Bất ngờ với những công việc lương cao cho nữ ở Việt Nam | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tính chất công việc phù hợp với nữ

Không giống như nam giới, phụ nữ có những phẩm chất cá nhân và thể chất nổi bật nên có những công việc phù hợp để họ tồn tại lâu dài. Hơn nữa, thiên chức của phụ nữ là làm phụ nữ, làm mẹ nên họ phải dành nhiều thời gian để chăm sóc gia đình, con cái. Vì vậy, hầu hết phụ nữ chọn một công việc có những đặc điểm sau:

Thứ nhất, công việc lương cao. Bởi lẽ, vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống ngày càng được khẳng định nếu họ cũng muốn trở thành người xây dựng kinh tế cho gia đình. Vì vậy, nơi làm việc phải có mức lương đáp ứng đủ những nhu cầu vật chất cơ bản nhất.

Thứ hai, công việc phải nhẹ nhàng, vừa sức với công việc, vì phụ nữ vẫn được coi là “chân yếu tay mềm”. Những công việc đòi hỏi nhiều lao động như vận chuyển, xây dựng,… dường như không phù hợp với hầu hết phụ nữ.

Thứ ba, đó phải là công việc mang tính ổn định lâu dài và tăng trưởng trong tương lai. Cả phụ nữ và nam giới đều luôn mong muốn có một công việc ổn định và thăng tiến trong tương lai.

2. Công việc được trả lương cao cho phụ nữ

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số công việc phụ nữ được trả lương cao ở Việt Nam:

2.1. Công việc y tế được trả lương cao cho phụ nữ

2.1.1. Bác sĩ

Vai trò của người bác sĩ ngày càng được coi trọng ở tất cả các quốc gia, từ thành phố đến nông thôn, từ các nước phát triển đến các nước nghèo nàn, lạc hậu, … Các cô gái sau khi hoàn thành tấm bằng chuyên môn tại các trường đại học đều có thể trở thành bác sĩ cứu người.

Công việc này đòi hỏi sự chính xác, khéo léo và bí quyết cao. Nhưng với sự chăm chỉ của mình, các cô gái hoàn toàn có thể học được. Mặt khác, công việc này không quá khó đối với những người tay chân. Bạn vừa phải tư vấn, thăm khám sức khỏe bệnh nhân, thực hiện các thao tác đòi hỏi sự chính xác, …

Công việc lương cao cho phụ nữ

Nghề bác sĩ, y tá phù hợp với phụ nữ

Ngoài ra, công việc của bác sĩ rất linh hoạt. Bạn có thể làm việc tại các bệnh viện lớn hơn hoặc mở phòng khám tư nhân tại nhà.

Về mức lương, không thể tưởng tượng được nghề y được trả lương cao như thế nào. Mức lương trung bình trong nghề có thể từ 20-30 triệu đồng. Tuy nhiên, mức lương thực tế của mỗi bác sĩ có thể cao hơn nhiều, tùy thuộc vào tay nghề và số lượng bệnh nhân đến khám.

READ  Call Center là gì? Dịch vụ Tổng đài Call Center | Nttworks.vn

Nhìn chung đây là một công việc thoải mái, chủ động và được trả lương cao, đòi hỏi trình độ chuyên môn và kỹ thuật cao, nhưng không gây khó khăn hay bất lợi cho sức khỏe thể chất. Đây được coi là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn tìm việc làm lương cao cho nữ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành bác sĩ và làm việc trong lĩnh vực này. Đầu tiên, bạn cần phải là một người học tốt và chăm chỉ luyện tập để nâng cao kỹ năng của mình. Nghề y không cho phép bạn cẩu thả và làm việc theo cảm tính. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây ra những sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Bạn cũng phải là người có tấm lòng nhân hậu, biết yêu thương mọi người, biết lắng nghe họ, cảm thông và chia sẻ với họ. Không phải ngẫu nhiên mà từ xa xưa câu nói “hiếu thuận với mẹ” được chúng ta biết đến để chỉ tấm lòng nhân hậu của những người hành nghề cứu người.

Một số phẩm chất khác cũng rất quan trọng như kỹ năng giao tiếp tốt, cởi mở, gần gũi, biết cách xây dựng lòng tin, tính kiên trì, nhẫn nại, siêng năng, cần cù, chính xác, có tinh thần tự học, tự nghiên cứu, có bản lĩnh vững vàng, ….

2.1.2. Dược sĩ

Dược sĩ cũng là một công việc được nhiều bạn nữ lựa chọn theo đuổi. Với công việc này, bạn không phải khám trực tiếp cho bệnh nhân, không phải phẫu thuật. Đặc biệt với những bạn sợ máu, sợ dao mổ,… mà lại muốn làm việc trong ngành Y thì Dược sĩ được xem là lựa chọn rất phù hợp.

Công việc chính của người dược sĩ liên quan đến việc cấp phát thuốc (thuốc) cho bệnh nhân. Dược sĩ cần nắm rõ mọi thông tin về thuốc, công dụng, thành phần thuốc và hướng dẫn bệnh nhân cách sử dụng. Dược sĩ cũng có thể tham gia vào nghiên cứu, sản xuất và lưu thông, tiếp thị, đảm bảo chất lượng sản phẩm, quản lý thuốc và những hoạt động tương tự.

Dược sĩ thường xuyên làm việc tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để giới thiệu, tư vấn cho nhà thuốc, người dân và cộng đồng về các sản phẩm dược phẩm.

Cũng giống như nghề bác sĩ, nghề dược sĩ là nghề có mức thu nhập cao và ổn định. Tính chất công việc cũng rất nhẹ nhàng, không cần vận động chân tay, sử dụng quá nhiều sức lao động. Vì vậy, đây cũng là một trong những công việc lương cao hấp dẫn nhất dành cho nữ giới.

Mức lương trung bình của một trình dược viên nằm trong khoảng 10 – 20 triệu / tháng.

2.1.3. Chị gái

Điều dưỡng viên là một trong những công việc được nhiều bạn nữ sinh ngành Y lựa chọn. Với sự chính xác, cần cù, khéo léo, kiên nhẫn và chu đáo, phụ nữ được đánh giá cao khi làm tốt công việc này.

Công việc chính của điều dưỡng viên là hỗ trợ bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân, hỗ trợ bệnh nhân những yêu cầu cụ thể về sức khỏe.

READ  Danh sách mẫu CV tiếng Anh đẹp mới nhất 2022 | Nttworks.vn

Y tá có thể làm việc ở nhiều nơi khác, chẳng hạn như bệnh viện, văn phòng bác sĩ, dịch vụ y tế tại nhà và cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Mức lương của điều dưỡng viên từ 12 triệu đồng / tháng.

Nếu các bạn nữ yêu thích công việc Dược sĩ Y khoa này thì hãy đến ngay Vieclam123 để tạo mẫu nhé. CV xin việc ngành y Ứng tuyển vị trí nhân viên y dược.

2.2. Việc làm lương cao cho các nữ doanh nhân

Nếu bạn là người kinh doanh thì những công việc dưới đây rất phù hợp với bạn.

2.2.1. Doanh nhân

Công việc lương cao cho phụ nữ

Công việc doanh nghiệp được trả lương cao cho phụ nữ

Nhu cầu về nhân viên kinh doanh rất cao, điều này giúp chị em rất dễ dàng tìm được công việc như ý. Công việc chính của nhân viên kinh doanh là tìm kiếm khách hàng, tư vấn, giới thiệu sản phẩm cho công ty và trực tiếp thúc đẩy doanh thu.

Với bản tính dịu dàng, khéo léo, lời nói nhẹ nhàng và khả năng giao tiếp tốt, người phụ nữ có thể làm tốt công việc này, mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ của công ty. Đồng thời, nữ nhân viên kinh doanh cũng có sự mềm mỏng nhất định nên dễ dàng giao kết được những hợp đồng có giá trị, tạo nên những mối quan hệ làm ăn có giá trị cho công ty.

Công việc này đòi hỏi óc quan sát, tư duy nhạy bén, linh hoạt, siêng năng và nhiệt tình, đây cũng được coi là công việc phù hợp với nữ giới.

Mức lương của một nhân viên kinh doanh dao động trong khoảng 8-15 triệu đồng / tháng, tùy thuộc vào khả năng của mỗi người và lĩnh vực kinh doanh cụ thể.

2.2.2. Mở cửa hàng của bạn

Phụ nữ có thể bán các mặt hàng yêu thích của họ, chẳng hạn như quần áo, mỹ phẩm, hoa, đồ thủ công, đồ ăn nhẹ, v.v. Bạn có thể bắt đầu với mô hình kinh doanh nhỏ, sau đó mở rộng kinh doanh hơn nữa.

Công việc này mang lại cho bạn sự chủ động về thời gian trang trí, đồng thời có cơ hội kiếm lợi nhuận khủng.

Để thành công khi tự kinh doanh, điều quan trọng là bạn phải thực sự yêu thích và hiểu rõ về sản phẩm mình đang kinh doanh. Ví dụ, nếu bạn là người yêu hoa, thích sự lãng mạn và giỏi giang, bạn có thể mở một cửa hàng kinh doanh hoa. Nếu yêu thích đồ handmade, bạn có thể làm cho chúng bắt mắt và thu hút thì khả năng thành công rất cao. Muốn kinh doanh mỹ phẩm thì yếu tố đầu tiên là bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại mỹ phẩm để có thể tư vấn cho khách hàng sản phẩm phù hợp.

Khi tự kinh doanh, bạn cũng phải lo toan nhiều việc, từ chọn nguồn hàng, nhập hàng cho đến tổ chức cửa hàng, marketing, chốt đơn hàng, vận chuyển. Vì vậy, bạn phải có óc sắp xếp, tổ chức mọi thứ. Nếu bạn là người hay quên và vụng về thì công việc kinh doanh của bạn sẽ rất khó suôn sẻ.

Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn đi vào ổn định, bạn thuê một số lượng lớn nhân viên để làm tất cả những điều trên thì bạn càng cần phải là một nhà lãnh đạo giỏi để điều hành doanh nghiệp của mình.

READ  CLI là gì? Làm thế nào để khởi động CLI trên máy tính? | Nttworks.vn

2.3. Những công việc được trả lương cao cho phụ nữ trong ngành làm đẹp

Công việc lương cao cho phụ nữ

Việc làm trong ngành spa làm đẹp

Làm đẹp luôn được coi là thế mạnh của phụ nữ. Và khi nói đến công việc làm đẹp ngày nay, phụ nữ có lẽ là chủ đề thích hợp nhất để lấy.

Nhu cầu làm đẹp của mọi người đang tăng lên từng ngày, từ thành phố đến nông thôn ai cũng muốn hình ảnh của bản thân mình đẹp nhất. Vì vậy, cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này là rất cao. Bạn có thể làm nhân viên cho các tiệm spa, tiệm làm tóc, tiệm nail, v.v. Nếu bạn khá hơn, bạn có thể có thẩm mỹ viện của riêng mình.

Mức lương cũng rất cao khi làm việc trong lĩnh vực này. Nếu bạn thích làm đẹp thì còn chần chừ gì mà không tìm việc làm trong lĩnh vực này.

2.4. Công việc được trả lương cao trong ngành hàng không dành cho phụ nữ

Nhắc đến ngành hàng không thì chắc hẳn các cô nàng tiếp viên hàng không xinh đẹp sẽ nghĩ ngay đến phải không nào? Công việc của tiếp viên hàng không là hướng dẫn hành khách trong suốt chuyến bay.

Chỉ cần bạn có ngoại hình đẹp, ngoại ngữ tốt, chăm chỉ và có thái độ nhiệt tình thì bạn sẽ hoàn thành tốt công việc. Tiếp viên hàng không chắc chắn sẽ đảm bảo cho bạn một mức thu nhập cao. Ngoài ra, nhiều tiếp viên kiếm thêm thu nhập từ việc kinh doanh hàng xách tay.

Tuy nhiên, đây là công việc phải di chuyển nhiều nên chỉ có thể phù hợp với những chị em có sức khỏe tốt, ít làm bài tập.

Nếu bạn thích một công việc ổn định hơn, bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong ngành hàng không như tiếp viên hàng không, thủ tục hành khách, …

Công việc lương cao cho phụ nữ

Tiếp viên được trả lương cao

2.5 Các công việc được trả lương cao cho phụ nữ trong lĩnh vực ngân hàng kế toán

Làm việc trong lĩnh vực kế toán ngân hàng đòi hỏi chị em phải có trình độ chuyên môn, chính xác, cần cù và có độ chính xác cao trong lĩnh vực này. Được đánh giá là một công việc “ổn định trên bàn” phù hợp với những phụ nữ cần tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và gia đình.

Mức lương trung bình phụ thuộc vào quy mô, chức vụ và vị trí. Nhưng chắc chắn đây là một nghề sẽ giúp bạn có thu nhập cao từ 8-20 triệu đồng mỗi tháng.

2.6. Công việc lương cao cho phụ nữ trong ngành du lịch, khách sạn và nhà hàng

Đây cũng là một trong những ngành đang phát triển nhất tại Việt Nam, đó là lý do tại sao nhu cầu về nhân viên, đặc biệt là nữ ở một số vị trí rất cao.

Một số công việc dành cho phụ nữ trong lĩnh vực này có thể là ở khách sạn, quản trị nhà hàng, điều phối viên du lịch, tiếp viên nhà hàng, quản lý nhà hàng, …

Mức lương trung bình của người lao động từ 5 đến 10 triệu đồng. Ở cấp độ quản lý, bạn có thể kiếm được từ 30 – 40 triệu đồng trở lên.

Vì vậy, đứng đầu là Vieclam123.vn phân phối các công việc nữ lương cao. Qua bài viết, chúng ta thấy rằng cơ hội nghề nghiệp của nữ giới cũng rất rộng mở phải không nào? Nhờ đó, phụ nữ ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong xã hội. Chúng tôi mong muốn các bạn nữ luôn xinh đẹp và thành công trong cuộc sống.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy theo dõi các bài viết mới trên Vieclam123.vn để cập nhật những kiến ​​thức mới bạn nhé.

>> Xem thêm các tin tức khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud