Biên bản kiểm kê tài sản cố định mới nhất! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kiểm toán kế toán

1. Các giao thức tài sản cố định mẫu

1.1. Tài sản cố định là gì?

Tài sản cố định được coi là tư liệu sản xuất dùng vào sản xuất kinh doanh, đồng thời cũng là loại tài sản có giá trị lớn được sử dụng trong nhiều chu kỳ sản xuất. Theo Thông tư 45/2013 / TT-BTC, điều kiện để trở thành tài sản cố định phải là tài sản có đơn giá trên 30 triệu đồng, thời gian sử dụng từ 1 năm trở lên.

Xem thêm: Ví dụ về việc mua bất động sản và thiết bị

1.2. Mục đích của việc tính toán kiểm kê TSCĐ

như tồn kho phụ kiện, dụng cụ, sản phẩm, hàng hóa đẹp kiểm kê tài sản cho công ty, … mục kiểm kê TSCĐ dùng để xác nhận số lượng và giá trị hiện có của TSCĐ, sau đó đối chiếu với chứng từ kế toán để tìm ra sự chênh lệch giữa thực tế và ghi sổ. Tăng cường quản lý tài sản cố định cho phù hợp. Căn cứ để xác định nợ phải trả trọng yếu và ghi nhận số chênh lệch trên sổ kế toán. mục kiểm kê tài sản chúng ta có thể dễ dàng cấu hình báo cáo về việc chuyển giao tài sản trong quá trình sử dụng tài sản cố định (TSCĐ) của công ty.

READ  E-commerce là gì? Khám phá xu hướng kinh doanh e-commerce mới nhất hiện nay | Nttworks.vn

Việc kiểm kê tài sản cố định được thực hiện theo yêu cầu của đơn vị trên cơ sở quy định của Luật kiểm kê tài sản. Khi thực hiện kiểm kê phải thành lập Ban kiểm kê, trong đó các thành viên của Ban kiểm kê là kế toán lưu giữ hồ sơ tài sản cố định.

Xem thêm: Hình thức sửa chữa tài sản, thiết bị

kiểm kê

>> Tải đầy đủ mẫu bản kiểm kê tài sản cố định chuẩn nhất tại đây!

Mau-bien-ban-kiem-ke-tai-san-co-dinh.rar

2. Bố cục của các giao thức kiểm kê tài sản

Tên của thiết bị, bộ phận được sử dụng được hiển thị ở góc trên bên trái Báo cáo

Thời gian kiểm kê: Thời gian kiểm kê phải được chỉ ra trong báo cáo kiểm kê tài sản cố định, đánh giá lại tài sản cố định

Thành viên Ban kiểm kê: cần ghi rõ họ tên, chức vụ và đại diện của các thành viên trong Ban kiểm kê.
Nội dung của cổ phiếu cần tuân theo các mục trong bảng như sau:

– Tên TSCĐ, mã số, nơi sử dụng

– Theo sổ sách, theo tồn kho, chênh lệch: số lượng, nguyên giá, giá trị còn lại

Biên bản kiểm kê TSCĐ phải có đầy đủ chữ ký của Giám đốc công ty hoặc người thụ hưởng. Ủy quyền ký thay Giám đốckế toán trưởng kiêm trưởng bộ phận kiểm kê.

Tất cả các thông tin liên quan đến lợi ích tài sản đặc biệt phải được tổng hợp và trình giám đốc công ty xem xét.

>>> Xem thêm:

  • Sau khi bàn giao tài sản cần sử dụng. mẫu biên nhận chứng minh số lượng tài sản nhận đủ, thiếu hoặc thừa liên quan đến việc kiểm kê, điều chuyển.
  • Hình thức hợp đồng thuê đất Điều này rất cần thiết trong những trường hợp cần thuê địa điểm kinh doanh mà trước đó phải kiểm kê tài sản trước khi giao kết hợp đồng chính thức nhằm xác định rõ trách nhiệm và nghĩa vụ của hai bên.
  • Kiểm kê tài sản là công đoạn bắt buộc phải thực hiện trước khi công ty quyết định thanh lý một tài sản để bạn có thể tham khảo mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm. giao thức thanh lý tại đây cùng một lúc.

Công việc kế toán doanh nghiệp

READ  Mô tả công việc Nhân viên thống kê | Nttworks.vn

)

>> Tải đầy đủ mẫu bản kiểm kê tài sản cố định chuẩn nhất tại đây!

Giao thức kiểm kê tài sản cố định mẫu

Mau-bien-ban-kiem-ke-tai-san-co-dinh.rar

3. Phương pháp ghi chép và trách nhiệm

Ở góc trái của báo cáo kiểm kê TSCĐ ghi tên đơn vị hoặc đóng dấu giáp lai của đơn vị, bộ phận sử dụng. Việc kiểm kê tài sản cố định được thực hiện trên cơ sở quy định của pháp luật và yêu cầu của đơn vị. Khi thực hiện công việc lập bảng kiểm kê TSCĐ, kế toán phải theo dõi TSCĐ là thành viên nào.

– Thời điểm lập báo cáo gồm giờ, ngày, tháng, năm phải được ghi rõ trong báo cáo TSCĐ.

– Trong quá trình kiểm kê phải tiến hành kiểm kê đối với từng khoản mục phản ánh trên TSCĐ.

– Trên thực tế “theo sổ cái” phải ghi đủ 03 chỉ tiêu vào cột 1,2,3: Số lượng, giá khởi điểm và giá trị còn lại. Các chỉ tiêu này dựa trên số kế toán của TSCĐ.

– Trên cơ sở kết quả kiểm kê thực tế, ghi vào dòng “theo kho” từng hạng mục TSCĐ, trong đó ghi đầy đủ 03 chỉ tiêu gồm số lượng, nguyên giá, giá trị còn lại vào các cột 4,5,6 .

– Trong phần “Chênh lệch” thực tế phải xác định chênh lệch vượt hay không trên cơ sở tiêu chí 03: số lượng, giá khởi điểm và giá trị còn lại tại các cột 7, 8, 9.

Căn cứ vào chức vụ và đề xuất của hội đồng kiểm kê, cần xác định và chỉ rõ trong nghi thức kiểm kê tài sản cố định nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa hoặc thiếu tài sản cố định.

READ  Tổng hợp mức lương nhân viên ngân hàng Vietcombank | Nttworks.vn

Tuy nhiên, họ và tên, chữ ký của Trưởng ban kiểm kê phải được ghi rõ trong biên bản kiểm kê TSCĐ và phải có chữ ký xác nhận của Kế toán trưởng và Giám đốc công ty. Các khoản chênh lệch TSCĐ phải báo cáo giám đốc công ty để xem xét. Cuối cùng, hãy đọc tiếp hành động chấp nhận kiểu mẫu, giao thức thử nghiệm vật liệu, công cụ, sản phẩm và hàng hóaThủ tục chuyển giao tài sản cố định hoàn thành đại tu

Hi vọng những kiến ​​thức ít ỏi của mình đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về kế toán hàng tồn kho TSCĐ. Từ đó có cách sử dụng đúng quy định.

Công việc tuyển dụng

Tác giả: Timviec365.vn

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud