Bí quyết lập thời gian biểu học tập hiệu quả nhất cho bạn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Mẹo sắp xếp lịch dạy hiệu quả

Việc sắp xếp thời gian học trong ngày, trong tuần hợp lý giúp quản lý thời gian học hiệu quả.

1.1. Tại sao việc lên lịch học lại quan trọng?

Bằng cách tạo một lịch trình học tập, bạn có thể dễ dàng quản lý và sắp xếp thời gian của mình một cách thông minh, giúp bạn biết mình cần phải học những môn gì hôm nay và trước thời gian nào. Từ đó, bạn có thể tự mình kiểm soát và nghiên cứu thời gian của mình hiệu quả hơn.

READ  Làm thế nào để tạo ấn tượng tốt? | Nttworks.vn
Lý do biên soạn giáo trình

Đồng thời, khi tạo thời khóa biểu, học viên có thời gian sinh hoạt và học tập hợp lý, tránh căng thẳng, áp lực trong học tập. Từ đó, đồng hồ sinh học của bạn cũng được duy trì là đi ngủ sớm để đánh thức bạn sớm hơn, giúp tinh thần sảng khoái và yêu đời.

Ngoài ra, bạn bỏ được những thói quen xấu như học trên mạng xã hội… Bởi vì một lịch trình giúp bạn kiểm soát những thói quen đó, giúp bạn hình thành tính kỷ luật và nhờ đó học tập hiệu quả hơn.

1.2. Các bước xây dựng chương trình giảng dạy khoa học và hiệu quả

Để việc học hiệu quả, cần phải thực hiện các bước để tạo ra một lịch trình học tập hợp lý nhất.

1.2.1. Lập danh sách việc cần làm

Trước hết, bạn phải suy nghĩ kỹ và viết ra các hoạt động và công việc sẽ thực hiện trong quá trình học tập. Những hoạt động này có thể là học trên lớp, làm bài tập về nhà, giải trí, thể thao. Những ngày lễ, tết ​​hoặc những sự kiện đặc biệt mà bạn không nên liệt kê.

Lập danh sách việc cần làm
Lập danh sách việc cần làm

1.2.2. Thu thập thông tin về lớp học

Thông tin về các lớp học và bài học có thể tìm thấy trên trang web của trường, từ đó có thể tổng hợp giáo trình, thảo luận nhóm hoặc đặt thời hạn. Đặc biệt, những kỳ thi hay bài kiểm tra quan trọng phải được ghi vào giáo án để thống nhất thời gian hợp lý.

1.2.3. Hãy cân nhắc và dành thời gian tìm hiểu

Bạn có biết rằng một số người học tốt hơn vào sáng sớm và những người khác vào buổi tối? Bạn nên đặt ra khoảng thời gian để bạn dễ dàng tập trung vào việc học và đạt được hiệu quả tối đa. Từ đó, bạn tránh lãng phí thời gian mà vẫn mang lại thời gian học tập hiệu quả.

Để việc học tập đạt hiệu quả cao, bạn có thể tham khảo các khung giờ vàng sau:

– 4.30-6.00: học các môn lý thuyết như địa lý, lịch sử, công dân …

– 7.30-10.00: Ôn tập các môn xã hội, ngoại ngữ, văn học.

Hãy cân nhắc và dành thời gian tìm hiểu
Hãy cân nhắc và dành thời gian tìm hiểu

– 14h – 16h: ôn các môn tự nhiên như hóa, sinh, lý …

– 20: 00-22: 30: học và ôn tập toán và các môn tư duy logic như hình học, đại số …

1.2.4. Tạo biểu mẫu kế hoạch bài học

Giờ đây, bạn có thể tạo mẫu giáo án của riêng mình theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như thông qua phần mềm hoặc ứng dụng điện thoại, bảng tính hoặc bố cục trên giấy.

Tạo một giáo án giấy rất đơn giản, nhưng khó chỉnh sửa và thay đổi khi cần thiết. Nếu làm giáo án bằng giấy, bạn có thể dán vào góc học tập hoặc nơi thường thấy.

Còn lịch trình được tạo bằng điện thoại hoặc trang của bạn dễ chỉnh sửa và cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể hơn. Hoặc bạn có thể đặt báo thức hoặc lời nhắc để báo cho bạn trên điện thoại hoặc máy tính xách tay. Nhiều người sử dụng một số phần mềm kỹ thuật số, chẳng hạn như Microsoft Excel, Apple Numbers hoặc phần mềm xử lý văn bản. Bạn có thể kết hợp cả hai hình thức để có kết quả tốt nhất.

Tạo biểu mẫu kế hoạch bài học
Tạo biểu mẫu kế hoạch bài học

1.2.5. Vẽ một lịch trình

Sau khi chọn định dạng thời gian biểu, bước tiếp theo là tạo một lịch trình với ngày và giờ trong các cột. Các ngày trong tuần được viết theo chiều ngang và giờ theo chiều dọc.

1.2.6. Chọn mẫu lịch biểu

Bạn có thể chọn giữa một lịch trình thay đổi hoặc cố định. Bạn có thể tạo một kế hoạch hàng tuần hoặc một lịch trình cụ thể cho mỗi tuần. Nếu bạn lập lịch trình hàng tuần, bạn sẽ cần phải đảo ngược lịch trình, có nghĩa là bắt đầu các bài kiểm tra và kỳ thi quan trọng ngay bây giờ. Giáo án cũng sẽ được sửa đổi theo kế hoạch kiểm tra hoặc lịch nộp bài kiểm tra và thảo luận.

Chọn mẫu lịch trình thích hợp
Chọn mẫu lịch trình thích hợp

1.2.7. Đặt lịch học

Thời gian học của bạn nên tăng lên theo thời gian, từ 2 giờ đến 4 giờ. Với thời gian học lâu dài, bạn tập trung vào việc học và không bị ảnh hưởng bởi sự phân tâm hay các yếu tố xung quanh. Bạn cũng nên dành nhiều thời gian hơn cho những chủ đề khó. Nếu có ít thời gian, bạn cũng có thể dự trù thời gian học từ 30-45 phút.

1.2.8. Lên kế hoạch để thư giãn

Chơi thể thao và dành thời gian rảnh rỗi cũng là điều cần thiết nếu bạn đang có ý định học tập. Bởi vì bạn không phải là một cỗ máy có thể hoạt động mọi lúc. Vì vậy, kết quả học tập của bạn sẽ tốt hơn nếu bạn có thời gian sinh hoạt, học tập và giải trí khoa học. Do đó, hãy dành một chút thời gian trong ngày để tập thể dục hoặc nghe nhạc hoặc đọc sách. Bạn nên thư giãn liên tục 10-15 phút, học bài 30-45 phút.

Lên kế hoạch để thư giãn
Lên kế hoạch để thư giãn

1.2.9. Trình bày thông tin

Ở giai đoạn này, bạn nên cung cấp thông tin về quy trình thu thập được ở Bước 2 cũng như thời điểm gửi bài kiểm tra hoặc thảo luận nhóm. Bạn cũng cần đặt khung thời gian cho từng môn học, thời gian cụ thể để gửi bài thảo luận hoặc nhiệm vụ. Dòng thời gian này có thể thay đổi trong quá trình thực hiện, nhưng các kế hoạch của bạn không nên bị phân tâm.

Bạn cần biết tầm quan trọng của việc lên lịch và phân chia các bài tập lớn để bạn đi đúng hướng và không bị lệch khỏi quỹ đạo ban đầu. Nếu bạn có nhiệm vụ cụ thể cho một chất, bạn cần lập thời gian biểu cụ thể cho chất đó.

1.2.10. Học nhiều môn trong một buổi

Nếu bạn dự định học nhiều môn trong một buổi sẽ giúp giảm bớt tình trạng kiệt sức hoặc chán nản. Bạn có thể linh hoạt điều chỉnh lịch học này nếu có lịch thi hoặc cần dành nhiều thời gian hơn cho việc học một môn cụ thể.

Học nhiều môn trong một buổi
Học nhiều môn trong một buổi

1.2.11. Trang trí và thiết kế mẫu lịch học đẹp

Làm cho mẫu giáo án của bạn trở nên sinh động, ấn tượng và bớt nhàm chán. bạn có thể trang trí bằng cách vẽ, tô hoặc dán những hình dán ngộ nghĩnh… Nếu thiết kế biểu mẫu trên giấy, bạn có thể dùng bút màu để tô. Nếu bạn đang sử dụng phần mềm, bạn có thể tô màu ngay trước khi in ra giấy. Khi đó bạn đã có một mẫu lịch học đẹp và ấn tượng cho việc học.

1.2.12. Tiếp tục với mẫu giáo án

Cuối cùng, khi bạn đã tạo một biểu mẫu thời gian học tập, bạn có thể sử dụng nó và tuân theo các quy tắc và thời hạn trong lịch trình của mình. Đồng thời, bạn không phải căng thẳng từng giây, từng phút trong việc sử dụng thời gian chính xác. Bạn cũng có thể thay đổi thời gian và lịch học trong giáo án sao cho hợp lý.

Tìm hiểu thêm: Mẫu giáo án cá nhân

Tiếp tục với mẫu giáo án
Tiếp tục với mẫu giáo án

2. Cách lập thời gian biểu học tập khoa học và hợp lý

2.1. Hoàn thành công việc hôm nay

Cụm từ “đừng để ngày mai” rất thích hợp trong quá trình lập lịch trình. Cụ thể, sau mỗi buổi tập, hãy làm tất cả các bài tập của ngày hôm nay, thực hiện càng sớm càng tốt, không được để sang ngày hôm sau. Nếu bạn làm đúng và hình thành thói quen này, bạn sẽ giảm được áp lực và làm việc bình tĩnh hơn.

2.2. Giải trí thư giãn sau giờ học

Sau những giờ học tập căng thẳng, bạn có thể nghỉ ngơi để thư giãn và xem đó như một phần thưởng. Trên thực tế, học sinh giỏi thường có nhiều thời gian để làm nhiều việc khác nhau, chẳng hạn như chơi thể thao, tham gia các hoạt động giải trí, thư giãn hoặc chơi game, sử dụng mạng xã hội … Tất cả những điều này có thể giúp các bạn giảm bớt căng thẳng và stress. sau và sau giờ học. giải phóng năng lượng, sảng khoái tinh thần hoặc nâng cao sức khỏe …

Giải trí thư giãn sau giờ học
Giải trí thư giãn sau giờ học

2.3. Cung cấp các điều kiện trong lịch trình

Khi bạn đã có lịch trình, mục đích chính của lịch trình nên là điều tra và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho nó. Tìm ra những gì bạn nên và không thể làm và khi nào bạn cần làm điều đó.

Vì vậy, bạn cần học cách nói “KHÔNG” với những việc không quan trọng, không liên quan quá nhiều đến việc học và ảnh hưởng đến việc học.

Tôi hy vọng bạn đã biết làm thế nào thông qua bài viết này tạo một lịch trình học tập một cách hợp lý và khoa học nhất. Để đạt hiệu quả cao nhất trong việc học, bạn cần tạo cho mình một thời gian biểu phù hợp với việc học. Đồng thời, bạn nên học cách làm và hoàn thành những việc trong giáo án, tránh tình trạng lười biếng hay làm ảnh hưởng đến việc học nhé!

Lập lịch trình bằng tiếng Anh

Bạn đang tìm kiếm một lịch trình bằng tiếng Anh? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, bạn sẽ học được cách tạo lịch học tiếng Anh hiệu quả.

Lập lịch trình bằng tiếng Anh

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15708 & cateid = 223 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud