Bí quyết để sở hữu mẫu thời gian biểu học tập khoa học, hữu ích | Nttworks.vn

Kiến Thức Việc Làm 0 lượt xem

Một mẫu lịch học giúp bạn quản lý thời gian và học tập một cách khoa học. Nhưng bạn đã biết cách thiết kế chương trình học chưa? Chúng ta cùng JobsGO đọc bài viết sau để có thêm những góc nhìn mới về lịch trình nhé!

Mẫu lịch trình học tập là gì?

Mẫu lịch trình học tập là gì?

Mẫu lịch trình học tập là gì?

Mẫu lịch biểu là một công cụ cho phép bạn kiểm soát thời gian học tập của mình một cách hiệu quả. Biểu đồ này cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về những việc cần phải làm trong ngày và khi nào cần thực hiện.

👉 Xem thêm: 5 nguyên tắc quản lý thời gian hiệu quả

Tại sao bạn nên tạo một mẫu giáo trình?

Tại sao việc tạo mẫu lịch học lại quan trọng?

Tại sao việc tạo mẫu lịch học lại quan trọng?

Một mẫu giáo trình hợp lý và hữu ích sẽ giúp bạn tự định hướng trong quá trình học tập, kiểm soát và dành thời lượng hợp lý cho các môn học. Từ đó, có thể rút ra kiến ​​thức một cách toàn diện, tránh tình trạng “khinh trong, khó ngoài”.

READ  Mạnh mẽ là gì? Dấu hiệu của người có tính cách mạnh mẽ | Nttworks.vn

Ngoài ra, học theo giáo án còn giúp rèn luyện thói quen làm theo kế hoạch, luôn đúng thời hạn, v.v. Đây là bàn đạp quan trọng giúp bạn hoàn thành công việc.

👉 Xem thêm: Quản lý thời gian: Làm gì trong 86.400 giây mỗi ngày

Làm thế nào để làm cho chương trình học trở nên hữu ích?

Dưới đây là ba điều cần lưu ý khi thiết lập một mẫu chương trình giảng dạy.

Lập danh sách việc cần làm hàng ngày

Lập danh sách việc cần làm

Lập danh sách việc cần làm

Lên danh sách chính xác những công việc bạn cần làm trong ngày để không bỏ sót công việc nào. Bạn nên liệt kê cả thời gian cá nhân (bao gồm ăn, ngủ, chăm sóc cá nhân, v.v.) và học tập.

Phân phối thời gian của bạn một cách chính xác

Tất cả các nhiệm vụ được liệt kê nên được chia thành các nhóm riêng biệt. Các công việc trong nhóm phải tương đồng với nhau. Tiếp theo, bạn cần phân chia thời gian hợp lý cho từng nhóm.

Ví dụ: 24 giờ một ngày. Những công việc bạn cần làm trong ngày là:

  • Ngủ: 8 giờ
  • Vệ sinh cá nhân (đánh răng, chải mặt …): 30 phút
  • Ăn uống: 2h
  • Học ở trường: 4:30
  • Nghỉ trưa: 1 giờ
  • Tự học ở nhà: 6 giờ
  • Thư giãn (thể thao, gia đình, bạn bè,…): 1h

Thời gian hợp lý

Thời gian hợp lý

Điều quan trọng nhất trong việc biên soạn giáo trình là đề ra chu trình hợp lý cho các môn học. Có nghĩa là người biên soạn phải liệt kê các bài đã học, các môn cần học để có sự phân bố thời gian cho các môn này. Và khó nhất ở bước này là chia thời gian cho từng chất và sắp xếp theo trình tự thời gian. Bạn có thể ưu tiên các chủ đề quan trọng trước. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các môn học có thời gian học giống nhau.

READ  Mẫu đơn trình báo bị đánh | Nttworks.vn

Tuân theo mẫu chương trình giảng dạy đã thiết lập

Theo dõi lịch trình học tập

Theo dõi lịch trình học tập

Cốt lõi của việc soạn giáo án là học sinh học thuộc lòng và làm theo. Chương trình học, dù khoa học đến đâu, được thiết kế mà không tuân theo danh sách, nó chỉ đơn giản là một hình thức vô nghĩa. Vì vậy, hãy tuân theo chu trình sống và học tập mà bạn đã đề ra để thực hiện những dự định này.

Ngoài ra, bạn phải được công nhận và đánh giá sự tiến bộ của mình theo một mẫu lịch trình học tập đã được thiết lập sẵn. Ví dụ: vào cuối mỗi ngày, tuần hoặc tháng, hãy kiểm tra xem bạn đã thực hiện đúng lịch trình chưa và lịch trình đó có thực sự phù hợp hay không. Điều này cho phép bạn thực hiện những thay đổi kịp thời để nâng cao năng suất và hiệu quả học tập.

👉 Xem thêm: 3 nguyên tắc quan trọng để thành công trong công việc và cuộc sống

Các mẫu lịch học

JobsGO đã giúp bạn tạo ra những hình dung đơn giản về việc thiết lập lịch trình học tập của mình. Và đây là một số giáo án mẫu giúp bạn dễ dàng cá nhân hóa mẫu cho bản thân hơn.

Lịch học mẫu 1

Lịch học mẫu 1
Lịch học mẫu 2
Lịch học mẫu 2
Lịch học mẫu 3
Lịch học mẫu 3

Để kết luận

Hi vọng sau bài viết này các bạn có thể tạo cho mình một mẫu giáo án phù hợp với mình và áp dụng hàng ngày. Thay đổi bản thân từ những điều nhỏ nhất; Chúc bạn may mắn!

READ  Withholding tax là gì? Thông tin mới nhất về Withholding tax | Nttworks.vn

JobsGO

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud