Bí mật không thể bỏ lỡ về công việc cộng tác viên nhập liệu tại nhà | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhập liệu tại nhà là công việc khá phổ biến hiện nay với thời gian linh hoạt và địa điểm làm việc thuận lợi. Vậy nhập liệu tại nhà là gì và công việc nhập liệu tại nhà gồm những gì? Hãy để 123job trình bày chi tiết cho bạn về công việc mới này nhé!

Nhập liệu tại nhà đang là công việc khá thu hút nhân lực vì nó không đòi hỏi quá cao, không bắt buộc đối tượng, lại có thể làm tự do. Một công việc khá tốt để kiếm thêm thu nhập nhưng vẫn chưa có nhiều người biết rõ. Vậy cùng 123job tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây.

I. Khái quát về công việc nhập liệu tại nhà. 

nhập liệu tại nhà

Nhập liệu tại nhà 

1. Nhập liệu tại nhà là gì? Nhân viên nhập liệu tại nhà?

Nhập liệu là các quá trình theo dây truyền, người đầu tiên nhập liệu sẽ lựa chọn những thông tin cần nhập để tải về các dữ liệu có liên quan, sau đó thì thực hiện cài đặt theo yêu cầu của hệ thống trước khi nhập dữ liệu để có thể chuyển giao những công việc cho người tiếp theo để có thể phân loại các items có sẵn sau đó nhập số liệu độc lập khác với các items đầu tiên.

Nhân viên nhập liệu là những người được đào tạo để nhập (văn bản hoặc số), kiểm tra, so sánh đối chiếu, quản lý và lưu trữ dữ liệu cho các website của doanh nghiệp, một số nhân viên còn phụ trách dữ liệu của các mobile app và Digital Marketing. Để trở thành một nhân viên nhập liệu tại nhà bạn cần phải có nhiều kỹ năng chuyên môn bởi việc làm nhân viên nhập liệu khá phức tạp và đòi hỏi sự tập trung cao độ kết hợp với nhau của nhiều kỹ năng khác nhau như: sức khỏe tốt, tốc độ hoạt động mắt và tay phải thật nhanh với độ chính xác cao và tập trung cao độ, thời gian ngồi trước máy tính hàng giờ. Vậy nên để đảm bảo dữ liệu khi người dùng tiếp cận là các thông tin chính xác cần ít nhất ba người thực hiện.

2. Tính chất và mô tả công việc

a, Tính chất công việc 

 • Làm tại nhà, cơ quan… hoặc bất kỳ đâu bạn muốn. Nếu bạn không phải là nhân viên chính thức thì bạn không cần phải đến công ty và không cần kinh nghiệm.
 • Công việc linh hoạt, chỉ cần có thời gian online trung bình 2-4h/ngày. Làm lúc nào cũng được, thậm chí có thể toàn thời gian.

b, Mô tả công việc

Nội dung công việc sẽ được cấp qua email, website của công ty bao gồm:

 • Phần mềm nhập liệu của công ty và tài khoản đã lập dành riêng cho từng người
 • Công việc đánh ký tự mã bảo mật hệ thống cho những website, forum, tài chính ngân hàng và các trang mạng xã hội trong và ngoài nước.
 • Sau khi đã cấp tài khoản truy cập thì đăng nhập vào phần mềm đã được cấp. Đăng nhập xong sẽ xuất hiện từ 3-15 ký tự gồm chữ và số. Việc của bạn là gõ lại chúng đúng theo mẫu ( có cả chữ hoa, chữ thường, số). Khi đã gõ hết các ký tự thì phần mềm sẽ tự cho ra thêm các ký tự khác để gõ tiếp.
 • Công việc sẽ được trao đổi kỹ hơn trong file Công ty gửi vào email cho bạn khi bạn đăng kí làm việc

3. Yêu cầu và kỹ năng

Yêu cầu

 • Có máy tính kết nối Internet để làm việc
 • Không yêu cầu kinh nghiệm, biết sử dụng máy tính cơ bản
 • Cẩn thận, chăm chỉ. Nhập dữ liệu chính xác và có khả năng phân biệt chữ hoa chữ thường.
 • Có tính kiên nhẫn làm được việc lặp đi lặp lại.

Kỹ năng bạn cần bao gồm:

 • Trình độ tin học văn phòng tốt, biết sử dụng thành thạo các loại hệ điều hành.
 • Có khả năng hoàn thành công việc đúng thời hạn.
 • Thao tác làm việc nhanh chóng, không mắc những lỗi sai cơ bản.
 • Chú ý đến các chi tiết nhỏ, có tính cách cẩn thận.

4. Mức lương của nhân viên nhập liệu 

Mức lương tùy thuộc vào vị trí bạn làm. thời gian bạn làm. Nếu là một freelancer (làm việc tại nhà) mức lương của bạn sẽ giao động từ 2-6 triệu đồng. Nếu là một nhân viên chuyên nghiệp, làm việc tại công ty mức lương của bạn sẽ từ 5-10 triệu đồng, còn mức lương của quản lý sẽ dao động từ 10-14 triệu đồng.

II. Cơ hội việc làm hấp dẫn của công việc nhập liệu

Đi từ tính chất công việc part time, việc làm online tại nhà, nếu có điều kiện để theo đuổi thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên nhập liệu chuyên nghiệp. Đây vốn là một công việc mang tính chất văn phòng hành chính, nếu làm việc với tư cách toàn thời gian thì mỗi tuần làm việc bạn phải đầu tư từ 35 đến 40 giờ đồng hồ cho công việc tưởng như đơn giản này. Đặc điểm của công việc có thể linh hoạt thay đổi thời gian làm việc. Bạn có thể trở thành nhân viên nhập liệu part time hoặc toàn thời gian tùy vào khối lượng dữ liệu cần nhập vào. 

READ  “Khách hàng là thượng đế” | Nttworks.vn

Khi chúng ta nói tới tính chất chuyên nghiệp của công việc là bởi có cơ sở từ những khối lượng dữ liệu khổng lồ mà chỉ một người chuyên gia về nhập dữ liệu mới có thể xử lý được.. Khi đó không chỉ đảm nhận việc xử lý những đầu việc quan trọng mà chúng ta còn phải đảm nhận việc đào tạo, hướng dẫn đội ngũ nhân viên khác có thể làm việc bài bản và cẩn thận hơn. Thậm chí sự linh hoạt của công việc còn mang tới cho chúng ta cơ hội chuyển dịch sang vai trò của một chuyên viên về dịch vụ khách hàng.  

Có rất nhiều công việc tuyển nhân viên nhập dữ liệu bởi khi xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là lượng thông tin con người cần tiếp xúc mỗi ngày không ngừng gia tăng. Đối với các tin tuyển dụng nhân viên nhập liệu tại công ty các bạn nên cân nhắc về thời gian làm việc sẽ cố định, không gian làm việc không được thoải mái như khi làm nhân viên nhập liệu bán thời gian, hoặc có thể làm cộng tác viên nhập liệu tại nhà.

III. Lợi ích và hạn chế mà công việc nhập liệu mang đến

viec lam nhan vien nhap lieu

Lợi ích của việc làm nhân viên nhập liệu

1. Lợi ích

 • Công việc nhập liệu rất đa dạng.
 • Xuất hiện trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau như Bán hàng, ngân hàng, marketing, y tế và giáo dục…
 • Nghề nhập liệu có thể giúp nhân viên nhập liệu chủ động được thời gian làm việc, bạn có thể làm bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào bạn muốn.
 • Làm được càng nhiều thì nhận tiền công càng nhiều (nhận tiền công theo sản phẩm…)
 • Người làm nhập liệu có thể làm việc tự do về nơi làm việc, thời gian làm việc.
 • Có cơ hội việc làm rất lớn

2. Hạn chế

 • Công việc nhập liệu thường xuyên làm việc với các kí tự
 • Có thể có rất nhiều áp lực trong công việc này.
 • Đòi hỏi độ chính xác cao, về các con số dữ liệu, tỉ mỉ trong công việc.
 • Các doanh nghiệp phải chắc chắn đảm bảo họ gửi thông tin tới đúng người.
 • Ghi lại chi tiết thông tin từng người.
 • Nếu nhập sai thì bạn sẽ phải làm lại hoàn toàn và không được tính tiền công cho lần làm lại.
 • Nguy cơ bị lừa đảo cao từ các công ty đen.

IV. Yêu cầu về hồ sơ xin việc việc làm nhập liệu

* Hồ sơ

 • Sơ yếu lý lịch có ảnh đóng dấu giáp lai (Bản sơ yếu lý lịch gốc có sự xác nhận của địa phương trong vòng 06 tháng gần nhất).
 • Giấy khám sức khoẻ (Bản gốc có đóng dấu tròn của bệnh viện cấp quận, huyện trong vòng 03 tháng gần nhất)
 • Giấy khai sinh (Bản sao giấy khai sinh hoặc photo giấy khai sinh có công chứng)
 • Đơn xin việc viết bằng tay (Viết đơn xin việc trên khổ giấy A4)
 • Bằng tốt nghiệp (Bản sao hoặc bằng Photo công chứng đối với các ứng viên đã tốt nghiệp trong vòng 06 tháng gần nhất)
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp (Bản gốc đối với ứng viên mới tốt nghiệp trong vòng 06 tháng gần nhất)
 • Sổ hộ khẩu (Photo và công chứng)
 • Chứng minh thư nhân dân hoặc là thẻ CCCD (Photo và công chứng)
 • 04 ảnh (3×4) và 04 ảnh (4×6) (Để vào phong bì ghi thông tin: họ và tên, địa điểm, quê quán, năm sinh)

*Lưu ý:
Khi đi phỏng vấn công việc nhập liệu thì tất cả các ứng viên không được nhận sẽ có kết quả ngay và trả lại hồ sơ ngay sau khi phỏng vấn.

V. Quy trình công việc của nhân viên nhập dữ liệu

cong viec nhap lieuCông việc nhập liệu

Công đoạn đầu tiên: cần 2 nhân viên nhập dữ liệu

Sau khi được training về kỹ thuật nhập liệu và nắm vững các yêu cầu của dự án, 2 nhập liệu viên tiến hành nhập chữ/ số một cách độc lập vào hệ thống (hệ thống này được thiết kế và xây dựng phù hợp với yêu cầu của dự án và khách hàng), quá trình này được gọi là nhập double. Cuối cùng họ sẽ kiểm tra lại lần cuối để chuyển giao lại cho người hoàn thành cuối cùng.

Công đoạn cuối: Checker kiểm tra và xuất ra file đầu ra hoàn chỉnh

Sau khi hệ thống tự động phát hiện và đánh dấu các trường hợp dữ liệu nhập double của 2 nhập liệu viên không khớp, checker sẽ có nhiệm vụ kiểm tra lại các trường hợp chưa thống nhất để so sánh đối chiếu và sửa lại cho đúng nhất. Mới nghe qua tưởng chừng công việc của người thứ ba – checker là nhàn nhất nhưng thực chất đây lại là khâu phức tạp, khó và mất nhiều thời gian nhất, đây cũng là bước vô cùng quan trọng trước khi xuất dữ liệu vào hệ thống và gửi cho khách hàng.

VI. Bật mí những cách tìm việc nhập liệu uy tín, chất lượng, lương cao nhất hiện nay 

1. Thông qua bạn bè, gia đình và đồng nghiệp cũ

Trong nhiều tổ chức và cơ quan, thông tin tuyển dụng thường được “chốt” bởi nhân viên trước khi nó được phát hành công khai vì vậy không bao giờ bỏ qua bạn bè cũ, gia đình và đồng nghiệp khi tìm việc làm. Họ có thể là những người mang đến cho bạn tin vui. Nếu bạn muốn tìm tài liệu tham khảo, lịch phỏng vấn hoặc lựa chọn hình thức tuyển dụng, có thể gia đình, bạn bè và đồng nghiệp cũ của bạn sẽ giúp bạn có được những công việc uy tín lúc này. 
Với những công việc được giới thiệu thông qua người thân và bạn bè, chắc chắn đó sẽ là những công việc uy tín và bạn nhanh chóng được nhận công việc đó hơn mà không mất quá nhiều thời gian tìm kiếm hay vất vả đi hỏi han xin việc. 

READ  Vốn hóa thị trường là gì? Cách tính vốn hóa thị trường như thế nào? - | Nttworks.vn

2. Internet cơ sở tìm việc nhân viên nhập liệu hiệu quả

Internet được lấp đầy với thông tin hữu ích  cho công cuộc tìm kiếm việc làm phù hợp với khả năng  cũng như trình độ của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm nhiều trang web tuyển dụng việc làm. Một mạng lưới rộng và năng động như Internet sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp với trình độ, sở thích của bạn. Công việc bạn cần làm rất đơn giản là truy cập các trang web việc làm trực tuyến, tìm đúng công việc và đăng ký tham gia ứng tuyển.
Hầu hết các công ty bây giờ có trang web tuyển nhập liệu riêng của họ và họ thường sử dụng nó để cập nhật thông tin tuyển dụng. Vì vậy, nếu bạn đã tìm thấy công ty mơ ước, bạn sẽ không ngần ngại gửi hồ sơ và thư xin việc của bạn đến địa chỉ web và chờ phản hồi từ phía họ.

3. Trung tâm tuyển dụng nhập liệu uy tín, chất lượng

Nếu bạn là một “người mới” và không có kinh nghiệm “chiến đấu” cũng như không có mối quan hệ tốt, thì trung tâm việc làm sẽ không phải là một ý tưởng tồi để bạn tìm được việc làm thích hợp nhất cho minh. Chia sẻ mong muốn của bạn cũng như cung cấp thông tin cá nhân cần thiết là những gì bạn nên làm để làm cho quá trình tìm kiếm việc diễn ra dễ dàng hơn. 
Việc bạn cần làm là đến những trung tâm uy tín, chia sẻ nhu cầu của bản thân, chắc chắn bằng sự tư vấn tận tình của những nhân viên ở đó bạn sẽ có cho mình một công việc uy tín và đảm bảo. Không mất nhiều thời gian, không mất chi phí môi giới. Đây chính là một trong những kênh thông tin giúp bạn tìm việc nhanh chóng và uy tín hàng đầu hiện nay. 

4. Tự đăng ký tìm việc với cơ quan lao động

Điều này sẽ giúp bạn tích cực hơn trong việc tìm  việc làm phù hợp  với trình độ cũng như niềm đam mê của bạn. Tuy nhiên, tham gia cách tuyển dụng nhập liệu này cũng có một số hạn chế bởi vì họ không phải luôn luôn cần tuyển dụng nhân viên hoặc đôi khi họ sẽ nhận bạn nhưng ở những vị trí không liên quan đến chuyên môn của bạn. Nhưng mọi việc đều sẽ chỉ khó khăn lúc đầu, bạn nên vui vẻ đón nhận và hoàn thiện nó một cách xuất sắc nhất. Đây chính là động lực giúp bạn đạt được công việc như mong muốn trong tương lai.
Việc chủ động đăng tải hồ sơ cá nhân với các cơ quan lao động sẽ giúp bạn có động lực hơn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Điều quan trọng nhất bạn cần làm là chú ý hoàn thiện một bộ hồ sơ thật chỉn chu, đảm bảo gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, khiến mọi người đánh giá cao và lựa chọn bạn chứ không phải bất kỳ một ứng viên nào khác. 

5. Báo chí

Báo chí là phương tiện thông tin đại chúng để nó bao gồm tất cả các thông tin về các lĩnh vực của cuộc sống bao gồm cả săn tìm việc làm. Ngày nay, có rất nhiều tờ báo chuyên ngành để tìm kiếm việc làm, vì vậy việc cập nhật và theo dõi thông tin trên báo chí là một cách tuyệt vời để giúp bạn có thể được tuyển dụng nhập liệu nhanh chóng.
Với cách tìm việc thông qua báo chí, bạn có thể tìm kiếm tại các chuyên mục việc làm được đăng tải và cập nhật hàng ngày. Chắc chắn đây là những công việc thực sự uy tín và đã được kiểm duyệt trước khi đăng tải. Chính vì thế mà bạn không lo gặp trường hợp lừa đảo hay lợi dung môi giới chiếm đoạt tiền. 

VII. Tìm hiểu về việc làm nhân viên nhập liệu tại nhà ở một số thành phố lớn 

Việc làm nhân viên nhập liệu tại nhà hiện nay ngày càng trở nên phổ biến hơn bởi tính chất công việc đơn giản, phù hợp với nhiều đối tượng như sinh viên muốn tìm việc làm thêm tại nhà, dân văn phòng tranh thủ thời gian rảnh rỗi, hay mẹ bỉm sữa ở nhà chăm con,… Xu hướng tìm việc làm nhân viên nhập liệu tại nhà tập trung tại các thành phố lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng,…

Trong đó việc làm nhân viên nhập liệu tại Hà Nội luôn có nhu cầu vô cùng cao. Tại một thành phố lớn nhất nhì cả nước, thị trường việc làm đa dạng và sôi động không có gì là điều khó hiểu, khi đó, người lao động có nhiều sự lựa chọn hơn và hình thức công việc cũng không gò bó. Nhiều đơn vị tuyển nhân viên nhập liệu tại Hà Nội bởi chi phí sẽ được tiết kiệm hơn so với việc tìm nhân viên cố định. Những người làm nhân viên nhập liệu thường là sinh viên tìm việc làm thêm, hoặc những người có nhiều thời gian rảnh rỗi trong ngày muốn kiếm thêm thu nhập mà không quá vất vả. 

Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển nhân viên nhập liệu Tp.HCM cũng khá cao, với tính chất công việc đòi hỏi làm việc trên máy tính và có kỹ năng soạn thảo văn bản tốt thì đây là công việc khá đơn giản với nhiều người muốn tìm việc làm thêm. Thông thường mức thu nhập kiếm được trong một tháng đối với nhân viên nhập liệu làm part time có thể dao động trong khoảng 1 triệu đến 3 triệu tùy vào khối lượng công việc và thời gian hoàn thành. 

READ  Những kinh nghiệm giúp chuẩn bị hồ sơ xin việc công nhân | Nttworks.vn

Ở các tỉnh thành phố khác, việc làm nhân viên nhập liệu tại Bình Dương hay Đà Nẵng cũng trở thành xu hướng mới, phát triển ngày một mạnh mẽ. Hầu hết mọi người có thể tìm kiếm công việc trên thông qua các trang web hỗ trợ tìm việc trực tuyến, thông qua các group về tìm việc trên mạng xã hội như facebook hay qua người quen giới thiệu. 

Khi tìm việc làm nhân viên nhập liệu, mọi người cần cẩn trọng với những tin đăng tràn lan, cần phải lựa chọn được những thông tin xác thực và đảm bảo tránh trường hợp mắc bẫy những kẻ lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tiền bạc. Đó có thể là những trung tâm môi giới ảo, những kẻ đa cấp trá hình chuyên đi lợi dụng những người tìm việc nhẹ dạ cả tin, ham muốn kiếm tiền nhanh chóng. Khi đó bạn mới biết mình nên nộp cv online vào đâu để mang lại hiệu quả cao khi tìm việc.

VIII. Thực trạng ngành nhập liệu​​​​​​​

Tìm kiếm việc làm nhân viên nhập dữ liệu tại nhà hiện nay đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm bởi công việc yêu cầu chuyên môn này hiện lại đang được tuyển dụng bừa bãi trên mạng xã hội cho nên tìm việc làm miễn phí chính là vấn đề cực kỳ quan trọng để tìm được một công việc uy tín và thực sự phù hợp với bản thân.

Trong thời gian gần đây các công ty nhỏ hay các cơ sở kinh doanh thường tuyển nhân viên nhập liệu tiếng trung, tuyển cộng tác viên nhập liệu tại nhà, nhân viên nhập liệu exel, đánh máy thuê hay nhân viên nhập liệu tại nhà… Công việc nhập liệu tại nhà đơn giản hơn gấp nhiều lần công việc của người nhân viên nhập liệu bình thường, họ chỉ cần một máy tính có kết nối internet và khả năng đánh máy tương đối, nhân viên sẽ tự đăng nhập vào tài khoản để nhập dữ liệu theo yêu cầu.

Chẳng hạn như công việc nhập captcha, ở đây không yêu cầu khả năng tổng hợp báo mà mà chỉ cần nhanh tay, nhanh mắt nhập đúng rồi hệ thống sẽ tự xác nhận. Công việc này còn có một điểm mạnh nữa là thời gian làm việc có thể thoải mái bất cứ thời gian nào rảnh rỗi bạn có thể làm việc trên hệ thống và số lượng mã nhập là không giới hạn. Nhiều bạn sinh viên hay những nhân viên công ở thường ngộ nhận nhập dữ liệu rất dễ làm, tiền cũng dễ kiếm bởi chỉ cần 1.000 mã số đúng sẽ được trả 15.000 đồng vậy nên một tháng có thể có tới 3 đến 4 triệu đồng. Tuy nhiên để có mức lương đó người lao động phải nộp khoảng 200.000đ để đặt cọc.

Những công ty thuê nhân viên nhập liệu online này thường đưa ra hợp đồng dài dằng dặc với các điều khoản và bắt buộc một tuần phải nhập được 4000 mã nếu không sẽ không thanh toán tiền. Khi mới nghe nha vậy ai cũng chắc chắn mình sẽ làm được nhưng thực chất đây là một biến tướng của lừa đảo bởi các ký tự đều loằng ngoằng, khó nhìn các chuỗi mã dài hơn 8 ký tự xuất hiện liên tục trong chỉ 15s vậy nên sẽ chẳng có mấy ai có khả năng hoàn thành. Dù nhanh tay nhanh mắt đến đâu thì 15 giây với chuỗi ký tự dài cả chữ và số chèn móc vào nhau cũng thực sự đánh đố người làm. Sau đó phản hồi lại với công ty thì lại nhận được những lời khuyên ngon ngọt là cứ dần dần rồi sẽ quen.

Như vậy có thể thấy đây là một mánh khóe rất tinh vi của nhà tuyển nhân viên nhập liệu tại nhà mạo danh. Bởi hiếm người có đủ kiên trì để làm mãi một việc không thấy có kết quả. Đương nhiên, người làm sẽ tự chán, tự bỏ việc và khoản tiền cọc ban đầu thuộc về phía công ty một cách hợp pháp. Càng ngày thực trạng tuyển dụng nhân viên nhập liệu này càng diễn ra rõ hơn và làm ngành nhân viên nhập liệu bị biến tướng nặng khiến nguồn nhân lực trẻ không còn hiểu rõ về công việc này. Vậy nên, bạn phải thật tỉnh táo để chọn cho mình cách tìm việc nhập liệu phù hợp giữa thị trường lao động phức tạp như hiện nay tránh xa những tin tuyển dụng lừa đảo kiểu: tuyển nhân viên nhập liệu gấp, lương cao, nhàn hạ…

IX. Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo việc làm nhập liệu 

1. Mô tả chiêu trò việc làm đánh máy, nhập liệu lừa đảo

Với việc làm đánh máy, nhập liệu – gõ mã captcha, người muốn làm công việc này phải đến kỹ hợp đồng tại công ty kèm phí “bảo trì phần mềm gõ mã captcha” do công ty cung cấp từ 190.000đ – 250.000đ.

Khi phỏng vấn, người xin việc sẽ được nghe về yêu cầu công việc đơn giản như: Bạn sẽ làm việc trên phần mềm download từ trang web của Công ty. Trên đó có hiện ra chuỗi khoảng 6-8 chữ và số. Bạn chỉ cần gõ lại đúng những kí tự ấy và nhấn “enter” là xong. Nếu gõ được 1.000 mã như vậy thì sẽ được trả 15.000 đồng. Một tháng sẽ được khoảng 2,5 đến 3 triệu, tùy vào khả năng đánh máy. Lương sẽ được trả qua thẻ ATM.”

Tuy nhiên, khi bắt tay vào công việc, mọi người mới thấy nó “khó nhằn” hơn mình nghĩ. Màn hình máy tính hiện lên những ký tự khó nhìn và khó nhận biết gấp nhiều lần những mã ta thường bắt gặp. Tốc độ quá nhanh, cộng với việc nếu gõ sai mã một số lần nhất định, người làm sẽ bị out khỏi hệ thống hoặc khóa tài khoản. Nhiều người không thể làm nổi công việc này quá vài ngày hay 1 tuần, nên coi như “biếu không” công ty kia 250.000đ.

Điều đáng nói là, có rất nhiều người tin vào những chiêu quảng cáo “việc nhàn lương cao”, việc làm đánh máy 16.000đ – 25.000đ/giờ. Nên số tiền mà các công ty lừa đảo này “vơ vét” được cũng không phải nhỏ.

2. Cách nhận diện việc làm đánh máy, nhập liệu lừa đảo

 • Văn phòng lộn xộn, bừa bãi, bàn ghế xộc xệnh, chỉ có một vài nhân viên.
 • Hợp đồng không rõ ràng.
 • Buộc phải nộp một loại phí nào đó không có trong nội dung tuyển dụng làm việc.
 • Lời chào mời công việc hấp dẫn với mức lương cao mà công việc quá đỗi đơn giản.

X. Kết luận

Mỗi ngành nghề, công việc đều có đặc thù riêng và tất nhiên không phải cái gì cũng dễ dàng. Bạn cần phải hiểu về công việc mình sẽ làm, mức lương có phù hợp hay không, công ty đó như thế nào để hợp tác làm việc. Chúc các bạn có thể tìm cho mình công việc nhập liệu tại nhà uy tín và phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud