Bên nào sẽ thắng thế? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Người lao động khó tìm được công việc có thể gắn bó lâu dài. Nó không chỉ phụ thuộc vào mức lương, phúc lợi và mức lương của công ty mà còn phụ thuộc vào năng lực, khả năng thích ứng và hiệu quả công việc của người lao động. Một nhân viên có thể làm việc ở một công ty trong 6 năm hoặc ở 2-3 công ty trong 6 năm, thậm chí ở 6 công ty trong 2-3 năm, cả hai đều có thể. Vì vậy, việc thay đổi công việc hoặc muốn gắn bó lâu dài là giải pháp tốt nhất cho người lao động.

Dù thay đổi công việc hay gắn bó lâu dài với công ty luôn là mối quan tâm của hầu hết nhân viên. Một số người cho rằng ở công ty lâu sẽ dễ thăng tiến hơn trên con đường sự nghiệp. Ngược lại, những người khác lại tin rằng nhảy việc sẽ giúp họ có thêm kinh nghiệm và cơ hội. Vậy, con đường nào phù hợp với bạn? HR Insider đưa ra một quan điểm khách quan “thay đổi công việc”“ở lại với một công ty”Để bạn tự tìm câu trả lời nhé!

Ưu và nhược điểm của MỘT NHÂN VIÊN CUỘC SỐNG NHỎ

Lợi thế

Nếu bạn là một nhân viên lâu năm, trước tiên bạn sẽ được đồng nghiệp ngưỡng mộ. Hiểu được cách thức hoạt động của công ty, giá trị tinh thần và đặc điểm của sản phẩm để bạn hoàn thành công việc nhanh chóng và suôn sẻ hơn. Từ đó, công việc ít bị như ý và bạn dễ dàng sắp xếp thời gian để cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Ở lại công ty lâu dài đồng nghĩa với việc bạn giữ liên lạc với đồng nghiệp và hiểu họ. Nó sẽ giúp bạn vui vẻ, thoải mái hơn và làm việc hiệu quả hơn. Do đó, năng suất làm việc cũng tốt hơn.

Hơn nữa, nhờ gắn bó lâu dài nên bạn cũng nhận được nhiều sự tin tưởng từ sếp và có thể phát biểu trong các cuộc họp quan trọng, đưa ra ý kiến ​​cho những quyết định quan trọng của ban lãnh đạo.

Lương thưởng của những nhân viên có thâm niên và tiềm năng thu nhập của họ cũng rất ổn định về mặt tài chính. Một số công ty coi trọng lòng trung thành của nhân viên, họ đưa ra những khoản tiền thưởng hấp dẫn cho mỗi năm họ đặt cược. Bạn cũng có con đường sự nghiệp rõ ràng và có thể được giao các vị trí giám sát, quản lý hoặc tư vấn…

Khuyết điểm

Tuy nhiên, khi bạn tiếp tục làm việc cho công ty, cảm giác buồn chán và vùng an toàn của bạn sẽ dần thu hẹp lại. Bởi vì bạn chỉ đang làm cùng một công việc, bạn có xu hướng sợ thay đổi. Bạn khó có thể phát huy hết khả năng của mình.

Nếu bạn là người có tinh thần học hỏi, sự thăng tiến là điều hiển nhiên, nhưng nếu bạn cứ làm mãi mà trở nên thụ động, không chịu tiếp thu cái mới, không phát triển được bản thân thì bạn sẽ dễ bị tụt lại phía sau. và nhanh chóng bị thay thế, thậm chí bị sa thải.

Hơn nữa, bạn càng chống cự lâu, bạn càng khó đứng dậy, trừ khi thành tích của bạn rất tốt. Tăng lương định kỳ là điều khó hoặc không thể chấp nhận được nếu công việc không tiến triển tốt.

Ưu và nhược điểm của NHÂN VIÊN

Lợi thế

Người lao động thường được coi là những người luôn thử thách bản thân, rời khỏi vùng an toàn và tìm kiếm những cơ hội mới. Họ không ngại thỏa hiệp để bắt đầu một hành trình mới từ đầu để học hỏi thêm nhiều điều từ một con đường mới, một môi trường mới. Bằng cách này, những người tìm việc thông minh có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng tốt hơn những người chỉ ở trong vùng an toàn của họ.

Một trong những lợi ích của việc nhảy việc là bạn có thể tiếp xúc với nhiều người, xây dựng thêm nhiều mối quan hệ, sự đổi mới của môi trường làm việc cũng khiến nhân viên yên tâm phát triển kỹ năng của mình.

Ngoài ra, việc nhảy việc khiến bạn dễ dàng đưa ra mức lương cao hơn. Bởi trên thực tế, việc tăng lương cho người lao động thường dao động 1 triệu đồng hoặc 5% lương mỗi kỳ định giá, tùy từng công ty. Tuy nhiên, người lao động có quyền tăng vọt thu nhập bình quân từ 15% đến 20% mức lương cũ, có thể lên đến 50% tùy theo khả năng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử sức ở vị trí cao hơn vị trí cũ. Bởi ngoài khả năng thăng tiến trong công ty, vị trí mong muốn cũng phải bỏ trống. Vì vậy, nếu bạn đủ giỏi, bạn có thể phải đợi vài tháng, thậm chí vài năm.

Khuyết điểm

Mặc dù nhảy việc có nhiều lợi ích nhưng nếu nhảy việc quá nhiều lần, bạn sẽ thấy CV của mình càng thấp. Các nhà tuyển dụng thường có xu hướng e dè khi nhảy vào làm quá nhiều công việc. Vì chắc chắn công ty nào cũng cần một nhân viên có thể đảm đương được.

Bên cạnh đó, công việc mới chưa chắc đã tốt hơn công việc cũ, ngược lại bạn sẽ gặp nhiều vấn đề khó khăn hơn. Trong số đó có khả năng làm giảm khả năng làm việc nhóm nếu chẳng may bạn làm việc không tốt với những đồng nghiệp mới.

Bắt đầu một con đường mới đồng nghĩa với việc bạn phải học lại từ đầu và có những rủi ro nhất định bạn không thể lường trước được.

Để kết luận

Theo đó HR Insider, bạn có thể chọn ở lại hoặc thay đổi công việc, tùy thuộc vào mục tiêu và định hướng cá nhân của bạn. Tuy nhiên, hãy hạn chế khối lượng công việc của bạn quá nhiều, vì điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng e ngại bạn. Nên thay đổi công việc sau khi đã làm việc ít nhất 12 năm ở công ty trước đó.

Và trên hết, hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nhảy, vì “nhảy” thì dễ, nhưng “đáp” an toàn thì không dễ. Vấn đề không phải là bạn nên giữ hay thay đổi công việc, mà là bạn chọn thời điểm nào để giúp bạn đạt được mục tiêu nghề nghiệp, kiếm được những lợi ích, thu nhập và phúc lợi xứng đáng nhất. Mong rằng bạn có thể sớm đưa ra quyết định phù hợp cho mình!

>>> Xem thêm: “Nhảy Việc: CẦN VÀ KHÔNG CẦN THỜI GIAN!”

– HR Insider –
Việt nam đang làm việc
– Trang web tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt NamLượt xem bài viết:
7.509

READ  Download mẫu menu đẹp file Word | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud