Bật mí tiểu sử của bà Nguyễn Thị Nga | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Công việc tuyển dụng

1. Tiểu sử Chủ tịch nước Nguyễn Thị Nga

Tiểu sử Chủ tịch nước Nguyễn Thị Nga

Nữ TGĐ Nguyễn Thị Nga sinh ngày 17/8/1955 tại Thành phố Hà Nội. Ông tốt nghiệp cử nhân kinh tế tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông cũng đã tham gia nhiều khóa học kinh tế tại Pháp, Đức, Nhật, Úc và là người Việt Nam đầu tiên được mời sang học tại George Town (Mỹ) với sự tài trợ của Quỹ Hillary Clinton, phu nhân của cựu Tổng thống Donald Trump. Tổng thống Bill Clinton, dành riêng cho các nhà lãnh đạo tập đoàn kinh tế.

Theo gia đình, vợ ông là ông Lê Hữu Báu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG, Thành viên HĐQT SeaABank từ ngày 26/4/2013.

Con trai ông là ông Lê Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị SeaABank kể từ ngày 11/4/2018.

Con gái ông là bà Lê Thu Thủy sinh ngày 7/9/1983, được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc SeaABank kể từ ngày 10/5/2018.

2. Con đường thành công của bà Nga

Bà Nguyễn Thị Nga là cổ đông của Techcombank từ năm 2000 và được bầu vào Hội đồng quản trị Techcombank năm 2002 với vị trí Phó Tổng Giám đốc rồi Phó Tổng Giám đốc thứ nhất. Năm 2004, bà Nga giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Techcombank thay ông Lê Kiên Thận.

Bà Nga cũng là Công ty TNHH Thung lũng Vua. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, từ đó ông đã xây dựng BRG, một công ty sở hữu cổ phần trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, sân gôn và khách sạn. Tập đoàn BRG bao gồm SeaBank, Sân gôn Quốc tế Kings ‘Island Golf Resort (Sơn Tây, Hà Nội), Khu nghỉ dưỡng ven biển và Sân gôn Quốc tế Đồ Sơn Seaside Golf Resort (Hải Phòng). Room), Legend Hill Golf Resort (Sóc Sơn, Hà Nội), Khu giải trí và Golf quốc tế Legend Hill (Trung tâm Golf Legend Hill), Khách sạn Hilton Hanoi Opera, Khách sạn Hilton Garden Inn, …

Con đường thành công của bà Nga
Con đường thành công của bà Nga

Ông cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Intimex Việt Nam từ năm 2009.

Doanh nhân hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeAbank) Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn BRG, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Intimex. Theo Forbes, việc kinh doanh nhiều sân golf, bất động sản … đã mang về cho doanh nghiệp 435 triệu USD trong năm 2013.

Vị “nữ tướng” này đã đưa Tập đoàn BRG lên cao hơn hoạt động xuất nhập khẩu trước khi đầu tư vào lĩnh vực ngân hàng, khách sạn, sân golf và nhiều lĩnh vực khác. Bà Nga cũng được biết đến với các thương vụ mua bán, sáp nhập bao gồm công ty đại chúng góp vốn tư nhân, công ty tư nhân và công ty liên doanh.

Dưới sự lãnh đạo của ông, Tập đoàn BRG hiện là tập đoàn tiên phong trong nhiều lĩnh vực như sân gôn, khách sạn và bất động sản. Ngoài ra, nó còn đầu tư vào nhiều lĩnh vực, từ tài chính đến ngân hàng, xuất nhập khẩu, bán lẻ, du lịch và thậm chí cả nông nghiệp.

Năm 2006, sau khi rời Techcombank, bà Nga đầu tư với cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị SeaABank.

Sau nhiều năm hợp tác, bà Nga thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT SeaBank vào đầu năm 2019 và thay vào đó là ông Lê Văn Tần. Bà Nga thôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT SeaBank kể từ ngày 12/4/2019. Ngoài SeaBank, bà Nga còn tham gia vào ban giám đốc của một số công ty thuộc hệ sinh thái BRG Group.

2.1. “Ông trùm” bất động sản nghìn tỷ

Địa ốc
“Ông trùm” bất động sản nghìn tỷ

Trong khoảng thời gian từ năm 1979 đến năm 2000, doanh nhân Nguyễn Thị Nga đã thử sức ở nhiều vị trí chủ chốt trong ngành quần áo, xuất nhập khẩu. Năm 2001, bà Nga rẽ sang một hướng mới, gây tranh cãi lớn là ngân hàng, bất động sản, sân golf, khách sạn … Đây là những bước tiến quan trọng, là bước ngoặt dài của bà “nữ tướng tài ba”.

Công việc bảo hiểm

2.2. Các cuộc thi tiếp quản khách sạn

Năm 1993, bà Nguyễn Thị Nga thành lập BRG. Bắt đầu với xuất nhập khẩu. Sau gần 3 thập kỷ, Tập đoàn BRG đã trở thành một công ty đầu tư và hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: Tài chính – Ngân hàng và sân golf, bất động sản, khách sạn – Khu nghỉ dưỡng … Tập đoàn BRG có vốn cố định 1.800 tỷ CHF (trong 2015). ) và hiện có rất nhiều bất động sản ‘vàng’ tại khu vực phía Bắc.

Là một người phụ nữ dám nghĩ, dám làm, bà Nguyễn Thị Nga đã chi hàng triệu USD để thâu tóm các khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp như khách sạn Hilton Hanoi Opera, khách sạn Hilton Garden Inn Hà Nội (Trần Hưng Đạo), khách sạn Sông Nhuệ (Hà). . Đồng). Năm 2016, bà Nga mua lại Sedona Suites Hanoi (nay là Diamond Westlake Suit) từ Keppel Land Group Ltd của Singapore với giá 31,5 triệu USD.

Tháng 12/2016, Công ty Cổ phần Khách sạn Thắng Lợi và Tập đoàn Hilton Worldwide đã ký kết thỏa thuận vận hành hai khách sạn lớn là Hilton Hanoi Westlake và DoubleTree by Hilton Hanoi Westlake. Dự án này cũng đánh dấu sự ra đời của tổ hợp khách sạn tại Việt Nam.

Các cuộc thi tiếp quản khách sạn
Các cuộc thi tiếp quản khách sạn

Tháng 4/2015, Công ty Cổ phần Phát triển TN, thành viên của Tập đoàn BRG, chính thức ra mắt dự án khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp – Hilton Hai Phong và Residences – với tổng vốn đầu tư hơn 2.200 tỷ NOK. .

Bà Nguyễn Thị Nga không chỉ mua lại các khách sạn lớn nhỏ ở miền Trung và miền Nam như khách sạn Mondial Huế (Thừa Thiên Huế), khách sạn Á Châu tại TP.

Năm 2017, Tập đoàn BRG và Tập đoàn Marriott International công bố hợp tác xây dựng Dự án Khách sạn Sheraton Đà Nẵng, một trong những dự án trọng điểm phục vụ hội nghị APEC 2017.

2.3. Bà Nga – “bà hoàng” sân golf.

Không chỉ là “đế chế” trong lĩnh vực ngân hàng, “thủ phủ” của những khách sạn nổi tiếng mà bà Ngát còn được coi là “nữ hoàng” ngành golf.

Bà Nga đã chỉ đạo Tập đoàn BRG quản lý một số hệ thống tổ hợp sân golf cao cấp như BRG Kings Island Golf Center, BRG Đà Nẵng Golf Center, BRG Legend Hill Golf Center, BRG Ruby Tree Golf Center – Hải Phòng (trước đây là Đô Do Seaside Golf Resort)… và dự án quần thể biệt thự nghỉ dưỡng BRG Coastal City rộng 350 ha tại Hải Phòng.

2.4. Các dự án quan trọng và các cuộc đàm phán

Không dừng lại ở những lĩnh vực trên, bà Nga sẽ tiếp tục đầu tư vào bất động sản với một số dự án như: Chung cư Oriental Palace Hồ Tây, Chung cư Oriental Tower Tây Sơn, Chung cư Oriental WestLake tại 174 Lạc Long Quân, Tây Hồ Hà Nội, Oriental Garden Lê Văn Lương, Oriental Pearl Hai Bà Trưng, ​​BRG Grand Plaza 16 Láng Hạ… Và nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ khác.

Các dự án quan trọng và các cuộc đàm phán
Các dự án quan trọng và các cuộc đàm phán

Ngoài ra, là đồ án quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài dài hơn 11 km từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Dự kiến, cả 5 giai đoạn của dự án sẽ hoàn thành vào năm 2028. Tổng vốn đầu tư vào dự án hơn 4 tỷ USD, liên doanh giữa Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo.

3. Những câu nói ấn tượng của Nữ tướng Nguyễn Thị Nga

Khi luồng ánh sáng thứ 18 bay tới đánh dấu cột mốc đầu tiên của dự án thành phố thông minh phía Bắc Hà Nội ngay trước lễ kỷ niệm 65 năm thành lập vào ngày 10/10, Chủ tịch Tập đoàn BRG, bà Nguyễn Thị Nga, đã bật khóc. Tình yêu cháy bỏng của người con Hà Nội, khát vọng Hà Nội hòa mình cùng thế giới từ hơn 10 năm trước đã bắt đầu hình thành.

“Hôm nay, chúng ta cùng nhau xây dựng một thành phố thông minh, không phải cho thế hệ chúng ta, mà để tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của nhiều thế hệ tương lai của Việt Nam. Tại đây, năng lực của người Việt Nam được kích hoạt và phát huy tối đa; từ đó tạo động lực thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển nhanh chóng. Ước mơ và tâm huyết của tôi luôn mong muốn dành cho Hà Nội những gì tốt đẹp nhất để thủ đô của chúng ta không bị tàn phá bởi những dự án nhỏ, không có quy hoạch, mà trở thành một thành phố hiện đại, sánh ngang, thậm chí, vượt trội hơn các thành phố phát triển khác.

Cô Nga là một người yêu Hà Nội say đắm.
Cô Nga là một người yêu Hà Nội say đắm.

Bà Nguyễn Thị Nga đã nói những lời tâm huyết này ngay sau khi bấm nút động thổ dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội. Anh đã không ngừng mơ về ngày này trong hơn 10 năm.

Chị Ngát được coi là người truyền cảm hứng cho các thế hệ nữ doanh nhân tiếp theo, để chị em tự tin xây dựng doanh nghiệp, vượt qua khó khăn đưa doanh nghiệp vươn xa, đóng góp cho nền kinh tế – xã hội đất nước.

“Với tôi, được là phụ nữ là một niềm tự hào lớn lao. Ông Nguyên, Chủ tịch Tập đoàn BRG cho biết: “Chúng tôi tự hào không chỉ là bà chủ, mà còn là nguồn cảm hứng, nguồn lửa cho một đại gia đình mang tên BRG, với gần 22.000 nhân công”.

Hành chính – văn phòng

Nó dễ dàng như bao người phụ nữ khác
Nó dễ dàng như bao người phụ nữ khác

“Hãy kiên định theo đuổi đam mê và khát vọng của bạn, không ngừng cam kết vì sự tiến bộ của cộng đồng và sự phát triển của đất nước. Hãy chiến thắng nguyện vọng của bạn bằng cả khối óc và trái tim – Tôi làm được và phụ nữ chúng tôi cũng làm được ”, bà Nga chia sẻ. Đây được coi là câu nói ấn tượng có sức lan tỏa sâu rộng đối với nhiều người.

Tạp chí Forbes vinh danh bà Nguyễn Thị Nga là một trong ba nữ doanh nhân Việt Nam quyền lực nhất châu Á. Bà Nga sở hữu cổ phần lớn trong lĩnh vực ngân hàng, nhiều sân golf và dự án bất động sản lớn trên cả nước. tuy nhiên, giá trị tài sản của bà Nga vẫn là một ẩn số?

Tìm hiểu thêm về nữ doanh nhân Phạm Thu Hương

Trong xã hội ngày càng hiện đại ngày nay, tư tưởng bình đẳng nam nữ dần trở nên cởi mở hơn. Trong những năm qua, phụ nữ cũng đã được chứng minh là giỏi kinh doanh không kém gì nam giới. Ngoài nữ doanh nhân Nguyễn Thị Nga, chúng ta còn có nữ CEO Phạm Thu Hương, vợ của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm về người phụ nữ bí ẩn này.

Phạm Thu Hương

Tìm một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13079 & cateid = 231 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  BBQ Là Gì? Những Điều Bạn Chưa Biết Về BBQ | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud