Bếp ăn Công Nghiệp Là Gì? Những Tiêu Chuẩn Cần Có Trong Bếp ăn Công Nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngày nay, thuật ngữ bếp công nghiệp đã quen thuộc với mọi người, vì vậy thực sự Bếp công nghiệp là gì? Và bếp ăn công nghiệp phải đáp ứng những yêu cầu gì để được gọi là đạt tiêu chuẩn?

Bếp công nghiệp là gì?

Bạn có thể quan tâm

Bếp công nghiệp là gì?

Bếp công nghiệp là một thuật ngữ rất phổ biến hiện nay, trên thực tế, những chiếc bếp này cũng thực hiện chức năng tương tự như những chiếc bếp thông thường. Tuy nhiên, điều đặc biệt hơn là khu bếp này chế biến thức ăn cho số lượng lớn người ăn, không còn gói gọn trong gia đình. Bếp công nghiệp Thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, trường học …

Bếp công nghiệp thông thường cần những gì?

Một bếp ăn công nghiệp đạt tiêu chuẩn phải bao gồm: Khu sơ chế (bồn rửa, giá để hàng, thiết bị thái rau củ quả để sơ chế); Khu chế biến (thái thịt, băm thịt, nhào bột, nhào nặn bột, viên thịt, tẩm ướp gia vị…); Khu chế biến (dùng để chiên, nấu, hấp, hầm, rán, nướng …); Khu vực đóng gói, đóng gói (bồn rửa chén, kệ inox, bàn inox, xe đẩy hàng chờ…); Khu vực rửa và khử trùng bát đĩa (chậu rửa, thang inox nhiều tầng, tủ khử trùng bát đĩa,…).

Bếp ăn công nghiệp, nơi phục vụ số lượng lớn suất ăn
Bếp ăn công nghiệp, nơi phục vụ số lượng lớn suất ăn

Để sử dụng thiết bị bếp công nghiệp Tốt nhất cần có sự sắp xếp hợp lý các thiết bị nhà bếp, tiết kiệm chi phí và không gian. Khu bếp công nghiệp cần thiết phải đảm bảo không ảnh hưởng đến không gian bếp, tạo mùi khó chịu và đặc biệt an toàn khi sử dụng.

Trên thực tế, các hệ thống bếp công nghiệp hiện đại thường sử dụng thiết bị nhà bếp bằng thép không gỉ công nghiệp vì chúng có độ bền cao, dễ lau chùi khi sử dụng. Có thể liệt kê một số thiết bị bếp inox dùng trong bếp ăn công nghiệp như: nhà tiền chế inox, bàn chế biến thức ăn inox, bàn ăn, bàn phân phối thức ăn inox, xe đẩy inox…

Ngoài các thiết bị bếp inox còn sử dụng bếp công nghiệp Thiết bị phụ trợ khác để giảm thời gian chế biến, chẳng hạn như: Máy tạo nhiệt và hơi nước để làm nóng, nấu và nướng thực phẩm; Máy sơ chế để cắt, thái nhỏ, xay và thái thực phẩm; Thiết bị làm lạnh và cấp đông để bảo quản thực phẩm; Thiết bị nấu, nướng, hâm nóng thức ăn bằng điện.

Hệ thống bếp công nghiệp tiêu chuẩn
Hệ thống bếp công nghiệp tiêu chuẩn

Theo một số nghiên cứu, hệ thống bếp công nghiệp tiêu chuẩn yêu cầu Gồm 5 loại chính nhu la:

  • Thiết bị tạo nhiệt và hơi nước để đun, nấu và nướng thực phẩm.
  • – Thiết bị sơ chế để cắt, băm, nghiền và băm nhỏ thực phẩm.
  • Các thiết bị inox dùng trong bếp ăn công nghiệp (ví dụ: bàn inox, kệ inox, kệ inox, bàn inox, nồi inox, xe đẩy inox, …
  • Thiết bị làm lạnh và đông lạnh công nghiệp để bảo quản thực phẩm
  • Thiết bị nấu, nướng, hâm nóng thức ăn bằng điện.

Một bếp công nghiệp Với cả 5 loại hình trên chắc chắn được đánh giá là bếp chuyên nghiệp, hiện đại, tiện nghi và vệ sinh, khiến khách hàng hài lòng, tin tưởng về chất lượng, công năng sử dụng và ấn tượng về thẩm mỹ.

Hotelcareers.vn vừa chia sẻ với bạn Bếp công nghiệp là gì? Các tiêu chuẩn cần có trong bếp ăn công nghiệp. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên giúp ích được cho công việc và cuộc sống của bạn. Kính chúc Quý khách sức khỏe và thành công!

READ  Nhân viên Content Creator là gì? Kỹ năng cần có của Content Creator | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud