Bí quyết trở thành người chủ trì cuộc họp thành công | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sau đó, hãy cân nhắc kỹ những nội dung được chia sẻ trong bài viết này để trở thành một nhà tổ chức cuộc họp giỏi.

1. Xác định rõ vai trò quan trọng của người chủ trì cuộc họp

Cuộc họp do người chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung cuộc họp và kết quả cuộc họp chủ trì. Bạn không nhất thiết phải là lãnh đạo cấp cao mới có thể chủ trì cuộc họp nếu bạn là trưởng nhóm, cho dù bạn là trưởng bộ phận hay trưởng nhóm, trưởng nhóm tổ chức các cuộc họp. Việc phòng ban hoặc nhóm của bạn thảo luận, trao đổi về nội dung công việc, kế hoạch và chiến lược sẽ thực hiện cũng rất quan trọng.

Vai trò quan trọng của người chủ trì cuộc họp

Sau đó, khi cần chủ trì cuộc họp, bạn cần xác định một số vấn đề để có thể điều hành thành công tiến trình cuộc họp, đạt kết quả tốt và giải quyết mọi vấn đề chung. Một trong những điều đầu tiên cần ghi nhớ là hiểu vai trò của bạn với tư cách là người dẫn chương trình.

Sắp xếp một cuộc họp
Sắp xếp một cuộc họp

Trong cuộc họp, người chủ trì cuộc họp có các vai trò quan trọng sau đây:

– Là người mang lại lợi ích cho những ý tưởng được đưa ra bởi tất cả các thành viên có mặt tại cuộc họp.

– Người phân tích, đánh giá, nhận xét và đưa ra các đề xuất tại cuộc họp.

– Kiểm tra tiến độ cuộc họp có đúng hướng không.

– Thực hiện các giải pháp tổ chức cuộc họp nhằm gắn kết người tham gia cuộc họp từ tâm lý đến các mối quan hệ và kết nối.

Xem thêm: Công việc của một giám đốc bán hàng vị trí đáng mơ ước và cũng đầy áp lực, chủ trì các cuộc họp thường xuyên

2. Các kỹ năng theo yêu cầu của người tổ chức cuộc họp

Quản lý một cuộc họp không phải là dễ dàng

Các nhà lãnh đạo tài năng phải làm việc chăm chỉ

Lập kế hoạch giai đoạn chuẩn bị cẩn thận

Kỹ năng chiến lược thành công mới

***

Các kỹ năng yêu cầu một bậc thầy

Tuân thủ nghiêm ngặt quy luật thời gian

Trái tim con người sôi động náo nhiệt

Kết nối toàn bộ bộ phận về mặt tinh thần

Mỗi người lãnh đạo có trách nhiệm dẫn dắt cuộc họp. Người khởi xướng và thực hiện nhiều vai trò tích cực trong cuộc họp không chỉ mà còn hoàn toàn chịu trách nhiệm về kết quả cuộc họp. Do đó, cần phải thành thạo và áp dụng tất cả các kỹ năng liên quan để có thể hoàn thành tất cả các mục tiêu của cuộc họp. Một lát sau, Bích Phương Tôi sẽ chỉ cho bạn một số kỹ năng đặc biệt quan trọng mà mọi người tổ chức cuộc họp phải có nếu họ muốn tiến hành mỗi cuộc họp thành công.

Kỹ năng cần có của một người tổ chức cuộc họp
Kỹ năng cần có của một người tổ chức cuộc họp

2.1. Luôn tuân theo quy tắc thời gian

Cuộc họp có thể kéo dài hoặc nhanh chóng, tùy thuộc vào vấn đề nảy sinh và thực trạng trao đổi, thảo luận mà có thể kéo dài hoặc nhanh hơn dự kiến. Mọi yếu tố làm sai lệch so với dự báo thời tiết cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc họp. Vì vậy, có hai quy tắc phải được tuân thủ nghiêm ngặt để một cuộc họp diễn ra như mong đợi.

Cái trước luôn đúng giờ, cái sau luôn trong tầm kiểm soát. Quy tắc đầu tiên là không thể tránh khỏi. Cuộc họp phải được tổ chức đúng giờ, vì kế hoạch cuộc họp quy định tính chuyên nghiệp và vị trí của người chủ tọa trong việc đảm bảo tính chính xác của cuộc họp trở nên có uy tín hơn.

Bí quyết quản lý cuộc họp
Bí quyết quản lý cuộc họp

Nguyên tắc thứ hai khó thực hiện hơn vì đó là thời gian dự kiến, độ dài của quá trình họp chỉ có thể xác định chính xác thông qua triển khai thực tế, nhưng việc lập kế hoạch đòi hỏi năng lực của người chủ trì. Thời gian tổ chức cuộc họp càng sát với thực tế càng tốt, không kết thúc quá sớm so với dự kiến, cũng như không trễ lịch quá nhiều, điều này sẽ có tác dụng rất rõ rệt đối với tâm lý và sự tiếp thu của các thành viên tham dự cuộc họp. trong một cuộc họp.

Hãy tưởng tượng một cuộc họp kết thúc quá nhanh, không tận dụng được những vướng mắc trong quá trình làm việc, hoặc không thể đi sâu tìm hiểu cụ thể từng thành viên gặp khó khăn, vướng mắc. Và nếu bạn cố gắng kéo dài thời gian họp hơn dự kiến ​​sẽ tạo ra tâm lý “chờ đợi”, người tham gia cuộc họp không thể giải quyết hết các chủ đề cần thảo luận mà chỉ đơn giản là thiếu kiên nhẫn với dòng chảy thời gian. Vì vậy, là người chủ trì cuộc họp, bạn cần có kỹ năng kiểm soát thời gian của mọi quy trình để kế hoạch cuộc họp được đưa vào thực hiện sao cho khớp.

Công việc của một giám đốc tiếp thị

2.2. Khả năng “trộn”

“Mix” để mô tả một kỹ năng đặc biệt quan trọng của người chủ trì cuộc họp. Trên thực tế, chúng ta đang nói đến khả năng thúc đẩy tất cả các thành viên thực sự tham gia vào cuộc họp và nắm bắt nội dung cuộc họp. Một cuộc họp diễn ra nhưng không có ý tưởng nào được nêu ra sẽ không đưa ra bất kỳ đề xuất nào thực sự khiến cuộc họp thất bại.

Nếu bạn nhận thấy rằng cuộc họp được bao quanh bởi một bầu không khí yên tĩnh, thì người chủ trì nên có trách nhiệm làm cho bầu không khí đó trở nên sinh động hơn. Đây là một nhiệm vụ hết sức khó khăn, nhưng chắc chắn là nhiệm vụ mà chủ nhà phải làm tốt.

Cách tổ chức một cuộc họp
Cách tổ chức một cuộc họp

Theo nhiều kinh nghiệm lãnh đạo họ thường phải đối mặt với những cuộc họp yên lặng, không thoải mái như vậy, hỏi mọi người có mặt và họ có thể sử dụng phương pháp họp mở để mọi người có thể phát biểu trong cuộc họpbày tỏ ý kiến, vị trí hoặc đề xuất của bạn.

Có rất nhiều kỹ năng quan trọng mà người chủ trì cần áp dụng linh hoạt trong một cuộc họp, nhưng trên đây là 2 kỹ năng được đánh giá là cần thiết trong mọi tình huống.

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm thông tin: hơn 365+ CV mẫu Hồ sơ xin việc đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ cho mọi ứng viên trên trang timviec365.vn

3. Một số mẹo quan trọng cho người tổ chức cuộc họp

Quản lý một cuộc họp là một công việc quan trọng và rất khó khăn và không phải ai cũng có thể làm tốt được. Tuy nhiên, nếu bạn không thể dẫn dắt cuộc họp một cách hiệu quả với tư cách là người lãnh đạo, chắc chắn bạn sẽ khó có thể làm tốt vị trí của mình. Do đó, hãy ghi nhớ ngay một số kinh nghiệm và bí quyết điều hành cuộc họp sau đây:

– Giải thích ý kiến ​​của nhân viên

– Lưu lại bình luận của mọi người.

Một số mẹo quan trọng cho người tổ chức cuộc họp
Một số mẹo quan trọng cho người tổ chức cuộc họp

– Có thể trình chiếu trực tiếp trong cuộc họp để kích thích trí tưởng tượng của cuộc họp, dẫn đến giao tiếp tự nhiên. Ngoài ra, có thể sử dụng sơ đồ và hình ảnh minh họa.

– Đặt câu hỏi mở thường xuyên để tận dụng ý tưởng, tiềm năng và khả năng sáng tạo của mọi người.

Vì vậy, máy tổ chức cuộc họp có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên những cuộc họp chất lượng. Vị trí này không hề dễ dàng đối với bạn, nhưng nếu nắm được bí quyết, bạn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tài ba, luôn có một tập thể tốt.

Bí mật quản lý nhân viên trong cuộc họp

Là một nhà lãnh đạo, bạn đã làm gì để quản lý hiệu quả nhân viên của mình tại cuộc họp? Nếu bạn có bí quyết hay, hãy chia sẻ với mọi người và đừng quên học hỏi thêm kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý nhân viên từ những nhà điều hành tài ba khác trong các cuộc họp bằng cách nghiên cứu bài viết dưới đây. Đây là.

Bí mật quản lý nhân viên trong cuộc họp

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13915 & cateid = 31 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Zappos là gì? Rút ra được gì từ hãng bán lẻ giày lớn nhất thế giới | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud