Bật mí thủ tục mua hóa đơn đỏ và những rủi ro không đoán trước! | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mua hóa đơn đỏ là hoạt động thường ngày của nhiều tổ chức, công ty kinh doanh. Tuy nhiên, mọi người vẫn chưa có những kiến ​​thức cần thiết về thủ tục mua hóa đơn đỏ và những rủi ro có thể phát sinh. Hãy cùng 123job khám phá nhé!

I. Các định nghĩa liên quan đến hóa đơn đỏ

mua hóa đơn đỏ

Hóa đơn đỏ là gì?

Hiện nay, không quá khó khăn đối với các doanh nhân hay doanh nghiệp khi bắt gặp cả thông tin hóa đơn đỏ và thông tin hóa đơn đỏ. Mặc dù thường xuyên tiếp xúc với hóa đơn đỏ nhưng hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến nó mua hóa đơn đỏ ở đâu và mua tiền giấy đỏ giá bao nhiêu mà không biết cả bản chất của tờ tiền đỏ và những rủi ro có thể phát sinh. Điều này gây ra những hậu quả khó lường cho hoạt động kinh doanh của công ty. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem xét một số khái niệm liên quan.

1. Hóa đơn là gì?

Trong trường hợp giao dịch mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, người bán phải chịu trách nhiệm về số lượng, thông tin của hàng hoá hoặc kê khai đặc tính của hàng hoá để đảm bảo thực hiện đúng hợp đồng. cho người mua cũng như những gì được pháp luật cung cấp.

2. Thuế GTGT là gì?

Thuế Giá trị gia tăng (GTGT) là loại thuế gián thu nộp trực tiếp vào ngân sách nhà nước, tính trên giá trị gia tăng của hàng hóa, dịch vụ trong quá trình sản xuất, vận chuyển và tiêu thụ Sản phẩm. Thuế GTGT được chia thành 2 loại, trong đó thuế GTGT tính trên đầu vào sẽ được gọi là thuế GTGT đầu vào và ngược lại. Cuối kỳ báo cáo, công ty phải nộp cho nhà nước số thuế chênh lệch nếu tổng số thuế GTGT đầu ra phải nộp lớn hơn tổng số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ.

3. Hóa đơn đỏ là gì?

Hóa đơn đỏ là gì? Hóa đơn đỏ còn được gọi là hóa đơn giá trị gia tăng. Trên thực tế, đây là hóa đơn chính thức duy nhất do Bộ Tài chính nước ta phát hành trên thị trường và áp dụng cho các công ty áp dụng phương pháp khấu trừ thuế trong các trường hợp sau:

 • Bán hàng và dịch vụ trong nước.

 • Cung cấp các dịch vụ vận tải quốc tế.

 • Xuất nhập khẩu vào khu phi thuế quan.

 • Xuất khẩu hàng hóa hoặc dịch vụ sang các nước khác.

II. Tại sao phải mua hóa đơn đỏ?

mua hóa đơn đỏTại sao phải mua hóa đơn đỏ?

Như đã trình bày ở trên, là hóa đơn đỏ, nếu tổng số thuế GTGT phải nộp cuối kỳ cao hơn tổng số thuế GTGT đầu vào được khấu trừ thì doanh nghiệp, hộ kinh doanh phải nộp thuế cho cơ quan nhà nước. Vì vậy, để “né” thuế hoặc giảm số thuế phải nộp, có một số trường hợp công ty, thậm chí doanh nghiệp đã chọn cách “tuân thủ” thuế GTGT đầu vào. tăng cân đối với thuế GTGT đầu ra. Một trong những tùy chọn được sử dụng ở đây là mua hóa đơn đỏ.

READ  Bán hàng là gì? Những điều bạn nên biết về nghề siêu HOT này | Nttworks.vn

Việc doanh nghiệp, hộ kinh doanh mua hóa đơn đỏ không chỉ giúp hạn chế số thuế phải nộp cho cơ quan công quyền, mà còn “hợp thức hóa” chi phí kinh doanh phục vụ thuế thông qua các hóa đơn, chứng từ hợp lệ. Đặc biệt, tình trạng này rất phổ biến ở các công ty vận tải, xây dựng, cao ốc, thương mại nhỏ lẻ, nơi lợi nhuận hạn chế, trong khi số thuế phải nộp tương đối cao. Những dấu hiệu đáng chú ý nhất ở các công ty Hiện tượng mua hóa đơn đỏ bao gồm:

 • Tình trạng bán khống hóa đơn thường xuyên xảy ra dẫn đến chênh lệch giữa thực tế và hàng giấy hoặc giá trị chấp nhận được cao hơn nhiều so với đầu vào.

 • Hoạt động mua hàng của các công ty không được giải trình một cách minh bạch, thậm chí không được lập hóa đơn, trong khi khách hàng vẫn phải được lập hóa đơn đầy đủ cho sản phẩm của họ.

 • Các hộ kinh doanh, buôn bán nhỏ lẻ quyết định mua nguyên liệu, hàng hóa với số lượng nhỏ từng lần thanh toán bằng tiền mặt và mua hóa đơn lẻ theo kiểu “chợ đen”, từ các đơn vị môi giới…

III. Mua hóa đơn đỏ ở đâu?

Một số hóa đơn đỏ hiện nay đã được sử dụng sai mục đích để “trốn tránh”, “hợp thức hóa” việc tăng thuế GTGT đầu vào trong từng kỳ báo cáo. Nếu sử dụng cho mục đích này, chắc chắn các công ty sẽ không thể làm được như vậy mua hóa đơn đỏ từ cơ quan thuế nơi đăng ký giấy phép. Họ mua hóa đơn đỏ của cơ quan thuế ở đâu và như thế nào?

Mua hóa đơn đỏ ở đâu? Chợ ngày nay là nơi được gọi là “chợ đen” chuyên bán vé tàu, vé máy bay, hóa đơn đỏ và nhiều loại giấy tờ khác cho công chúng để kiếm lời. Đây hầu hết là các tài liệu giả mạo bán cho khách hàng với mục đích thu lợi bất chính. Bất cứ ai cần mua tờ tiền hà nội đỏ Tại ngã tư Lê Duẩn và Trần Hưng Đạo, họ cũng được giới thiệu với các “cò vé” tại các ga đường sắt, quán bar… thậm chí là giao dịch hỏa tốc. Điều đáng nói ở đây là khách hàng không cần giấy tờ vẫn có thể dễ dàng mua bao nhiêu là hoá đơn đỏ tại Hà Nội tuỳ thích. Đây không chỉ là trường hợp mua hóa đơn đỏ qua “chợ đen” ở TP.HCM, không chỉ ở Hà Nội.

Bên cạnh sự quản lý lỏng lẻo của cơ quan công quyền và cơ chế xử phạt nhẹ, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng mua bán hóa đơn đỏ là do sự trung gian diễn ra tràn lan, công khai của các “cò” chợ đen trên thị trường. bất hợp pháp. Khi bạn tìm kiếm trên Google các cụm từ “mua hóa đơn đỏ ở Hà Nội” hoặc “mua hóa đơn đỏ ở đâu tại TP HCM” và “mua hóa đơn đỏ ở cơ quan thuế”, chắc chắn bạn sẽ thấy vô số quảng cáo dẫn đến điểm đến của mình. . Các điểm giao dịch là chợ đen, nơi bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng mua bán chứng khoán giả với số lượng mong muốn. Ngoài những điều này ra Thủ tục mua hóa đơn đỏ tại cơ quan thuế có phần phức tạp cũng được coi là nguyên nhân khách quan của tình trạng này.

READ  Tổng Công Ty Cổ Phần May Việt Tiến tuyển dụng mới nhất năm 2022 | Nttworks.vn

IV. Thủ tục mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành như thế nào?

mua hóa đơn đỏ

Bạn muốn mua một tờ tiền màu đỏ ở đâu?

1. Đối tượng được mua hóa đơn do cơ quan thuế phát hành.

Không giống như thị trường chợ đen, không phải ai cũng có giấy phép mua hóa đơn đỏ từ cơ quan thuế họ phải có trong danh sách sau:

 • Hộ gia đình, cá nhân đã đăng ký kinh doanh.

 • Các tổ chức hoạt động kinh doanh không phải là doanh nghiệp, bao gồm hợp tác xã, nhà thầu bên ngoài và nhà quản lý dự án…

 • Các tổ chức hoạt động kinh doanh nhưng không được thành lập theo Đạo luật công ty và các quy định khác.

 • Các công ty và tổ chức kinh doanh tính thuế trực tiếp theo tỷ lệ phần trăm thu nhập.

 • Doanh nghiệp có rủi ro cao trong việc tự in hóa đơn và thuế. Các công ty có quy mô vốn dưới 15 tỷ đồng không có quyền sở hữu và sử dụng hợp pháp các tài sản cố định như nhà xưởng, phương tiện, nhà kho, v.v. lĩnh vực khai thác tài nguyên.

 • Doanh nghiệp tự in, sử dụng hóa đơn nhưng có hành vi vi phạm pháp luật do trốn thuế, gian lận.

2. Thủ tục mua hóa đơn đỏ tại cơ quan thuế

Đầu tiên, điều đó Mua hóa đơn đỏ của cơ quan thuế Sau đó, bạn sẽ cần chuẩn bị một bộ tài liệu (2 bản sao), bao gồm:

 • Đơn mua hóa đơn do cơ quan thuế cấp.

 • Giấy phép kinh doanh.

 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân hợp lệ của người được ghi trong đơn mua hóa đơn.

 • Giấy ủy quyền cho người mua hóa đơn không phải là người điều hành công ty.

 • Văn bản nêu rõ nơi sản xuất và cơ sở hiện tại phải hoàn toàn phù hợp với giấy chứng nhận đăng ký công ty hoặc giấy phép đầu tư hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền.

Cục trưởng Cục Thuế quyết định và niêm yết giá bán hóa đơn theo nguyên tắc đảm bảo tính đủ chi phí cùng với giá đặt in và giá phát hành. Cơ quan thuế các cấp không được thu thêm các khoản thu khác ngoài giá bán hàng do Cục trưởng Cục thuế niêm yết.

Ban Thuế phát hành hóa đơn theo tháng với số lượng phát hành lần đầu là một tập, mỗi loại hóa đơn không quá 50 chữ số. Lần sau, người mua sẽ được mua hóa đơn bán lẻ và có hóa đơn bán ngay trong ngày tại cơ quan thuế.

A. Hộ mua hóa đơn đỏ như thế nào?

Căn cứ Điều 12 (a) (2) Thông tư số 39/2014 / TT-BTC và Điều 4 (1) Thông tư số 37/2017 / TT-BTC sửa đổi, bổ sung Thông tư. 31.03.2014 số 39/2014 / TT-BTC và Thông tư số 26/2015 / TT-BTC ngày 27.02.2015 của Bộ Tài chính về nghĩa vụ của cơ quan thuế và hộ có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm hóa chất để sử dụng theo sổ sách kế toán của cơ quan thuế và nếu cần thì chủ động cấp cho khách hàng nếu sử dụng thường xuyên hoặc cũng có thể mua lẻ. Thủ tục mua hóa đơn đỏ tại cơ quan thuế như chúng tôi đã trình bày ở trên.

READ  Bảng Tính Tan Hóa Học đầy đủ nhất và những kiến thức cần ghi nhớ | Nttworks.vn

Hãy chú ý khi bạn đến Mua hóa đơn đỏ của cơ quan thuế thì hộ có nghĩa vụ ghi hoặc đóng dấu tên, địa chỉ, mã số thuế vào trang 2 của từng số hóa đơn trước khi xuất cảnh. Theo quy định, cơ quan thuế chỉ được phép cấp một tập 50 số cho mỗi loại tài khoản khi đăng ký lần đầu. Tuy nhiên, nếu đến cuối tháng hộ đã sử dụng hết số hóa đơn mua lần đầu thì cơ quan thuế quyết định số lượng hóa đơn sử dụng theo số lượng và thời gian của các hóa đơn bán hàng tiếp theo.

SEST. Mua hóa đơn đỏ có những rủi ro gì?

mua hóa đơn đỏMua hóa đơn đỏ có những rủi ro gì?

Tuy nhiên, như đã đề cập ở đoạn trước, việc một số công ty, doanh nghiệp mua hóa đơn đỏ không chính thức trên thị trường chợ đen để trốn thuế, gian lận thuế tiềm ẩn nhiều rủi ro. Khoan đã, chuyện mua hóa đơn đỏ tiếp khách, DN sẽ “gặp” chi phí kế toán thuế tăng thuế GTGT đầu vào thông qua mua hóa đơn đỏ Có sơ hở và có nhãn để kế toán thuế hoặc cơ quan thuế dễ nhận biết. Một số ví dụ:

 • Công ty không vận chuyển nhưng luôn có hóa đơn xăng dầu, thậm chí số lượng hóa đơn này rất lớn.

 • Các công ty không thể giải thích lý do sử dụng dịch vụ vận tải khi không có nhu cầu hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng hóa đơn vận tải luôn có sẵn.

 • Các công ty xây dựng không cần một số loại vật tư, thiết bị để tính toán, quyết toán mà họ có hóa đơn cho các loại vật tư này.

 • Một số giao dịch có xuất hóa đơn nhưng thông tin ấn định trên hóa đơn rất chung chung, ngoài ra doanh nghiệp không thể nộp các giấy tờ khác chứng minh thực tế phát sinh giao dịch hoặc không có phiếu liên hệ với nhà cung cấp.

 • Nhiều tài khoản thuế GTGT đầu vào có nội dung na ná nhau lên đến 20 – 30 triệu đồng.

Khi sử dụng hóa đơn giả với cơ quan công quyền với mục đích trốn thuế, gian lận thuế thì cả người cung cấp và người sử dụng đều bị đóng hóa đơn để thanh toán. Nếu các tài liệu hỗ trợ liên quan không được làm rõ, chúng có thể được áp dụng truy tố hình sự phù hợp với các quy định của pháp luật. Ngoài ra, các tổ chức, công ty có dấu hiệu mua bán hóa đơn, rủi ro về hóa đơn đều chịu sự kiểm soát, giám sát rất chặt chẽ của cơ quan thuế và hoạt động của các ngân hàng. Vì vậy, hành vi mua bán hóa đơn bất hợp pháp không khác gì tự bỏ tiền ra mua hàng.

Ngày nay, các quy định về thuế doanh nghiệp đã được tối ưu hóa đáng kể, tạo điều kiện tối đa cho các công ty phản ánh chi phí của mình ngay cả khi không có hóa đơn. Ngoài ra, thủ tục đăng ký mua và sử dụng hóa đơn đã được cắt giảm và đẩy nhanh hơn nữa, giúp doanh nghiệp có thể hoàn toàn đưa ra các giải pháp hợp pháp để ghi nhận đầy đủ chi phí thuế mà không cần đảm bảo quyền lợi. mua hóa đơn đỏ đầy rủi ro.

VII. Để kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về thủ tục phát hành mua hóa đơn đỏ và đăng ký mua sử dụng hóa đơn đỏ của cơ quan thuế. Hi vọng bài viết sẽ là lời cảnh báo kịp thời đến những dự định mua hóa đơn đỏ bất hợp pháp do trốn thuế hoặc gian lận. Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bản tin tiếp theo của 123jobi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud