[BÍ QUYẾT] Tạo mẫu CV xin thực tập ấn tượng dành cho sinh viên | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn đang là sinh viên năm 3, năm 4 của các trường đại học / cao đẳng, chuẩn bị xin thực tập vào các tập đoàn, công ty / xí nghiệp lớn. Tuy nhiên, họ không thể viết một CV thực tập lý tưởng, nhà tuyển dụng hài lòng.

Kỳ thực tập là cơ hội giúp chúng ta học hỏi và tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này. Bạn thực sự nghiêm túc và có thái độ tốt trong thời gian này chắc chắn là chìa khóa thành công. Dành cho các bạn sinh viên muốn trở thành công ty / công ty thực tập hoặc bán thời gian nhưng chưa biết Cách viết CV cho người chưa có kinh nghiệm Như thế nào, mời các bạn theo dõi thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

[BÍ QUYẾT]  Tạo CV xin việc thực tập ấn tượng cho sinh viên - Ảnh 1
CV thực tập rất cần cho sinh viên sắp tốt nghiệp

Các mẫu CV xin việc thực tập thường không có nhiều nội dung, đặc biệt là ở phần kinh nghiệm. Vì vậy, bạn nên nêu bật những điểm mạnh chính của mình và các hoạt động xã hội. Ngoài ra, các kỹ năng hoạt động tốt, đáp ứng mọi yêu cầu của công ty tuyển dụng.

Nội dung chính của CV của thực tập sinh

CV là vũ khí lợi hại dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, khả năng viết đơn xin thực tập không phải ai cũng có thể và khéo léo làm được. Trước hết, chúng ta cần hiểu nội dung chính của CV xin việc thực tập của một sinh viên:

 • Đảm bảo dữ liệu cá nhân đầy đủ: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, e-mail (Bạn nên sử dụng địa chỉ e-mail rõ ràng và chuyên nghiệp trong thư từ công việc của bạn. Tránh sử dụng biệt hiệu hoặc các số và ký hiệu không cần thiết. Bạn có thể sử dụng của riêng mình tên. Ví dụ: [email protected] sẽ là một địa chỉ email tốt).
 • Trình độ học thuậtA: Đây là một phần rất quan trọng trong CV cho cả sinh viên mới tốt nghiệp và thực tập sinh, vì bạn đang đi học mà không có thêm kinh nghiệm, vì vậy hãy nêu bật thành công trong học tập của bạn. Cụ thể, ví dụ: điểm trung bình, học bổng chuyên khoa X – kỳ I – 2019, giải xuất sắc nghiên cứu khoa học năm 2018,… Dựa trên những yếu tố này, công ty tuyển dụng tính đến cả năng lực học tập và khả năng tiếp thu, nhạy bén. Từ đó, họ quyết định có nhận bạn hay không?
 • Kinh nghiệm làm việc: Phần này học sinh chưa có nhiều kinh nghiệm nên các bạn có thể viết về các hoạt động đoàn thể, xã hội tiêu biểu (như thanh niên tình nguyện, văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, phong trào đoàn viên, thanh niên,…).
 • Mục tiêu nghề nghiệp: Thể hiện bạn là người nghiêm túc, muốn làm việc, học tập và cống hiến cho công ty / xí nghiệp.
 • Kỹ năng: Liệt kê những kỹ năng bạn có và quan trọng đối với công việc. Ví dụ: kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, kỹ năng vi tính, v.v.
 • Hình ảnh đại diện: Khi cập nhật ảnh đại diện, bạn cũng nên chú ý, chọn ảnh trực diện, ảnh chất lượng tốt, tuyệt đối không sử dụng ảnh tự sướng, ảnh mờ, nhòe, …
[BÍ QUYẾT]  Tạo CV xin việc thực tập ấn tượng cho sinh viên - Ảnh 2
Nội dung chính của CV xin việc thực tập.

Cách viết CV thực tập sinh ấn tượng

Trình bày khoa học, ngắn gọn, súc tích

Thông thường cứ mỗi mùa thực tập đến, các công ty / xí nghiệp lại nhận được hàng trăm đơn đăng ký của các bạn sinh viên. Vì vậy, họ chỉ dành vài phút để đọc và xem lại CV của mình.

CV xin việc là hồ sơ đầu tiên nhà tuyển dụng tiếp xúc với bạn, khi biết bạn cần đầu tư cho nó, hãy làm một CV thực tập sao cho ấn tượng và kỹ lưỡng nhất có thể. Một bản CV được trình bày một cách khoa học sẽ giúp một công ty ứng viên muốn tìm hiểu bạn nhiều hơn.

Ngay từ hình thức, bạn nên chú trọng đến cách trình bày: sạch sẽ, thông minh, đặc biệt không mắc lỗi chính tả, phông chữ, căn lề, màu sắc không đều. CV chỉ dài 1 hoặc 2 trang A4.

[BÍ QUYẾT]  Tạo CV thực tập ấn tượng cho sinh viên - Ảnh 3
Làm thế nào để viết một sơ yếu lý lịch thực tập ấn tượng.

Kinh nghiệm làm việc – tập trung vào các hoạt động xã hội

 • Là sinh viên, cơ hội việc làm và thời gian còn nhiều, bạn nên tham gia các phong trào, hoạt động tập thể của trường: câu lạc bộ, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao,… Làm tình nguyện viên, các chương trình từ thiện giúp đỡ người già, trẻ em. vùng ngoại vi có điều kiện khó khăn, v.v. Họ được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng.
 • Trong phần Kinh nghiệm làm việc, nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc bán thời gian, hãy viết rõ ràng bạn đã làm gì? Dù bạn chỉ làm nhân viên kinh doanh, nhân viên phục vụ quán cà phê hay giám sát, những công việc mang tính chất kinh nghiệm này vẫn được cộng điểm khi bạn làm CV thực tập hoặc CV bán thời gian.
 • Ngoài ra, CV thực tập của bạn còn có thành tích tham gia các hoạt động xã hội có giá trị cao (ví dụ như Giải thưởng Chương trình I / II Tuyên truyền Sách cấp trường, Đóng góp tích cực cho phong trào Thanh niên tình nguyện 2018, Đoàn viên thanh niên có thành tích xuất sắc trong tháng thanh niên 2019…) . Nhìn vào đây, công ty tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn là người nhiệt tình, tận tâm và sẽ không ngần ngại giao cho bạn một công việc thực tập.

Tìm hiểu thêm: Một mẫu sơ yếu lý lịch tốt cho những người có kinh nghiệm Dễ dàng lựa chọn theo ý muốn

Làm nổi bật các kỹ năng làm việc

Các nhà tuyển dụng rất quan tâm đến kỹ năng của ứng viên, đặc biệt là các thực tập sinh. Vì kỹ năng tốt sẽ giúp bạn hoàn thành công việc rất nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy, bạn cần làm nổi bật chúng trong CV xin thực tập của mình. Viết các kỹ năng tuyển dụng.

Ví dụ: Bạn đang ứng tuyển thực tập sinh trong lĩnh vực nhân sự – đối với công việc này bạn cần liệt kê một số kỹ năng như sau: tổ chức công việc khoa học, giao tiếp xã hội với nhân viên của công ty, nghiêm túc tuân thủ nội quy của đơn vị nơi bạn làm việc,…

Đây là phần bạn không thể bỏ qua khi viết CV xin thực tập. Những điều này sẽ giúp bạn tạo ra một bản sơ yếu lý lịch ấn tượng và chuyên nghiệp, được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Khi bạn đã hoàn thành chúng, hãy đọc lại chúng để đảm bảo chúng đáp ứng các yêu cầu của công ty / người nộp đơn.

Mục tiêu nghề nghiệp nên được viết với trọng tâm

Ngoài việc đầu tư vào kỹ năng viết và kinh nghiệm làm việc, phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV của thực tập sinh cũng cần được chú trọng. Để CV của bạn tỏa sáng, bạn nên trình bày rõ mục tiêu trong công việc, cách thể hiện thái độ nghiêm túc, mong muốn phấn đấu, học hỏi và cống hiến cho công ty. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn để mắt đến nhà tuyển dụng.

[BÍ QUYẾT]  Tạo CV thực tập ấn tượng cho sinh viên - Ảnh 4
Mục tiêu nghề nghiệp nên được viết với trọng tâm

Thực tập sinh có thể là một vị trí nhỏ trong công ty / các công ty. Tuy nhiên, ứng tuyển vào vị trí này không hề dễ dàng. Nếu bạn đang là sinh viên năm 3, năm 4, làm việc trong các tập đoàn, công ty / xí nghiệp lớn mang lại cho bạn nhiều cơ hội tốt nhưng cũng kéo theo sự cạnh tranh của nhiều ứng viên.

CV mẫu cho sinh viên thực tập theo lĩnh vực

CV của một thực tập sinh pháp lý

Ngành luật rất rộng và môi trường làm việc cũng được chia thành nhiều công việc cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, nhất định phải nói rõ khả năng làm việc cơ bản trước tất cả các nhà tuyển dụng trong phần thông tin của mẫu CV thì mới có giá trị. Về nguyên tắc, môi trường hành nghề luật sư được phân chia như sau:

[BÍ QUYẾT]  Tạo CV xin thực tập ấn tượng cho sinh viên - Ảnh 5
CV của một thực tập sinh pháp lý

Thực hành tại tòa án

 • Đánh dấu bút và mực
 • Công chứng tài liệu
 • Đọc và sắp xếp hồ sơ vụ việc
 • Tư vấn và hỗ trợ trực tiếp cho người dân
 • Giao banh
 • Tham dự phiên điều trần
 • Hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định

Văn phòng thực tập, công ty luật

 • Tư vấn soạn thảo hồ sơ pháp lý
 • Chuẩn bị hồ sơ theo quy chế của cơ quan liên ngành.
 • Chuẩn bị đơn tố cáo và vụ việc
 • Hỗ trợ soạn thảo hồ sơ, hợp đồng
 • Công chứng tài liệu
 • Thực hiện các nghiệp vụ hành chính trực tiếp với các cơ quan liên ngành

CV thực hành kế toán

Sinh viên thực tập kế toán nhất định phải hiểu rõ 2 yếu tố then chốt là nhân cách và kiến ​​thức để có thể hỗ trợ tối ưu trong quá trình thực tập. Bản chất của nghề này đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng rất riêng để giải quyết các vấn đề trong công việc.

Trong mẫu CV xin việc thực tập kế toán, bạn nên nêu rõ các kỹ năng làm việc liên quan đến nghề kế toán của mình, chẳng hạn như:

 • Báo cáo tài chính
 • Xử lý chứng từ và hóa đơn
 • Phân tích và hạch toán
 • Lập tờ khai thuế

Đây là những điểm mạnh giúp bạn có được bản CV xin việc thực tập ấn tượng trước mặt tất cả các công ty, các công ty sẽ nhanh chóng gật đầu với bạn.

CV thực hành công nghệ thông tin

Nếu bạn muốn CV xin việc thực tập sinh chuyên nghiệp của mình tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì trước tiên bạn phải là một sinh viên IT phù hợp. Bạn phải mô tả các kỹ năng cơ bản của mình tại nơi làm việc, ví dụ:

 • Kỹ năng lập trình cơ bản
 • Khả năng sử dụng phần mềm hỗ trợ trong ngành
 • Khả năng đọc thông tin

Ngoài ra, cần phải có một số kỹ năng cơ bản để làm quen với đúng ngành nghề.

[BÍ QUYẾT]  Tạo CV xin việc thực tập ấn tượng cho sinh viên - Ảnh 6
CV thực hành công nghệ thông tin

CV của thực tập sinh nhân sự

Khi viết CV xin thực tập, bạn cần giải thích những lợi ích nổi bật của mình. Các hoạt động thực tế bạn tham gia ở trường, công tác xã hội chuyên nghiệp, là bằng chứng về giá trị của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Một số kỹ năng cần có là:

 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Kỹ năng xử lý tình huống
 • Kỹ năng giao tiếp có vấn đề
 • Kĩ năng nghe

CV xin việc thực tập của sinh viên kỹ thuật

Sinh viên ngành kỹ thuật mới ra trường cần làm rõ nhưng phải có kinh nghiệm nghề nghiệp thực tế, cách học để tiếp cận với máy móc thiết bị hiện đại. Vì nghề này khá rộng nên bạn cần tập trung vào kiến ​​thức chính xác của mình để được đào tạo, chẳng hạn như:

 • Khả năng sử dụng máy móc thiết bị
 • Kỹ năng tính toán chính xác
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng giải quyết vấn đề nhanh nhẹn

Trước khi đi xin việc, bạn phải chuẩn bị CV kỹ lưỡng. Đây là một số lưu ý cách viết sơ yếu lý lịch dành cho thực tập sinh. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn có thể soạn thảo một bản sơ yếu lý lịch hoàn chỉnh nhất.

► Đọc thêm: CV mẫu cho sinh viên đại học gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

READ  Part Time Là Gì? Full Time Là Gì? Tìm Hiểu Ngay | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud