Bí quyết giới thiệu bản thân ấn tượng khi phỏng vấn xin việc | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Bí quyết của một buổi phỏng vấn thành công không chỉ là đưa ra câu trả lời đúng mà còn phải tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bài viết dưới đây của TopCV sẽ hướng dẫn bạn cách thể hiện bản thân ấn tượng trong buổi phỏng vấn xin việc.

Giới thiệu bản thân
Làm thế nào để thể hiện bản thân một cách ấn tượng trong một cuộc phỏng vấn

1. Giới thiệu bản thân trong một cuộc phỏng vấn

Giới thiệu bản thân trong buổi phỏng vấn

Trong hầu hết các trường hợp, nhà tuyển dụng yêu cầu bạn giới thiệu bản thân khi bước vào cuộc phỏng vấn. Cách giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng ấn tượng nhất là gì?

Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị trước cho những điều này và tự luyện tập ở nhà. Để có một phần giới thiệu ấn tượng, TopCV khuyên bạn nên suy nghĩ trước về những gì nhà tuyển dụng của bạn muốn nghe nhất. Thực hành phần giới thiệu bản thân ở nhà cho đến khi nó nghe tự nhiên như một cuộc trò chuyện thân mật.

Cảm ơn nhà tuyển dụng đã cho cơ hội

Trước khi giới thiệu bản thân, các nhà tâm lý học khuyên bạn nên cảm ơn nhà tuyển dụng đã cho bạn cơ hội tham gia buổi phỏng vấn này.

Giới thiệu tên đầy đủ, biệt hiệu của bạn

Ngay sau khi cảm ơn, bạn sẽ bắt đầu giới thiệu tên của mình. Mọi người trong bất kỳ cuộc họp nào cũng muốn biết tên của bạn là gì và cách bạn chuyển sang tên đó. Đặc biệt luôn nở nụ cười trong buổi phỏng vấn

Ví dụ, bạn có thể giới thiệu bản thân như sau:

“Xin chào các bạn. Trước tiên, tôi muốn cảm ơn các bạn đã cho tôi cơ hội tham gia buổi phỏng vấn này.

Tên tôi là x, tên đầy đủ của tôi là xxxx. “

Bạn cũng có thể thêm yếu tố hài hước vào đoạn giới thiệu của mình:

“Xin chào các anh chị. Em xin tự giới thiệu, em tên là Dũng. Em tên đầy đủ là Phạm Kim Dung, em tên là Dũng nổi. Còn về việc tại sao em lại có biệt danh này thì các chị hãy nhìn vào em nhé. hình ảnh. “

Mỗi năm sinh

Tại sao việc giới thiệu năm sinh khi phỏng vấn lại quan trọng? Câu trả lời của TopCV là việc biết năm sinh của bạn sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nhận ra bạn hơn.

Ngoài ra, việc đặt tên theo tuổi rất quan trọng trong văn hóa của người Việt. Biết năm sinh, đặt tên cho họ, thể hiện sự tôn trọng và phép lịch sự cơ bản.

Giới thiệu bản thân
Họ và tên, tuổi, … là những thông tin cơ bản bạn cần cung cấp cho nhà tuyển dụng

Bạn tốt nghiệp trường gì, chuyên ngành gì?

Mặc dù nhà tuyển dụng đã có sẵn CV của bạn và sẽ trực tiếp đưa cho bạn nhưng việc giới thiệu về trường và nghề của bản thân là cách để nhà tuyển dụng tôn trọng ứng viên.

Các bạn mới ra trường có thể giới thiệu về trường và nghề như sau:

“Các anh / chị thân mến. Tôi vừa tốt nghiệp đại học … chuyên ngành và đang tìm kiếm công việc đầu tiên. Tôi là người thích du lịch, hướng ngoại và tò mò. Tôi muốn làm việc ở đây với tư cách là một nhân viên … Và tôi rất muốn làm việc ở đây.”

Kinh nghiệm làm việc, các hoạt động đã tham gia

Giới thiệu kinh nghiệm làm việc của bạn là một trong những bước quan trọng nhất. Đây cũng là một trong những điều mà các nhà tuyển dụng quan tâm nhất.

Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề quan trọng đối với những sinh viên mới tốt nghiệp. Với những sinh viên mới tốt nghiệp, các nhà tuyển dụng quan tâm hơn đến các hoạt động mà bạn đã tham dự trong khuôn viên trường. Vì vậy, bạn có thể bình tĩnh và khéo léo giới thiệu về các hoạt động xã hội và tình nguyện mà bạn đã tham gia.

Những người có kinh nghiệm được yêu cầu nêu bật kinh nghiệm thu được qua công việc trước đây. Hãy chú ý đến kinh nghiệm liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển và dự định sử dụng kinh nghiệm này để đầu tư cho công việc trong tương lai. Đây là một điểm cộng thể hiện sự chuyên nghiệp và nhiệt huyết với công việc của bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Giới thiệu bản thân
Hãy cẩn thận khi nói về kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn

Điểm mạnh và điểm yếu

Hầu hết mọi cuộc phỏng vấn đều yêu cầu bạn chia sẻ điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Điều này rất quan trọng đối với sinh viên mới tốt nghiệp, nó là điểm nhấn để nhà tuyển dụng cân nhắc lựa chọn người phù hợp với công việc.

Những mong muốn và nguyện vọng nếu hồ sơ thành công

Nếu hồ sơ của bạn thành công, bạn có thể nói lên rất nhiều điều về mong muốn và nguyện vọng của mình. Đó có thể là mong muốn về công việc, giờ làm, thu nhập… Nhưng TopCV sẽ gợi ý cho bạn, tức là hãy giới thiệu cơ hội nghề nghiệp của bạn.

Bạn có thể hỏi về việc đào tạo chuyên sâu, về việc đạt được những kỹ năng cần thiết để kiếm được việc làm… Mong muốn này hầu như được nhiều nhà tuyển dụng coi trọng.

Lặp lại phần cảm ơn trước khi hoàn thành cuộc phỏng vấn

Cho dù đó là một cuộc phỏng vấn cá nhân hay một cuộc phỏng vấn trực tuyến, cách tốt nhất để kết thúc là cảm ơn.

Nói lời cảm ơn trước khi kết thúc buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Họ cũng coi trọng sự chuyên nghiệp của bạn hơn.

2. Cần chuẩn bị những gì trước khi phỏng vấn

Mẫu sơ yếu lý lịch giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt

Đây là một trong những bước quan trọng nhất để quyết định có mời bạn phỏng vấn hay không.

Để giới thiệu bản thân bằng tiếng Việt, bạn phải điền các thông tin sau vào CV của mình:

 • Hình ảnh trên CV: Đây là một trong những yếu tố đầu tiên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Một bức ảnh nghiêm túc, đa năng và là bức ảnh đẹp nhất của bản thân bạn nên được chọn làm CV ảnh.
 • Dữ liệu cá nhân phải bao gồm: địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ e-mail, tên, năm sinh.
 • Mục tiêu nghề nghiệp phải rõ ràng và mạch lạc
 • Kinh nghiệm làm việc: liệt kê tất cả các công việc bạn đã từng đảm nhiệm. Đây là bàn đạp tạo nên thành công cho buổi phỏng vấn của bạn.

Thông tin công ty

Điều rất quan trọng là phải nghiên cứu công ty trước khi đi phỏng vấn. Thông tin TopCV khuyên bạn nên tìm hiểu những điều sau:

 • Thời điểm thành lập công ty
 • Sản phẩm kinh doanh của công ty
 • Người đứng đầu công ty
 • Các hoạt động gần đây của công ty

Sổ tay, bút phỏng vấn

Chuẩn bị vở và bút cũng thể hiện thái độ của bạn đối với buổi phỏng vấn. Trong buổi phỏng vấn, giữa hai bên trao đổi rất nhiều thông tin, không phải cái gì cũng nhớ hết nên cần có sổ và bút để ghi lại đầy đủ các yêu cầu và thỏa thuận trên. Ngoài ra, việc mang theo một cuốn sổ và một chiếc bút bên mình còn thể hiện sự chuyên nghiệp và để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

Giới thiệu bản thân
Đừng quên những vật dụng cần thiết cho buổi phỏng vấn!

Thiết bị nhỏ gọn

Hãy chọn những món đồ gọn nhẹ nhất để không trở nên rối mắt và phiền phức trong mắt nhà tuyển dụng.

Trang phục

Cách tốt nhất để giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng là gì? Lời khuyên đầu tiên mà TopCV dành cho bạn là hãy chọn trang phục cho buổi phỏng vấn. Đây có vẻ là một nguyên tắc đơn giản, nhưng các nhà tâm lý học cho biết đó là một cách ấn tượng để giới thiệu bản thân trước khi bước vào cuộc trò chuyện.

Trang phục đi phỏng vấn là một trong những điều đầu tiên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Theo các chuyên gia, bất kể bạn mới tốt nghiệp đại học hay đã làm việc trong lĩnh vực này vài năm, bạn nên chọn trang phục lịch sự, đơn giản cho buổi phỏng vấn, không quá ngắn, không quá nhạt hoặc quá nhạt. Nó là một màu sắc thu hút sự chú ý của nhiều người.

Ngoài trang phục, bạn cũng có thể chọn cho mình một loại nước hoa tinh tế sẽ giúp bạn tỏa sáng và tự tin hơn trong buổi phỏng vấn.

Đây là bước đầu tiên giúp bạn giới thiệu bản thân với nhà tuyển dụng.

Rung hoặc tắt điện thoại

Quá trình phỏng vấn diễn ra suôn sẻ, nhưng đột nhiên điện thoại đổ chuông rất thô lỗ. Nó thậm chí có thể gây ra sự bất tiện cho người sử dụng lao động của bạn và khiến bạn thất vọng. Do đó, bạn phải rung hoặc tắt máy trong khi gọi.

Chuẩn bị tinh thần tốt

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một cuộc trò chuyện chính là tinh thần của ứng viên.

Bạn cần chuẩn bị tâm lý thật thoải mái và tự tin. Đừng để bản thân bị căng thẳng. Hãy tạo cho mình sự tự tin qua nét mặt, lời nói và cử chỉ.

 • Những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn
 • Phải nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng
 • Đừng ngồi xuống trừ khi được chủ nhân của bạn mời
 • Đảm bảo không đến trễ buổi phỏng vấn
 • Đừng hỏi những câu hỏi trống rỗng
 • Tuyệt đối không chống lại nhà tuyển dụng
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng của bạn

Trên đây, TopCV đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về cách thể hiện bản thân trong một cuộc phỏng vấn. Tôi hy vọng bạn trả lời tự tin tốt trong cuộc phỏng vấn của bạn. Đừng quên truy cập TopCV.vn để biết thêm nhiều thông tin tuyển dụng khác. Nếu bạn thấy bài viết có ý nghĩa thì hãy like và chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp nên viết thế nào? | Nttworks.vn
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud