng công trình ngay sau khi có thông báo nghiệm thu và phải chịu trách nhiệm về kết quả đã được phê duyệt.
3. Bên nhận thầu phải chịu trách nhiệm về chất lượng của công tác khảo sát xây dựng do mình thực hiện. Việc nghiệm thu sơ bộ và phê duyệt báo cáo kết quả khảo sát xây dựng của chủ đầu tư không làm thay thế hoặc giảm bớt trách nhiệm về chất lượng khảo sát xây dựng của người thực hiện công tác khảo sát.
4. Báo cáo khảo sát xây dựng là một bộ phận của hồ sơ hoàn công và được lưu trữ theo quy định tại Điều 33 của Quy định này.

IV. Ví dụ về báo cáo nghiệm thu dự án cuối cùng

1. Biên bản nghiệm thu hoàn thành công việc

Các giao thức để nghiệm thu và nghiệm thu công việc đã thực hiện

Các giao thức để nghiệm thu và nghiệm thu công việc đã thực hiện

2. Thủ tục nghiệm thu kết quả khảo sát xây dựng

Thủ tục nghiệm thu kết quả khảo sát xây dựng

Thủ tục nghiệm thu kết quả khảo sát xây dựng

3. Nghị định thư chấp nhận tác phẩm bằng tiếng Anh

Các giao thức chấp nhận tác phẩm bằng tiếng Anh

Các giao thức chấp nhận tác phẩm bằng tiếng Anh

Các giao thức chấp nhận tác phẩm bằng tiếng Anh

4. Quy trình nghiệm thu và vận hành công việc đã thực hiện

Quy trình nghiệm thu và vận hành công việc đã thực hiện

Quy trình nghiệm thu và vận hành công việc đã thực hiện

Quy trình nghiệm thu và vận hành công việc đã thực hiện

5. Quy trình kiểm tra và nghiệm thu bảo đảm công trình

Nghị định thư chấp nhận đảm bảo dự án

Nghị định thư chấp nhận đảm bảo dự án

Ngoài các mẫu biên bản lễ tân do 123jobi cung cấp cho bạn, bạn có thể tìm kiếm trên Internet những biên bản khác mà bạn cần, chẳng hạn như:

 • Quy trình nghiệm thu công trình theo Quy định 46/2015
 • Quy trình nghiệm thu công trình theo Quy định 15/2013
 • Các giao thức xem xét và chấp nhận bảo hành dự án
 • Giao thức tiếp tân cho các dự án khu dân cư
 • Giao thức chấp nhận khối lượng công việc
 • Biên bản nghiệm thu và bàn giao dự án
 • Các giao thức để chấp nhận công việc

Xem thêm: Tiết Lộ Kinh Nghiệm Thực Sự Của Các Chuyên Gia Đánh Quảng Cáo Facebook

V. Nhận xét về quá trình thông qua dự án

1. Các bước nghiệm thu tác phẩm

Luôn chấp nhận 3 bước sau khi nhận công trình:

 • Bước 1: Nghiệm thu công trình
 • Bước 2: Nghiệm thu hoàn thành giai đoạn xây lắp
 • Bước 3: Nghiệm thu hoàn thành công trình hoặc nghiệm thu công trình.
READ  Probation Là Gì? Ứng Viên Làm Gì Khi Thử Việc | Nttworks.vn

2. Thành phần tham gia nghiệm thu

Kiểm tra nghiệm thu có 3 thành phần, đó là:

3. Tiêu chí giám sát và nội dung cần giám sát

Khi giám sát nghiệm thu công trình phải đảm bảo hai tiêu chí sau:

 • Đúng và đủ
 • Công tác kiểm tra, bảo dưỡng cần được thực hiện thường xuyên trong suốt quá trình thi công

Ngoài ra, điều quan trọng là phải xem xét các vấn đề chính sau:

 • Giám sát chất lượng công trình của nhà thầu thường xuyên
 • Kiểm tra an toàn thường xuyên
 • Các thành viên trong gia đình hoặc người thân nên được cử tham gia giám sát
 • Kiểm tra chất lượng vật liệu xây dựng, số liệu kỹ thuật và thiết kế

Và khi xem lại nội dung trên, hãy chú ý:

 • Cần có báo cáo kiểm tra cho từng giai đoạn và từng công trường trong quá trình kiểm tra
 • Nếu sự cố xảy ra, nhà thầu phải được thông báo ngay lập tức để có thể khắc phục sự cố đảm bảo tuân thủ các yêu cầu.
 • Cần phải cẩn thận và siêng năng trong việc kiểm tra chất lượng công việc

4. Các hạng mục kiểm tra và nghiệm thu

Có hai yếu tố chính cần được kiểm tra và chấp nhận:

 • Việc nghiệm thu được thực hiện trên tất cả các công trường, từ bê tông tươi, trát vữa cho đến hệ thống kỹ thuật, kiểm tra xem công trình có tuân thủ các yêu cầu thực tế không, có phù hợp với các tiêu chuẩn, định mức kỹ thuật và bản vẽ hay không?
 • Đối với những phần bị che khuất và khó nhìn thấy, hãy kiểm tra xem chúng có được chấp nhận hay không và lập bản vẽ thi công trước khi tiến hành. Các giấy tờ này là cơ sở pháp lý cho việc giải quyết sau này, tránh những sự cố không đáng có

Cần lưu ý những điểm sau khi chấp nhận các mặt hàng trên:

 • Phải qua nghiệm thu tỉ mỉ, chi tiết và có tổ chức nghiệm thu.
 • Nghiệm thu xong sẽ bàn giao các hạng mục cho chủ đầu tư
 • Cần phải ký kết hợp đồng bảo hành công trình để đảm bảo chất lượng công trình theo đúng nghĩa vụ và để nhà thầu sửa chữa kịp thời trong thời gian bảo hành.

Xem thêm: Giao thức đối chiếu mẫu cho khoản nợ cuối cùng vào năm 2021 – hướng dẫn chi tiết

SEST. Để kết luận

Cuối cùng, sau khi đọc xong bài viết, bạn đã tìm được mẫu biên lai cho mình chưa? Đừng quên chú ý đến các quy tắc và lưu ý để lập thủ tục nghiệm thu dự án. 123job hy vọng bạn tìm được mẫu hồ sơ tuyển sinh phù hợp, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud